Đồng phục Hải Anh

Tâm trạng 95er sau kỳ thi Vượt vũ môn

Các thí sinh tâm trạng nhẹ nhàng trước buổi thi Toán, bạn nào cũng tự tin mình đã ôn luyện kĩ.
 
Sáng nay 4/7, buổi thi đầu tiên của đợt khi đại học khối A, A1 đã diễn ra. Với môn thi Toán, các sĩ tử có 180 phút làm bài.
Hà Nội
Từ khoảng 5h30 sáng, tại điểm thi ĐH Sư phạm Hà Nội, khá đông phụ huynh và sĩ tử đã có mặt. Trong thời gian chờ đợi, không ít bạn tỏ ra mệt, buồn ngủ. Một số thí sinh lôi sách vở ra ôn lại bài. Tuy nhiên, phần đông thí sinh đều có tâm trạng khá nhẹ nhàng trong buổi thi đầu tiên này.

“Mình thấy bình thường lắm, chẳng lo lắng gì cả.
“Mình thấy bình thường lắm, chẳng lo lắng gì cả.
“Mình thấy bình thường lắm, chẳng lo lắng gì cả. Theo mình, sự tự tin sẽ quyết định thành công rất nhiều. Vì thế trước buổi thi mình đã xác định sẵn là phải để tâm trạng thật thoải mái. Do đã ôn luyện kĩ ở quê rồi nên trong 3 ngày lên Hà Nội này, mình chỉ đọc lại bài vở một chút thôi. Tối qua mình cũng không ôn gì mà đi ngủ thật sớm để sáng nay có đầu óc tỉnh táo nhất”, Nguyễn Thị Trang, thi khối A1, ĐH Tài nguyên môi trường chia sẻ.
Nữ sinh ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội này đã phải dậy từ 4h30 sáng để kịp bắt xe buýt từ chỗ trọ gần Văn miếu Quốc tử giám đến điểm thi. Tuy Toán là môn bạn ấy tự tin nhất và đã được 8,5 điểm trong kì tốt nghiệp song Trang cũng có chút lo ngại trước các câu hỏi về Max – min.
Nhóm bạn Thu, Vân, Ánh, quê Hoài Đức, Hà Nội cũng có chung tâm trạng nhẹ nhàng như thế. Dù có chút hồi hộp một chút và lo rơi vãi kiến thức trong phòng thi nhưng Nguyễn Thị Vân, thí sinh của đại học Công Đoàn cho rằng mình có thể làm tốt môn Toán. Nguyễn Thị Thu, thi đại học Tài nguyên môi trường thì hào hứng kể về buổi tối liên hoan cùng các sinh viên, anh chị tình nguyện ở làng vào tối qua.

Nhóm bạn Thu, Vân, Ánh, quê Hoài Đức, Hà Nội cũng có chung tâm trạng nhẹ nhàng như thế
Nhóm bạn Thu, Vân, Ánh, quê Hoài Đức, Hà Nội cũng có chung tâm trạng nhẹ nhàng như thế
Với những câu chuyện vui, sự chia sẻ hóm hỉnh của người đi trước, tâm trạng của các bạn ấy đã trở nên thoải mái hơn. Sáng nay, hơn 20 sĩ tử trong làng của Thu, Vân đã cùng lên xe đến trường thi. Trước đó từ 4h sáng, nhóm bạn này đã thức dậy để đọc qua bài vở và chuẩn bị chu đáo giấy tờ.
Đúng 6h30 các sĩ tử tại điểm thi đại học Sư Phạm Hà Nội đã được gọi vào phòng thi.
Đà Nẵng
Tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, từ 5h30 đã có một số thí sinh có mặt tại cổng trường. Các sĩ tử tập trung tại điểm thi đông hơn vào lúc 6 giờ sáng. hời tiết buổi sáng nay tại Đà Nẵng khá đẹp với nắng nhẹ, không khí trong lành.
Trong màu áo xanh tình nguyện, các bạn tình nguyện viên xếp thành hai hàng ngay ngắn ở cổng trường, vừa chào đón vừa nắm bắt để giải đáp những câu hỏi của các sĩ tử. Có một số trường hợp sĩ tử bị gãy chân, tay trước thời điểm thi, bảo vệ nhà trường đã tạo điều kiện để người nhà chở thí sinh vào gần phòng thi
Thời tiết đẹp vào buổi sáng của môn thi đầu tiên tạo động lực rất lớn cho sĩ tử. Nhiều bạn bước qua cánh cổng vào trường thi với gương mặt tươi tỉnh, đầy ắp sự tự tin.
TP HCM
Sau cơn mưa dầm tối qua, thời tiết ở Sài Gòn sáng nay có phần mát mẻ hơn, khiến tinh thần của các sĩ tử cũng sảng khoái. Tại hội đồng thi trường THCS Lê Quý Đôn, một số bạn rất cẩn thận đến từ rất sớm, kiểm tra kĩ càng đồ đạc và dụng cụ cần thiết trước khi bước vào phòng thi.
Nhiều vị phụ huynh đưa con đến phòng thi từ 5h sáng chỉ để các bạn ổn định tinh thần và không phải cập rập. Nhiều ông bố, bà mẹ thậm chí xin nghỉ làm để đưa con đi thi và chờ cho đến khi các bạn bước ra khỏi phòng thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *