2 Cách Giặt Áo Có Hình In Bền Màu, Không Bong Tróc

Áo có hình in rất dễ bị nếp gấp và phai màu hình ảnh trong vài lần giặt nếu giặt không đúng cách. Để khắc phục điều này, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp nên các cách giặt áo có hình in siêu sạch và an toàn, giúp cho áo luôn giữ được kiểu dáng và màu sắc như lúc mới mua.

Xem thêm:

1. 2 Cách giặt áo có hình in đúng cách luôn đẹp như mới

Qua các chia sẽ từ hội chuyên gia thì dưới đây là các cách giặt áo có hình in được khuyến cáo nên sử dụng để giúp cho áo của bạn giữ được sự mới mẻ, nguyên vẹn của các hình in trên áo.

1.1. Cách giặt áo có hình in bằng tay với bột giặt

Cách giặt đồ bằng tay với bột giặt là phương pháp giặt thủ công được ưu tiên nên dùng để giúp giữ cho vải được bền đẹp và hạn chế nếp nhăn vải.

Với áo thun hình in trong lần giặt đầu tiên, bạn cần ngâm áo vào nước lạnh khoảng 15 -20p chùng chút giấm và muối ăn. Việc ngâm với giấm và muối sẽ giúp cho áo giữ được độ tươi sáng của vải và hạn chế việc màu sắc bị phai đi.

Tiếp theo, sử dụng thuốc tẩy có độ tẩy rửa nhẹ như sữa tắm,… để tránh hình in trên vải bị bong tróc. Sau đó, vò nhẹ nhàng quần áo và xả lại thêm 2 nước mới.

Cuối cùng, vắt khô bằng tay, lộn ngược mặt trong của áo và giũ thật mạnh để vải không bị nhăn để phơi ở nơi có gió mát.

Cách giặt áo thun có hình in bằng tay với bột giặt thông thường
Cách giặt áo thun có hình in bằng tay với bột giặt thông thường

1.2. Cách giặt áo thun có hình in bằng máy

Giặt bằng máy là phương pháp giặt hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người giặt. Tuy nhiên, giặt áo quần bằng phương pháp này rất dễ làm quần áo bị tổn hại và nhanh chóng mất đi màu sắc, kiểu dáng ban đầu nếu không biết cách giặt.

Giặt áo thun có hình in bằng máy giặt thì tương tự với cách đầu tiên, bạn cũng ngâm chung với giấm và muối ăn để hạn chế màu sắc bị phai đi.

Tiếp theo, cho áo vào trong máy giặt. Chú ý phân loại trang phục màu trắng với các màu sắc khác để tránh bị pha trộn màu.

Cho nước giặt có độ tẩy rửa thấp. Sau đó điều chỉnh các chế độ giặt phù hợp với chất liệu của trang phục và bắt đầu giặt.

Hướng dẫn giặt áo có hình in đúng cách với máy giặt
Hướng dẫn giặt áo có hình in đúng cách với máy giặt

2. Lưu ý khi giặt áo để hình in bền đẹp, không bong tróc

Dù giặt bằng phương pháp nào thì người giặt cũng nên lưu ý những điều sau để giúp cho áo hình in giữ được độ mới trong thời gian lâu nhất.

+ Không giặt chung áo thun trắng với áo thun có màu: Việc giặt áo thun trắng cùng các trang phục có màu sắc khác nhau sẽ rất dễ khiến màu trắng của vải bị nhiễm đục do màu sắc vải nhuộm bị ra màu. Do đó, nên phân chia thành nhóm vải trắng và nhóm vải màu sau đó giặt riêng từng loại.

+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên mác áo: Tùy theo từng chất liệu làm thành áo thun có hình in nên người giặt cần đọc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng sau khi mua về để tránh cho áo giặt sai cách và bị giảm tuổi thọ.

+ Chất tẩy rửa phù hợp với chất liệu vải và hình in: Như đã đề cập trước đó, với áo thun hình in thì nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ như sữa tắm,.. hạn chế sử dụng trực tiếp chất tẩy rửa lên bề mặt hình in để tránh bong tróc.

+ Sau khi in áo khoảng 2 tuần mới được tiến hành giặt áo: Nên giữ cho áo không bị thấm nước trong thời gian sau khi in hình. Vì lúc này, hình chưa dính chắc chắn lên vải nên rất dễ bị phai màu và bị bong tróc.

+ Giặt bằng tay nhẹ nhàng với các hình in decal trên áo: Bạn chỉ nên vò mạnh tay ở các chỗ dính bẩn, với hình in thì chỉ nên vò nhẹ tay để hạn chế hình bị lem và phai đi lớp màu sắc đã in.

+ Không đổ trực tiếp bột giặt, nước tẩy rửa mạnh lên trên hình in: Thường thì hình in được phối trộn rất nhiều màu sắc bắt mắt, do đó mà nếu đổ trực tiếp bột giặt hay nước tẩy có độ tẩy rửa mạnh sẽ khiến lớp hình ảnh bị biến chất.

+ Sử dụng nước có nhiệt độ thích hợp để giặt áo thun có hình in: Nhiệt độ tốt nhất được sử dụng để giặt từ khoảng 40 độ trở xuống. Bạn không nên giặt ở nhiệt độ quá nóng, vì như vậy sẽ làm cho áo bị nhàu và co lãi.

+ Hạn chế dùng nước xả vải với các áo có hình in: Mặc dù nước xả vải giúp áo có hương thơm dịu nhẹ, nhưng với loại áo có hình in thì nước xả vải sẽ khiến hình in bị mềm và dễ bị tróc màu.

Những lưu ý nhất định cần biết khi giặt áo thun có hình in
Những lưu ý nhất định cần biết khi giặt áo thun có hình in

3. Tips bảo quản áo thun có hình in đúng cách sau khi giặt

Sau khi áp dụng các cách giặt áo có hình in, áo qua một thời gian phơi khô thì tiến hành công đoạn sắp xếp và cất giữ. Để giúp áo sau khi giặt không bị nhiễm ố và phai màu thì người giặt cần tham khảo những mẹo bảo quản dưới đây:

3.1. Cách vắt và phơi áo có hình in sau khi giặt

Ở khâu vắt bớt nước, người giặt gấp ngang áo lại ấn mạnh tay cho nước thoát bớt ra ngoài. Không nên vắt xoay như thông thường sẽ làm cho hình in dễ bị kéo ra, và lớp vải dễ bị mất đi form dáng ban đầu.

Ngoài ra, trước khi phơi áo cần lộn trái bề mặt áo để giúp giữ cho tuổi thọ áo được lâu hơn và các hình in tránh tiếp xúc với ánh nắng để hạn chế việc bong tróc.

Phơi áo thun đúng cách giúp hình in luôn bền đẹp
Phơi áo thun đúng cách giúp hình in luôn bền đẹp

3.2. Cách là ủi áo có hình in sau khi phơi

Đối với áo hình in, người ủi cần điều chỉnh nhiệt độ ủi thích hợp, không được chỉnh quá cao vì như vậy rất dễ làm hình in bị biến dạng. Khi bắt ủi cần lộn trái bề mặt để ủi và không được là ủi trực tiếp lên hình in của áo.

3.3. Cách gấp và cất áo để hình in không bị nhàu, bong tróc

Ở bước gấp lại và cất áo vào tủ đồ để bảo quản, cần gấp tránh bề mặt các hình in tiếp xúc với nhau. Vì khi cất giữ chung các các trang phục khác, vô tình sẽ đè nặng và làm cho các hình in dính chặt lại nhau hơn và lúc gỡ ra sẽ dễ tạo ra lực làm bong tróc hình. Cách tốt nhất là bạn nên gấp đôi lại và treo vào móc.

Cách bảo quản áo sau khi được giặt sạch để không làm hỏng hình in
Cách bảo quản áo sau khi được giặt sạch để không làm hỏng hình in

Thông qua những chia sẻ của đồng phục Hải Anh về cách giặt áo có hình in đúng chuẩn, cùng các mẹo giặt và bảo quản được đề cập trên sẽ giúp người đọc bỏ túi cho mình kinh nghiệm giặt hữu ích không chỉ dành cho áo hình in mà còn mở rộng cho các loại trang phục khác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *