Bộ ảnh kỷ yếu 70 triệu sang chảnh của học sinh Chuyên Đại học Vinh

Những năm cấp 3 tươi đẹp với các bài kiểm tra, thi cử đã làm bạc đầu biết bao thế hệ học trò. Các bạn học sinh vẫn cứ nhớ hoài những giây phút bịn rịn xa nhau để bước sang một trang mới của cuộc đời… Vì lẽ đó, học sinh thời nay thường hay tổ chức những buổi chụp ảnh kỷ yếu để ghi lại những kỷ niệm tươi sáng, đẹp đẽ. Một trong số đó chính là bộ ảnh kỷ yếu 70 triệu của nhóm học sinh tại trường THPT Chuyên đại học Vinh.

1. Sự thật về chi phí bộ ảnh kỷ yếu 70 triệu sang chảnh

Nghe đến con số 70 triệu, chắc chắn ai trong chúng ta cũng phải suy nghĩ về mức độ chịu chi của nhóm học sinh GenZ này. Một số người sẽ tự hỏi bộ ảnh có gì đặc biệt đến mức phải bỏ rất nhiều chi phí để chụp. Bộ ảnh được chụp tại đền thờ vua Quang Trung, nằm gần núi Dũng Quyết, thành phố Vinh.

Bộ ảnh kỷ yếu 70 triệu đẹp ấn tượng của học sinh trường Chuyên Đại học Vinh
Bộ ảnh kỷ yếu 70 triệu đẹp ấn tượng của học sinh trường Chuyên Đại học Vinh

Nói về con số 70 triệu gây tranh cãi, bạn Khánh Linh chia sẻ chi phí dành cho việc chụp ảnh rơi vào khoảng 689.000 vnđ cho mỗi người, cộng thêm chi phí make up, trang phục, xe đưa đón, đồ dùng cá nhân, đồ ăn… với hơn 1.500.000 vnđ/người. Lớp 12A8 đã phải chi đến hơn 66 triệu đồng cho buổi chụp kỷ yếu đặc biệt này.

Có khá nhiều ý kiến về bộ ảnh kỷ yếu 70 triệu này. Trong đó không ít bình luận phê phán cách tiêu tiền phung phí của những bạn học sinh này, nhưng phần đông lại cho rằng những số tiền bỏ ra là bình thường nhưng những gì nhận lại là xứng đáng.

Bộ ảnh kỷ yếu đẹp ấn tượng của các bạn trẻ
Bộ ảnh kỷ yếu đẹp ấn tượng của các bạn trẻ

Việc bỏ ra con số 1 – 2 triệu để chụp một bộ ảnh không còn là con số quá khủng trong điều kiện kinh tế, xã hội hiện nay. Với những buổi chụp thông thường, chi phí cho make up và nhiếp ảnh cũng đã rơi vào khoảng 500.000 vnđ/người, chưa kể các chi phí phát sinh khác

Để có được những shoot hình ấn tượng, các bạn học sinh 12A8 đã trải qua một ngày không được may mắn khi bị cơn mưa làm trì hoãn mà còn bị mất điện, khiến việc make up gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện hoàn toàn thủ công trong bóng tối.

Các bạn học sinh gặp nhiều khó khăn để chụp bộ ảnh kỷ yếu
Các bạn học sinh gặp nhiều khó khăn để chụp bộ ảnh kỷ yếu

2. Những mẫu lễ phục được sử dụng trong buổi chụp kỷ yếu

Nhiều bộ trang phục đã được các bạn 10X lựa chọn một cách tinh tế, có thể kể đến như áo Tấc, Giao Lĩnh, Ngũ Thân và đặc biệt là áo Nhật Bình. Bên cạnh đó, lớp còn rất chú trọng đầu tư vào các phụ kiện đi kèm như khăn đội, vòng cổ, trang sức để tái hiện trọn vẹn nhất hình ảnh xinh đẹp của những thế hệ đi trước.

Trang phục mang nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam
Trang phục mang nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam

Thiết kế áo tấc với những đặc trưng với cổ vuông, tay áo rộng, tà áo dài qua gối, kết hợp cùng khăn đội đầu và các loại vòng cổ đẹp mắt. Nói về việc lựa chọn cổ phục, một thành viên khác của lớp đã chia sẻ: lớp đã chọn concept cổ phục Việt Nam vì muốn tạo nên bộ ảnh kỷ yếu có màu sắc mới lạ. Bộ ảnh cũng góp phần lưu giữ và phát huy những giá trị truyền thống, tôn lên nét đẹp của những bộ trang phục Việt.

Bộ ảnh không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trong đó phải kể đến giá trị giữ gìn, phát huy và vinh danh những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Để kể với bạn bè quốc tế rằng cổ phục Việt Nam không chỉ có mỗi áo dài mà còn là cả một bộ sưu tập vô cùng đáng tự hào.

Bộ ảnh kỷ yếu chất lượng được cộng đồng mạng quan tâm
Bộ ảnh kỷ yếu chất lượng được cộng đồng mạng quan tâm

Bộ ảnh kỷ yếu 70 triệu của các bạn học sinh Nghệ An vẫn đang nhân được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Với mức chi phí 70 triệu để sở hữu bộ ảnh kỷ yếu chất lượng này, bạn cảm nhận như thế nào hãy chia sẻ cùng Đồng Phục Hải Anh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *