Tuyệt Chiêu Để Đồng Phục Áo Phông Công Ty Luôn Trắng Sáng Như Mới

Đồng phục áo phông công ty là một loại trang phục khá phổ biến hiện nay. Loại áo này rất tiện dụng, vừa mặc đi làm, đi chơi lại còn có thể tận dụng để mặc ở nhà thay cho những chiếc áo khác. Do được sử dụng thường xuyên nên sau một thời gian, chiếc áo phông đồng phục công ty sẽ xảy ra một số tình trạng phổ biến như: áo bị giãn, nhão; nhăn nhàu, phai màu hoặc thậm chí là các hình ảnh, logo in trên áo bị bong tróc… trông rất mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách thì sẽ phần nào hạn chế được những tình trạng trên, giúp gia tăng thời gian sử dụng. Một số mẹo hay về cách giặt và bảo quản áo phông đồng phục công ty sẽ là nguồn thông tin vô cùng hữu ích, hãy cùng tìm hiểu nhé:

1. Giặt đồng phục áo phông công ty thế nào cho đúng cách?

Giặt áo không đúng cách chính là yếu tố chính khiến chiếc áo phông đồng phục của bạn không được bền đẹp, nhanh bị gião cũng như phai màu trong quá trình sử dụng.

Vậy, giặt áo phông như thế nào cho đúng cách? 

Về thời gian giặt áo:

 • Bạn không nên giặt ngay sau khi mới nhận áo từ xưởng in bởi có thể lúc này mực in sẽ chưa khô, độ bám dính chưa cao nên nếu mang đi giặt áo sẽ dễ bị nhòe mực hoặc bong tróc các hình in.
 • Và thời gian hợp lý nhất để giặt áo là sau khi nhận áo được 1 tuần.

Cách giặt áo đúng cách:

 • Trong lần đầu tiên, bạn nên ngâm đồng phục áo phông công ty với nước lạnh trong thời gian 1 giờ trước khi giặt. Sau đó đem giặt lại với nước, lưu ý không sử dụng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa trong lần giặt đầu tiên.
 • Nên vò áo bằng tay, không nên giặt trong máy giặt bởi các tác động từ máy giặt sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của các sợi vải; bạn lưu ý nên vò nhẹ tay.

 

Bạn nên giặt những bộ đồng phục áo phông công ty bằng tay để tránh làm hỏng sản phẩm.
Bạn nên giặt những bộ đồng phục áo phông công ty bằng tay để tránh làm hỏng sản phẩm.
 • Bạn nên gập áo lại để vắt nước để không gây ảnh hưởng đến các sợi vải.
 • Không nên giặt chung áo phông với các loại quần áo khác vì áo phông dễ phai màu, sẽ gây nhá nhem sang các loại quần áo giặt chung.
 • Và một lưu ý nữa cũng khá quan trọng đó là, bạn nên lộn trái chiếc áo khi giặt để những tác động khi giặt không gây ảnh hưởng đến hình in trên áo.

Cách phơi áo đúng cách:

 • Đầu tiên, bạn lưu ý rằng tính chất của chiếc áo phông thường có xu hướng giãn xuống dưới (tức là theo chiều dọc). Do vậy, để tránh tình trạng áo bị giãn bạn nên phơi áo theo phương ngang.
 • Không nên để hai mặt áo dính vào nhau bởi các hình in dễ bị dính và nhòe màu.
 • Chỉ nên phơi áo phông ngoài trời khi nhiệt độ dưới 40 độ C.
 • Nên chọn nơi râm mát để phơi đồng phục áo phông công ty.

 

Không nên phơi những trang phục đồng phục áo phông công ty ở ngoài trời khi nhiệt độ trên 40 độ C
Không nên phơi những trang phục đồng phục áo phông công ty ở ngoài trời khi nhiệt độ trên 40 độ C

2. Cách bảo quản đồng phục áo phông công ty

 • Ngoài cách giặt, thì cách bảo quản cũng chính là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sử dụng. Các bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây để bảo quản đồng phục áo phông công ty của mình.
 • Do tính chất của chiếc áo phông là có khả năng hút ẩm cao nên bạn nên để áo ở nơi khô mát, tránh những nơi ẩm thấp, áo sẽ dễ bị mốc.

​​​​​​​

Bảo quản nơi khô mát, tránh nơi ẩm thấp là cách tốt nhất để bảo quan những bộ đồng phục áo phông công ty.
Bảo quản nơi khô mát, tránh nơi ẩm thấp là cách tốt nhất để bảo quan những bộ đồng phục áo phông công ty.
 • Sau quá trình vận động, do mồ hôi ra nhiều và dính lại trên áo nên để tránh tình trạng áo bị mốc, ố vàng nên bạn hãy giặt ngay sau đó.
 • Đối với loại áo phông đồng phục được làm từ chất liệu 100% cotton, khi giặt là, bạn nên phủ một lớp vải khác lên mặt áo trước để không bị ảnh hưởng tới hình in.

Nguồn: https://dongphuchaianh.com

Thông tin liên hệ

Đồng phục Hải Anh

Địa chỉ : 268 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0969.909.168

Email : kinhdoanhhaianh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *