Kinh nghiệm đặt làm áo lớp dành cho Teen

Ý nghĩa của việc mặc đồng phục chính là làm giảm cách biệt giữa các học sinh, tạo sự gắn bó, hoà đồng giữa học sinh của lớp. Với đặc điểm là phải có “1-0-2” nên hầu như tất cả các kiểu đồng phục lớp hiện nay của dân teen đều được hình thành với một yêu cầu khá “khắt khe” và phải là “hàng độc”. Chính vì muốn “sản phẩm” của lớp sẽ không bao giờ bị “đụng hàng”, nên những cái đầu luôn luôn “bùng nổ” của teen nhà mình đã nghĩ ra vô số ý tưởng hay ho cho đồng phục lớp mình. Đối với teen cuối cấp thì điều đó càng có ý nghĩa khi áo lớp là vật kỷ niệm ý nghĩa của thời học trò.
Tuy nhiên, việc đặt làm áo lớp nếu không khéo sẽ dễ dẫn đến các mâu thuẫn không đáng có giữa các thành viên trong tập thể lớp đấy!
 

Mất đoàn kết vì mỗi thành viên mỗi ý kiến

Hồng Nhung (lớp 12. THPT Đoàn Kết) kể: “Chỉ thống nhất màu áo, lớp mình cũng đã mất hơn 3 tuần. Có nhóm yêu cầu làm áo thun cổ bẻ, có nhóm thì thích làm cổ tròn. Cô chủ nhiệm và lớp trưởng can thiệp cũng vô ích. Cuối cùng, đành phải bỏ dở việc làm áo lớp, năm cuối cấp rồi mà không có gì làm kỷ niệm”.
Kinh nghiệm làm áo lớp
Kinh nghiệm làm áo lớp
Có trường hợp, áo đồng phục của lớp may xong rồi không có cơ hội mặc chung do cuộc “nội chiến” kéo dài, nhóm không đồng ý với mẫu áo cương quyết không mặc trong các hoạt động tập thể. Trường hợp khác, một số bạn gia đình khó khăn không có tiền đóng góp làm áo, dẫn đến tình trạng “kẻ có, người không” rất hỗn loạn.

Áo đồng phục lớp thành… “áo chợ”

Do đặt chung một chỗ làm và giao cho họ hoàn toàn “xử lý”, nên 2 lớp 11A3 và 12A4 của trường THPT Lý Thường Kiệt,TPHCM rơi vào tình cảnh “trớ trêu”. Mẫu áo giống nhau đến từng chi tiết, màu sắc và cả… logo biểu trưng, chỉ khác mỗi tên lớp. Vậy là trong hội trại của trường, hai lớp được đặt biệt danh “lớp sinh đôi”.
Mẫu áo lớp màu đỏ.
Mẫu áo lớp màu đỏ.
Nhiều lớp đầu tư rất kỹ về mọi mặt nhưng đôi khi hơi thái quá, do muốn thể hiện hết nét đặc trưng riêng mà đặt lên áo hàng tá thứ: từ hình ảnh, khẩu hiệu, nhân vật…Hồng Thắm (SV năm 1, ĐH Bách khoa, TP.HCM) chia sẻ: “Trông áo lớp cũ của mình như… áo hàng chợ bán theo lố nhiều chiếc, màu mè sặc sỡ, size lẫn lộn, chi tiết cách điệu quá nhìn vào mà loạn hết cả mắt”.

Kinh nghiệm đặt làm áo lớp

Để tìm được “tiếng nói chung” thì chúng mình nên sử dụng phiếu khảo sát về mọi thứ: màu áo, chất liệu, giá thành, biểu trưng… Sau đó mở một cuộc thi thiết kế bản vẽ trong lớp, rồi cứ thế tiến hành lấy biểu quyết số đông, tránh gây tranh cãi.
Trước khi đặt áo lớp cần thống nhất ý kiến của lớp trước.
Trước khi đặt áo lớp cần thống nhất ý kiến của lớp trước.
Các bạn nên hỏi ý kiến giáo viên chủ nhiệm, các anh chị khóa trên, tham khảo bảng giá để tìm các địa chỉ làm áo uy tín. Nếu đặt hàng qua mạng, phải xem mức độ tin cậy của trang web đó trước khi đặt cọc và nhớ lấy hóa đơn giao dịch nhé.

Chúc các bạn có một chiếc áo đồng phục lớp ưng ý, theo suốt những kỷ niệm của lớp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *