Đồng phục Hải Anh

Xu hướng thay đổi áo lớp tại Việt Nam

Đồng phục luôn gắn liền với các bạn học sinh chúng mình. Áo đồng phục lớp không đơn thuần chỉ là nội quy trong sổ đỏ của các bạn trực ban, mà còn là dấu ấn riêng, là niềm tự hào của mỗi người về ngôi trường mình đang theo học. Tuy nhiên, qua tháng năm, đồng phục cũng có nhiều nét thay đổi. Cùng Đồng Phục Hải Anh nhìn lại sự thay đổi này nhé!

Hình ảnh đồng phục khăn đóng, đậm nét truyền thống 

Xu hướng thay đổi áo lớp tại Việt Nam
Xu hướng thay đổi áo lớp tại Việt Nam

Đã từng được xem là trang phục của những cậu học trò xưa và đến bây giờ nó trở thành một nét văn hóa đẹp. Trước đây, bộ trang phục “áo dài, khăn đóng” như tượng trưng cho sự tôn trọng bề ngoài ngăn nắp của một xã hội phong kiến. Bộ đồng phục không những vừa kín đáo, mà lại che lấp đi được phần nào những khác biệt về đẳng cấp trong xã hội.

Thời đồng phục áo sơ mi trắng, quần tối màu lên ngôi

Xu hướng thay đổi áo lớp tại Việt Nam
Xu hướng thay đổi áo lớp tại Việt Nam

Đi cùng thời gian, để bộ áo lớp càng tiện lợi hơn, làm cho teen càng yêu bộ cánh của mình, nhiều trường học đã không ngừng thay đổi các mẫu thiết kế, không đơn thuần chỉ là khẳng định thương hiệu, đẳng cấp, mà còn gây được hứng thú cho học sinh. Với nam sinh, áo trắng thể hiện sự trong sáng của tuổi học trò, còn quần tây sậm màu lại có cảm giác lịch sự, sạch sẽ. Vì vậy, suốt mấy chục năm qua, trang phục này của các bạn nam sinh vẫn giữ nguyên cho đến tận bây giờ.

Xu hướng thay đổi áo lớp tại Việt Nam
Xu hướng thay đổi áo lớp tại Việt Nam
Nhưng đối với nữ sinh thì áo dài vẫn được coi là trang phục truyền thống, không chỉ trong nhà trường, mà còn là đặc điểm tiêu biểu của con gái Việt Nam – nhẹ nhàng, kín đáo và nữ tính. Ở một số trường, áo dài vẫn được coi là đồng phục. Tuy nhiên, nó khá bất tiện cho các bạn nữ khi mặc, khó thoát mồ hôi, lại gò bó, nhất là gặp thời tiết mưa gió hoặc quá nóng nực cũng gây rất nhiều khó chịu cho các bạn. Vì vậy mà ở phần lớn các trường, học sinh chỉ mặc áo dài vào những dịp lễ đặc biệt trang trọng.

Đồng phục thay đổi mang phong cách thời trang hơn

 Nói đi cũng phải nói lại, nhiều bạn không mấy mặn mà với bộ đồng phục vì chúng “đơn điệu và xấu”. Số khác lại cho rằng, bộ đồng phục được thiết kế chưa hợp lý với sự vận động của tuổi học trò. Chưa kể, nhiều bộ đồng phục thiếu tính thời trang, hoặc không có “cá tính”. Vì vậy, nhiều bạn chỉ mặc đồng phục mang tính đối phó là chính. Tuy nhiên những năm gần đâu các mẫu áo đồng phục của các trường đã có nhiều sự thay đổi rất nhiều, nó được đầu tư nhiều hơn, thiết kế đẹp hơn và kết quả đã được các bạn học sinh đón nhận thân thiện hơn trước rất nhiều.
Xu hướng thay đổi áo lớp tại Việt Nam
Xu hướng thay đổi áo lớp tại Việt Nam
Đồng phục học sinh hiện đại phong cách
Dần khắc phục tình trạng đó, bên cạnh việc đưa ra ý kiến một chiều, nhiều trường đã cho phép các bạn tự đóng góp ý kiến về bộ đồng phục của mình. Thêm nữa, có nhiều cuộc thi về thiết kế đồng phục trường, đồng phục lớp mở ra, các mẫu đồng phục càng trở nên đa dạng và tiện lợi hơn. Các bạn cũng hứng thú hơn với việc chính tay mình thiết kế ra bộ trang phục mình mặc hàng ngày đến trường.

Đến lúc áo đồng phục lớp lên ngôi 

Xu hướng thay đổi áo lớp tại Việt Nam
Xu hướng thay đổi áo lớp tại Việt Nam

Áo đồng phục lớp năng động cá tính Ai cũng tự hào vì được khoác trên người chiếc áo đồng phục của trường mình. Nhưng ngoài những bộ đồng phục trường mang tính bắt buộc, hiện nay rộ lên các loại hình đồng phục như đồng phục nhóm, đồng phục lớp, đồng phục câu lạc bộ… với nhiều ý tưởng khá sáng tạo, độc đáo. Đồng phục lớp là một mô tuýp rất mới mẻ của đồng phục. Các bạn tha hồ đưa ra ý tưởng, phá cách với kiểu dáng, chất liệu. Xu hướng của teen mình bây giờ hội tụ các tiêu chuẩn độc – lạ – đẹp, là tiền đề để những bộ đồng phục ấn tượng ra đời.

Thời trang đồng phục Hải Anh

Địa chỉ: 268 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0969.909.168 

Email: kinhdoanhhaianh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *