Tổng hợp 101+ câu nói hay, ý nghĩa về tuổi học trò

Trong cuộc đời của mỗi người, có lẽ những năm tháng cắp sách tới trường cùng bạn bè luôn là khoảng thời gian tươi đẹp nhất.  Những kỷ niệm về tuổi học sinh đáng nhớ. Đó là những tiếng cười vui vẻ, những giọt nước mắt vì sắp rời xa mái trường đã gắn bó nhiều năm. Những kỷ niệm như ùa về với những câu nói hay được ghi lại trong cuốn lưu bút của tuổi học trò. Những câu nói hay ý nghĩa về tuổi học trò đã được Đồng phục Hải Anh tổng hợp lại trong bài viết dưới đây.

1. Những câu nói hay ý nghĩa dành cho học sinh cuối cấp

“Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất, là bài văn viết mãi không xong, là đề toán khó đến phát khóc, là cậu bạn dễ thương lớp bên cạnh, là cuộc sống sinh hoạt với ba điểm thẳng hàng: nhà, trường, chỗ học thêm.”

“Những người mình từng ghét cay ghét đắng hồi học cấp 3, lên đại học lại là những người mình nhớ nhất.”

Những câu nói hay ý nghĩa dành cho học sinh cuối cấp
Những câu nói hay ý nghĩa dành cho học sinh cuối cấp

“Có một loại tốt đẹp mang tên Thanh Xuân, có một loại chia ly mang tên Tốt Nghiệp”

“Bạn cấp 3 gặp lại sau mấy năm cũng chỉ đơn thuần là người dưng, nếu thân thiết một chút thì gật đầu mỉm cười, không thì lướt qua nhau. Đó là một loại cảm giác đau đớn nhất”

“Có một nơi chốn mang tên thanh xuân Có một toà thành mang tên niên thiếu”

“Thanh Xuân của tôi nằm lại nơi đây, trên chiếc ghế đó, ở chỗ ngồi đó, trong lớp học đó. …và với những con người đó”

Những câu nói hay ý nghĩa dành cho học sinh cuối cấp
Lưu bút thanh xuân, cũng giống như mây trời

“Tiếng chuông vào giờ, tan lớp. Tiếng cô giảng bài, tiếng thầy dạy dỗ. Tiếng chúng bạn tíu tít. Tiếng ăn vụng trong giờ. Tiếng lật sách, tiếng bút thước. Tất cả những âm thanh ấy đều là thanh xuân.”

2. Những câu nói hay ý nghĩa về thanh xuân cấp 3

“Tại những ngày ánh mặt trời rực rỡ chói chang nhất chúng tôi biết có nhiều thứ đã hoặc sẽ kết thúc. Sau này trên đường đời đông đúc, đứa hào quang sáng chói, đứa ảm đạm chán chường, cũng đừng quên rằng đã từng ngồi chung trong một giảng đường, từng cùng đau đầu vì một kì thi khốn khổ…”

Những câu nói hay, ý nghĩa về tuổi học trò
Những câu nói hay, ý nghĩa về tuổi học trò

“Có những người không phải là tuyệt vời nhất nhưng khoảnh khắc họ xuất hiện lại là đáng nhớ nhất. Thế nên tớ sẽ nhớ mãi chàng trai mặc áo sơ mi trắng năm ấy, người đã gắn bó cùng tới suốt một hồi ức mang tên là thanh xuân.”

“Ngày cuối năm học, ai cũng hứa sẽ giữ liên lạc, hẹn gặp nhau khi rảnh rang. Sau đó, cuộc sống xuất hiện và rồi nhiệm màu thay, mọi người cuối cùng chỉ còn là những cái tên trong danh bạ điện thoại!”

“Lúc ở cùng nhau rất khó cảm nhận được ý nghĩ của ly biệt. Chỉ khi chia cách sau này mới hồi ức lại năm tháng kỉ niệm đó”

“Sao dạo này mày cứ đánh tao mãi thế?” “Vì tao sợ tốt nghiệp rồi sau này không còn cơ hội đánh mày nữa.”

“Buổi tốt nghiệp ngày hôm đó, chúng tôi chẳng ai ôm nhau, chẳng ai khóc. Chúng tôi cứ luôn nghĩ sau này sẽ gặp lại nhau. Cứ nghĩ nó dễ dàng như mỗi buổi sáng của lúc trước, bước vào lớp là liền thấy mặt nhau, hỏi nhau đã ăn sáng chưa, đã học bài chưa.”

Xem thêm:

3. Những câu nói hay về tình bạn

“Điều cuối cùng ở lại sau những tháng ngày thanh xuân đấy, là chúng ta chỉ còn sống trong trí nhớ của nhau”

“Một bức ảnh tốt nghiệp chỉ cần 3 giây để chụp, nhưng nó lại lưu giữ kỷ niệm của suốt 3 năm thời gian.”

Thanh xuân của tôi thật tuyệt khi có bạn
Thanh xuân của tôi thật tuyệt khi có bạn

“Trong suốt cuộc đời mình, bạn sẽ mang lên mình rất nhiều màu áo, nhưng sẽ chẳng có màu áo nào khiến bạn nhớ nhiều như màu áo trắng tuổi học trò đâu….”

“Chúng ta mất 4 năm cấp 2 để kỳ vọng vào 3 năm học cấp 3 Chúng ta mất 3 năm cấp 3 để khát khao về 4 năm đại học Chúng ta mất 4 năm đại học để nhớ về 7 năm trung học. Cuối cùng chúng ta mất cả đời để tưởng niệm về tuổi trẻ của chúng ta”

Thanh xuân như nước chảy qua kẽ tay, trôi qua rồi sẽ chẳng bao giờ quay lại được. Những ký ức về quãng thời gian trôi qua chỉ còn được gợi nhớ lại qua những câu nói hay ý nghĩa về tuổi học trò mà Hải Anh chia sẻ đến bạn. Nếu bạn còn đang ngồi trong ghế nhà trường, hãy trân trọng những khoảnh khắc đẹp đẽ này nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *