Tổ chức họp lớp 30 năm kỷ niệm ngày ra trường nên chuẩn bị những gì?

Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường có lẽ là thời gian khó quên nhất trong cuộc đời chúng ta. Vì thế, họp lớp 30 năm là điều tuyệt vời để các thành viên ôn lại kỷ niệm vui buồn của năm tháng ấy. Họp lớp còn là sợi dây gắn kết tình cảm, giúp các thành viên xích lại gần nhau hơn sau 30 năm xa cách.

1. Ý nghĩa buổi họp lớp 30 năm

Họp lớp 30 năm xa cách là dịp tuyệt vời để mỗi người bạn cùng chung mái trường gặp nhau ôn lại kỷ niệm tuổi học sinh. Dù cách xa đã 30 năm nhưng khi gặp lại, khoảnh khắc vui vẻ luôn lưu giữ trong tâm trí của mỗi người.

Trong thời gian học tập cùng nhau sẽ có những lúc vui buồn, giận hờn nhưng đây chính là gia vị để giúp mối quan hệ tập thể trở nên đậm sâu hơn.

Cuộc họp mặt sau 30 năm là dịp để chia sẻ cuộc sống hiện tại, công việc. Mỗi người cùng động viên nhau, gắn kết thêm tình cảm và hỗ trợ nhau ngày một tốt hơn trên đường đời và công việc.

Buổi họp lớp 30 năm mang nhiều ý nghĩa
Buổi họp lớp 30 năm mang nhiều ý nghĩa

2. Kịch bản xây dựng và tổ chức chương trình họp lớp 30 năm

Họp lớp sau nhiều năm rời xa mái trường đóng giúp gắn kết tình cảm, xây dựng hình ảnh tập thể đoàn kết. Vì thế, xây dựng kịch bản, tổ chức chương trình tốt luôn là vấn đề được chú trọng.

2.1 Các bước chuẩn bị tổ chức chương trình họp lớp

Để cuộc gặp gỡ diễn ra tốt đẹp, ý nghĩa cán bộ cũng như các thành viên bắt đầu khâu chuẩn bị trước buổi họp lớp. Đại diện cho tập thể lớp chuẩn bị các bước như sau:

– Trang trí sân khấu: Khu vực sân khấu là tâm điểm của chương trình vì thế nơi đây cần bố trí đèn, khẩu hiệu, băng rôn, hoa tươi.

– Hệ thống âm thanh, ánh sáng được trang trí hợp lý, nổi bật.

– Chuẩn bị tốt thực đơn, các trò chơi khuấy động sân khấu và những món quà kỷ niệm họp lớp 30 năm.

– Chuẩn bị thiệp mời gửi đến các thành viên trong tập thể và cùng nhau vui chơi trong ngày họp lớp.

2.2 Kịch bản tổ chức họp lớp 30 năm

Họp lớp sau 30 năm xa cách là khoảng thời gian khá dài vì thế kịch bản tổ chức cần được thực hiện tốt. Ví dụ:

– Tập thể đến thăm lại mái trường, thầy cô khi xưa và ôn lại những kỷ niệm tại mái trường thân yêu.

– Lớp ghé thăm nhà cô chủ nhiệm và tiến hành đến địa chỉ tổ chức họp lớp.

– Chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau.

– Người dẫn chương trình khai mạc buổi họp mặt, đại diện lớp phát biểu, nêu lý do gặp mặt và gửi lời cảm ơn chân thành.

– Nhìn lại tuổi học trò thông qua những hình ảnh kỷ niệm tuổi học trò.

– Bắt đầu bước vào buổi giao lưu văn nghệ và tham dự tiệc ăn mừng họp mặt.

– Tham gia trò chơi hấp dẫn.

Kịch bản tổ chức họp lớp sau 30 năm ra trường
Kịch bản tổ chức họp lớp sau 30 năm ra trường

2.3 Các tiết mục văn nghệ, giao lưu

Giao lưu văn nghệ là tiết mục không thể thiếu trong các buổi họp lớp. Vì thế, để buổi họp lớp diễn ra tốt đẹp các thành viên nên chuẩn bị những bài hát, tiết mục múa hoặc kể chuyện hài để không khí trở nên vui vẻ.

2.4 Kết thúc chương trình họp lớp

Kết thúc chương tình là những lời phát biểu của đại diện lớp, thầy cô giáo chủ nhiệm. Đây là khoảnh khắc lưu luyến nhất trong buổi họp lớp 30 năm cách xa. Thành viên có thể thay mặt lớp gửi những lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn đến thầy cô, bạn bè.

Xem thêm: Họp lớp nên hát bài gì? Gợi ý 15 bài hát hay, ý nghĩa nhất buổi kỷ niệm lớp

3. Một số bài phát biểu họp lớp 30 năm hay và ý nghĩa

3.1 Bài phát biểu họp lớp kỷ niệm 30 năm ngày ra trường

Kính thưa thầy cô, các thành viên trong lớp có mặt trong buổi họp mặt 30 năm.

Tôi vinh dự khi được đại diện tập thể đứng tại đây để phát biểu lên suy nghĩ, cảm xúc của mình trong ngày họp lớp ý nghĩa này. Mỗi người chúng ta cách xa trường lớp 30 năm đã có cuộc sống riêng, có người thành công trên con đường mình chọn, nhưng cũng có những lúc thất bại. Nhưng tôi tin rằng năm tháng học trò khó quên nhất trong lòng mỗi người.

Dù hiện tại, hay sau này chúng ta có nhiều sự thay đổi về ngoại hình thì chúng ta vẫn luôn là những người bạn của nhau, người học sinh tự hào của trường. Chúng ta là những người đi trước, phải luôn làm gương cho thế hệ đi sau, biết các gìn giữ tinh thần đoàn kết trường học.

Tôi mong muốn mỗi người trong tập thể không quên những năm tháng cùng nhau cố gắng, dù bận rộn công việc, gia đình, con cái thì cũng bớt chút thời gian dành cho nhau. Mong rằng ngày này của các năm sau chúng ta đều có mặt đông đủ.

Hình ảnh tập thể lớp trong buổi kỷ niệm 30 năm ra trường
Hình ảnh tập thể lớp trong buổi kỷ niệm 30 năm ra trường

3.2 Bài phát biểu họp lớp 30 năm ý nghĩa

Kính thưa thầy cô, các thành viên trong lớp yêu mến.

Hôm nay là ngày kỷ niệm tròn 30 năm chúng ra rời xa mái trường thân yêu, tôi vinh dự khi phát biểu trong buổi họp mặt hôm nay. 30 năm là khoảng thời gian khá dài và đã đọng lại trong tâm trí tốt rất nhiều điều trong đó có vui vẻ, hạnh phúc và có cả sự luyến tiếc.

Tôi vui vẻ và cảm thấy hạnh phúc vì có thầy cô cùng các bạn bên cạnh trong những năm tháng học sinh ngây ngô. Nhưng tôi luyến tiếc vì thời gian đó tôi chưa thể làm được gì cho tập thể.

Bởi thế, sau 30 năm xa cách và trở về đây tôi cảm thấy rất thân quen, nhớ lại những ngày tháng vui vẻ đến trường, cùng vui chơi với bạn bè… Tất cả như một thước phim tái hiện, quay chậm lại về thời gian đang tái hiện trong tâm trí tôi.

Rời xa mái trường, ghế đá đã 30 năm, tôi vẫn luôn tự hào là thành viên của lớp, luôn cố gắng phấn đấu để ngày một tốt đẹp hơn. Tôi cũng tin rằng tất cả mọi người ở đây cũng như vậy, hi vọng những năm sau nữa chúng ta vẫn hội tụ nơi đây để ôn lại kỷ niệm, sẻ chia vui buồn trong cuộc sống. Sau cùng kính chúc thầy cô, bạn bè nhiều sức khỏe, thành công.

Xem thêm: 5 Bài phát biểu họp mặt lớp kỷ niệm 5, 10, 15 năm ra trường hay, ý nghĩa

Thông qua bài chia sẻ họp lớp 30 năm Hải Anh đã giúp bạn chuẩn bị các bước, bài phát biểu hay và ý nghĩa. Năm tháng học trò là kỷ niệm đẹp khó quên trong tâm trí mỗi người. Thông qua buổi họp lớp ý nghĩa Hải Anh tin rằng bạn và những thành viên trong tập thể luôn nghĩ về nhau và cùng cố gắng cho tương lai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *