Top Những Lời Chúc 8/3 Ngọt Ngào Và Ý Nghĩa Nhất

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã trở thành một dịp đặc biệt để mọi người bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của phụ nữ trong xã hội. Nếu bạn cảm thấy băn khoăn vì chưa tìm được lời chúc 8/3 thích hợp, thì hãy tham khảo những câu chúc hay, ngắn gọn và ý nghĩa dưới đây, để có thêm những ý tưởng mới mẻ nhé!

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

1. Nguồn gốc ngày 8/3

Ngày 8/3 được biết đến là ngày Quốc tế Phụ nữ, một dịp để tôn vinh vai trò và đóng góp của phụ nữ trong xã hội. Ngày lễ đặc biệt này bắt nguồn từ cuộc khởi nghĩa của phụ nữ tại Mỹ năm 1908, khi 15.000 công nhân nữ đã đòi quyền bình đẳng và điều kiện làm việc tốt hơn. Sau cuộc nổi dậy đó, ngày này đã lan rộng ra toàn cầu và và trở thành dịp quan trọng để nhấn mạnh vấn đề bình đẳng giới và quyền phụ nữ. Ngày 8/3 hằng năm là còn là dịp để tôn vinh, chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến những người phụ nữ. 

Ngày 8/3 bắt nguồn từ cuộc khởi nghĩa của phụ nữ tại Mỹ năm 1908
Ngày 8/3 bắt nguồn từ cuộc khởi nghĩa của phụ nữ tại Mỹ năm 1908

2. Ý nghĩa đặc biệt của ngày Quốc tế phụ nữ 

2.1 Đối với các nước trên thế giới 

Ở các nước trên thế giới, ngày Quốc tế Phụ nữ được coi là một dịp quan trọng trong năm, mỗi người phụ nữ sẽ được kỷ niệm và quan tâm một cách đặc biệt theo nhiều cách khác nhau. Một số quốc gia sẽ tổ chức các sự kiện hoặc diễu hành để tôn vinh vai trò của phụ nữ trong xã hội, cũng như để nêu bật những vấn đề mà họ đang gặp phải. 

Đặc biệt, ngày này cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc đảm bảo bình đẳng giới và quyền lợi cho phụ nữ, từ việc chống lại bạo lực gia đình đến việc thúc đẩy các quyền lợi lao động và giáo dục của phụ nữ.

2.2 Đối với Việt Nam 

Và đối với Việt Nam, ngoài là ngày kỉ niệm, tri ân tới phái đẹp, mà ngày này còn được coi là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng – hai vị nữ tướng, anh hùng dân tộc đầu tiên của đất Việt chống lại cuộc xâm lược của giặc ngoại xâm phía Bắc. Chính điều đó đã giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử, từ đó giúp lan tỏa tinh thần dân tộc, lòng biết ơn và tình cảm sâu sắc tới những người phụ nữ Việt Nam từ xưa cho đến nay. 

Ngày 8/3 còn được coi là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng
Ngày 8/3 còn được coi là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng

3. Những việc làm ý nghĩa vào ngày 8/3 

Để ngày Quốc tế Phụ nữ ý nghĩa và trọn vẹn nhất, các bạn có thể tham khảo những việc làm ý nghĩa sau, để chuẩn bị cho người phụ nữ mà mình yêu thương nhé.

3.1 Gửi đến những lời chúc tốt đẹp nhất 

Vào ngày 8/3, sẽ là một cơ hội đặc biệt để chúng ta thể hiện lòng biết ơn với phái đẹp qua những lời chúc 8/3 ý nghĩa. Bằng một câu nói cảm ơn hay một câu chúc ngắn gọn, một lời chia sẻ cảm xúc cũng đã thể hiện được tình cảm sâu sắc tới người phụ nữ của mình trong ngày đặc biệt này.

Lời chúc ngày 8 tháng 3 ý nghĩa
Lời chúc ngày 8 tháng 3 ý nghĩa

3.2 Dành tặng những món quà đặc biệt 

Đặc biệt, đối với ngày mà phái đẹp được tôn vinh, thì một món quà tặng đặc biệt cùng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Việc tặng quà ý nghĩa và sáng tạo sẽ là một cách lý tưởng để phái nam thể hiện được tình yêu thương và sự quý trọng đối với người phụ nữ của mình vào ngày 8/3. Một vài món quà tặng dịp Quốc tế Phụ nữ ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo:

 • Mỹ phẩm: Son, nước hoa, đồ trang điểm, kem dưỡng,…
 • Quần áo: váy, áo, quần, túi xách,giày cao gót, …
 • Trang sức: Hoa tai, vòng cổ, nhẫn,…
 • Một vài món quà ý nghĩa: hoa, gấu bông, đồ ngọt,…

3.3 Tự tin và tự yêu chính bản thân mình

Và điều đặc biệt cuối cùng dành riêng cho phái nữ trong ngày 8/3, chính là hãy tự yêu thương chính bản thân mình. Một thần thái tự tin, một tâm trí độc lập chính là cơ hội để các bạn nhận ra bản thân đáng giá như thế nào. Tự yêu chính bản thân cũng là việc quan trọng để ta có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Vì vậy, đừng ngần ngại mà không dành một ngày đặc biệt cho bản thân, làm những điều mình thích, để ngày đó luôn là ngày hạnh phúc nhất của bạn.

Tự yêu chính mình cũng là một món quà ý nghĩa dành cho bản thân
Tự yêu chính mình cũng là một món quà ý nghĩa dành cho bản thân

Xem thêm:

4. Những lời chúc 8/3 đặc biệt và ý nghĩa nhất 

4.1 Lời chúc ý nghĩa ngày 8/3 dành cho mẹ 

 1. Ngày hôm nay, con muốn bày tỏ lòng biết ơn với mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con.
 2. Chúc mừng ngày 8/3, ngày của những người phụ nữ tuyệt vời như mẹ. Con yêu mẹ rất nhiều.
 3. Nhân dịp ngày 8/3, con xin chúc mẹ luôn xinh đẹp, trẻ trung và cảm ơn mẹ vì tất cả những điều tốt đẹp nhất mà mẹ đã dành cho con.
 4. Mẹ là người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường và yêu thương con hết mực. Con luôn tự hào vì có mẹ là người phụ nữ đặc biệt như vậy.
 5. Mẹ ơi, con chúc mừng ngày của mẹ bằng tất cả tình yêu và sự biết ơn của con. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời & duy nhất trong trái tim con.
 6. Hôm nay là ngày đặc biệt của mẹ, con chúc mẹ luôn vui tươi, hạnh phúc và luôn xinh đẹp. Con yêu mẹ.
 7. Ngày hôm nay, con xin gửi đến mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc mẹ luôn tràn đầy niềm vui và sức khỏe dồi dào để tiếp tục là nguồn động viên lớn lao cho gia đình nhé.
 8. Mẹ yêu thương ơi, trong này 8/3 này, con xin gửi đến mẹ những lời chúc tốt lành nhất. Chúc mẹ luôn hạnh phúc và vui vẻ nhất, mẹ nhé!
Gửi đến người mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất
Gửi đến người mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất

4.2 Những câu chúc tình cảm dành cho bà 

 1. Chúc bà luôn mạnh khỏe, sống lâu và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con cháu.
 2. Gửi đến bà kính yêu, con xin gửi đến bà những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày 8/3. Bà là người phụ nữ tuyệt vời, luôn biết cách yêu thương và quan tâm đến mọi người xung quanh. Con luôn tự hào vì có bà trong cuộc đời.
 3. Nhân dịp 8/3, con xin gửi gửi đến Bà những lời chúc tốt lành nhất. Bà là người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường và sáng tạo, cũng như là người con  ngưỡng mộ nhất.
 4. Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, con xin gửi đến bà lời tri ân và tình cảm sâu sắc nhất. Chúc bà luôn thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.
 5. Bà yêu quý, con xin chúc bà một ngày 8/3 thật vui vẻ. Bà là người phụ nữ vĩ đại, luôn hy sinh và quan tâm đến con cháu. Bà đã dành cả cuộc đời để chăm sóc và dạy dỗ chúng con, và chúng con biết ơn điều đó. Con xin chúc bà luôn được bình an và hạnh phúc, và mong rằng bà sẽ luôn vui, dồi dào sức khỏe.
 6. Bà ơi, hôm nay là ngày của bà. Con xin gửi đến bà những lời chúc tốt đẹp nhất. Bà là người phụ nữ mạnh mẽ và kiên cường. Con rất tự hào vì bà là bà của con. Chúc bà luôn vui vẻ, và mãi là người bà đáng kính mà con yêu quý.
Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người bà đáng kính
Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người bà đáng kính

4.3 Lời chúc 8/3 dành cho bạn thân, bạn nữ cùng lớp

 1. Chúc bạn nữ lớp mình một ngày 8/3 thật ý nghĩa và đáng nhớ bên gia đình và người thân yêu.
 2. Chúc các bạn gái có một ngày 8/3 thật sự ý nghĩa và đáng nhớ, hãy luôn yêu thương và quan tâm bản thân mình nhé.
 3. Chúc bạn thân của tôi luôn xinh đẹp, vui vẻ và hạnh phúc trong ngày 8/3 đặc biệt này nhé.
 4. Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ! Bạn là người con gái tuyệt vời, hãy luôn tỏa sáng và giữ vững niềm tin của mình.
 5. Nhân dịp ngày 8/3, chúc các bạn gái của lớp thêm nhiều niềm vui, sức khỏe và luôn luôn xinh đẹp.
 6. Trong ngày đặc biệt này, mình muốn gửi lời tri ân chân thành đến người bạn luôn khiến mình cười và luôn có mặt khi mình cần. Chúc bạn 8/3 tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.
 7. Gửi đến người bạn tuyệt vời nhất của mình, một lời chúc 8/3 tràn ngập tình yêu thương. Cảm ơn bạn vì luôn bên cạnh mình, lắng nghe, hỗ trợ và làm cho cuộc sống của mình trở nên trọn vẹn hơn.
Gửi đến những cô bạn cùng lớp những lời chúc tuyệt vời nhất
Gửi đến những cô bạn cùng lớp những lời chúc tuyệt vời nhất

4.4 Các câu chúc ngọt ngào dành cho chị gái, em gái ngày 8/3 

 1. Chúc chị gái ngày 8/3 thật vui vẻ và hạnh phúc, luôn xinh đẹp và quyến rũ như ngày nào.
 2. Em gái xinh đẹp, chúc mừng ngày 8/3! Mong em luôn có nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống.
 3. Chị gái thân yêu, em chúc chị có một ngày thật đặc biệt và tràn đầy niềm vui. Chúc chị luôn thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
 4. Em gái ơi, chúc mừng ngày 8/3 vui vẻ! Mong em luôn mạnh khỏe, thành công trong học tập và hạnh phúc trong cuộc sống.
 5.  Ngày 8/3 này, hãy để mọi người biết rằng em là người tuyệt vời nhất nhé, không chỉ là ngày hôm nay mà cả 364 ngày còn lại trong năm nữa.
 6. Em gái à, chúc mừng ngày của em! Hy vọng em sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, luôn tỏa sáng như ngôi sao nhỏ của gia đình.
 7. Chúc một ngày 8/3 vui vẻ, chị gái thân yêu. Hãy để mình được yêu thương và quan tâm nhiều hơn trong ngày hôm nay chị nhé. Chúc chị mãi là người phụ nữ mạnh mẽ và quyến rũ nhất.
Lời chúc tình cảm dành tặng chị gái, em gái
Lời chúc tình cảm dành tặng chị gái, em gái

4.5 Gửi tặng cô giáo những lời chúc 8/3 đặc biệt nhất

 1. Chúc cô có một ngày 8/3 thật ý nghĩa, đầy tiếng cười và niềm vui. Cảm ơn cô vì sự kiên nhẫn và tâm huyết dạy dỗ chúng em!
 2. Chúc cô luôn tràn đầy năng lượng và sức khỏe để tiếp tục truyền đạt tri thức cho thế hệ trẻ. Cô là ngọn đèn soi sáng con đường học tập của chúng em.
 3. Chúc cô nhận được nhiều món quà ý nghĩa và những bó hoa thật tươi để thêm phần lung linh trong ngày đặc biệt này nhé
 4. Chúc cô giáo ngày 8/3 thật nhiều niềm vui và tiếng cười bên gia đình và những người thân yêu. Cảm ơn cô vì tất cả những điều tốt lành mà cô đã dành cho chúng em.
 5.  Chúc cô giáo có một ngày 8/3 thật đặc biệt, được yêu thương và trân trọng như cách mà cô đã dành cho chúng em suốt thời gian qua.
 6. Tặng cô giáo những lời chúc 8/3 đặc biệt nhất: Chúc cô luôn xinh đẹp như hoa, thông minh như học trò giỏi, và hạnh phúc như khi lớp học vui vẻ
 7. Cảm ơn cô đã là người phụ nữ tuyệt vời, người thầy tận tâm và người bạn đồng hành đáng tin cậy của chúng em. Chúc cô luôn hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
Gửi lời chúc, lời cảm ơn chân thành đến cô giáo của mình
Gửi lời chúc 8/3, lời cảm ơn chân thành đến cô giáo của mình

4.6 Những lời chúc 8/3 hài hước 

 1. Chúc mừng ngày của phái đẹp, mong các chị em luôn có thể “đi bộ” trên con đường mà không sợ “đi bể”!
 2. Ngày 8/3, chúc các chị em luôn có thể “chạy nhanh như gió” nhưng đừng quên rằng “chạy quá nhanh” cũng dễ “bay ra khỏi đường” đấy!
 3. Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ, mong các chị em luôn vui vẻ nhưng đừng quên cả những lúc “buồn bã” để nhớ mình vẫn là con người thật.
 4. Chúc mừng ngày của phụ nữ, mong các chị em luôn có nhiều niềm vui, nhưng đừng quên rằng niềm vui thực sự không phải là ở việc đi shopping cả ngày đâu!
 5. Chúc mừng Ngày Quốc tê Phụ Nữ! Hy vọng bạn có thể đặt hàng mọi thứ trên mạng, mà không cần phải nhìn ví nhé !
 6. Chúc mừng Ngày của Các Bà! Hy vọng bạn nhận được nhiều quà và không cần phải giữ chúng cho ai cả!
Không thể thiếu những câu chúc mừng ngày 8/3 vui vẻ, hài hước
Không thể thiếu những câu chúc mừng ngày 8/3 vui vẻ, hài hước

4.7 Lời chúc 8/3 bằng các thứ tiếng trên thế giới 

 1. Tiếng Anh: “ Happy International Women’s Day!”
 2. Tiếng Pháp: “Bonne Journée internationale des femmes!”
 3. Tiếng Tây Ban Nha: “¡Feliz Día Internacional de la Mujer!”
 4. Tiếng Đức: “Alles Gute zum Internationalen Frauentag!”
 5. Tiếng Ý: “Buona Giornata Internazionale della Donna!”
 6. Tiếng Nga: “С праздником Международного женского дня!”
 7. Tiếng Trung (giản thể): “国际妇女节快乐!(Guójì fùnǚ jié kuàilè!)”
 8. Tiếng Nhật: “国際女性デーおめでとうございます!(Kokusai josei dē omedetō gozaimasu!)”
 9. Tiếng Hàn: “국제 여성의 날 축하합니다! (Gukje yeoseong-ui nal chukahamnida!)”
 10. Tiếng Ả Rập: “عيد المرأة العالمي سعيد! (Eid al-mar’at al-‘alami sa’id!)”
Lời chúc 8/3 bằng các thứ tiếng trên thế giới
Lời chúc 8/3 bằng các thứ tiếng trên thế giới

Xem thêm:

5. Gợi ý những món quà dành tặng “những nàng thơ” ngày 8/3

 Nếu bạn vẫn còn đau đầu trong việc lựa chọn quà tặng cho những người phụ nữ của mình, thì hãy cùng Hải Anh Uniform tham khảo những gợi ý quà dưới đây nhé: 

 • Sổ tay cao cấp: Đối với những bạn gái yêu thích sự sắp xếp và ghi chép, một quyển số tay cao cấp sẽ là một món quà vô cùng tuyệt vời.Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lựa chọn các cuốn sổ được trang trí phù hợp với sở thích của bạn gái đó, để càng làm tăng điểm giá trí nhé.
 • Túi xách thời trang: Một chiếc túi xách sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, làm phải đẹp vô cùng hạnh phúc. Hãy chọn những mẫu túi có phong cách mới, đẹp mắt và tiến ích để tặng cho họ.
 • Hoa hồng: Một bó hoa hồng tươi thắm là món quà tuyệt vời dành cho phái đẹp vào ngày 8/3. Hoa hồng không chỉ mang biểu tượng của phải đẹp mà còn là cách để bạn thể hiện lòng chân thành của mình.
 • Bộ sản phẩm làm đẹp: Bất kỳ người con gái nào cũng sẽ thích nhận được một bộ sản phẩm làm đẹp chất lượng. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da, mascara, son môi hoặc bộ cọ trang điểm cao cấp để dành tặng cho các bạn nữ nhé.
 • Nến thơm: Ngoài những option quà tặng phía trên, bạn có thể tặng các bạn gái một set nến thơm. Hộp quà ý nghĩa đó sẽ giúp phải đẹp được thư giãn và nâng cao sức khỏe. Ngoài ra,bạn có thể lựa chọn mùi hương mà họ yêu thích để tăng thêm phần ý nghĩa. Đây chắc chắn sẽ là món quà đặc biệt và thiết thực vào dịp 8/3 này.
Tặng quà 8/3 bằng những set nến thơm nồng nàn
Tặng quà 8/3 bằng những set nến thơm nồng nàn

6. Tổng kết 

Trên đây là bài viết tổng hợp các lời chúc 8/3 dành cho các bà, mẹ, chị em, bạn cùng lớp độc đáo nhất. Đồng phục Hải Anh mong rằng qua bài viết này, các bạn đã tìm được lời chúc tốt đẹp nhất đến với những người phụ nữ đặc biệt của bạn. Đồng thời, Hải Anh Uniform cũng gửi tới những người phụ nữ trên khắp mọi nơi một ngày 8/3 tuyệt vời và hạnh phúc nhất nhé.

Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu làm đồng phục lớp thì hãy nhanh tay liên hệ tới số hotline: 0971.764.444 để được nhân viên của Hải Anh tư vấn chi tiết và thuận tiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *