Kinh Nghiệm Tổ Chức Tour Du Lịch Cho Học Sinh Cấp 1, Cấp 2, Cấp 3, Sinh Viên

Nhiều trường học hiện nay không chỉ tập trung trang bị cho học sinh những kiến thức trong sách vở mà còn tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, tour du lịch nhằm giúp học sinh có thêm cái nhìn thực tiễn, áp dụng lý thuyết vào trong thực hành. Chuyến đi cũng là khoảng thời gian để học sinh nghỉ ngơi sau những ngày học tập căng thẳng, đồng thời gắn kết tình bạn bè. Tuy nhiên, để tổ chức tour du lịch cho học sinh trọn vẹn cần phải có những kinh nghiệm riêng. Dưới đây, Đồng phục Hải Anh sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn tổ chức được thành công một chuyến du lịch cho học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3, sinh viên đơn giản nhất.

>> Top 3 Đơn Vị Cung Cấp Các Tour Du Lịch Sa Pa Giá Rẻ Uy Tín Nhất

>> Những Quán Ăn Vặt Ngon Ở Đà Nẵng Nhất Định Phải Biết

Xác định địa điểm tham quan

Đầu tiên, nhà trường cần phải xác định được mục đích của chuyến đi du lịch là gì? Bởi mỗi mục đích khác nhau sẽ có một địa điểm thích hợp với mục đích đó.

Nếu chuyến đi chỉ diễn ra trong ngày, việc tổ chức tour du lịch cho học sinh, sinh viên có thể lựa chọn những địa điểm gần nơi sinh sống để có thể dễ dàng di chuyển. Nếu mục đích của chuyến đi là cho học sinh tham gia hoạt động cắm trại thì nhà trường sẽ chọn các khu dã ngoại cho phép khách du lịch cắm trại.

Cần xác định được mục đích của chuyến đi để lựa chọn địa điểm tham quan phù hợp
Cần xác định được mục đích của chuyến đi để lựa chọn địa điểm tham quan phù hợp

Một số những khu cắm trại nổi tiếng mà nhà trường có thể tham khảo như: Khu du lịch Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội, Thung Nai – Hòa Bình, Hồ Yên Trung – Quảng Ninh, Núi Chứa Chan – Đồng Nai, Hodota Camping – Vũng Tàu, cắm trại Đồng Cao – Bắc Giang,…

Chọn công ty tổ chức tour du lịch cho học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3, sinh viên uy tín

Các đơn vị tổ chức tour du lịch hiện nay mọc lên ngày càng nhiều. Và để có được một chuyến đi thành công, an toàn, bạn cần phải lựa chọn một đơn vị tổ chức uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Dưới đây là một số tiêu chí giúp nhà trường có thể lựa chọn được một công ty du lịch uy tín nhất:

Chọn công ty tổ chức tour du lịch cho học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3, sinh viên uy tín
Chọn công ty tổ chức tour du lịch cho học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3, sinh viên uy tín

Tên tuổi của công ty

Những công ty càng có danh tiếng trên thị trường thì càng có mức độ tin tưởng cao hơn. Bởi để tồn tại được lâu trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, đòi hỏi một công ty phải có năng lực tốt, chất lượng sản phẩm dịch vụ được đảm bảo, khách hàng hài lòng.

Tuổi đời của công ty

Tương tự, một công ty tổ chức tổ chức tour du lịch cho học sinh càng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thì càng uy tín.

Tìm hiểu về đặc thù của họ

Không phải công ty du lịch nào cũng giống nhau. Mỗi công ty đều có những đặc thù riêng. Có những công ty họ chỉ chuyên tổ chức các tổ chức tour du lịch cho học sinh hay tổ chức tour du lịch trong nước hoặc nước ngoài.

Lựa chọn chi phí tour

Mỗi gia đình học sinh đều có một điều kiện kinh tế khác nhau. Do vậy, nhà trường, giáo viên cần phải hiểu được điều kiện kinh tế gia đình của từng em để chọn ra được một chuyến du lịch có mức kinh phí phù hợp nhất.

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết trước chuyến đi

Chuyến đi chủ yếu phục vụ đối tượng là học sinh cấp 1, 2, 3, sinh viên tham gia. Do vậy, nhà trường cần phải kết hợp với đơn vị tổ chức tour du lịch thông báo cho phụ huynh được biết những đồ đạc cần thiết mang đi để phục vụ chuyến đi.

Chuẩn bị mọi đồ đạc cần thiết để chuyến đi được an toàn
Chuẩn bị mọi đồ đạc cần thiết để chuyến đi được an toàn

Ngoài những vật dụng cơ bản như quần áo, kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt,… nhà trường cũng cần phải trang bị thêm một tủ thuốc mini có đủ các loại thuốc cơ bản như: thuốc chống say xe, thuốc đau bụng, thuốc cảm cúm, bông y tế, garo cầm máu, dầu gió,… để sử dụng trong các tình huống khẩn cấp, giúp chuyến đi được an toàn nhất.

>> 99+ Địa Điểm Vui Chơi Ở Hà Nội Tha Hồ “Sống Ảo” Với Hội Bạn Thân

>> Top 8 Địa Chỉ Công Ty Tổ Chức Tour Du Lịch Giá Rẻ Không Nên Bỏ Qua

Với 4 kinh nghiệm tổ chức tour du lịch cho học sinhĐồng phục Hải Anh chia sẻ trong nội dung bài viết trên, hi vọng đã giúp quý nhà trường có thêm nhiều thông tin bổ ích và dễ  dàng tổ chức được một chuyến đi du lịch hoàn hảo nhất.

Nguồn: https://dongphuchaianh.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *