Cách gỡ hình in trên áo bị dính vào nhau đơn giản, nhanh chóng

Hình in luôn đóng vai trò quan trọng đối với một chiếc áo, đặc biệt là áo đồng phục lớp trong việc thể hiện bản sắc, cá tính, truyền tải thông điệp và tối ưu hiệu quả truyền thông. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, hình in trên áo bị dính vào nhau sau vài lần sử dụng gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến độ bền, màu sắc của hình in.

1. Nguyên nhân khiến hình in trên áo bị dính vào nhau?

Với một số người không có nhiều kinh nghiệm trong việc vệ sinh, bảo quản quần áo sẽ rất dễ khiến hình in trên áo bị dính vào nhau bởi một số hành động sau đây:

– Áo được xếp lại để bảo quản, tuy nhiên phần logo, hình in lại tiếp xúc với nhau trong một khoảng thời gian dài, gây nên hiện tượng dính hình in.

– Chế độ giặt sấy của máy giặt luôn vắt áo rất mạnh, điều này khiến áo sau khi giặt xong sẽ nhanh chóng bị co rúm lại, cọ xát mạnh làm hình in dính vào nhau.

– Không phơi quần áo ngay sau khi giặt, hoặc phơi nhưng lại để các hình in tiếp xúc với nhau thời gian dài.

– Tuy nhiên vẫn còn một số nguyên nhân khách quan khác, phổ biến nhất chính là việc mua và sử dụng các loại áo kém chất lượng. Hình in sau một thời gian sử dụng sẽ bị thay đổi tính chất, dễ chịu tác động của các tác nhân gây hại từ môi trường như thời tiết, nhiệt độ nên dễ dính vào nhau.

Nguyên nhân hình in trên áo bị dính vào nhau khi sử dụng trong thời gian dài
Nguyên nhân hình in trên áo bị dính vào nhau khi sử dụng trong thời gian dài

2. Hướng dẫn cách gỡ hình in trên áo bị dính vào nhau

Khi gặp tình huống này, nhiều người sẽ ngay lập tức dùng tay kéo mạnh hình in quay về vị trí ban đầu. Tuy nhiên, hành động này rất dễ khiến hình in bị rách hoặc bong tróc ngay lập tức bởi việc tác dụng lực đột ngột.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một chiếc máy sấy, đặt máy ở nhiệt độ trung bình và sấy thẳng vào hình in. Lúc này hình in sẽ giãn ra, bạn chỉ cần kéo nhẹ nhàng hình in sẽ quay về hình dạng ban đầu.

Hướng dẫn cách gỡ hình in trên áo bị dính vào nhau
Hướng dẫn cách gỡ hình in trên áo bị dính vào nhau

3. Cách phòng tránh, bảo quản hình in tránh bị bong tróc, dính vào nhau

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nắm rõ những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn hạn chế gặp phải tình huống hình in trên áo bị dính, kéo dài tuổi thọ của chiếc áo.

3.1 Lưu ý khi mua sản phẩm áo có hình in

Khi mua áo, để kiểm tra chất lượng hình in, bạn cần thực hiện một số thao tác đơn giản như vò mạnh, ép chặt… để kiểm tra logo có bị dính vào nhau hay không. Nếu có tình trạng dính vào nhau, gấp nếp thì không nên mua vì những sản phẩm này kém chất lượng.

Những lưu ý khi lựa chọn áo có hình in
Những lưu ý khi lựa chọn áo có hình in

3.2 Những lưu ý khi giặt giũ, vệ sinh áo có hình in

Vào tuần đầu tiên, bạn chỉ nên giặt áo bằng nước sạch một cách nhẹ nhàng, sử dụng các loại bột giặt không có thành phần chất tẩy mạnh. Vì hình in vẫn đang còn mới, nếu ngay lập tức sử dụng bột giặt có tính tẩy mạnh sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến hình in, khiến chúng bong tróc, dính vào nhau.

Hạn chế giặt áo bằng máy vì chế độ sấy khô của máy giặt rất dễ khiến áo bị cọ sát, co rúm dẫn đến hình in bị hư hỏng. Ngoài ra không nên ngâm áo quá lâu trước khi giặt bằng bột giặt hoặc nước Javel vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình in.

3.3 Lưu ý khi phơi để tránh tình trạng hình in trên áo bị dính vào nhau

– Không nên vắt kiệt nước trước khi phơi vì sẽ làm hình in trên áo cọ xát vào nhau gây dính, bong tróc.

– Khi phơi nên sử dụng các loại móc chuyên dụng, điều chỉnh áo thật phẳng phiu để tránh hình in tiếp xúc trực tiếp với nhau. Hoặc có thể phơi áo trên dây nhưng phải trải áo thật phẳng, không tạo điều kiện cho các hình in chạm vào nhau.

– Không nên phơi áo ở những nơi có ánh nắng gắt vì nhiệt độ cao chính là nguyên nhân gây bạc màu, hư hỏng logo, biến dạng hình in.

3.4 Lưu ý khi làm phẳng, bảo quản áo có hình in

– Ủi áo ở mức nhiệt độ trung bình tránh hình in bị nóng, giãn ra và dính vào nhau. Nên là phẳng áo mặt sau hoặc sử dụng thêm những miếng lót chuyên dụng để tránh tác động trực tiếp đến phần hình in.

– Bảo quản áo ở nơi khô ráo, không đặt hình in tiếp xúc trực tiếp với nhau. Vệ sinh nơi cất giữ quần áo thường xuyên, tránh tình trạng ẩm mốc để hình in được bảo vệ tốt nhất.

Những lưu ý khi làm phẳng để áo bền đẹp theo thời gian
Những lưu ý khi làm phẳng để áo bền đẹp theo thời gian

Bài viết cung cấp thông tin cách gỡ hình in trên áo bị dính vào nhau và một số cách bảo quản hình in tránh bị bong tróc, biến dạng. Với những gợi ý chi tiết về cách bảo quản hình in chắc chắn sẽ giúp chiếc áo của quý khách bền đẹp theo thời gian.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *