9+ ngành nghề hot có thu nhập cao nhất hiện nay ở Việt Nam

Bước vào lớp 12, các bạn học sinh bắt đầu đứng trước lựa chọn trường đại học. Việc lựa chọn trường đại học và ngành nghề nào phù hợp với năng lực của bản thân luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Nếu bạn cũng đang phân vân và chưa biết lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực của bản thân có thể tham khảo những ngành nghề hot có thu nhập cao nhất hiện nay ở Việt Nam

1. Marketing

Đây là ngành nghề đang thu hút sự quan tâm và được nhiều bạn trẻ lấy làm định hướng trong tương lai. Cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp cùng mức lương hấp dẫn cùng kiến thức chuyên ngành cũng có thể giúp bạn ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Marketing đứng đầu danh sách các ngành hot nhất hiện nay ở Việt Nam
Marketing đứng đầu danh sách các ngành nghề hot có thu nhập cao nhất hiện nay ở Việt Nam

Marketing là bộ phận không thể thiếu trong công ty, hoạt động ảnh hưởng ít nhiều đến sự thành bại hoạt động kinh doanh của công ty. Lương của nhân viên Marketing dao động từ 8 – 15 triệu đồng/ tháng.

2. Nhân viên kinh doanh

Hiện nay, nhân viên kinh doanh đang là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn tại các công ty, doanh nghiệp trên cả nước. Công việc này có tiềm năng thu nhập cao cùng với việc không quá khắt khe trong tuyển dụng như bằng cấp, kinh nghiệm,… nên thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngày càng tăng
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngày càng tăng

Thu nhập trung bình của nhân viên kinh doanh khoảng 9 – 10 triệu đồng/ tháng, tùy theo năng lực và có thể cao hơn.

3. Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát mạnh mẽ của công nghiệp 4.0, ngành công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ở hầu hết các công ty đều có nhu cầu về nhân sự cho bộ phận này.

Công nghệ thông tin nằm trong top các ngành có thu nhập cao nhất hiện nay ở Việt Nam
Công nghệ thông tin nằm trong top các ngành có thu nhập cao nhất hiện nay ở Việt Nam

Bạn có thể tham khảo ngành học này ở các trường Đại học lớn trên cả nước. Có thể kẻ đên  Đại học Bách khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường cao đẳng, trung cấp nghề trên cả nước.

4. Phiên dịch viên

Cùng với xu thế hội nhập nền kinh tế cũng như đẩy mạnh thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam thì vai trò của biên phiên dịch là vô cùng quan trọng. Do đáo, nghề này cũng đòi hỏi bạn cần có khả năng giao tiếp tốt, có hiểu biết nhất định trong lĩnh vực phiên dịch. Các trường đại học có đào tạo ngành ngoại ngữ như: Đại học Ngoại ngữ, Đại học Mở, Đại học Ngoại giao.

5. Kỹ sư công nghệ ô tô

Là nước chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang ngành công nghiệp – dịch vụ là ngành trọng tâm phát triển kinh tế, công nghiệp ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kéo theo nhu cầu tuyển dụng vị trí kỹ sư công nghệ ô tô rất lớn.

Ngành công nghệ ô tô ngày càng phát triển đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản
Ngành công nghệ ô tô ngày càng phát triển đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản

Tùy theo tính chất công việc mà mỗi công ty có mức chi trả lương khác nhau, dao động từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng

6. Du lịch, quản lý nhà hàng

Là một trong những ngành luôn đứng đầu trong danh sách các ngành nghề dễ kiếm việc làm, thu nhập cùng nguồn đãi ngộ hấp dẫn. Nhóm ngành này đòi hỏi sự khéo léo trong công việc và giao tiếp với khách hàng.

Ngành du lịch, quản lý nhà hàng luôn nằm trong top ngành nghề có thu nhập cao
Ngành du lịch, quản lý nhà hàng luôn nằm trong top ngành nghề có thu nhập cao

Bạn có thể theo học các trường  có ngành đạo như Cao đẳng du lịch Hà Nội, Đại học Thương Mại, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM,…

7. Ngành thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang luôn là ngành chưa bao giờ hết hot. Nhu cầu mặc đẹp, hợp thời trang, cá tính,… của mỗi người ngày càng tăng. Các nhãn hàng thời trang có thể trả gấp 2,3 lần để có được những nhà thiết kế giỏi, nắm bắt, tạo ra xu hướng trong giới trẻ.

Ngành thiết kế thời trang chưa bao giờ là hết hot
Ngành thiết kế thời trang chưa bao giờ là hết hot

8. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành “hot” với nhu cầu thiết kế ngày càng tăng cao. Bạn có thể theo học thiết kế trong các trường đại học về chuyên ngành đồ họa. Ngoài ra, những khóa học ngắn hạn giúp bạn có thể theo đuổi đam mê đồ họa một các dễ dàng hơn.

9. Bác sĩ – dược sĩ

Có thể coi đây là ngành không bao giờ hạ nhiệt. Bên cạnh công việc thăm khám chữa bệnh như điều dưỡng, nghiên cứu, thẩm mỹ, tâm lý,.. Khối ngành nghề này hằng năm đều thu hút nhiều người trẻ theo đuổi.

Trên đây là tổng hợp một số ngành nghề hot có thu nhập cao nhất hiện nay. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trường địa học cũng như ngành nghề trong tương lại.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *