Những lưu ý khi thiết kế logo áo đồng phục

Ý nghĩa của logo áo đồng phục

Logo áo đồng phục được ví như nhãn mác trên một sản phẩm, nó chính là yếu tố giúp thể hiện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Logo với những hình dạng, kích thước, màu sắc và họa tiết khác nhau nhưng đều đóng một vai trò to lớn là mang hình ảnh của công ty đó đến gần với người dùng hơn.

 

Logo áo đồng phục chính là dấu hiệu nhận biết thương hiệu.
Logo áo đồng phục chính là dấu hiệu nhận biết thương hiệu.

Logo áo đồng phục chính là một cách thông minh mà doanh nghiệp quảng bá cho lĩnh vực kinh doanh của mình đến với khách hàng, giúp họ ghi nhớ và tìm đến với thương hiệu đó khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tương ứng.

Còn nếu xét về tổng thể của thiết kế đó thì logo áo đồng phục chính là một bộ phận cấu thành một chiếc áo đẹp, là nhân tố làm nổi bật hơn cho mẫu mã đó và là dấu hiệu phân biệt chiếc áo đồng phục giữa các tập thể với nhau khi có sự tương đồng về màu sắc và kiểu dáng.

Market áo đồng phục lớp và logo áo đồng phục
Market áo đồng phục lớp và logo áo đồng phục

Như vậy xét về thực thể chiếc áo đó, hay về cả những ý nghĩa sâu xa, thì logo áo đồng phục hoàn toàn được xem là nhân tố quan trọng. Và dĩ nhiên điều quan trọng bao giờ cũng đòi hỏi phải chú tâm, tỉ mỉ khi thiết kế.

Bạn cần lưu ý những gì khi thiết kế logo áo đồng phục?

Với logo áo đồng phục, sẽ có những lưu ý đặc trưng khi thiết kế, bởi nó là nhân tố xuất hiện trên chiếc áo với sự chi phối của một số yếu tố khác nữa. Để đảm bảo mình có được một logo đẹp, riêng biệt, ấn tượng, bạn sẽ phải lưu ý đến một số điểm sau.

Cần chú ý đến kích thước và vị trí logo áo đồng phục.

Thứ nhất là kích thước logo, mỗi doanh nghiệp có thể tự thiết kế logo của riêng mình và nó đã được đăng ký bảo hộ. Tuy nhiên đối với một thiết kế áo đồng phục thì logo lại có thể thay đổi kích thước lớn bé tùy thích, miễn vẫn đảm bảo độ chính xác. Chính vì vậy bạn cần có sự tính toán về sự chiếm diện tích của các chi tiết khác bên cạnh logo để có thể ước tính logo áo đồng phục đó sẽ to hay bé. 

Logo áo đồng phục nổi bật trên nền vàng
Logo áo đồng phục nổi bật trên nền vàng

Thứ hai là vị trí đặt logo áo đồng phục, một vị trí đặt logo tốt sẽ thu hút ngay ánh nhìn của người đối diện bạn. Trái lại nếu đặt nó không đúng vị trí sẽ phản tác dụng và chiếc áo cũng trở nên mất cân đối. Thông thường bạn có thể thấy vị trí đặt thường là bên trái áo, là nơi dễ được ánh nhìn bắt đến đầu tiên, nên sự ghi nhớ và ấn tượng sẽ tốt hơn. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý không gian quanh logo không nên bố trí các chi tiết khác mà nên để trống, sẽ càng làm nổi bật nhân tố này.

Cùng với sự hài hòa của logo với tổng thể.

Hình dạng, màu sắc và các chi tiết đi kèm logo đã được quy định từ trước bởi nó là một dấu hiệu để nhận diện thương hiệu, được pháp luật thừa nhận nên dĩ nhiên bạn không thể thay đổi thiết kế logo đó khi may áo đồng phục, trừ khi là yêu cầu của phía khách hàng muốn thay đổi. 
Và một nguyên tắc nữa là các lưu ý trên đây về kích thước và vị trí của logo áo đồng phục cần đảm bảo được rằng nó hài hòa với tổng thể áo, không quá khác biệt, xa rời với bố cục chung của thiết kế đó. Như vậy mới có được mẫu mã ưng ý và đẹp mắt. 
Trên đây chính là những lưu ý khi thiết kế logo áo đồng phục mà một đơn vị may nên biết rõ, một nguyên tắc và nhân tố quy định đến nét thẩm mỹ của chiếc áo đó. Bạn có muốn mình có được logo được thể hiện đẹp nhất, ý nghĩa nhất không? Hãy đến với đồng phục Hải Anh tại Số 268 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội hoặc liên hệ theo email kinhdoanhhaianh@gmail.com và hotline:… để được sử dụng dịch vụ hàng đầu của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *