Khi Đi Thi Cần Mang Những Gì? 10+ Điều Quan Trọng Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2021

Chuẩn bị đầy đủ những kiến thức đã được học, ôn luyện cũng như một tâm lý vững vàng trước kỳ thi là một trong những bước đầu quan trọng để đạt được kết quả cao nhất. Bởi đó đừng để chỉ vì một thiếu sót nhỏ trong khâu chuẩn bị khiến bạn có thể đánh mất cơ hội vào phòng thi. Hãy đặt câu hỏi “khi đi thi cần mang những gì” và tạo lên một list các vật dụng cần mang theo nhé!

>> 10+ Bộ Sách Ôn Thi THPT Quốc Gia 2021 Giúp Bạn Lên “Level” Nhanh Chóng

>>  Mẹo “Khoanh Bừa” Đáp Án Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh

Dưới đây là những lưu ý quan trọng của Đồng phục Hải Anh dành cho các sĩ tử trước kỳ thi, các bạn hãy theo dõi nhé!

1. Thẻ dự thi và chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân

Đối với kỳ thi đại học 2021 sắp tới thì một trong những vật dụng không thể thiếu để bạn có thể vào phòng thi đó là: thẻ dự thi và chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân. Các sĩ tử sẽ thường được phát thẻ dự thi trước một vài ngày so với ngày thi thực tế vậy nên ngay sau khi được nhận thẻ hãy đảm bảo rằng để luôn chúng vào túi mang đi thi nhé. Đây là hai loại giấy tờ để giám thị có thể xác định được bạn chính là thí sinh dự thi, không gian lận.

Thẻ dự thi và căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân là hai loại giấy tờ bắt buộc các thí sinh phải mang theo khi vào phòng thi
Thẻ dự thi và căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân là hai loại giấy tờ bắt buộc các thí sinh phải mang theo khi vào phòng thi

Đặc biệt kỳ thi THPT quốc gia là một kỳ thi quan trọng của cả nước nên các quy định sẽ được thực hiện rất nghiêm ngặt để có mùa thi an toàn, công tâm nhất cho tất cả thí sinh. Không ít các trường hợp của các mùa thi trước đã bỏ lỡ cơ hội được vào phòng thi chỉ vì quên mang các giấy tờ quan trọng này đấy!

Bởi thế các bạn học sinh cần xác định khi đi thi cần mang những gì một cách chính xác và đầy đủ nhất nhé!

2. Đến phòng thi trước 30 phút

Đến trước giờ dự thi khoảng 30 phút sẽ giúp bạn ổn định tâm lý và có thời gian nghỉ ngơi cũng như có thêm một lần nữa duyệt tất cả các đồ dùng mang đi một cách đầy đủ nhất. 

Đến trước giờ thi khoảng 20 - 30 phút giúp thì sinh bĩnh tĩnh hơn và ổn định chỗ ngồi trước khi vào làm bài
Đến trước giờ thi khoảng 20 – 30 phút giúp thì sinh bĩnh tĩnh hơn và ổn định chỗ ngồi trước khi vào làm bài

Thông thường các giám thị sẽ cho tất cả các thí sinh vào phòng thi để hoàn thiện thủ tục trước 10 – 15 phút giờ thi. Do đó nếu bạn đến quá sát giờ thi, khi các thí sinh các đã ổn định chỗ ngồi thì sẽ khiến tâm lý hoang mang, lo lắng.

Một điều quan trọng đó là tuyệt đối không được đi muộn khi thi, nếu đi muộn thì gần như các bạn sẽ không được cho vào phòng thi. Vậy nên đừng bỏ lỡ kỳ thi của mình chỉ vì lỗi nhỏ đáng tiếc này nhé!

3. Đồ dùng học tập – khi đi thi cần mang những gì?

Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các đồ dùng được phép mang vào phòng thi như: máy tính casio, thước kẻ, 2 – 3 chiếc bút cùng màu mực, bút chì, Atlat địa lý…

Khi đi thi cần mang những gì để không vi phạm quy định bài làm
Khi đi thi cần mang những gì để không vi phạm quy định bài làm

Việc mang thiếu đồ dùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm bài thi. Trong phòng thi nếu bạn mượn đồ của các thí sinh khác không những gây ảnh hưởng đến trật tự của cả phòng mà còn làm giảm sự tập trung của bạn, gây mất thời gian. Bên cạnh đó những môn thi cần sự tính toán: Toán, Vật Lý, Hóa…thì giấy nháp là không thể thiếu để mang vào phòng thi. Tuy nhiên với các loại giấy nháp khi đi thi đại học thì cần là giấy A4 hoặc các tờ giấy trắng, với các giấy có chữ thì sẽ không được mang theo khi thi.

Một lưu ý nhỏ nhưng các bạn cần quan tâm và thực hiện đúng để kỳ thi thành công đó là bài thi chỉ được sử dụng một loại màu mực mới được tính là hợp lệ. Vậy nên hãy mang theo 2 – 3 chiếc bút cùng màu nhé!

4. Không được mang phao, tài liệu vào phòng thi

Trong list “khi đi thi cần mang những gì” của mình hãy loại bỏ ngay phao hoặc các tài liệu liên quan đến các môn thi sắp tới nhé! 

Việc mang tài liệu vào phòng thi để quay cóp là một điều cấm kỵ và có thể bị đình chỉ cả kỳ thi. Các giám thị đều là các thầy cô từ nhiều trường đại học hoặc các trường cấp 3 khác vậy nên họ đã có đủ kinh nghiệm để dễ dàng nhận biết các chiêu trò của học sinh.

Khi đi thi cần mang những gì? Thí sinh cần để tất cả tài liệu liên quan đến bài thi bên ngoài phòng
Khi đi thi cần mang những gì? Thí sinh cần để tất cả tài liệu liên quan đến bài thi bên ngoài phòng

Do đó nếu bạn đã xác định đi thi đại học thì hãy cố gắng học tập thật chăm chỉ để làm bài bằng thực lực của mình nhé. Kể cả bạn có quay cóp bằng phao hay không thì chỉ cần phát hiện ra việc mang phao vào phòng thi cũng đủ để giám thị cấm thi rồi đấy!

5. Để điện thoại ngoài phòng thi và tắt chuông

Rất nhiều bạn học sinh thắc mắc “khi đi thi cần mang những gì” hay có được mang điện thoại theo khi đã tắt nguồn rồi không?

Theo quy định thì sinh cần để điện thoại ngoài phòng thi và tắt âm thanh tránh ảnh hưởng đến quá trình thi cử do đó hãy loại bỏ điện thoại trong danh sách "khi đi thi cần mang những gì"
Theo quy định thì sinh cần để điện thoại ngoài phòng thi và tắt âm thanh tránh ảnh hưởng đến quá trình thi cử do đó hãy loại bỏ điện thoại trong danh sách “khi đi thi cần mang những gì”

Tất nhiên việc mang điện thoại theo khi đi thi là hoàn toàn hợp lý để các bạn có thể liên lạc với gia đình hoặc bạn bè trong những trường hợp cần hỗ trợ về đồ dùng… Tuy nhiên các bạn cần nhớ mình chỉ được để điện thoại ở ngoài phòng thi và cần tắt hết chuông chương khi bắt đầu làm bài thi. Cả kể khi điện thoại không sử dụng và đã tắt nguồn thì việc mang theo người cũng là điều cấm trong kỳ thi.

Đặc biệt không chỉ riêng điện thoại mà tất cả các thiết bị có thể dùng để truyền thông tin như đồng hồ thông minh, máy tính…đều không được phép mang vào phòng thi để đảm bảo thông tin đề thi luôn được bảo mật cho đến khi hết giờ.

6. Sắp xếp thời gian hợp lý cho từng bài

Để bài thi đạt điểm số cao nhất thì các sĩ tử cần có chiến thuật làm bài hợp lý, không thể chỉ vì một câu mà mất quá nhiều thời gian. Sau khi nhận đề thi các bạn cần xác định các dạng bài và phân bổ thời gian hợp lý.

Các sĩ tử cần xác định thời gian trung bình cho từng câu để hoàn thành bài thi kịp giờ
Các sĩ tử cần xác định thời gian trung bình cho từng câu để hoàn thành bài thi kịp giờ

Đặc biệt cần làm theo thứ tự dễ trước khó sau để đảm bảo đủ thời gian làm bài thi theo quy định.

7. Chỉ được tô một đáp án vào bài làm

Hiện nay các bài thi của thí sinh chủ yếu được chấm bằng máy do đó cần có độ chính xác cao. Nếu trong một câu bạn lỡ khoanh nhầm đáp án thì để sửa lại cần phải tẩy thật sạch, tránh để trường hợp không được tính điểm chỉ vì lỗi nhỏ này nhé!

Kết quả chỉ được tính khi thí sinh khoanh một câu trả lời duy nhất cho câu hỏi
Kết quả chỉ được tính khi thí sinh khoanh một câu trả lời duy nhất cho một câu hỏi

8. Kiểm tra toàn bộ bài làm trước khi nộp 

Sau khi hoàn thành xong bài thi nếu còn thời gian các bạn đừng vội nộp bài luôn nhé. Để hạn chế những lỗi trong bài làm thì việc đầu tiên là cần soát lại tất cả các câu đã làm từ cách trình bày, kết quả (với bài thi tự luận) hoặc các câu khoanh trắc nghiệm xem liệu có nhầm lẫn gì hay không.

Kiểm tra tất cả các câu trong bài làm để rà soát các lỗi có thể mắc phải
Kiểm tra tất cả các câu trong bài làm để rà soát các lỗi có thể mắc phải

Chỉ nộp bài thi khi bạn đã tự tin và chắc chắn với bài làm của mình nhé!

9. Ký giấy tờ khi thi (nếu có)

Trong nhiều trường hợp các thầy cô giám thị sẽ cần chữ ký của thí sinh để xác định số tờ làm bài hoặc xác nhận bài thi.

Trong trường hợp giám thị yêu cầu ký giấy xác nhận, thí sinh cần chú ý và ký vào các cột đầy đủ. Hãy luôn đặt câu hỏi "khi đi thi cần mang những gì" để note lại những điều cần ghi nhớ.
Trong trường hợp giám thị yêu cầu ký giấy xác nhận, thí sinh cần chú ý và ký vào các cột đầy đủ. Hãy luôn đặt câu hỏi “khi đi thi cần mang những gì” để note lại những điều cần ghi nhớ.

Do đó trước khi ra khỏi phòng các bạn hãy chú ý hỏi thầy cô xem mình đã hoàn thành đủ các thủ tục chưa nhé! Là một kỳ thi quyết định của các bạn nên hãy cẩn thận trong từng bước để có mùa thi thành công nhất.

10. Đừng quên ăn sáng trước khi thi

Bên cạnh bảng danh sách liệt kê “khi đi thi cần mang những gì” thì vấn đề quan trọng không kém cho các sĩ tử đó là chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để tự tin chiến đấu với các bài thi đại học 2021 nhé!

Ăn sáng trước khi đi thi giúp tinh thần tỉnh táo và có đủ sức khỏe trong quá trình làm bài thi
Ăn sáng trước khi đi thi giúp tinh thần tỉnh táo và có đủ sức khỏe trong quá trình làm bài thi

Nếu bạn thi buổi sáng thì cần đảm bảo đã có một bữa sáng đủ chất dinh dưỡng, đủ no trước ít nhất một tiếng giờ thi. Nếu ăn sáng quá sát giờ thi cũng không tốt cho cơ thể bạn đâu.

>> Giảm Bớt Áp Lực Thi Cử Cho Học Sinh Trước Các Kỳ Thi Quan Trọng

>> Hướng Dẫn Mẹo Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Hiệu Quả Nhất, Dễ Đạt Điểm Cao

Trên đây là tất tần tật những gợi ý mà Đồng phục Hải Anh tổng hợp cho câu hỏi “ khi đi thi cần mang những gì?” của các sĩ tử cho kỳ thi đại học 2021 năm nay. Đây là một trong những kỳ thi quan trọng đánh dấu kết thúc 12 năm dùi mài kinh sử của các bạn học sinh. Vậy nên hãy chuẩn bị thật cho những những hành trang kiến thức và đồ dùng một cách đầy đủ nhất nhé! 

Nguồn: https://dongphuchaianh.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *