Đồng Phục Học Sinh Hot Nhất 2020

Quãng thời gian học trò bên cạnh gắn bó với thầy cô, bạn bè, mái trường rợp bóng rêu phong, thì quần áo đồng phục tựa như là “người bạn” gắn bó, để lại trong tâm khảm chúng ta những kí ức khó phai. Trong bài viết này, Đồng phục Hải Anh sẽ cùng bạn khám phá những mẫu đồng phục học sinh đẹp nhất tại các ngôi trường tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhằm mang tới những cái nhìn mới mẻ và hiểu rõ được ý nghĩa của loại trang phục này.

Đồng phục học sinh là gì?

Đồng phục học sinh là trang phục phổ biến dành cho học sinh tại tất cả các cấp bậc từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông cho đến đại học. Từng ngôi trường sẽ có tiêu chuẩn thiết kế đồng phục riêng, mang nét đặc trưng của chính ngôi trường đó, thậm chí là bản sắc văn hóa từng quốc gia cũng được thể hiện rất riêng biệt qua từng chiếc quần, chiếc áo đồng phục. Và khi được áp dụng, chúng sẽ tạo thành một quy chuẩn về ăn mặc của từng ngôi trường.

Đồng phục học sinh là yêu cầu bắt buộc về trang phục đến trường của học sinh hiện nay
Đồng phục học sinh là yêu cầu bắt buộc về trang phục đến trường của học sinh hiện nay

Tầm quan trọng và vai trò của việc mặc đồng phục học sinh

Không phải ngẫu nhiên mà đồng phục học sinh được coi là một trang phục thiêng liêng và được chú trọng đến như vậy. Một số những lí do sau đây sẽ minh chứng về ý nghĩa và vai trò mà đồng phục đi học mang lại cho nhà trường, cũng như bản thân người mặc:

Vai trò của đồng phục đối nhà trường

Đồng phục tuy là một trang phục đơn giản nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa lớn lao. Đối với nhà trường, đồng phục gắn liền với các vai trò như sau:

Thể hiện tính thống nhất, đặc trưng riêng của trường:

Đây chính là vai trò dễ nhận thấy nhất của đồng phục. Thông thường, trên áo đồng phục sẽ được in hoặc thêu những biểu tượng như logo nhà trường, tên niên khóa,… Đó chính là những thông tin cơ bản nhất để nhận biết được học sinh đó học tại ngôi trường nào và đặc trưng riêng của ngôi trường đó so với các ngôi trường khác.

Thể hiện nét đẹp văn hóa:

Việc may đồng phục học sinh không chỉ đơn giản là thích hay chạy theo xu hướng. Trên hết thảy, nó còn là đại diện cho cả một tổ chức, tập thể. Hình ảnh về ngôi trường đó có đẹp, có ấn tượng hay không một phần đều được thể hiện qua bộ đồng phục. Đây chính là một nét đẹp văn hóa của ngành giáo dục.

Đồng phục học sinh mang bản sắc văn hóa riêng của từng trường
Đồng phục học sinh mang bản sắc văn hóa riêng của từng trường

Nếu như trước đây, đồng phục thường có điểm chung là áo trắng kết hợp với quần âu lịch sự dành cho các bạn nam sinh, nữ sinh thường là tà áo dài trắng dịu dàng, thướt tha. Thì hiện nay, đồng phục học đường đã được cách tân mới mẻ, hiện đại hơn, mang nét văn hóa rất rõ và rất riêng của ngôi trường.

Thể hiện sự quan tâm của nhà trường đến học sinh:

Việc may đồng phục chung của toàn trường từ trước đến nay là yêu cầu bắt buộc. Ngoài ra, nhà trường cũng khuyến khích học sinh may đồng phục lớp. Áo lớp chính là công cụ tạo nên cá tính, phong cách riêng của tập thể lớp đó. Đồng thời, tạo nên sự đa dạng, phong phú cho nhà trường. Hơn trên hết, việc may áo lớp cũng giải quyết được vấn đề mất bình đẳng trong môi trường giáo dục.

Vai trò của đồng phục đối với học sinh

Bên cạnh ý nghĩa mang lại cho nhà trường, đồng phục còn chứa đựng nhiều vai trò, ý nghĩa đối với chính bản thân học sinh:

Mang lại sự tự tin cho người mặc:

Đồng phục là những trang phục hoàn toàn giống nhau về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,… Chính vì thế, mặc đồng phục sẽ xóa nhòa khoảng cách giữa tất cả thành viên trong cùng một ngôi trường. Sẽ không còn sự phân biệt ai sinh ra trong gia đình điều kiện hơn, ai mặc đẹp hơn ai,… Đồng phục chính là “liều thuốc kháng sinh” hữu hiệu để thu hẹp mọi khoảng cách.

Kích thích khả năng sáng tạo của học sinh:

May áo đồng phục lớp còn chính là “mảnh đất” mà các bạn học sinh được tự do thể hiện sự sáng tạo của mình. Tất cả các thành viên trong lớp sẽ cùng nhau ngồi lại, thống nhất và lên ý tưởng để có được một mẫu áo lớp đẹp nhất, là món quà kỉ niệm ghi dấu về những ngày tháng đi học đầy trân quý.

Học sinh được tự do thiết kế áo đồng phục học sinh theo phong cách riêng của mình
Học sinh được tự do thiết kế áo đồng phục học sinh theo phong cách riêng của mình

Tiết kiệm chi phí cho gia đình:

Việc may đồng phục học đường cũng giảm bớt gánh nặng về tài chính cho bản thân gia đình các em. Số tiền để may quần áo mới sẽ được cắt giảm, để sử dụng cho những mục đích khác nhau như đầu tư cho việc học tập, mua sắm công cụ học tập, học thêm những khóa học kinh nghiệm mềm,…

Nâng cao ý thức kỷ luật, trách nhiệm:

Mặc đồng phục cũng rèn luyện cho học sinh ý thức kỷ luật khi sống và học tập trong tập thể. Các em sẽ cảm nhận được vai trò, trách nhiệm của mình trong môi trường đó. Đồng thời, bản thân người mặc sẽ càng cảm thấy yêu quý và gắn bó với ngôi trường mà mình đang học.

Các mẫu đồng phục học sinh được ưa chuộng nhất

Từng cấp học đều có những nét riêng về đồng phục, đó là sự phù hợp về lứa tuổi, hơn trên hết là bản sắc riêng của từng ngôi trường. Dưới đây những đặc trưng cơ bản nhất của các mẫu đồng phục học sinh:

Đồng phục học sinh Tiểu Học (Cấp 1)

Độ tuổi từ 6 đến 10, các em thường thích mặc những trang phục có màu sắc nổi bật. Chính vì thế, để kích thích niềm đam mê, sở thích mặc đồng phục của các em học sinh, nhà trường thường thiết kế đồng phục với quần short hoặc chân váy mặc cùng với áo sơ mi. Trên từng mẫu thiết kế sử dụng những màu sắc nổi bật như xanh, đỏ, cam,… Thậm chí, một số ngôi trường có bổ sung thêm một số phụ kiện như đai đeo, nơ thắt.

Đồng phục học sinh Tiểu Học (Cấp 1) thiết kế kiểu dáng áo thủy thủ và thêm một số phụ kiện nổi bật
Đồng phục học sinh Tiểu Học (Cấp 1) thiết kế kiểu dáng áo thủy thủ và thêm một số phụ kiện nổi bật

Đồng phục học sinh Trung Học Cơ Sở (Cấp 2)

Đồng phục đi học của các bạn học sinh cấp 2 khá đơn giản, thường là áo sơ mi trắng mặc cùng quần âu cho các bạn nam, hay chân váy dành cho bạn nữ. Tất cả hướng tới sự thoải mái, phong cách lịch sự, thể hiện được nét đẹp văn hóa học đường.

Đồng phục học sinh Trung Học Cơ Sở (Cấp 2) đơn giản, mang lại sự trang nhã, lịch sự
Đồng phục học sinh Trung Học Cơ Sở (Cấp 2) đơn giản, mang lại sự trang nhã, lịch sự

Đồng phục học sinh Trung Học Phổng Thông (Cấp 3)

Tương tự như đồng phục học sinh cấp 2, đồng phục đi học dành cho các bạn học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 cũng hướng tới sự đơn giản, thể hiện văn hóa riêng của từng ngôi trường. Tại một số các ngôi trường, các bạn nữ sinh được nhà trường đặt may áo dài, phổ biến nhất là các ngôi trường cấp 3 trong miền Nam. Còn áo sơ mi trắng bấy lâu nay được xem như là “mẫu số chung” của trang phục học đường.

Tà áo dài truyền thống được nhiều trường cấp 3 chọn làm đồng phục học sinh cho các bạn nữ
Tà áo dài truyền thống được nhiều trường cấp 3 chọn làm đồng phục học sinh cho các bạn nữ

Đồng phục học sinh các trường Đại Học

Thông thường, các trường đại học sẽ không quy định về đồng phục chung cho sinh viên trong trường. Sinh viên có thể được tự do lựa chọn bất kì trang phục nào theo sở thích, gu thời trang cá nhân của mình miễn phải đảm bảo tính lịch sự, trang trọng, không ăn mặc phản cảm, quá hở hang.

>>> THAM KHẢO THÊM: Tổng Hợp 100+ Mẫu Áo Lớp Đẹp 2020 Độc – Lạ – Chất Nhất

Mẫu đồng phục học sinh mang phong cách thiết kế nước ngoài

Nhiều ngôi trường tại Việt Nam, đặc biệt là các trường tư nhân, giáo dục quốc tế thể hiện bản sắc riêng của mình bằng cách lựa chọn những thiết kế đồng phục học sinh theo phong cách nước ngoài. Một số phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến như:

Đồng phục học sinh Hàn Quốc

Đồng phục học sinh Hàn Quốc xuất hiện khi các trường học phương Tây xây dựng tại đất nước này. Năm 1886, trường Ewha được Marry F. Scranton xây dựng và bắt đầu cho may thử đồng phục tại chính “đất nước kim chi”. Kể từ đó, đồng phục được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc với thiết kế chủ yếu là quần tây, áo sơ mi.

Đồng phục học sinh Hàn Quốc thiết kế chủ yếu là quần tây, áo sơ mi, chân váy
Đồng phục học sinh Hàn Quốc thiết kế chủ yếu là quần tây, áo sơ mi, chân váy

Đồng phục học sinh trong tiếng Hàn được gọi là “Gyobok”. Tất cả các trường học tại Hàn đều quy định việc mặc đồng phục khi đến trường, chỉ trừ một số ngoại lệ là các trường tư thục. Đồng phục đi học Hàn Quốc chủ yếu được thiết kế theo phong cách phương Tây với áo sơ mi, cà vạt, quần dài cho nam sinh và chân váy cho nữ sinh.

Và từ những bộ phim học đường Hàn Quốc được trình chiếu trên truyền hình Việt Nam, mà trào lưu may đồng phục kiểu Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Đồng phục học sinh Trung Hoa

Đồng phục học sinh Trung Quốc được thiết kế theo kiểu thể thao với gam màu chủ đạo là màu xanh trời, màu hồng, màu đen hoặc màu vàng. Hầu hết các trường đều cho học sinh nam và nữ mặc quần, cũng có một số trường ngoại lệ cho nữ sinh mặc váy. Vào mùa hè, học sinh thường mặc áo sơ mi cộc tay để có cảm giác thoải mái nhất có thể.

Đồng phục học sinh Trung Quốc gam màu xanh và trắng chủ đạo
Đồng phục học sinh Trung Quốc gam màu xanh và trắng chủ đạo

Học sinh tiểu học sẽ chỉ phải mặc đồng phục vào lễ chào cờ thứ hai đầu tuần. Còn với học sinh cấp 2, cấp 3, các bạn sẽ phải mặc đồng phục tất cả các ngày trong tuần. Đồng phục Trung Hoa thường được đánh giá cao bởi sự tiện nghi, đơn giản.

Đồng phục học sinh Nhật

Với những ai đã từng đọc qua những cuốn truyện tranh Manga hay xem các bộ phim hoạt hình Anime của xứ sở hoa anh đào, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy đồng phục Seifuku của nữ sinh Nhật. Đặc điểm của trang phục này bao gồm chiếc áo thủy thủ và chân váy xếp ly có độ dài trên gối. Bên cạnh đó, giày oxford hay tất đùi là thứ “items” phụ kiện không thể thiếu. Đồng phục học sinh Nhật Bản được luôn nằm trong danh sách các bộ đồng phục dễ thương và được yêu thích nhất.

Đồng phục học sinh Nhật Bản nằm trong top các bộ đồng phục được yêu thích nhất
Đồng phục học sinh Nhật Bản nằm trong top các bộ đồng phục được yêu thích nhất

Đồng phục học sinh Thái

Thái Lan là quốc gia quy định việc mặc đồng phục cho tất cả các cấp bậc học từ mẫu giáo cho đến đại học. Nét đặc trưng trong thiết kế đồng phục của Thái Lan đều sử dụng 2 gam màu chủ đạo là trắng và đen.

Trắng và đen là 2 gam màu chủ đạo trên quần áo đồng phục học sinh Thái Lan
Trắng và đen là 2 gam màu chủ đạo trên quần áo đồng phục học sinh Thái Lan

Đối với các bạn nam, đồng phục sẽ là áo sơ mi trắng kết hợp cùng quần tây, có thắt caravat và dây nịt màu đen. Còn với các bạn học sinh nữ, đồng phục là áo sơ mi kết hợp váy đen, không quá ngắn.

Chúng ta sẽ ấn tượng với trang phục của các bạn sinh viên Thái khi chúng rất bắt mắt và có phần gợi cảm. Những bộ đồng phục được may ôm tôn lên vóc dáng cơ thể. Thay vì kiểu váy đen dài của học sinh, váy của các bạn sinh viên là phom dáng váy bút chì ngắn ngang đùi nữ tính. Mặt khác, màu sắc của thắt lưng và cúc áo cũng sẽ được biến đổi theo từng đặc trưng riêng của từng trường đại học.

Các kiểu áo đồng phục học sinh đẹp

Đối với các bạn học sinh, đồng phục đi học phải đáp ứng được giá trị thẩm mĩ, đem lại cá tính và hơn trên hết, là sự độc đáo trong từng kiểu dáng thiết kế. Với từng đối tượng, từng giới tính, các kiểu áo đồng phục học sinh cũng có sự khác nhau, đơn cử:

Mẫu áo đồng phục học sinh nam

Áo đồng phục dành cho các bạn học sinh nam chủ yếu là áo sơ mi cổ bẻ, với điểm nhấn ở phần tay áo và cổ áo. Bên ngực trái của áo sơ mi được nhấn nhá với những họa tiết in thêu nổi bật. Áo sơ mi thường có 2 loại là dài tay và ngắn tay. Các bạn nam thường sẽ mặc áo sơ mi cùng với quần âu để thể hiện sự lịch lãm, trang trọng.

Mẫu áo đồng phục học sinh nữ

Kiểu dáng áo sơ mi cũng là sự lựa chọn của nhiều ngôi trường dùng làm đồng phục đi học dành cho các bạn nữ. Các bạn nữ có thể kết hợp cùng chân váy dịu dàng, nữ tính. Bên cạnh đó, rất nhiều trường lựa chọn tà áo dài là đồng phục đến trường dành cho nữ sinh.

Mẫu áo đồng phục giáo viên

Hầu hết các trường đều chỉ quy định về trang phục giáo viên khi tham gia giảng dạy là trang phục gọn gàng, lịch sự. Bộ giáo dục cũng không có quy định chung về đồng phục của giáo viên, giảng viên. Ngoại trừ, một số trường quốc tế như TH School, Vinschool,… sẽ có quy chuẩn rõ ràng về đồng phục giáo viên.

Không có quy định về áo đồng phục giáo viên, miễn đảm bảo lịch sự và gọn gàng
Không có quy định về áo đồng phục giáo viên, miễn đảm bảo lịch sự và gọn gàng

>>> XEM THÊM: TOP 9999+ Mẫu Áo Lớp Đẹp Nhất Thế Giới 2020

Địa chỉ xưởng may đồng phục học sinh

Học sinh, sinh viên hiện nay không thể thiếu đồng phục khi đến trường. Và một vấn đề mà khiến không ít nhà trường, phụ huynh lo lắng đó chính là tìm kiếm một xưởng may đồng phục học sinh giá rẻ và đảm bảo chất lượng.

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc đồng phục, Đồng phục Hải Anh tự hào mang lại hàng triệu những trang phục đẹp mắt và ý nghĩa cho biết bao nhiêu khách hàng trong cả nước. Với đa dạng các mặt hàng đồng phục chính như: đồng phục lớp, đồng phục công ty, đồng phục nhà hàng – khách sạn, đồng phục du lịch,…

Đồng phục Hải Anh tự hào là xưởng may đồng phục học sinh giá rẻ nhất miền Bắc
Đồng phục Hải Anh tự hào là xưởng may đồng phục học sinh giá rẻ nhất miền Bắc

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư bền vững, Đồng phục Hải Anh không ngừng phấn đấu và nỗ lực để trở thành một thương hiệu đồng phục hàng đầu Việt Nam. Xây dựng thành công chuỗi dịch vụ cung ứng các sản phẩm, nâng cao vị thế thương hiệu và vẻ đẹp học sinh Việt Nam.

Tại sao lại may đồng phục học sinh tại Đồng Phục Hải Anh?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ may đồng phục học sinh mầm non, tiểu học, cấp 2, cấp 3, thậm chí là đặt may riêng áo lớp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Xưởng may in áo đồng phục học sinh đẹp và rẻ nhất miền Bắc với nhiều những ưu thế:

+ Xưởng may áo đồng phục học sinh của chúng tôi sử dụng chất liệu vải cao cấp, được nhập khẩu từ các đơn vị uy tín trong nước. Vải có đặc tính thấm hút mồ hôi tốt, độ co giãn cao, đa dạng về màu sắc.

+ Các mẫu áo đồng phục học sinh tại Đồng Phục Hải Anh đều được đổi mới, cập nhật liên tục về kiểu dáng để phù hợp với xu hướng thời trang.

+ Công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, khép kín, đảm bảo tốc độ sản xuất nhanh chóng và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Những ưu điểm nổi bật khi khách hàng làm áo đồng phục đi học tại Đồng Phục Hải Anh:

+ Chất liệu vải may đồng phục cao cấp, đa dạng, phong phú.

+ Kho màu sắc lên tới hơn 100 màu khác nhau cho bạn thỏa sức lựa chọn.

+ Đủ size áo cho khách hàng lựa chọn.

+ Giá cả cạnh tranh, rẻ nhất miền Bắc.

+ Hình in đảm bảo không bị bong tróc, phai nhòe trong quá trình sử dụng.

+ Có nhiều chương trình ưu đãi đầy bất ngờ dành cho khách hàng khi đặt may đồng phục.

+  Cam kết đúng tiến độ đối với mọi đơn hàng đồng phục.

+ Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt tình.

Bảng giá đồng phục học sinh tại Hải Anh

Giá đồng phục học sinh được Hải Anh quy định riêng cho từng mẫu thiết kế, kiểu dáng, chất liệu vải, số lượng,… Để biết chi tiết giá thành đặt may, khách hàng vui lòng liên hệ theo những thông tin liên hệ mà chúng tôi cập nhật bên dưới bài viết.

Cần lưu ý những gì khi may đồng phục học sinh?

Về ý nghĩa, các mẫu áo đồng phục đi học đẹp nhất đều đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ và chi tiết tại nội dung bên trên bài viết này. Tuy nhiên, làm thế nào để đồng phục phát huy hết vai trò, ý nghĩa, đáp ứng được tính thẩm mĩ và giá trị cao nhất, bạn không thể bỏ qua một số lưu ý quan trọng dưới đây:

Điểm nhấn

Tại Việt Nam hiện nay có hàng ngàn ngôi trường đang hoạt động, chính vì thế, việc quảng bá thương hiệu cho ngôi trường của mình là rất quan trọng. Do đó, khi thiết kế đồng phục học sinh, bạn cần phải tinh tế bổ sung thêm những họa tiết hoặc một số chi tiết trên cổ áo, tay áo hay lai áo để đồng phục ngôi trường của bạn trở nên khác biệt và dễ dàng nhận diện hơn.

Một mẫu áo đồng phục học sinh đẹp cần phải có điểm nhấn để tạo sự khác biệt
Một mẫu áo đồng phục học sinh đẹp cần phải có điểm nhấn để tạo sự khác biệt

Chất liệu vải

Khi thiết kế đồng phục cho học sinh, chất liệu vải cũng là yếu tố bạn cần phải quan tâm. Bạn nên chọn loại vải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt để tạo sự thoải mái tốt nhất khi mặc. Cotton là gợi ý hàng đầu để may các loại trang phục truyền thống.

Sự đơn giản

Bạn có thể “cách điệu hóa” đồng phục đi học, tuy nhiên, tất cả phải có giới hạn và sự chuẩn mực nhất định. Làm thế nào để đồng phục vừa đơn giản mà vẫn có nét đặc trưng mới là điều quan trọng. Đôi khi, chỉ cần “mix” thêm với một số phụ kiện như giày thể thao, mũ, nơ thắt hay cà vạt cũng đủ để giúp bộ đồng phục của bạn trở nên nổi bật giữa đám đông.

Đơn giản, tinh tế đủ làm nên nét độc đáo riêng cho bộ quần áo đồng phục học sinh
Đơn giản, tinh tế đủ làm nên nét độc đáo riêng cho bộ quần áo đồng phục học sinh

Màu sắc

Màu sắc không chỉ là điểm nhấn mà còn tạo nên sự khác biệt cho quần áo đồng phục đi học. Nhà trường có thể lựa chọn màu sắc gắn liền với logo của trường. Bạn có thể kết hợp 2 đến 3 màu sắc khác nhau, thiết kế theo kiểu caro, kẻ sọc ngang – dọc,… 

Đồng phục học sinh sẽ mãi là kí ức đẹp trong mỗi chúng ta. Đặt may đồng phục không chỉ là xu thế mà còn khẳng định và nâng tầm thương hiệu. Nếu nhà trường hay tập thể lớp bạn có nhu cầu đặt may đồng phục, hãy trực tiếp liên hệ tới Đồng phục Hải Anh theo những thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết và chu đáo nhất:

Công ty Xuất nhập khẩu May Hải Anh – Đồng phục Hải Anh

Miền Bắc: Số 268 Nguyễn Huy Tưởng, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0969.909.168 – 024.39.11.66.88

Miền Trung: Số 38 Kinh Dương Vương, P.Hoà Minh, Q.Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0971 202 666

Miền Nam: Số 28/2 Tân Cảng, Phường 25, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0921 889 899 –  028 66 599 599

Email: kinhdoanhhaianh@gmail.com

Nguồn: https://dongphuchaianh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *