5 Cách in hình lên áo đơn giản, nhanh chóng làm ngay tại nhà

Hình in lên áo đang trở thành xu hướng thời trang được giới trẻ quan tâm và yêu thích. Những mẫu áo thun trơn với cách in hình đơn giản qua bàn tay của các chàng trai và cô gái tạo nên những phong cách thời trang cá tính riêng.

1. Hướng dẫn in hình in lên áo bằng bàn ủi

Một trong những cách để in hình nhanh chóng và hiệu quả, có thể làm tại nhà mà không cần ra xưởng in là sử dụng bàn ủi. Trước khi tiến hành dán, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: một chiếc bàn dùng để ủi áo thun, một chiếc bàn ủi, giấy in chuyển nhiệt, và giấy in hình.

1.1 Chọn lựa hình in và áo thun

Để tạo nên một chiếc áo thun in hình mang dấu ấn riêng, mọi người có thể tự do sáng tạo và thiết kế những hình in độc đáo nhất. Các bạn trẻ có thể tìm kiếm và lựa chọn những hình ảnh đẹp và độc đáo như hình con vật, slogan, hay những câu nói nổi tiếng trên mạng xã hội,…

Sau khi chọn được hình yêu thích, sử dụng máy in để in hình. Cần căn chỉnh kích thước sao cho phù hợp với áo thun.

Tùy theo sở thích cá nhân mà lựa chọn màu áo thun phù hợp, nên chọn áo có chất liệu vải 100% cotton, hình in sẽ được in đẹp và rõ nét nhất.

Hướng dẫn cách in hình lên áo bằng bàn ủi nhanh chóng, dễ dàng
Hướng dẫn cách in hình lên áo bằng bàn ủi nhanh chóng, dễ dàng

1.2 Tiến hành dán hình in lên áo

– Đầu tiên cần trải áo thun bằng phẳng lên trên mặt bàn, đặc biệt tại vị trí cần in.

– Tiếp theo đặt giấy in hình lên chỗ đã đánh dấu từ trước, úp bề có có hình in lên trên vải. Sau đó đặt giấy in chuyển nhiệt lên giấy in hình.

– Sử dụng bàn là ủi lên giấy chuyển nhiệt, di chuyển chậm rãi và đều tay. Gỡ giấy ra và các bạn đã có một chiếc áo thun in hình đẹp mắt và hợp thời trang.

2. Hướng dẫn in hình in lên áo bằng sơn

Phương pháp in áo bằng sơn là một trong những cách in được giới trẻ yêu thích bởi màu sắc sống động và không cần chuẩn bị nhiều dụng cụ. Trước khi sơn, cần chuẩn bị nguyên vật liệu sau: áo thun, sơn acrylic – loại sơn chuyên dùng cho quần áo, bìa giấy cứng, mẫu hình in, bút chì, kéo và kéo dán.

Hướng dẫn chi tiết cách in hình in lên áo bằng sơn
Hướng dẫn chi tiết cách in hình in lên áo bằng sơn

2.1 Thiết kế và cắt hình cần sơn

– Chọn lựa và thiết kế những hình in theo yêu thích. Lưu ý nên chọn những họa tiết to và ít màu, sẽ dễ dàng phun sơn hơn hình in nhỏ.

– Cố định bìa cứng, đặt giấy có mẫu hình lên bìa, sử dụng bút chì tô theo hình in. Tiếp theo cắt các họa tiết đã được vẽ trên bìa cứng ra.

2.2 Tiến hành phun sơn hình in lên áo

– Bọc giấy báo xung quanh bìa cứng trước khi sơn để áo không bị lem màu. Bôi 1 lớp keo dán mỏng lên giấy báo rồi dính lên áo thun để cố định bìa cứng.

– Phun sơn lên phần thiết kế đã được cắt trên tấm bìa cho đến khi áo lên màu.

– Nhẹ nhàng lấy giấy và bìa cứng ra, đợi sơn khô là có thể sử dụng được chiếc áo.

3. Cách in hình in lên áo bằng khung thêu

Hầu hết trong các gia đình đều có sẵn khung thêu, tận dụng điều này các bạn trẻ có thể in những mẫu hình độc đáo lên áo thun tại nhà. Ưu điểm của phương pháp này là dụng cụ thiết kế đơn giản và có sẵn trong gia đình. Cần chuẩn bị các dụng cụ như: khung thêu, áo thun, mẫu hình in, vải mỏng và màu in.

In hình lên áo bằng phương pháp sử dụng khung thêu
In hình lên áo bằng phương pháp sử dụng khung thêu

3.1 Thiết kế hình in và chuẩn bị khung thêu

Vẽ mẫu hình in lên mảnh vải mỏng, sau đó cắt hình in phù hợp với độ rộng của khung và căng khung thêu lên.

3.2 Tiến hành in hình lên áo thun

– Trải phẳng áo thun lên trên bàn, cần để miếng lót giữa 2 mặt áo để tránh khi in màu bị lem sang mặt khác.

– Đặt khung thêu vào vị trí cần in, dùng màu vẽ đều lên hình in.

– Cẩn thận nhấc khung thêu lên, cần tránh bị dây màu ra phần khác. Chờ màu in khô, các bạn đã có mẫu áo thun in hình độc đáo và ấn tượng.

4. In hình in lên áo bằng kỹ thuật in decal

Một trong số phương pháp in hình lên áo tại nhà được đông đảo bạn trẻ yêu thích và ưa dùng là in decal. Kỹ thuật in nhanh chóng và tiện lợi, tạo nên những mẫu áo phong cách và hợp thời trang. Để quá trình in được thuận lợi cần chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ, bao gồm: giấy in decal, áo thun, bàn ủi, kéo.

Phương pháp dán hình bằng decal đơn giản, dễ thực hiện
Phương pháp dán hình bằng decal đơn giản, dễ thực hiện

4.1 Chọn lựa hình in phù hợp

Lựa chọn hình in theo sở thích, sau đấy in hình lên giấy in decal và loại bỏ các phẩn thừa trên giấy.

4.2 Tiến hành in decal

– Trải phẳng áo lên trên bàn rồi đặt miếng decal đã cắt lên trên bề mặt vải, vào vị trí cần in.

– Chỉnh nhiệt độ bàn là lên 150 độ C, dùng lực nhẹ ủi từ từ lên miếng decal trong khoảng 20 đến 25 giây. Nhấc bàn ủi lên và các bạn đã có một mẫu áo hiện đại và thời trang.

5. Hướng dẫn in hình in lên áo bằng sáp màu

Phương pháp in hình lên áo bằng sáp màu được giới trẻ sử dụng nhiều nhất bởi sự đơn giản và cách thực hiện nhanh chóng. Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: mẫu hình in, áo thun, sáp màu, mặt phẳng gỗ, bàn ủi, giấy thấm dầu, băng dính hoặc keo dán, dụng cụ bào rau củ.

Phương pháp in sử dụng bàn ủi và sáp màu
Phương pháp in sử dụng bàn ủi và sáp màu

5.1 Chuẩn bị áo và dán mẫu hình in

– Đầu tiên, cần đặt áo thun lên mặt bàn phẳng, đặt mặt in lên trên và để mặt gỗ phẳng vào trong áo.

– Cắt sẵn mẫu hình in và đặt lên trên bề mặt vải nơi muốn in hình. Sử dụng băng dính hoặc keo dán để cố định mẫu hình in.

5.2 Tiến hành in bằng sáp màu

– Lấy dụng cụ bào rau củ bào sáp những màu sắc cần dùng để in hình thành những vụn nhỏ và mỏng. Sau đỏ phủ kín những vụn sáp màu này lên hình in.

– Đặt giấy thấm dầu lên bề mặt những vụn sáp màu. Sử dụng bàn ủi ở nhiệt độ thấp, là lên bề mặt giấy thấm dầu để sáp màu tan chảy và bám dính vào áo.

– Sau khi sáp màu hoàn toàn tan đi và bám chặt vào vải, gỡ giấy thấm dầu và mẫu hình in đã cố định và đem đi phơi khô.

Bài viết chia sẻ về phương pháp dán hình in lên áođồng phục Hải Anh muốn giới thiệu đến mọi người. Chắc chắn những thông tin trên giúp ích cho quý khách hàng tạo ra những mẫu hình in đẹp và cá tính.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *