4+ mẫu đồng phục đại học Hàng Hải VMU đẹp, lịch sự và lịch lãm

Đồng phục đại học Hàng Hải hay đồng phục của trường Hàng Hải tại Hải Phòng được mệnh danh là một trong những trường đại học có đồng phục đẹp nhất Việt Nam. Vậy đồng phục Hàng Hải có mẫu mã, kiểu dáng như thế nào mà lại được dân tình khen ngợi như thế? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Những thông tin cơ bản về đại học Hàng Hải VMU

Đại học Hàng Hải Việt Nam hay VMU (trong tiếng Anh có nghĩa là: Vietnam Maritime University) là một trong những trường trọng điểm hàng đầu quốc gia, đóng vai trò cốt lõi trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Trường còn có tên gọi thân thương khác là “mái trường đại dương”. Sở dĩ có cái tên đó vì mặc dù trường chuyên về đào tạo kỹ thuật nhưng lại đi đầu về chất lượng đào tạo nhóm ngành hàng hải và logistics.

VMU hiện đang là một đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Đồng thời cũng là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Hàng hải châu Á – Thái Bình Dương (AMETIAP) và Hiệp hội các trường Đại học Hàng hải Quốc tế (AMU)

Theo chương trình đào tạo chính quy thì VMU đào tạo 53 chuyên ngành, bao gồm: 50 chương trình đại trà, 5 chương trình chất lượng cao, 2 lớp chọn và có 3 chương trình tiên tiến.

Đại học Hàng Hải - trường đại học có đồng phục phục đẹp top đầu Việt Nam
Đại học Hàng Hải – trường đại học có đồng phục phục đẹp top đầu Việt Nam

2. Tổng hợp các mẫu áo đồng phục đại học Hà Nội đẹp và ấn tượng nhất

2.1. Áo đồng phục thể dục

Đồng phục thể dục đại học Hàng Hải gồm: áo thể dục và quần thể dục. Phần áo được thiết kế theo mẫu áo thun bẻ cổ với hai màu chủ đạo là màu trắng và xanh. Mặt trước của áo, ở phần ngực trái cũng có in logo của trường. Còn quần thể dục có dạng quần thể thao, tối màu.

Thiết kế đơn giản, màu sắc hài hoà đã làm cho đồng phục thể dục VMU đáp ứng được tính thẩm mỹ. Đồng thời cũng mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho sinh viên khi tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.

2.2. Đồng phục vest sinh viên VMU

Những bộ đồng phục Hàng Hải có 2 màu chủ đạo chính là trắng và đen, đây là 2 màu cơ bản thường được dùng trong thiết kế đồng phục. Bộ đồng phục gồm: áo sơ mi trắng, nam mặc quần tây, nữ mặc váy đen và có thêm một áo vest bên ngoài.

Mẫu áo vest có thiết kế đơn giản, phần cổ tay áo được làm nổi bật lên nhờ những đường viền màu vàng rực rỡ. Một điểm nổi bật nữa trên áo vest của sinh viên VMU là bên trái áo vest có thêu huy hiệu của trường.

Đi kèm với những trang phục đó thì đồng phục Hàng Hải còn có cavat và mũ riêng. Đó chính là đặc trưng của đồng phục Hàng Hải mà không thể nhầm lẫn với các trường đại học khác được.

Với đồng phục đó, sinh viên VMU khi mặc lên đã nhận được nhiều lời khen và sự đánh giá cao của mọi người. Trong một cuộc thi về đồng phục đẹp của các trường đại học trên mạng xã hội thì đồng phục Hàng Hải đã nhận được sự ủng hộ của mọi người và dành chiến thắng rực rỡ.

Mẫu áo vest trong đồng phục Hàng Hải tạo sự thanh lịch cho sinh viên khi mặc
Mẫu áo vest trong đồng phục Hàng Hải tạo sự thanh lịch cho sinh viên khi mặc

2.3. Mẫu áo cử nhân tốt nghiệp

Đại học Hàng Hải có mẫu áo cử nhân tốt nghiệp là áo thụng với màu xanh đen là tone màu chủ đạo. Phần viền áo ở 2 mép áo, 2 cổ tay và phần cổ được làm nổi bật bằng màu đỏ thắm cùng với logo đại học hàng hải với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn cho các cử nhân.

Ở trước cổ áo có dây để thắt nơ, làm điểm nhấn cho toàn bộ áo. Đi kèm với áo cử nhân còn có mũ cử nhân cũng có màu xanh đen, mũ có hình dạng chóp, 4 cạnh đều đặn và được may hết sức tinh tế, tỉ mỉ.

Mẫu áo cử nhân tốt nghiệp này, đã cùng rất nhiều thế hệ sinh viên VMU trải qua thời khắc lớn lao của cuộc đời là nhận bằng tốt nghiệp đại học và cùng họ lưu giữ lại những bức ảnh đẹp nhất cuối thời sinh viên.

2.4. Mẫu áo khoác đại học VMU

Cũng giống như áo đồng phục thể dục VMU, áo khoác đại học VMU cũng có 2 tone màu chủ đạo là trắng và xanh dương. Tuy nhiên, ở áo khoác thì màu xanh là màu chính.

Áo có thiết kế khá đơn giản, ở phần trước ngực (bên trái) của áo cũng có in logo trường. Mặt đằng sau áo in dòng chữ “Đại học Hàng Hải Việt Nam” như một niềm tự hào của sinh viên khi khoác lên chiếc áo đồng phục trường.

3. Quy định mặc đồng phục của sinh viên đại học Hàng Hải

Theo quy định của trường đại học Hàng Hải, 100% sinh viên khi đến trường thì chấp hành nội quy về đồng phục. Từ thứ 2 đến thứ 5 sinh viên phải mặc đồng phục và ngày thứ 6 thì có thể mặc tự do nhưng vẫn phải đảm bảo tính lịch sự để phù hợp với môi trường giảng đường đại học.

Do được đầu tư, có sự chỉn chu trong đồng phục nên đồng phục không chỉ thể hiện tác phong, sự chuyên nghiệp của sinh viên mà còn thể hiện được vẻ đẹp của các bạn. Đồng phục giúp cho sinh viên trở nên thanh lịch, lịch lãm hơn. Thế nên, khi đón nhận quy định về đồng phục, những người trẻ đang theo học tại VMU không phản đối mà trái lại, họ đón nhận theo chiều hướng tích cực.

Chính sự đồng bộ trong đồng phục đã trở thành một nét văn hoá ăn mặc tại VMU. Mỗi khi đi học sinh viên không phải nghĩ nhiều về vấn đề hôm nay mặc gì? Hơn nữa, việc mặc đồng phục cũng đã tạo ra sự thân thiện, không phân biệt giàu nghèo, tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Mọi sinh viên VMU đều mặc đồng phục khi đến trường
Mọi sinh viên VMU đều mặc đồng phục khi đế trường

4. Đồng phục Hải Anh – đơn vị nhận thiết kế đồng phục Hàng Hải lịch lãm, sang trọng

Một bộ đồng phục được đánh giá cao, đạt chuẩn không chỉ được đánh giá bởi mẫu mã, kiểu dáng mà còn được đánh giá bởi chất lượng, độ bền của đồng phục.

Vậy nên đơn vị thiết kế, làm ra đồng phục đóng vai trò hết sức quan trọng quyết định chất lượng đồng phục. Và đồng phục Hải Anh là một trong số ít đơn vị nhận thiết kế đồng phục Hàng Hải dám đảm bảo chất lượng của đồng phục.

Trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm, có sự hợp tác với hơn 30.000 đối tác thân thiết và có hơn 4.000.000 người tiêu dùng, đồng phục Hải Anh đã và đang mang đến những bộ đồng phục đạt chuẩn về cả thẩm mỹ lẫn độ bền cho mọi khách hàng.

Với sứ mệnh mang đến cho người dùng những bộ đồng phục chất lượng nhất, Hải Anh đang cố gắng phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ khoa học – kỹ thuật, luôn luôn có sự đổi mới để đáp ứng khách hàng, làm hài lòng khách hàng.

Như vậy, có thể thấy rằng đồng phục đại học Hàng Hải chính là mẫu đồng phục đẹp, chất lượng được rất nhiều các sinh viên ưa thích, trong đó có cả những sinh viên trường khác. Để có được những bộ đồng phục như thế, hãy liên hệ ngay đến đồng phục Hải Anh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về vấn đề đồng phục.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *