99+ Những lời chúc 20/11 hay, ngắn gọn, ý nghĩa dành cho thầy cô giáo

Mỗi chúng ta, khi đã trưởng thành thì có lẽ không thể quên đi những công lao trời biển của những người thầy, người cô đã không quản ngại gian khó để dạy dỗ chúng ta nên người, vun đắp cho ta những ước mơ để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng sắp đến gần, hãy dành những lời chúc 20/11 đặc biệt nhất tới họ, đó chính là một món quà tinh thần nhỏ nhưng vô giá mà đôi khi vật chất không thể so sánh được.

1. Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cứ mỗi dịp 20/11 hàng năm, học sinh trên cả nước lại trao gửi đi những phần quà, lời chúc tới thầy cô giáo, người đã và đang từng ngày chèo lái con thuyền tri thức tới bến bờ nhân loại. Đồng thời, đây cũng là dịp để ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động và đưa ra những phương hướng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà.

Ngày 20/11 được xem là ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam
Ngày 20/11 được xem là ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam

Thế nhưng, hiểu về lịch sử và nguồn gốc ra đời của ngày lễ đặc biệt này thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Đồng phục Hải Anh khám phá ngay sau đâu nhé:

1.1. Nguồn gốc của ngày lễ hiến chương Nhà giáo Việt Nam

Tháng 01/1946, tại thủ đô Paris (Pháp), một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập với tên gọi “Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục” (Féderation International Syndicale des Enseignants – FISE).

Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại Hội nghị quốc tế Vacsava được tổ chức tại thủ đô Varsovie, Ba Lan vào năm 1949 đã xây dựng một bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, đồng thời, xây dựng nền giáo dục tiến bộ, bảo vệ quyền lợi tinh thần và vật chất chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.

Ngày 22/7/1951, Công đoàn giáo dục Việt Nam chính thức được kết nạp là một thành viên chính thức của FISE.

Hội nghị FISE được diễn ra từ ngày 26 – 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, với sự tham gia của 57 nước thành viên đã quyết định lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Ngày 20/11/1958, ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo lần đầu tiên được tổ chức ở miền Bắc nước ta. Vào những năm sau đó, ngày lễ 20/11 bắt đầu được tổ chức tại các tỉnh miền Nam.

Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 – HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Điều khoản trong quy định nêu rõ lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20/11/1982, lần đầu tiên, ngày Nhà giáo Việt Nam được tiến hành trọng thể trong phạm vi cả nước. Kể từ đó đến nay, 20/11 được coi là ngày truyền thống của ngành giáo dục, tôn vinh những người cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

1.2. Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Dân tộc Việt Nam gắn liền với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Không thầy đố mày làm nên”,… Dù đang còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã trưởng thành, mỗi người trong chúng ta đều nhớ đến ngày 20/11, bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm, sự tri ân của mình với thầy cô.

2. Những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Những lời chúc 20/11 là một món quà vô giá dành tặng cho những người thầy cô của mình. Đồng phục Hải Anh chia sẻ đến bạn một vài lời chúc ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam hay và ý nghĩa nhất:

2.1. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh

+ I am lucky to have a teacher like you. You are a fabulous guide. Happy Vietnamese Teachers’ Day! (Em rất may mắn vì được có được một người giáo viên như thầy cô. Thầy cô là người dẫn đường tuyệt vời. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!).

+ Dear teacher, thanks for supporting and enlightening all my way. Have a wonderful Vietnamese Teachers’ Day! (Thầy cô kính yêu, cảm ơn vì đã ủng hộ và thắp sáng con đường em đi. Chúc thầy cô một ngày Nhà giáo Việt Nam tuyệt vời!).

+ A great thanks to you! You are our teachers who give us recommendations and dreams to build our life. (Chân thành cảm ơn thầy cô! Người đã đem đến cho chúng em những lời khuyên và ước mơ để chúng em xây đắp cuộc đời).

+ On occasion of Vietnam Teacher’s Day, I wish you and your family a good health, happiness and success in your life.  (Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin chúc thầy cô giáo và gia đình luôn có một sức khỏe thật tốt, hạnh phúc và luôn thành công trong cuộc sống).

+ I am lucky to have a teacher like you. You are a fabulous guide. Happy Vietnamese Teachers’ Day 20-11! (Em thật may mắn khi có một người giáo viên như thầy cô. Thầy cô luôn là người chỉ dẫn thật tuyệt vời. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11).

Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh

2.2. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Việt

+ Cảm ơn thầy cô vì đã luôn chấp cánh cho những ước mơ của em để vươn tới thành công như ngày hôm nay.

+ Em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy, cảm ơn thầy luôn giúp đỡ và quan tâm.

+ Một người thầy tốt luôn mở cánh cửa để cho bạn tự bước vào. Chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

+ Em cảm ơn thầy vì luôn là ngọn hải đăng soi sáng, dẫn đường cũng như truyền cảm hứng cho em để em luôn nỗ lực trong học tập và trong cuộc sống. Thầy là người mà em đáng kính nhất.

+ Vậy là còn một ngày nữa là tới ngày mà các thế hệ học trò tôn vinh thầy cô. Chúc thầy cô luôn khỏe mạnh, dũng cảm và tự tin trước học trò tinh nghịch, lắm chiêu như bọn em.

+ Nhân ngày 20/11, em chúc thầy có một ngày thật ý nghĩa, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

+ Chúc thầy nhiều sức khỏe, minh mẫn để đào tạo nhiều nhân tài cho nước mình.

+ Chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến với những bến bờ tri thức.

+ Bài giảng của thầy cô luôn phong phú nhiều màu sắc, mỗi chương mỗi tiết đều tựa như mở ra một cửa sổ trước mắt, khiến em thấy một thế giới rực rỡ sắc màu.

+ Em chúc cô/thầy luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người cô/thầy, người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh.

+ Dù ở nơi xa, em xin gửi lòng tôn kính tới thầy cô giáo.

Lời chúc 20/11 bằng tiếng Việt
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Việt

Trên đây là tổng hợp những lời chúc 20/11 ngắn gọn, ý nghĩa nhất mà Đồng phục Hải Anh đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến ngày Nhà giáo Việt Nam rồi, hãy cùng nhau dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người thầy cô của mình các bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *