Cách vẽ đồng phục học sinh nam, nữ đơn giản

Vận dụng những kiến thức cơ bản về thiết kế kiểu dáng và cách phối màu khiến việc vẽ đồng phục học sinh trở nên dễ dàng hơn. Để tạo nên những mẫu trang phục sáng tạo, thu hút các bạn độc giả hãy cùng Đồng phục Hải Anh khám phá một số phương pháp vẽ đồng phục đi học đơn giản thông qua bài viết sau.

1. Hướng dẫn cách vẽ đồng phục học sinh đơn giản

Việc tự thiết kế những bộ trang phục đẹp và ấn tượng đã trở thành niềm vui, sở thích mang ý nghĩa to lớn đối với các cô cậu học trò đam mê thiết kế thời trang.

1.1 Hướng dẫn cách vẽ quần áo học sinh cấp 1

Bộ đồng phục dành cho học sinh tiểu học mang lối thiết kế đơn giản không quá cầu kỳ. Vì vậy, chỉ với một số bước vẽ đơn giản sau, các bạn độc giả đã có thể tạo nên những mẫu phác họa trang phục tuyệt đẹp.

– Bước 1: Lên ý tưởng và tạo cấu trúc cụ thể của từng mẫu trang phục.

– Bước 2: Lấy các đường thẳng làm tâm của cơ thể rồi vẽ các khối hình tượng trưng cho đầu, thân, vai, tay và chân.

– Bước 3: Chia các phần tỉ lệ trên cơ thể một cách hài hòa, hợp lý, tránh mất cân bằng. Tạo các đường nét phác thảo ở phần ngực – eo – hông và vai.

– Bước 4: Bắt tay vào vẽ dựa theo những nét bố cục cơ bản và ý tưởng thiết kế có sẵn.

– Bước 5: Thêm các họa tiết trang trí để tạo điểm nhấn cho trang phục. Vẽ một số đường nếp gấp trên bộ quần áo khiến bản phác họa tăng thêm phần sinh động.

– Bước 6: Kết hợp màu sắc phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, tránh gây rối mắt mất tính thẩm mỹ.

Phác thảo mẫu trang phục học sinh tiểu học đơn giản
Phác thảo mẫu trang phục học sinh tiểu học đơn giản

1.2 Cách vẽ đồng phục học sinh cấp 2

Dưới đây là cách vẽ bộ trang phục dành cho học sinh cấp 2 đơn giản:

– Bước 1: Trước khi bắt tay vào vẽ cần lên ý tưởng thiết kế cho bộ đồng phục đi học. Phong cách trang phục hướng tới là gì? Kiểu dáng màu sắc ra sao? Trang trí họa tiết như thế nào?,…

– Bước 2: Sau khi đã định hình ý tưởng thiết kế, hãy vẽ khung phác thảo bằng các khung hình chữ nhật. Điều này khiến các bước vẽ tiếp theo trở nên đơn giản hơn.

– Bước 3: Vẽ các đường nét trang phục áo sơ mi – váy – quần một cách chi tiết.

– Bước 4: Vẽ thêm các nếp gấp cho bộ quần áo và điểm xuyến những đường họa tiết như túi áo, túi quần, khuy cài áo,… để tăng thêm phần tự nhiên sinh động cho mẫu trang phục học sinh cấp 2.

– Bước 4: Phối màu theo ý tưởng đã được đề ra ban đầu và đảm bảo tuân theo những nguyên tắc quy định thiết kế để tạo nên một bản vẽ hoàn chỉnh.

Bộ đồ đến trường được khắc họa với nét vẽ đơn giản
Bộ đồ đến trường được khắc họa với nét vẽ đơn giản

1.3 Phương pháp vẽ trang phục dành cho học sinh cấp 3

Khác với trang phục cấp 1 và cấp 2, bộ đồng phục học sinh cấp 3 có cách vẽ dễ dàng và nhanh hơn, mà không tốn quá nhiều thời gian khi phác họa. Chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như: giá vẽ chuyên dụng, bút chì phác họa, tẩy và bảng màu.

– Bước 1: Lựa chọn phong cách và lên các ý tưởng thiết kế cho bộ đồng phục của mình.

– Bước 2: Phác thảo dáng người của nam sinh và nữ sinh, bằng các đường thẳng, hình tròn hoặc khung hình chữ nhật. Những nét vẽ cần đảm bảo khắc họa rõ các tỉ lệ, kích thước phù hợp và cân đối nhất.

– Bước 3: Vẽ các đường nét thanh mảnh tạo nên bố cục ở phần đầu – vai – eo – thân hoàn chỉnh. Dựa vào những nét phác họa và vẽ các phần cổ áo, tay áo, ống quần và chân váy.

– Bước 4: Vẽ chi tiết các đường cong mềm mại, để làm tăng phần tinh tế và nhẹ nhàng cho tổng thể bộ đồng phục. Phác họa thêm các phụ kiện trang sức đi kèm cùng những nếp gấp sáng tạo đầy sinh động.

– Bước 5: Sử dụng và kết hợp các gam màu sắc trên mẫu trang phục hài hòa, phù hợp với độ tuổi học sinh cấp 3.

Bộ đồ dành cho học sinh cấp 3 có nét vẽ nhẹ nhàng
Bộ đồ dành cho học sinh cấp 3 có nét vẽ nhẹ nhàng

2. Hướng dẫn vẽ đồng phục học sinh anime

Không giống với khi phác họa các bộ trang phục học sinh ngoài đời, cách vẽ đồng phục học sinh trong anime có thêm nhiều bước cầu kỳ phức tạp. Nhưng chỉ với một số tips hướng dẫn dưới đây, chắc chắn các bạn độc giả có thể tự tay thiết kế lên bộ đồ đi học anime dành cho nam và nữ đẹp nhất.

2.1 Vẽ đồng phục học sinh nam

Các mẫu trang phục nam sinh trong anime thường được khắc họa theo những đường nét sau:

– Bước 1: Vẽ các đường thẳng, ngang để tạo nên cấu trúc cơ bản của trang phục.

– Bước 2: Vẽ các đường viền trung tâm trên mẫu trang phục bằng những nét vẽ đường cong mềm mại.

– Bước 3: Tạo kiểu dáng dáng cơ bản ở phần cổ, vai, tay và thân của chiếc áo với các nét phác họa đơn giản.

– Bước 4: Điểm xuyến thêm hàng khuy cài trên áo đồng phục bằng những hình tròn, tăng thêm phần ấn tượng cho bộ đồ anime.

– Bước 5: Tạo thêm các đường nếp gấp bằng những nét vẽ tinh tế, khiến mẫu đồng phục trông sinh động hơn.

– Bước 6: Lên màu cho bộ đồ sao cho phù hợp, tránh gây rối mắt và làm mất tính thẩm mỹ của những mẫu đồng phục học sinh.

Trang phục anime nam sinh có đường nét thiết kế đơn giản
Trang phục anime nam sinh có đường nét thiết kế đơn giản

2.2 Vẽ đồng phục học sinh nữ

Với một vài bước vẽ không quá tạp dưới đây, chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh hoàn thiện bộ trang phục nữ sinh anime một cách nhanh chóng nhất.

– Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế cụ thể và chi tiết nhất trước khi bắt đầu vẽ phác họa bộ đồng phục.

– Bước 2: Vẽ phần cổ – vai – tay – thân áo đồng phục. Ở phần cổ váy sử dụng các đường cong và đường góc cạnh tạo nên tổng thể phần tay áo.

– Bước 4: Phác họa chi tiết các đường nét chân váy. Để tăng thêm phần bồng bềnh điệu đà, hãy vẽ hai đường thẳng ra ngoài kể từ phần vạt áo. Sử dụng những đường cong nhẹ nhàng làm đường viền dưới cùng cho mẫu chân váy.

– Bước 5: Điểm thêm các phần ở ngực, thắt lưng và các đường xếp ly ở chân váy, tạo nên tổng thể bộ đồ hài hòa đầy sinh động.

– Bước 6: Hoàn thành mẫu đồng phục dành cho nữ sinh anime bằng bước tố màu theo ý tưởng thiết kế ban đầu. Đảm bảo bộ đồ có sự đan xen màu sắc phù hợp, tránh gây mất thiện cảm hay tính thẩm mỹ của mẫu trang phục.

Mẫu đồng phục nữ sinh anime với những nét vẽ cách điệu
Mẫu đồng phục nữ sinh anime với những nét vẽ cách điệu

3. Một số lưu ý khi vẽ các mẫu đồng phục dành cho học sinh

Bên cạnh những bước thiết kế phác họa đơn giản, các bạn độc giả của Hải Anh cần bỏ túi một số lưu ý sau.

– Quan tâm tới tỉ lệ của các phần cổ – vai – thân – eo cần đảm bảo sự cân đối và tính thẩm mỹ trên bộ trang phục.

– Khi vẽ đồng phục các bạn học sinh nên phác họa thêm nếp gấp và các đường họa tiết, khiến mẫu trang phục không trở nên nhàm chán và tạo sự uyển chuyển, sinh động.

– Thiết kế bản vẽ cần có sự hài hòa và tạo được điểm nhấn thu hút với mọi người xung quanh. Cách phối màu đơn giản tránh gây rối mắt, đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho người nhìn.

4. Tổng hợp những mẫu thiết kế trang học sinh đẹp nhất

Cùng Đồng phục Hải Anh điểm qua một số bảng vẽ phác họa trang phục học sinh đẹp và ấn tượng nhất, được tổng hợp dưới đây:

Vẽ đồng phục học sinh nam đơn giản
Vẽ đồng phục học sinh nam đơn giản
Vẽ đồng phục nữ sinh phong cách Nhật Bản
Vẽ đồng phục nữ sinh phong cách Nhật Bản
Các bước vẽ và lên màu mẫu váy nữ
Các bước vẽ và lên màu mẫu váy nữ
Vẽ trang phục nữ sinh trong anime
Vẽ trang phục nữ sinh trong anime

Trên đây là toàn bộ những bước vẽ đồng phục học sinh đơn giản, không cầu kỳ phức tạp hay tốn quá nhiều thời gian khi phác họa. Thông qua bài viết này, chắc chắn mọi bạn độc giả của Đồng phục Hải Anh đều có thể tự tay vẽ những mẫu trang phục đến trường ấn tượng và đẹp nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *