Cẩm Nang Phòng Tránh Dịch Bệnh Virus Corona Cho Các Em Học Sinh

Virus Corona đã và đang là mối quan tâm lớn không chỉ tại Việt Nam và tất cả các nước trên thế giới. Loại virus này thường gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp từ mức độ nhẹ cho tới trung bình. Hiện nay, chưa có vacxin để chống loại chủng virus này. Do vậy, mỗi cá nhân chúng ta, đặc biệt là các em học sinh cần phải nắm rõ một số cách phòng tránh để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Mục lục bài viết

Một số triệu chứng và đường lây nhiễm virus corona

Khi bị nhiễm virus corona, bệnh nhân sẽ xuất hiện một số các triệu chứng điển hình như sau: đau đầu, đau họng, chảy nước mũi và sốt.

Virus corona có thể gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm cuống phổi, viêm phổi, đặc biệt là với những người có hệ miễn dịch kém như trẻ em, người cao tuổi.

Virus corona lây từ người sang người thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Khi người bệnh ho, hắt hơi, bắt tay, thậm chí là chạm vào vật mà người nhiễm virus chạm rồi đưa lên mũi, mắt, miệng sẽ khiến những người tiếp xúc bị phơi nhiễm.

Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị bệnh cụ thể. Khi bị nhiễm bệnh, bệnh nhân sẽ được cách li hoàn toàn, điều trị tạm thời bằng thuốc giảm đau hoặc hạ sốt để giảm các triệu chứng của bệnh.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), nhằm giảm các triệu chứng như ho hay đau họng, người bệnh cần được chăm sóc tại phòng có đủ độ ẩm, tắm bằng nước nóng, uống đủ nước, nghỉ ngơi điều độ.

Triệu chứng và các khuyến cáo phòng ngừa bệnh do virus corona
Triệu chứng và các khuyến cáo phòng ngừa bệnh do virus corona

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa Virus Corona

Dưới sự bùng phát nhanh chóng của dịch bệnh này, Bộ Y tế đã đưa ra một số những khuyến cáo quan trọng, giúp phòng tránh loại virus nguy hiểm này:

 • Nếu có dấy hiệu sốt, ho, khó thở cần hạn chế đi lại, di chuyển đến nơi công cộng.
 • Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần báo ngay đến cơ sở y tế được theo dõi, xét nghiệm và điều trị kịp thời.
 • Luôn luôn đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người, tiếp xúc với người đang có triệu chứng của bệnh. Đeo khẩu trang đúng cách, che kín miệng khi sử dụng.
 • Đối với khẩu trang dùng một lần, bỏ ngay sau khi sử dụng. Rửa tay với xà phòng sau khi bỏ khẩu trang.
 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chạm vào thực phẩm tươi sống, khi ra ngoài đường về, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi bắt tay với nhiều người.
 • Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt
 • Không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng
 • Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín
 • Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng
 • Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã
 • Khi ho hoặc hắt hơi, dùng tay hoặc khăn giấy che kín miệng. Bỏ khăn giấy và thùng rác ngay sau khi sử dụng, rửa tay sạch với xà phòng diệt khuẩn.
 • Báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, đường bộ nếu thấy xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch.
Đừng quên “phòng bệnh hơn chữa bệnh” các em nhé!
Đừng quên “phòng bệnh hơn chữa bệnh” các em nhé!
Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh dịch bệnh do virus corona
Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh dịch bệnh do virus corona

Trên đây, Đồng phục Hải Anh đã chia sẻ một số cách giúp các em học sinh có thêm kiến thức để phòng tránh dịch bệnh virus Corona. Anh/chị luôn mong muốn các em có một sức khỏe thật tốt để đảm bảo cho việc học tập và hơn trên hết, một sức khỏe tốt, một trái tim khỏe mạnh, chúng ta mới có tinh thần và sự tự tin để khoác những chiếc áo lớp đến trường đúng không nào? Đừng quên chia sẻ cho các bạn khác biết với nhé!

Phong Tranh Dich Benh Virus Corona Dong Phuc Hai Anh 04

Nguồn: https://dongphuchaianh.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *