Cách giặt áo có hình in chuẩn, bền màu, không bị bong tróc, biến dạng

Áo thun được in hình nổi bật là item có mặt trong tủ đồ của hầu hết mỗi người nhất là các bạn tuổi teen. Những hình in khác nhau sẽ góp phần tạo nên sự sống động và mang tính thời trang hơn so với những thiết kế thông thường. Bài viết hướng dẫn cách giặt áo có hình in chuẩn, bền màu, không bị bong tróc, biến dạng.

1. Cách giặt áo có hình in tránh tình trạng bong tróc

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, hình in trên áo bị tróc là hiện tượng xảy ra khá phổ biến. Việc hình in bong tróc làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng của mẫu áo. Vì thế tìm hiểu cách giặt áo chuẩn luôn được nhiều người tìm hiểu và áp dụng.

1.1 Hạn chế giặt áo có hình in bằng máy giặt

Đối với việc sử dụng trang phục có hình in cần chú ý hạn chế sử dụng máy giặt để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Hạn chế dùng máy giặt giúp hình in được bền đẹp và giữ form áo chuẩn hơn. Chế độ vắt của máy giặt làm sợi vải bị giãn ra dễ làm cho hình in trên áo bị bong tróc. Nếu trong trường hợp bạn dùng máy giặt nên gấp áo lại để tránh khi máy giặt sấy áo sẽ bị kéo giãn làm mất form áo.

Hạn chế giặt áo có hình in bằng máy giặt
Hạn chế giặt áo có hình in bằng máy giặt

1.2 Lưu ý khi giặt áo sử dụng bột giặt

Để trang phục luôn bền đẹp và ít bong tróc bạn không đổ trực tiếp bột giặt lên áo mà cần hòa chung với nước trước khi giặt. Đổ trực tiếp bột giặt lên áo sẽ làm hình in phai màu gây mất thẩm mỹ.

1.3 Tuyệt đối không giặt áo thun trắng với áo màu

Một điều lưu ý quan trọng khi giặt áo thun có hình in là hạn chế giặt chung áo trắng với quần áo nhiều màu.

Những chiếc áo trắng có hình in khi giặt chung với áo có nhiều màu sẽ làm áo bị loang màu làm gây mất thẩm mỹ. Khi giặt áo thun cùng các trang phục khác nên lộn ngược mặt áo lại để tránh tình trạng cọ xát làm hỏng hình in.

Không giặt áo thun trắng có hình in với áo màu
Không giặt áo thun trắng có hình in với áo màu

1.4 Hạn chế sử dụng chất tẩy khi giặt áo

Hạn chế sử dụng chất tẩy có đặc tính mạnh khi giặt áo vì chất tẩy sẽ làm màu áo bị loang lổ mất thẩm mỹ. Khi đổ thuốc tẩy trực tiếp lên hình in sẽ làm cho hình bị bong tróc, màu hình in sẽ bị phai nhạt.

1.5 Không giặt áo có hình in với nước nóng

Nước nóng có tác dụng tẩy sạch các vết bẩn nhanh chóng. Đối với áo thun có hình in thường sử dụng cotton khi gặp nước nóng sẽ giãn ra làm cho tuổi thọ áo giảm xuống nhanh chóng. Vì thế, để hình in bền hơn với thời gian bạn nên hạn chế dùng nước nóng để giặt.

Không giặt áo có hình in bằng nước nóng
Không giặt áo có hình in bằng nước nóng

2. Hướng dẫn cách vắt áo và phơi đúng cách

Ngoài việc chú ý đến cách giặt áo có hình in đúng thì việc vắt khô áo thế nào cũng nhiều người băn khoăn. Việc vắt và phơi không đúng cách sẽ làm cho áo cũng như hình in nhanh xuống cấp, form áo không còn đẹp như ban đầu.

Nếu chọn giặt tay bạn cần vắt nhẹ nhàng một chiều, không cần vắt kiệt nước nhưng không nên để áo quá nhiều nước khi treo phơi. Điều này làm cho áo khi treo lên bị kéo giãn lâu dầu làm mất đi form áo. Bạn sẽ cần giũ áo phẳng và lấy móc phơi lên vị trí râm mát để áo khô tự nhiên.

Một điều nên chú ý khi phơi bạn cần làm phẳng hình in, tránh để hai mặt hình dính vào nhau hoặc làm nhăn nhúm. Không nên phơi áo dưới ánh nắng gắt sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình in.

Không vắt áo kiệt nước trước khi phơi
Không vắt áo kiệt nước trước khi phơi

3. Một số lưu ý khi bảo quản áo thun có hình in

– Áo thun khi phơi khô dễ bị nhàu vì thế bạn nên ủi phẳng áo trước khi cất vào trong tủ.

– Khi ủi áo nên lộn trái áo, ủi trưc tiếp bàn là vào mặt in sẽ làm hình in bị biến dạng.

– Bảo quản áo thun ở nơi thoáng mát, những nơi ẩm thấp dễ làm mốc áo và gây ra vết ố vàng.

– Khi gấp áo cất vào tủ bạn nên tránh để mặt hình tiếp xúc vào nhau.

Bảo quản áo nơi khô ráo giúp áo luôn bền đẹp
Bảo quản áo nơi khô ráo giúp áo luôn bền đẹp

Bài viết hướng dẫn cách giặt áo có hình in đúng cách được Đồng Phục Hải Anh chia sẻ. Ngoài việc lựa chọn địa chỉ may chất lượng, công nghệ in hình tốt việc sử dụng và bảo quản áo trong quá trình sử dụng cũng rất quan trọng để trang phục bền đẹp với thời gian.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *