Hướng dẫn cách dán lại hình in trên áo với 6 bước đơn giản

Có rất nhiều nguyên nhân làm hình in trên áo bị bong tróc. Và những cách dán lại hình in trên áo cũng đa dạng. Áp dụng những phương pháp này sẽ giúp khắc phục tốt tình trạng này. Thẩm mỹ của chiếc áo cũng được cải thiện nhanh chóng và hiệu quả.

1. Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hình in trên áo bị tróc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hình in trên áo bị bong tróc, phổ biến như:

1.1 Chất lượng mực in kém

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng này đó là chất lượng mực in kém. Nhiều cơ sở sản xuất chính chỉ tập trung vào lợi nhuận không quan tâm chất lượng. Họ sử dụng các loại mực in hàng chợ rẻ tiền. Điều này dẫn đến hình in bị bong tróc ra khỏi vải sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng. Tệ hơn, loại mực in kém chất lượng còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người mặc.

1.2 Nguyên nhân trong lúc sử dụng và bảo quản

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên sự bong tróc của hình in. Khi sử dụng, giặt giũ và bảo quản không đúng, chẳng những hình dần biến mất mà vải còn bị phai màu, trở nên xấu xí.

Trong đó các loại bột giặt, dung môi có chất tẩy cao là lý do chính. Việc phơi trang phục ở những nơi nắng gắt, để Mặt Trời tác động trực tiếp cũng gây ảnh hưởng xấu đến vải và logo in.

1.3 Các nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác gồm sử dụng quá lâu, hoạt động nhiều, đổ mồ hôi thường xuyên. Khi mặc liên tục gây co giãn áo hoặc tiếp xúc môi trường ô nhiễm nhiều,… Những điều này cũng là nguyên nhân khiến hình in trên áo bị bong tróc.

Hình in trên áo bị lỗi bong tróc trong quá trình sử dụng
Hình in trên áo bị lỗi bong tróc trong quá trình sử dụng

2. Hướng dẫn cách dán lại hình in trên áo bằng nhiệt

Để khắc phục vấn đề này cần áp dụng cách dán lại hình in trên áo bằng nhiệt. Chuẩn bị một chiếc bàn ủi và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trải áo muốn dán lại hình lên mặt phẳng chịu nhiệt. Mọi người có thể bàn dùng để là quần áo hoặc khăn tắm gấp làm đôi lên mặt bàn vững chãi đều được. Hãy là mặt phẳng trước để đảm bảo hình dán đẹp và ngay ngắn hơn.

Bước 2: Đặt hình dán vào vị trí đã chọn, đảm bảo hình dán không bị nhăn nhúm, nằm sát mặt vải

Tùy thuộc vào loại hình dán mà chọn cách đặt hình. Cụ thể hình in thêu có lớp keo bên dưới. Hình dán truyền nhiệt qua lớp giấy, mặt dính là mặt có hình in. Hình vải keo cần úp mặt sau của nó lên vải. Còn hình dán hòa lẫn, cần ép vào mặt trái áo. Làm theo các hướng dẫn ghi trên bao bì, sao cho luôn đảm bảo mặt keo đúng nhất.

Bước 3: Để bàn là ở nhiệt độ nóng nhất mà chất liệu vải có thể chịu được. Nhớ tắt chế độ hơi nước và đảm bảo vải không ướt, hay không có nước trên bề mặt là phẳng.

Bước 4: Trải một lớp khăn mỏng lên trên, để bảo vệ hình dán và phần vải xung quanh. Khi thực hiện cần cẩn thận để không làm xê dịch vị trí hình dán.

Bước 5: Đặt bàn là đã nóng lên hình dán và ấn mạnh xuống để tạo càng nhiều áp lực càng tốt. Giữ nguyên khoảng 15 giây trước khi nhấc thiết bị ra.

Bước 6: Để cho hình dán nguội, lấy khăn ra và kiểm tra xem hình dán đã dính chắc chưa. Sử dụng một ngón tay xoa lên rìa hình dán và thử nhấc nhẹ nó lên. Nếu nó chưa dính chặt, hãy trải khăn lên và ấn bàn là thêm 10 giây nữa. Trong trường hợp sử dụng hình in chuyển nhiệt, cần chờ cho nó nguội hẳn (khoảng sau 10 phút) mới cẩn thận bóc giấy ra.

Cách dán lại hình in trên áo một cách đơn giản chỉ với bàn là
Cách dán lại hình in trên áo một cách đơn giản chỉ với bàn là

3. Cách bảo quản hình in trên áo để tránh bong tróc

Ngoài cách dán lại hình in trên áo, mọi người cũng nên tìm cách bảo quản áo cẩn thận để không gặp tình trạng này.

3.1 Khi mua

Trước tiên, cần đảm bảo mua được những sản phẩm chất lượng. Kiểm tra hình dán có chắc không bằng cách kéo giãn phần áo xung quanh hình. Dùng tay bóc trực tiếp hoặc gập vải ở viền để xem chúng có bị nứt gãy, bong tróc hay không. Nếu có vấn đề này xảy ra, chắc chắn đây không phải là một chiếc áo tốt.

3.2 Giặt giũ, vệ sinh

Chỉ nên giặt tay bằng nước lạnh trong 2 tuần sau khi mua hoặc đặt may.

Hạn chế giặt bằng máy giặt và sử dụng các chế độ giặt sấy nhiệt độ cao.

Không vắt áo quá mạnh sau khi giặt, chỉ xếp lại rồi bóp nhẹ khô nước.

Hạn chế dùng bột giặt có tính tẩy rửa cao.

Không ngâm áo lâu hay giặt bằng nước nóng. Việc này sẽ khiến áo bị giãn, mất form, hình in sẽ bị mềm và nhanh bong tróc.

3.3 Khi phơi

Khi phơi nên lộn trái áo lại, tránh phơi ở những nơi có ánh sáng quá gắt. Nên chọn những vị trí thoáng mát, bóng râm, có gió tự nhiên.

Hướng dẫn bảo quản hình in không bong tróc, luôn đẹp như mới
Hướng dẫn bảo quản hình in không bong tróc, luôn đẹp như mới

3.4 Làm phẳng và bảo quản

Lộn trái áo lại trước khi ủi, không ủi trực tiếp lên trên hình in. Như thế sẽ tránh nhiệt độ cao từ bàn ủi làm hình in bị biến dạng, bong tróc.

Bảo quản ở nơi vị trí thoáng mát, không ẩm mốc để áo không có mùi hôi, xuất hiện vết ố vàng, thâm kim.

Khi gấp cần tránh các mặt hình in tiếp xúc với nhau nhằm tránh khiến các mặt hình dính lại, khi gỡ sẽ bị tróc ra.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hình in bị bong tróc xấu xí. Khi xảy ra tình trạng này, mọi người nên nhanh chóng thực hiện cách dán lại hình in trên áo mà chúng tôi đã hướng dẫn. Phương pháp này có thể áp dụng cho cả việc in hình mới cho trang phục. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý việc vệ sinh, giặt giũ và bảo quản để hình bám lâu hơn, giữ được vẻ đẹp của chiếc áo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *