Đồng phục học sinh Hàn Quốc đẹp tại Việt Nam

Thời trang là thứ không thể thiếu trong cuộc sống đời thường, và trong học đường, việc thay đổi phong cách ăn mặc là điều không thể tránh khỏi. Sự du nhập của văn hóa đồng phục Hàn Quốc thời gian gần đây đã ảnh hưởng đáng kể đối với phong cách thời trang đồng phục tại Việt Nam.

 Đồng phục Hàn Quốc
Đồng phục Hàn Quốc
Tại Hàn Quốc, mỗi trường học đều có những bộ đồng phục riêng, đồng phục các trường thường khác nhau về màu sắc, kiểu dáng,.. phù hợp với khu vực và mang dấu ấn cá nhân. Một số trường còn có tới 4 bộ đồng phục dành cho học sinh: 2 mẫu đồng phục mùa hè, 1 mẫu đồng phục mùa đông và 1 mẫu đồng phục thể dục. Trường học tại Hàn Quốc thường khuyến khích học sinh thể hiện cái tôi của mình nên chúng rất thời trang. Đây là một trong những nét văn hóa của HS-SV Hàn Quốc và là niềm tự hào về đời sống học đường của họ.
Đồng Phục Korea
Đồng Phục Korea

                                              

Khoảng một năm trở lại đây, khi làn sóng phim Hàn, nhạc Hàn nở rộ và làm điên đảo khán giả trong nước và ngoài nước thì thời trang Việt bắt đầu một phiên bản mới. Lứa tuổi bị ảnh hưởng nhiều nhất có lẽ là thanh thiếu niên, trong đó có học sinh. Bởi lẽ các ngôi sao Hàn có mục tiêu hướng vào giới trẻ, họ thường chọn đồng phục học sinh để thu hút tuổi teen,tăng số lượng fan hâm mộ. Do đó bộ đồng phục đã thật sự trở thành một biểu tượng thời trang trong giới học sinh.
Điểm qua một số hoạt động nghệ thuật gần đây nhất, chúng ta có thể kể đến các diễn viên cực đẹp trong bộ phim Dream high. Ngay từ ban đầu người ta đã tự hỏi không biết các học sinh của trường trung học nghệ thuật Kirin sẽ diện những bộ đồng phục như thế nào để ra mắt khán giả truyền hình. Và thật sự đã không làm thất vọng fan hâm mộ,  những hình ảnh đầu tiên của các diễn viên chính trong bộ đồng phục học sinh tuyệt đẹp của trường đã được công bố, và họ đã làm cho khán giả tâm phục khẩu phục vì bộ đồ tuyệt đẹp và vô cùng sắc sảo.
  Phong cách thời trang trẻ đang len lỏi dần trong giới nghệ sĩ  Phong cách thời trang trẻ đang len lỏi dần trong giới nghệ sĩ

Phong cách thời trang trẻ đang len lỏi dần trong giới nghệ sĩ
Phong cách thời trang trẻ đang len lỏi dần trong giới nghệ sĩ và rất được các bạn thanh thiếu niên ưa chuộng. Nó gần như trở thành một trào lưu hiện đại thu hút nhiều người tham gia. Các sao Hàn Quốc đang thực sự gây ấn tượng trong bộ đồng phục học sinh cực kì bắt mắt nhí nhảnh và đáng yêu. Một bộ phận không nhỏ giới trẻ Việt Nam đam mê làn giải trí Hàn Quốc cũng đang bỏ công tìm kiếm những mẫu đồng phục Hàn Quốc như các sao mình hâm mộ.
Trào lưu đồng phục Hàn đã dần dần thu hút sự chú ý của các cá nhân tập thể học sinh từ Bắc chí Nam, đến cả các thầy cô giáo. Thời trang đồng phục học sinh Hàn Quốc đã và đang trở thành xu hướng chính của giới trẻ ngày nay. Chúng giúp các bạn trẻ trung năng động hơn, hồn nhiên và đáng yêu hơn, phong cách và cá tính hơn, thể hiện được nét đẹp ngây thơ của tuổi học trò.
Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *