Áo cử nhân là gì? Top 99+ mẫu áo tốt nghiệp đại học đẹp, hot nhất

Áo cử nhân có ý nghĩa hết sức quan trọng, trang phục cùng sinh viên trải qua khoảnh khắc tốt nghiệp đại học thiêng liêng. Tuy nhiên, nhiều sinh viên lại chưa biết rõ về trang phục tốt nghiệp, giá mua áo như thế nào…

1. Áo cử nhân tốt nghiệp là gì?

Áo cử nhân là trang phục được những tân cử nhân mặc trong ngày lễ tốt nghiệp đại học và nhận bằng cử nhân. Đây như là đồng phục của sinh viên trong ngày lễ tốt nghiệp.

Cử nhân là tên của một học vị dành cho những người đã tốt nghiệp bậc đại học theo quy định của các quốc gia. Ví dụ: Ở Việt Nam, bằng cử nhân sẽ được cấp cho các sinh viên thuộc ngành khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, luật, kinh tế, sư phạm…

Thông thường, trang phục cử nhân gồm áo choàng và mũ mortarboard (mũ tốt nghiệp), trang phục cử nhân bậc đại học được thiết kế với gam màu tối và mũ tốt nghiệp hình tứ giác.

Mẫu áo cử nhân được mặc trong ngày lễ tốt nghiệp đại học
Mẫu áo cử nhân được mặc trong ngày lễ tốt nghiệp đại học

2. Ý nghĩa của bộ đồng phục cử nhân tốt nghiệp đối với sinh viên

Trang phục tốt nghiệp mang nhiều ý nghĩa, biểu trưng cho thành quả kiến thức mà sinh viên đạt được. Chỉ có những sinh viên hoàn thành chương trình học, nhận được kết quả xứng đáng mới được mặc bộ trang phục cao quý này.

Áo cử nhân thường sử dụng các gam màu tối như đen, xanh đen,… thể hiện sự nghiêm trang, đĩnh đạc của sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân đã trưởng thành và đủ sức để tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình.

Bộ trang phục cử nhân được thiết kế kiểu dáng áo thụng, phong cách được du nhập từ phương Tây. Đó không chỉ thể hiện sự nghiêm trang mà còn biểu hiện cho học vấn, sự thông thái của các bậc cử nhân.

Trên mũ tốt nghiệp có thiết kế thêm tua mũ, đây là một điểm nhấn nổi bật trong bộ lễ phục. Có thể thấy rằng, trang phục tốt nghiệp có nhiều ý nghĩa quan trọng đối với sinh viên, không chỉ giúp sinh viên lưu lại những tấm ảnh, kỉ niệm đẹp và còn thể hiện địa vị, học thức của mình.

Bộ trang phục cao quý được mặc vào ngày tốt nghiệp
Bộ trang phục cao quý được mặc vào ngày tốt nghiệp

3. Những mẫu trang phục tốt nghiệp đẹp nhất tại Việt Nam hiện nay

3.1 Áo cử nhân trường đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trang phục tốt nghiệp của trường đại học Kinh tế Quốc dân có màu đen hoặc xanh đen và mũ thường cùng màu với áo. Bên trên ngực trái của áo có logo trường, thể hiện niềm tự hào khi là sinh viên của trường đồng thời cũng là niềm tự hào khi được học dưới mái trường thân thương.

Nữ sinh tươi tắn, năng động trong trang phục ngày lễ tốt nghiệp
Nữ sinh tươi tắn, năng động trong trang phục ngày lễ tốt nghiệp

3.2 Áo tốt nghiệp trường đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Trường đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải thiết kế trang phục tốt nghiệp với gam màu chủ đạo là màu xanh đậm. Phần mép cổ áo, tay áo và vạt áo có các viền đỏ là điểm nhấn giúp bộ trang phục trở nên nổi bật trong buổi lễ tốt nghiệp.

Mẫu áo cử nhân trường đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải
Mẫu áo cử nhân trường đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

3.3 Áo cử nhân trường đại học Sư Phạm Hà Nội

Mẫu trang phục của trường đại học Sư Phạm Hà Nội thiết kế phần xếp ly trước ngực và tay áo dài, rộng. Màu xanh đen chủ đạo kết hợp với viền vàng giúp bộ áo trở nên ấn tượng, thu hút sự chú ý từ mọi người.

Mẫu trang phục tốt nghiệp trường đại học Sư Phạm Hà Nội
Mẫu trang phục tốt nghiệp trường đại học Sư Phạm Hà Nội

3.4 Áo tốt nghiệp trường đại học Thương Mại

Trang phục tốt nghiệp của trường đại học Thương Mại là dáng áo thụng, phần cổ thiết kế theo mẫu cổ hải quân có mở khoá ở phía trước. Tone màu chủ đạo được sử dụng trong áo tốt nghiệp là tone màu tím than kết hợp với màu đỏ.

Hình ảnh áo cử nhân trường đại học Thương Mại
Hình ảnh áo cử nhân trường đại học Thương Mại

3.5 Áo đồng phục tốt nghiệp đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng áo với tông màu tối như đen, xanh đen, xanh than, tím than…. Tone màu thể hiện sự nghiêm trang, lịch sự, góp phần tạo nên những kỷ niệm đẹp cho sinh viên trong ngày lễ tốt nghiệp.

Trang phục áo tốt nghiệp mang phong cách truyền thống
Trang phục áo tốt nghiệp mang phong cách truyền thống

4. Mua áo cử nhân hết bao nhiêu tiền trên thị trường hiện nay

Các địa điểm sản xuất, cung cấp các chất liệu làm áo tốt nghiệp có các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường mức giá trung bình của một bộ đồ cử nhân dao động trong khoảng 200.000 vnđ – 300.000 vnđ gồm: 1 áo, 1 mũ.

Sinh viên có thể chủ động đặt may riêng áo cử nhân thay vì mua những sản phẩm đã có sẵn. Hoặc thuê trang phục nếu muốn tiết kiệm chi phí vì thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê trang phục cử nhân.

Trong ngày lễ tốt nghiệp, các sinh viên nên mặc cùng trang phục cử nhân để tăng tính đoàn kết tập thể. Sinh viên trong lớp nên chủ động cùng nhau đặt may, hoặc thuê, vì khi đặt số lượng lớn sẽ có những ưu đãi, giúp giảm được nhiều chi phí.

5. Địa chỉ may áo cử nhân đẹp, uy tín và chất lượng tốt

Những cử nhân tương lai chưa biết mua áo ở đâu đẹp, đảm bảo chất lượng thì hãy tham khảo ngay 3 địa chỉ cung cấp sau đây:

– Công ty may Phúc Khang

Những mẫu áo tốt nghiệp được sản xuất tại công ty may Phúc Khang đều có chất vải bền đẹp và sử dụng được lâu dài. Khi đặt áo tốt nghiệp tại Phúc Khang, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp: tư vấn miễn phí, giao hàng nhanh, giá cả phải chăng…

– Công ty Phong Vân

Với tiêu chí uy tín tạo nên thương hiệu, những bộ đồ cử nhân tại công ty Phong Vân luôn đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất. Khi liên hệ đến Phong Vân, khách hàng sẽ được tư vấn chọn kiểu lễ phục tốt nghiệp phù hợp, được chọn loại vải phù hợp với điều kiện thời tiết cũng như tài chính của khách hàng.

– Công ty may Hưng Phú

May mặc Hưng Phú hướng đến mục tiêu đem lại sự hài lòng cho trải nghiệm của khách hàng. Hưng Phú luôn mang đến những mẫu áo mới nhất, có sự sáng tạo cao mà không bị mất đi nét truyền thống vốn có. Đồng thời, chất lượng và giá áo vẫn được đảm bảo phù hợp với sinh viên.

Những địa chỉ may trang phục uy tín, chất lượng cao
Những địa chỉ may trang phục uy tín, chất lượng cao

Trên đây là những thông tin cơ bản về áo cử nhân cũng như những mẫu áo đẹp và địa chỉ cung cấp áo này uy tín, chất lượng. Chắn chắn bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp cho các sinh viên chọn cho mình trang phục cử nhân đẹp nhất trong ngày tốt nghiệp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *