Chụp kỷ yếu là gì? Bật mí 7 mẹo giúp bộ ảnh kỷ yếu thêm lung linh

Chụp kỷ yếu đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mỗi lứa học sinh, sinh viên cuối cấp. Nhờ hoạt động chụp kỷ yếu mà mọi người lưu giữ lại được những khoảnh khắc tươi đẹp, ý nghĩa nhất của tuổi học trò. Vậy có những hoạt động chụp kỷ yếu nào? Hay chi phí ra sao? Làm cách nào để chụp ảnh kỷ yếu đẹp cho học sinh, sinh viên?

1. Hoạt động chụp kỷ yếu là gì?

Hoạt động chụp kỷ yếu là việc chụp ảnh cá nhân, nhóm, tập thể lớp vào thời gian cuối khoá học hoặc sắp tốt nghiệp để lưu giữ lại những bức ảnh, kỷ niệm đẹp cho quãng thời gian là học sinh, sinh viên.

2. Những hoạt động chụp ảnh kỷ yếu chính đang tồn tại hiện nay

2.1. Chụp kỷ yếu cá nhân

Kỷ yếu cá nhân là hình thức chụp một người trong một khung ảnh. Các bạn học sinh, sinh viên có thể tự tin tạo dáng thể hiện cá tính, phong cách riêng của mình mà không phải tuân theo những quy định khi chụp đông người.

Bức ảnh chụp kỷ yếu cá nhân khi nhìn lại sẽ thấy được tuổi thanh xuân cùng những kỷ niệm đã trải qua, tiếp thêm động lực để phấn đấu giúp bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Chụp kỷ yếu cá nhân giúp lưu lại kỷ niệm tuổi thanh xuân
Chụp kỷ yếu cá nhân giúp lưu lại kỷ niệm tuổi thanh xuân

2.2. Chụp ảnh kỷ yếu lớp

Hoạt động chụp ảnh kỷ yếu lớp là hình thức chụp kỷ yếu được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn nhất thời nay. Các bạn học sinh, sinh viên có thể tự tin khoe cá tính, tạo dáng vui nhộn để có được những bức ảnh riêng của bản thân và hình ảnh chung với cả tập thể lớp.

Hình ảnh lưu lại kỷ niệm đẹp đầy năng động và nhiệt huyết dưới mái trường
Hình ảnh lưu lại kỷ niệm đẹp đầy năng động và nhiệt huyết dưới mái trường

2.3. Chụp ảnh kỷ yếu mầm non

Khi kết thúc chương trình mầm non, các bạn nhỏ sẽ được phụ huynh kết hợp với giáo viên để tổ chức việc chụp kỷ yếu. Ở độ tuổi này, các bạn nhỏ nên được người lớn chuẩn bị cho mọi thứ, từ khâu trang phục đến cách tạo dáng để có được bức ảnh đẹp lung linh.

Việc chụp ảnh kỷ yếu ở mầm non thường khá đơn giản, chỉ tiến hành chụp trong buổi tổng kết và chụp với không gian ở trường, không di chuyển đến các địa điểm ở xa.

Buổi chụp kỷ yếu của các bé mầm non
Buổi chụp kỷ yếu của các bé mầm non

2.4. Chụp ảnh kỷ yếu cấp 1

Gần cuối cấp 1 hoặc khi vừa kết thúc cấp 1, học sinh sẽ được chụp ảnh kỷ yếu cuối cấp. Việc chụp kỷ yếu sẽ do phụ huynh và giáo viên đứng ra tổ chức, các bạn học sinh chỉ cần thoải mái chụp những bức ảnh đẹp nhất lưu giữ tuổi học trò mộng mơ.

Trước buổi chụp ảnh kỷ yếu, các bậc phụ huynh nên cho con em mình xem những cách tạo dáng khi chụp cá nhân, tập thể để buổi chụp hình được diễn ra thuận lợi hơn.

Tạo dáng chụp ảnh ky yếu cho học sinh cấp 1
Tạo dáng chụp ảnh ky yếu cho học sinh cấp 1

2.5. Chụp ảnh tốt nghiệp cấp 2

Thời điểm cuối cấp 2 là khoảng thời gian thích hợp để chụp ảnh kỷ yếu lớp. Thường thì các bạn học sinh sẽ tự đứng ra lên ý tưởng và sắp xếp một buổi chụp ảnh kỷ yếu. Tuy nhiên, vẫn cần tham khảo ý kiến của phụ huynh và giáo viên để xây dựng được buổi chụp ảnh cuối cấp ý nghĩa và đẹp nhất.

Bộ ảnh kỷ yếu của học sinh cấp 2
Bộ ảnh kỷ yếu của học sinh cấp 2

2.6. Chụp ảnh ra trường cấp 3

Cuối cấp 3 là quãng thời gian có ý nghĩa nhất đối với mỗi học sinh vì đây là khoảng thời gian tươi đẹp nhất. Sở hữu cho mình bộ ảnh ký yếu lớp đẹp lung linh sẽ giúp các bạn học sinh thêm tự tin, sẵn sàng hành trang bước vào ngưỡng cửa đại học, chịu trách nhiệm nhiều hơn cho cuộc sống của mình.

Thế nên, chụp ảnh ra trường cấp 3 thường được tổ chức lớn hơn những lần chụp kỷ yếu trước đó. Không chỉ chụp ở trường học mà nhiều lớp còn tiến hành chụp kỷ yếu ở những địa điểm có cảnh đẹp khác.

Hình ảnh chup kỷ yếu ra trường của học sinh THPT
Hình ảnh chup kỷ yếu ra trường của học sinh THPT

2.7. Chụp ảnh tốt nghiệp chương trình đại học

Phần lớn sinh viên đều mong muốn được chụp ảnh tốt nghiệp khi hoàn thành chương trình đại học. Đây là dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời của sinh viên.

Sinh viên sẽ chụp ảnh trong ngày nhận bằng cử nhân để lưu giữ lại khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời mình. Tập thể lớp đại học cũng cùng chụp với nhau những bức ảnh kỷ yếu để giữ lại kỷ niệm đẹp cho thanh xuân.

Chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp đại học lưu lại khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời
Chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp đại học lưu lại khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời

2.8. Chụp ảnh tốt nghiệp thạc sĩ

Thạc sĩ là một minh chứng tiêu biểu cho quá trình học tập của mỗi người, cần chụp ảnh tốt nghiệp thạc sĩ để ghi dấu lại khoảnh khắc này.

Hoạt động chụp ảnh tốt nghiệp thạc sĩ thường được chụp dưới hình thức cá nhân hoặc một nhóm nhỏ. Bởi vì khi đó mọi người còn có những công việc riêng khác nên rất khó để sắp xếp được một buổi chụp ảnh kỷ yếu với tập thể cả lớp.

Lễ chụp kỷ yếu thạc sĩ, minh chứng cho những năm tháng cố gắng học tập
Lễ chụp kỷ yếu thạc sĩ, minh chứng cho những năm tháng cố gắng học tập

3. Chi phí chụp ảnh lễ tốt nghiệp, kỷ yếu cho người tốt nghiệp, ra trường

Để nói về chi phí cho hoạt động chụp ảnh kỷ yếu thì không có một con số nào xác định cả. Tuy nhiên mức giá tham khảo ngoài thị trường có giá như sau:

– Chụp theo hình thức cá nhân, chi phí sẽ dao động trong khoảng 250.000 vnđ – 1.000.000 vnđ.

– Chụp theo hình thức tập thể, cả lớp thì chi phí sẽ khoảng 5.000.000 vnđ – 20.000.000 vnđ.

4. Bật mí 7 mẹo giúp bộ ảnh chụp kỷ yếu đẹp và chất lượng

4.1. Lựa chọn thợ ảnh nhiều năm kinh nghiệm

Thợ ảnh là người quyết định chính đến chất lượng của bộ ảnh kỷ yếu. Việc lựa chọn những thợ ảnh có kinh nghiệm, uy tín trong việc chụp kỷ yếu. Người thợ ảnh có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn được người chụp cách tạo dáng đẹp, biết cách bắt lấy những khoảnh khắc tự nhiên của người chụp…

Không chỉ chụp ảnh, mà thợ ảnh còn tiến hành chỉnh sửa ảnh sau khi chụp để có được bức ảnh hoàn hảo nhất. Nên chọn thuê những người có kinh nghiệm để có bộ ảnh kỷ yếu lung linh, sinh động.

4.2. Thuê địa điểm chụp ảnh tốt nghiệp có không gian đẹp

Việc chụp ảnh tốt nghiệp không chỉ diễn ra ở trường mà còn mở rộng phạm vi ngoài trường ở các địa điểm khác. Cần chọn không gian chụp ảnh đẹp để có được những bức ảnh với đẹp đẽ nhất. Một số địa điểm chụp ảnh tốt nghiệp như: công viên, nhà thờ/chùa, phố đi bộ, các studio chụp ảnh…

Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu không giới hạn ở trong thành phố, nên nếu học sinh, sinh viên có điều kiện thì có thể tìm địa điểm chụp ảnh cuối khoá ở tỉnh khác để giúp bộ ảnh cuối cấp có thêm nhiều màu sắc, mọi người cũng có nhiều kỷ niệm với nhau hơn.

4.3. Có ý tưởng, concept rõ ràng trong buổi chụp kỷ yếu

Trước khi chụp cần lên được ý tưởng chính cho buổi chụp kỷ yếu, xây dựng concept rõ ràng, lên timeline cho buổi chụp kỷ yếu.

Các concept được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn hiện nay như: allison, vintage, cổ phục, thổ dân…Còn việc lên timeline cho buổi chụp ảnh tốt nghiệp sẽ giúp buổi chụp diễn ra nhanh chóng, không bị mất nhiều thời gian và hoàn thành tốt hơn.

Lên ý tưởng cụ thể cho buổi chụp ảnh kỷ yếu để có được bộ ảnh ưng ý
Lên ý tưởng cụ thể cho buổi chụp ảnh kỷ yếu để có được bộ ảnh ưng ý

4.4. Chọn bộ đồ cử nhân có chất liệu vải đẹp, không nhăn nhó

Trang phục là yếu tố quan trọng quyết định đến bức ảnh. Khi chọn trang phục cần chọn những mẫu phù hợp với lứa tuổi và concept của buổi chụp hình. Đối với trang phục cử nhân cần chọn những bộ có chất liệu vải đẹp, phẳng phiu, không nhăn nhó.

4.5. Chuẩn bị các mẫu áo nhóm, áo lớp đẹp

Với những buổi chụp ảnh tốt nghiệp theo nhóm hoặc theo lớp cần chuẩn bị các mẫu áo nhóm, áo lớp đẹp. Áo tập thể sẽ làm cho bức ảnh được đồng bộ hơn, tạo sự gắn kết cho các thành viên trong nhóm.

Việc chuẩn bị áo lớp sẽ tốn khá nhiều thời gian để chọn mẫu, đặt may nên cần ước tính thời gian để làm áo lớp cho kịp với buổi chụp ảnh tốt nghiệp.

4.6. Tham khảo kỹ lưỡng những cách tạo dáng khi chụp kỷ yếu

Người chụp sẽ được thợ ảnh hướng dẫn cách tạo dáng. Tuy nhiên, người chụp cũng cần xem trước cách tạo dáng để cho buổi chụp hình được diễn ra nhanh hơn, các dáng đa dạng nhau, không bị trùng lặp giữa các thành viên.

Bên canh đó, mỗi người sẽ có một góc cạnh thần thánh riêng nên việc tham khảo các dáng chụp sẽ giúp người chụp tạo được những dáng đẹp, hợp với bản thân mình.

Tạo dáng vui nhộn khi chụp giúp bộ ảnh kỷ yếu trở nên độc đáo
Tạo dáng vui nhộn khi chụp giúp bộ ảnh kỷ yếu trở nên độc đáo

4.7. Nhân viên make up có trình độ, hiểu rõ nét mặt

Cần chọn những người make up có trình độ, tay nghề cao để make up khi chụp ảnh lớp. Những người như thế mới có khả năng nắm bắt đường nét khuôn mặt để có kiểu make up phù hợp cho từng thành viên.

Trên đây là những chia sẻ của đồng phục Hải Anh về chi phí chụp kỷ yếu cũng như những mẹo để có một bộ ảnh kỷ yếu đẹp, chất lượng. Tin là với những chia sẻ này sẽ giúp cho học sinh, sinh viên có được bộ ảnh tốt nghiệp đẹp nhất để lưu giữ thanh xuân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *