Bí quyết thi đậu lớp 10 chưa bao giờ dễ dàng, đơn giản đến thế

Đây là thời điểm mà các bạn học sinh cuối cấp 2 đang tất bật ôn thi, chuẩn bị bước vào một trong những kì thi quan trọng nhất của cuộc đời học sinh. Đồng thời cũng là khoảng thời gian mà mỗi bạn học sinh phải thực sự tập trung và tìm cho mình những phương pháp học tập hiệu quả nhất khi khối lượng kiến thức ngày càng nhiều. Nếu bạn đang cảm thấy áp lực và chưa định hướng được kế hoạch học tập của mình, Đồng phục Hải Anh chia sẻ đến bạn một vài bí quyết thi đậu lớp 10 cực đơn giản ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tập trung 100% công lực và thời gian

Bí quyết thi đậu lớp 10 đầu tiên mà Đồng phục Hải Anh muốn chia sẻ đến bạn đó chính là hãy tập trung 100% công lực của mình vào việc học.

Đối với nhiều các bạn học sinh thì chắc chắn xem đó là điều đương nhiên rồi đúng không? Nhưng thực tế chúng ta lại chưa thực sự chú ý hết vào việc đó. Trước khi bước vào kì thi lớp 10, có quá nhiều ngày nghỉ mà các teens tự cho phép bản thân mình nghỉ ngơi như 20/11, tết Dương lịch, tết Âm lịch, 30/4, 1/5,… Thời gian nghỉ thì cùng trôi nhanh lắm và chẳng mấy chốc là bạn đã ngồi vào phòng thi rồi.

Tập trung 100% công lực và thời gian của mình vào việc học
Tập trung 100% công lực và thời gian của mình vào việc học

Đồng ý là việc học tập phải có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhưng bạn phải lập cho mình một thời gian biểu hợp lý, đảm bảo cân bằng giữa việc học, ôn luyện và nghỉ ngơi nhé!

2. Bí quyết thi đậu vào lớp 10 đó là tự học

Để thi đậu được vào lớp 10, bí quyết tiếp theo đó chính là tự học và bản thân phải cảm thấy ham học. Ngoài việc tiếp nhận thông tin từ thầy cô giáo, bạn cần phải tự học ở nhà để củng cố thêm kiến thức, tìm tòi những cách giải bài tập mới từ đó kiến thức mới được khắc sâu và nhớ lâu.

Tự học là bí quyết thi đậu lớp 10 quan trọng
Tự học là bí quyết thi đậu lớp 10 quan trọng

3. Hãy ôn lại bài trước khi đi ngủ

Bạn đã bao giờ cảm nhận được rằng sau một đêm ngủ, tự nhiên những kiến thức mình ôn luyện hôm trước lại được khắc sâu và dễ nhớ hơn không ? Bởi khi bạn đi ngủ, bộ não sẽ được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, chúng vẫn hoạt động để sắp xếp lại những thông tin đã thu thập từ hôm trước. Đặc biệt, thông tin nào càng được lặp đi lặp lại nhiều lần thì não sẽ ưu tiên ghi nhớ đầu tiên. Thế nên, buổi tối là khoảng thời gian thích hợp để bạn ôn luyện và tổng hợp lại tất cả kiến thức đã học trong ngày.

Ôn lại bài trước khi đi ngủ là một trong những bí quyết thi đậu lớp 10 hiệu quả
Hãy ôn lại bài trước khi đi ngủ giúp kiến thức được khắc sâu hơn

4. Sử dụng nhiều thực phẩm tăng cường trí nhớ

Bên cạnh việc suốt ngày “lao đầu” vào đi học ở trường, học thêm, học ở nhà, hãy yêu thương bản thân mình một chút.

Cuối cấp rồi, thời khóa biểu học dày hơn, kiến thức thu nạp vào nhiều hơn, do đó, bộ não cần phải được quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Hãy dùng những thực phẩm chức năng tốt cho não bộ hoặc chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức khỏe và cải thiện trí nhớ.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để ôn thi hiệu quả hơn
Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để ôn thi hiệu quả hơn

5. Thời gian học tập ôn luyện hợp lý

Nhiều teens của chúng ta khi bước vào giai đoạn ôn thi cuối cấp thường chỉ dành thời gian vào học bài mà bỏ qua những thời gian nghỉ ngơi của bản thân. Đôi khi chính điều này gây ra phản tác dụng. Kết quả học tập tốt đâu chưa thấy mà chính bản thân bạn đang tự dồn mình vào những áp lực, căng thẳng.

Phân bổ thời học tập và nghỉ ngơi hợp lý chính bí quyết thi đậu lớp 10 hiệu quả
Phân bổ thời học tập và nghỉ ngơi hợp lý chính bí quyết thi đậu lớp 10 hiệu quả

Do vậy, hãy phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi một cách hợp lý. Hãy dành thời gian từ 5 – 10 phút nghỉ ngơi sau khi kết thúc một môn học hay làm bài tập. Cuối ngày có thể dành một chút thời gian để chơi môn thể thao mình yêu thích. Đó chính là bí quyết thi đậu lớp 10 đơn giản mà bạn không thể bỏ qua.

6. Học đến đâu nắm vững kiến thức tới đó

Nhiều bạn chỉ quan tâm đến việc học để lấy số lượng thay vì chất lượng học. Thế nên nhiều khi dẫn đến việc học trước quên sau, nhồi nhét kiến thức khiến khi bước vào làm bài thi sẽ không thể tập trung và nhớ chính xác kiến thức mình đã học.

Thực tế đề thi vào lớp 10 nhiều năm gần đây cho thấy, đa số kiến thức cơ bản đều nằm trong sách giáo khoa, chỉ một phần nhỏ các câu hỏi thuộc dạng nâng cao nhằm mục đích phân loại và lựa chọn học sinh vào các lớp chuyên, khối chuyên, trường chuyên. Do vậy, chỉ cần bạn nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, học đến đâu vững đến đó là bạn đã tự tin đạt được điểm 7 – 8 mỗi môn rồi.

7. Tìm trung tâm gia sư để bổ sung kiến thức còn thiếu

Bí quyết thi đỗ lớp 10 mà Đồng phục Hải Anh muốn chia sẻ tiếp đến bạn trong bài viết này đó chính là hãy lựa chọn một trung tâm gia sư uy tín để bổ sung thêm kĩ năng, kiến thức còn thiếu. Với kinh nghiệm dạy ôn thi lâu năm, giáo viên dạy gia sư sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí quyết học tập hay để dễ dàng làm bài thi vào lớp 10 hiệu quả.

Tham gia khóa học của các trung tâm gia sư giúp củng cố kiến thức còn thiếu
Tham gia khóa học của các trung tâm gia sư giúp củng cố kiến thức còn thiếu

8. Tham gia học tập và ôn bài theo nhóm

Bên cạnh việc tự học một mình ở nhà, học nhóm mang lại rất hiệu quả học tập rất tốt. Sức mạnh tập thể luôn lớn hơn sức mạnh của một cá nhân. Không phải kiến thức nào bạn cũng biết và học nhóm chính là cách giúp bạn dễ dàng trao đổi, học tập kinh nghiệm từ các thành viên khác. Ngoài ra, việc học theo nhóm còn giúp bạn có thêm nhiều động lực trong việc học hơn.

Học nhóm cũng là một trong những bí quyết thi đỗ vào lớp 10 hiệu quả
Học nhóm cũng là một trong những bí quyết thi đỗ vào lớp 10 hiệu quả

9. Bí quyết thi đậu lớp 10 là phải ôn luyện với các đề thi năm trước

Đề thi từ các năm trước chính là nguồn tư liệu quý báu để bạn làm quen với cách ra đề và lượng phân bổ kiến thức trong đề thi. Chính vì vậy, hãy tập trung giải đề thi của những năm trước đó để tạo cho mình thói quen làm đề và phân bổ thời gian làm bài hợp lý nhất nhé các teens.

Với những bí quyết thi đậu lớp 10 mà chúng mình vừa chia sẻ trên ắt hẳn đã phần nào giúp bạn giảm nhẹ lo lắng trước khi bước vào kì thi cuối cấp rồi đúng không? Đồng phục Hải Anh xin chúc các sĩ tử sẽ có một kết quả thi cao nhất, đạt được nguyện vọng mà mình mong muốn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *