10 Ý tưởng logo áo lớp sáng tạo, độc đáo thu hút mọi ánh nhìn

Ý tưởng logo áo lớp sáng tạo góp phần truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh. Những chiếc áo có logo ấn tượng luôn nổi bật, thu hút sự chú ý. Bài viết giới thiệu 10 ý tưởng thiết kế logo áo đồng phục lớp độc đáo tạo nên sự khác biệt.

1. Gợi ý một số ý tưởng logo áo lớp sáng tạo, độc đáo

Tham khảo một số ý tưởng thiết kế logo dưới đây để đem đến cho các cô cậu học trò chiếc áo đồng phục mang ý nghĩa to lớn cùng sức cuốn hút đặc biệt.

1.1 Biểu tượng logo phù hợp với phong cách của tập thể lớp

Biểu tượng logo trên chiếc áo lớp đóng vai trò vô cùng quan trọng, đại diện cho phong cách hình ảnh một tập thể. Một logo sáng tạo là cần phải thể hiện được rõ nét cá tính và những mong muốn mà tập thể lớp đang hướng tới. Những logo truyền tải nguồn năng lượng tích cực, nâng cao tình cảm đoàn kết trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn học sinh.

Chọn logo phù hợp với phong cách của tập thể lớp
Chọn logo phù hợp với phong cách của tập thể lớp

1.2 Hạn chế sử dụng những ý tưởng thiết kế logo trùng lặp

Logo gắn liền với biểu tượng độc quyền của một tập thể lớp, được khắc họa rõ nét trên mẫu áo đồng phục, chính vì vậy các bạn học sinh cần tránh việc sử dụng những ý tưởng thiết kế trùng lặp.

Để không xảy ra tình trạng đụng hàng, trước khi thiết kế các chàng trai cô gái nên nghiên cứu và phân tích những mẫu vẽ logo giống với yêu cầu, tiêu chí mà tập thể lớp đã đề xuất ban đầu. Trong quá trình nghiên cứu những mẫu thiết kế áo lớp khác còn mang lại cho các cô cậu học sinh nhiều ý tưởng mới giúp ích cho định hình biểu tượng logo.

Thiết kế logo với hình ảnh độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn
Thiết kế logo với hình ảnh độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn

1.3 Logo dạng chữ cần phù hợp, dễ nhìn

Một chiếc áo đồng phục lớp hoàn hảo cần đảm bảo hai yếu tố quan trọng về phần hình và phần chữ. Để nội dung của dòng slogan được truyền tải nhanh nhất tới người đối diện, các bạn học sinh cần lưu ý và nên chọn những font chữ dễ nhìn để có thể tạo nên một logo đẹp đơn giản nhất.

Màu sắc của các con chữ không quá bắt mắt, nhưng đủ để nổi bật trên phông nền chiếc áo lớp, góp phần làm tăng tính thẩm mỹ của bộ đồ. Những kích cỡ chữ tối giản, đơn điệu cùng tông màu hài hòa là sự lựa chọn an toàn tạo nên nét cuốn hút được biệt, dành được nhiều sự ưa chuộng từ các bạn trẻ.

Kích cỡ chữ trên logo in rõ nét, dễ nhìn
Kích cỡ chữ trên logo in rõ nét, dễ nhìn

1.4 Tránh sử dụng các ý tưởng thiết kế logo áo lớp trùng lặp

Thiết kế hình in logo tập thể lớp trở nên nhàm chán và không có sức hút, khi những cô cậu học sinh lựa chọn những mẫu logo trùng lăp. Ý tưởng này tiết kiệm nhiều thời gian cho các bạn học sinh, tuy nhiên đây là phương pháp không có tính sáng tạo, dễ đụng hàng cùng nhiều tập thể khác.

Sử dụng cách làm khuôn mẫu này sẽ không mô tả chính xác phong cách cá tính, những thông điệp các thành viên trong tập thể lớp hướng tới.

Tránh việc dùng các ý tưởng logo áo lớp rập khuôn
Tránh việc dùng các ý tưởng logo áo lớp rập khuôn

1.5 Sắc màu trên logo cần hài hòa với trang phục

Sắc màu trên biểu tượng logo là yếu tố cơ bản không thể thiếu, góp phần tạo nên mẫu áo lớp đồng phục mang nét dấu ấn riêng biệt. Khi lựa chọn màu sắc cho biểu tượng logo áo lớp, các cô cậu học trò nên sử dụng những tông màu cơ bản, hài hòa như đen, trắng, hồng pastel, xanh neon,…

Tránh chọn những gam màu trùng với phông nền của áo hay tương tự với tone màu chủ đạo sẽ khiến chiếc áo trở nên đơn điệu.

Logo áo đồng phục lớp phù hợp với màu sắc bộ trang phục
Logo áo đồng phục lớp phù hợp với màu sắc bộ trang phục

1.6 Logo áo lớp làm nổi bật ý nghĩa thông điệp muốn truyền tải

Hình in logo và các dòng slogan trên áo mang ý nghĩa, thông điệp mà các thành viên trong lớp muốn truyền tải thông qua bộ đồng phục áo lớp, gửi gắm đến mọi người xung quanh.

Sự ra đời của mỗi chiếc logo đều đóng vai trò cùng những ý nghĩa khác nhau. Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt giữa các tập thể lớp nằm ở thông điệp và phong cách thiết kế logo thể hiện.

Logo áo lớp làm nổi bật ý nghĩa thông điệp muốn truyền tải
Logo áo lớp làm nổi bật ý nghĩa thông điệp muốn truyền tải

1.7 Ý tưởng logo áo lớp thiết kế theo dạng âm bản

Thiết kế logo âm bản được biết đến là một kỹ thuật sử dụng các chiều không gian khác nhau xung quanh logo, tạo nên một hình ảnh logo ở nhiều góc nhìn và mảng màu khác nhau.

Phương pháp thiết kế này góp phần làm tăng sự cân đối và hài hòa trong bố cục của một chiếc logo, tạo nên tổng thể mẫu áo lớp mang sức cuốn hút đặc biệt. Ý tưởng logo âm bản đòi hỏi các bạn học sinh cần có bảng kế hoạch thiết kế logo chi tiết cùng tư duy logic cao.

1.8 Chú ý tới vị trí in hình logo trên đồng phục áo lớp

Vị trí hình in logo trên mẫu áo lớp đóng vai trò quan trọng, tạo nên điểm nhấn khiến trang phục áo lớp trở nên ấn tượng. Ngực trái và sau lưng áo là những vị trí được sử dụng nhiều nhất khi in logo.

1.9 Lựa chọn công nghệ in logo phù hợp

Việc lựa chọn công nghệ in logo phù hợp giúp chiếc áo lớp giữ được hình in lâu bền, tránh xảy ra tình trạng bong tróc hoặc dính vào nhau khi sử dụng. In decal, in lụa, in chuyển nhiệt, in kỹ thuật số,… là những phương pháp tiên tiến, hiện đại được nhiều xưởng may ứng dụng.

Phụ thuộc vào từng kỹ thuật, hình in trên áo sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó các cô cậu học trò cần tìm hiểu và nghiên cứu cụ thể về đặc tính của những công nghệ in này.

Lựa chọn công nghệ in phù hợp với chiếc áo thun
Lựa chọn công nghệ in phù hợp với chiếc áo thun

1.10 Thảo luận cùng thương hiệu may và xưởng in để lên ý tưởng thiết kế

Thương hiệu may là nơi thực hiện sản xuất và cung cấp tới tay các bạn học sinh những mẫu áo lớp có hình ảnh logo chất lượng nhất. Khi đã hoàn thành các khâu về ý tưởng liên quan đến thiết kế logo, những cô cậu học sinh cần tìm và thảo luận cùng các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ các thương hiệu may uy tín.

Đây là bước cuối cùng quyết định trực tiếp hình in trên áo lớp có chất lượng, có đảm bảo giống với những ý tưởng đã được định hướng từ ban đầu hay không. Vì vậy khi trao đổi cùng đơn vị may, tập thể lớp nên tiếp thu và chỉnh sửa ý tưởng thiết kế một cách hợp lý nhất, để tạo nên những mẫu sản phẩm hoàn hảo, đúng với các tiêu chí được đề ra.

Ý tưởng thiết kế logo áo lớp độc đáo, ấn tượng
Ý tưởng thiết kế logo áo lớp độc đáo, ấn tượng

2. Những ứng dụng cung cấp ý tưởng logo áo lớp sáng tạo

Những ý tưởng thiết kế ra đời từ chính tay các bạn học sinh mang ý nghĩa đặc biệt. Vì vậy các app thiết kế như Printsyle, Snaptee, Rush Order Tees, T-shirt Design, Adobe Post,… được biết đến như một công cụ hỗ trợ đem đến cho những cô cậu học trò genZ sáng tạo nên những mẫu logo áo lớp ấn tượng.

Những ý tưởng logo áo lớp độc đáo, mang phong cách cá tính riêng biệt đem đến đa dạng sự lựa chọn cho các thành viên trong tập thể lớp. Chắc chắn thông qua những gợi ý từ bài viết trên, các bạn học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn một mẫu thiết kế logo phù hợp với bộ trang phục áo lớp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *