Đồng phục Hải Anh

Đồng Phục Công An Bị Cấm Buôn Bán Trên Toàn Quốc

Nổi lên như một trào lưu và được hưởng ứng sâu rộng, đó là việc sử dụng những bộ đồng phục công an “nhái. Thế nhưng đây lại là một hành vi bị cấm, phạm pháp và có thể bị phạt rất nặng.

Quần áo đồng phục may sẵn nói chung là loại trang phục được sử dụng chung bởi những cá nhân trong một tập thể, cơ quan, tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự đồng bộ, đoàn kết và tính chất đặc trưng của họ. Với lực lượng Công an nhân dân thì đặc trưng là những bộ đồng phục công an thì đã quá đỗi quen thuộc. Nhưng mới đây thì loại cảnh phục này lại đang bị sử dụng với những mục đích không đúng, không hợp lý.

Quy định về đồng phục công an

Để tăng cường quản lý Nhà nước về trang phục Công an nhân dân (CAND), ngày 03/7/2013, lãnh đạo Bộ Công an đã có công văn yêu cầu các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tăng cường công tác giáo dục cán bộ, chiến sĩ (nhất là các Học viện, Trường CAND) nghiêm cấm mua bán, cho, tặng trang phục CAND. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm.
Lãnh đạo Bộ Công an vừa có công văn nghiêm cấm mua bán, cho, tặng trang phục công an nhân dân. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm.
ĐỒNG PHỤC CÔNG AN KHÔNG ĐƯỢC BUÔN BÁN
ĐỒNG PHỤC CÔNG AN KHÔNG ĐƯỢC BUÔN BÁN
Lãnh đạo Bộ Công an cũng yêu cầu công an các địa phương cần tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các hoạt động sản xuất, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép trang phục CAND trên địa bàn. Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ nguồn gốc các loại trang phục CAND đã thu giữ.
Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật CAND chỉ đạo các cơ sở sản xuất kiểm soát chặt chẽ việc sản xuất, cung ứng trang phục CAND, thắt chặt công tác quản lý cán bộ chuyên môn trực tiếp giao nhận, cấp phát trang phục CAND.

Hiện trạng nạn buôn bán đồng phục công an nhân dân

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng, Phòng CSGT Hà Nội đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt. Người phụ nữ bán trang phục lực lượng vũ trang nhái là Đỗ Thị Hạnh (SN 1987, ở Tứ Dân, Khoái Châu, Hưng Yên).
Tại cơ quan điều tra, chị Đỗ Thị Hạnh cho biết: Chị bán quần áo của lực lượng vũ trang tại TP HCM từ 2 năm trước, song không thấy ai nhắc nhở hay xử lý. Hạnh đã nhập 100 bộ quần áo loại này để tiêu thụ tại thị trường Hà Nội từ gần 1 tháng nay, hiện đã bán hết 50 bộ.
Khi điểm kiểm tra, chiếc xe máy của chị Hạnh chở 50 bộ quần áo của lực lượng vũ trang với nhiều kích cỡ khác nhau. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ chiếc xe, sau đó phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 26 (Chi Cục QLTT Hà Nội) tạm giữ 2 bộ trang phục.
Theo chị Hạnh, nguồn hàng quần áo nhái lực lượng vũ trang được vận chuyển từ TP HCM, đơn vị cung cấp hàng cho chị có giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra, chị Hạnh không xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên.
Trước đó, vào cuối tháng 5/2013 các phương tiện thông tin đại chúng phát hiện, trên đoạn ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi còn có cả những hàng bán trang phục “nhái” trang phục CSGT, CSCĐ. Mỗi bộ quân phục được bán với giá từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng, kèm theo cầu vai, mũ, thắt lưng thuộc nhiều cấp bậc khác nhau, từ trung sỹ, thượng sỹ, thiếu úy… Đối với trang phục dành cho ngành CSGT sẽ kèm còi, gậy, thắt lưng… chẳng khác gì các bộ trang phục của CSGT thật.
Ngay từ lúc nay, hãy sáng suốt trong việc nắm bắt, theo đuổi các phong cách, trào lưu. Hãy theo dõi thêm nhưng thông tin tiếp theo tại Hải Anh nhé!

Nguồn: https://dongphuchaianh.com

Thông tin liên hệ đặt đồng phục chất lượng

Đồng phục Hải Anh

Địa chỉ : 268 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0969.909.168

Email : kinhdoanhhaianh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *