3+ Cách gỡ hình in trên áo khi bị lỗi bong, tróc đơn giản

Không khó để tìm kiếm các cách gỡ hình in trên áo, tuy nhiên, khi thực hiện thường gây ra bong tróc và mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, cần lựa chọn các phương pháp gỡ hình in hiệu quả, hạn chế gây hư hại cho áo. Những cách gỡ hình in trên áo sau được các thợ may chuyên nghiệp chia sẻ sẽ giúp bạn gỡ hình in đơn giản và bảo quản áo tốt nhất.

Xem thêm:

1. Nguyên nhân khiến hình in trên áo bị nứt hoặc dính vào nhau

Sau một thời gian không được bảo quản đúng cách, hình in trên áo thun sẽ bị dính vào nhau hoặc bong tróc. Đây là nỗi ám ảnh lớn nhất với những chiếc áo thun đồng phục lớp. Những hình in độc đáo, cá tính trên áo sẽ vì vậy mà trở nên xấu xí.

Một số nguyên nhân khiến hình in trên áo bị nứt hoặc dính vào nhau như:

+ Những chiếc áo có hình in chất lượng kém sẽ bị nứt hoặc dính vào nhau sau khi giặt quần áo

+ Do chà sát quá mạnh khiến hình in bị bong ra

+ Giặt áo bằng máy giặt nhưng không đúng chế độ được khuyến nghị

+ Dùng các chất tẩy vải có tính tẩy mạnh, khiến hình in trên áo bị hỏng và bong ra

+ Hình in sẽ bị dính vào nhau trong lúc phơi quần áo dưới nắng mặt trời

+ Gấp nếp áo vào phần hình in và để trong thời gian dài khiến hình in dính vào nhau

+ Dùng bàn là trực tiếp trên hình in sẽ khiến hình in trên áo chảy ra và dính vào nhau

Cách gỡ hình in trên áo thun khi bi lỗi
Cách gỡ hình in trên áo thun khi bi lỗi

2. Một số cách gỡ hình in trên áo thun hiệu quả

Khi phát hiện hình in bị nứt và dính vào nhau, bạn không nên vội vàng bóc hay gỡ ra ngay lập tức. Điều này có thể khiến keo bị dính lại trên áo và gây mất thẩm mỹ. Một vài cách sau đây sẽ giúp bạn gỡ hình in trên áo một cách hiệu quả.

2.1. Cách gỡ hình in trên áo trên áo thun bằng các dung môi chuyên dụng

Các loại dung môi tẩy rửa khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm được những dung môi như cồn tẩy rửa, chất tẩy keo hay các loại nước tẩy sơn móng tay ở bất cứ đâu. Hãy thực hiện các bước như sau để gỡ hình in trên áo với cá loại dung môi chuyên dụng.

Bước 1: Sấy áo ở nhiệt độ cao trong 5-10 phút để làm nóng phần keo dính của hình in.

Bước 2: Lộn trái chiếc áo lại, xác định vị trí của hình in trên mặt sau của chiếc áo và xịt dung môi vào vị trí này. Hãy lưu ý thử xịt dung dịch này ra một phần nhỏ của áo để kiểm tra xem hóa chất có khiến áo bị hư hỏng hay không.

Bước 3: Kéo căng vải áo và xịt thêm dung môi nếu cần. Lúc này, bạn có thể dùng dao hoặc nhíp gỡ hình in trên áo ra dễ dàng.

Sử dụng dung môi chuyên dụng để gỡ sạch hình in trê áo
Sử dụng dung môi chuyên dụng để gỡ sạch hình in trê áo

2.2. Cách gỡ hình in trên áo thun bằng bàn là

Nếu được sử dụng đúng cách, bàn là sẽ là phương pháp hữu hiệu để gỡ hình in trên áo. Hãy lưu ý kiểm tra chất liệu để chắc chiếc áo của bạn có thể chịu được nhiệt độ cao.

Bước 1: Trải áo trên một mặt phẳng và lót một miếng vải mềm hoặc một tấm bìa vào bên trong. Điều này giúp tránh hư hại cho mặt sau của áo.

Bước 2: Đặt một tấm giấy nến lên trên hình in

Bước 3: Làm nóng bàn là ở nhiệt độ cao và từ từ là lên các góc của hình

Bước 3: Miết bài là thật nhanh cho đến khi thấy các góc hình in bong ra và lột giấy nến lên. Lặp lại động tác này liên tục để bóc hình in trên áo. Nếu trên áo còn dính keo, bạn có thể dùng các loại cồn tẩy rửa để làm sạch.

Dùng bàn là để làm sạch hình in bị bong tróc trên áo
Dùng bàn là để làm sạch hình in bị bong tróc trên áo

2.3. Sử dụng máy sấy tóc để gỡ hình in trên áo

Tương tự như dùng bàn là, chúng ta có thể sử dụng hơi nóng của máy sấy tóc để gỡ hình in trên áo.

Bước 1: Trải áo trên mặt phẳng và lót một miếng vải mềm hoặc một tấm bìa bên trong để tránh làm hỏng mặt sau của áo.

Bước 2: Dùng máy sấy tóc sấy trực tiếp vào phần hình in để làm mềm keo.

Bước 3: Khi hình in có dấu hiệu bong ra, bạn có thể kéo giãn vải và dùng dao hoặc nhíp để bóc hình in trên áo. Lặp lại các bước này cho đến khi hình in được bóc ra hết.

Dùng máy sấy để gỡ bỏ hoàn toàn hình in
Dùng máy sấy để gỡ bỏ hoàn toàn hình in

3. Bí quyết để giữ hình in trên áo thun bền và đẹp

Những thói quen hàng ngày có thể làm hỏng hình in trên chiếc áo đồng phục lớp yêu thích của bạn. Nếu không muốn gặp phải tình trạng này, hãy bỏ túi ngay những bí quyết sau.

3.1. Giặt áo theo chỉ dẫn trên mác

Thông thường, các loại áo khác nhau sẽ có khuyến nghị giặt và bảo quản áo khác nhau. Theo hướng dẫn, bạn sẽ biết nên giặt áo ở nhiệt độ bao nhiêu và có thể giặt bằng tay hay máy. Giặt áo theo đúng chỉ dẫn trên mác áo sẽ giúp giữ áo được bền đẹp hơn.

Với những chiếc áo có hình in, bạn chỉ nên giặt áo lần đầu sau khoảng 1 tuần từ sau khi hình được in trên áo. Bên cạnh đó, khi giặt áo, bạn nên ngâm áo với xà phòng trong khoảng thời gian ngắn và đặc biệt, không đổ các loại nước tẩy trực tiếp lên hình in.

Giặt áo thật nhẹ nhàngkhông giặt chung với những loại quần áo khác trong máy giặt. Điều này có thể khiến hình in trên áo bị chà sát mạnh và bong ra.

3.2. Những lưu ý khi phơi áo

Hình in trên áo rất dễ bị rách, vì vậy sau khi giặt nên vắt áo nhẹ nhàng, không nên vắt quá khô rồi đem phơi. Khi phơi áo bạn nên tránh các bề mặt có hình in, để các hình in không bị dính vào nhau.

Đặc biệt, tránh phơi áo ở nơi có nắng gắt, ánh sáng mặt trời sẽ khiến hình in trên áo bị chảy ra. Nên phơi áo ở nơi ít nắng, thoáng mát để áo khô tự nhiên hơn.

3.3. Bảo quản áo sau khi giặt

Bảo quản áo sau khi giặt cũng là công đoạn đặc biệt quan trọng, giúp giữ hình in trên áo được bền đẹp. Khi muốn cất áo trong tủ trong thời gian dài, bạn nên gấp nếp áo tránh phần có hình in để hạn chế việc hình in dính vào nhau.

Nếu muốn là áo với bàn là nhiệt, chúng ta cần lộn trái áo và không giữ bàn là quá lâu trên phần áo có in hình. Việc này giúp hình in bám lâu hơn trên áo.

Bí quyết bảo quản các hình in trên áo thun tránh bong tróc
Bí quyết bảo quản các hình in trên áo thun tránh bong tróc

Những hình in trên chiếc áo yêu thích có thể bị nứt và dính vào nhau vì những lý do không mong muốn. Trên đây là các cách gỡ hình in trên áo đơn giản, hy vọng đã giúp bạn có thêm phương pháp giải quyết vấn đề này. Để tránh hình in bị hỏng, ngoài việc bảo quản tốt, bạn nên chọn những địa chỉ thiết kế và in áo lớp uy tín, chất lượng cao để có hình in chất lượng tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *