Những bài phát biểu họp lớp đầu năm hay và ý nghĩa nhất

Ngày nay việc tổ chức các buổi họp lớp đầu năm diễn ra phổ biến nhất là kỷ niệm 5 năm, 10 năm, 20 năm ra trường. Họp lớp thời học sinh phổ thông, đại học cũng tương tự như nhau là được gặp lại bạn bè sau nhiều năm xa cách, ôn lại kỷ niệm thời thanh xuân.

1. Ý nghĩa buổi họp lớp đầu năm

Buổi họp lớp đầu năm là dịp quan trọng mang nhiều ý nghĩa đối với mỗi thành viên. Mỗi người đều có những ước mơ, hoài bão trong cuộc sống. Ngày họp lớp đầu năm là cách để mọi người chia sẻ dự định tương lai, kể cho những người bạn thân nghe những khó khăn, vướng mắc trong công việc.

Buổi họp lớp đầu năm còn thể hiện tinh thần đoàn kết tập thể, sự gắn kết của các thành viên trong lớp học. Ngày gặp mặt còn lưu lại những ký ức vui vẻ, ngồi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khó quên tuổi học trò.

Buổi họp lớp đầu năm mang nhiều ý nghĩa to lớn
Buổi họp lớp đầu năm mang nhiều ý nghĩa to lớn

2. Cách xây dựng và tổ chức chương trình họp lớp đầu năm

Họp lớp đầu năm đóng vai trò quan trọng đối với mỗi thành viên, nhất là ban cán bộ lớp. Vì thế, xây dựng và tổ chức chương trình cần có sự chuẩn bị trước.

2.1 Các bước chuẩn bị tổ chức chương trình họp lớp

Ngay trước khi buổi họp lớp đầu năm bắt đầu, khâu chuẩn bị đóng vai trò quan trọng để buổi lễ thành công và tạo được nhiều ấn tượng. Đại diện lớp, ban tổ chức cần chuẩn bị các hạng mục như sau:

– Trang trí sân khấu bằng đèn, băng rôn, khẩu hiệu, hoa tươi để không gian được tươi trẻ và đẹp mắt.

– Chuẩn bị tốt hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng.

– Chuẩn bị đầy đủ thức ăn, đồ uống, trò chơi và quà tặng.

Ánh sáng, âm thanh đóng vai trò quan trọng trong buổi họp lớp
Ánh sáng, âm thanh đóng vai trò quan trọng trong buổi họp lớp

2.2 Kịch bản tổ chức họp lớp đầu năm

Họp lớp đầu năm mang ý nghĩa tuyệt vời để các thành viên gắn kết với nhau, đồng thời thể hiện tình cảm gắn liền. Khi tổ chức buổi họp lớp 1 năm một lần cần chuẩn bị kịch bản cẩn thận, rõ ràng, các hạng mục cần thực hiện như sau:

– Đến trường học để thăm lại quý thầy cô và ôn lại kỷ niệm mái trường nhiều năm gắn bó.

– Các thành viên trong lớp và giáo viên chủ nhiệm gặp mặt và di chuyển đến địa điểm tổ chức họp lớp.

– Đại diện lớp phát biểu lý do và gửi lời cảm ơn.

– Xem lại những khoảnh khắc thời học sinh đáng nhớ.

– Bắt đầu buổi tiệc và giao lưu văn nghệ.

– Cùng tham gia các trò chơi vui vẻ.

2.3 Các tiết mục văn nghệ, giao lưu

Những tiết mục văn nghệ ngẫu nhiên hoặc có sự chuẩn bị từ trước là gia vị cũng là món ăn tinh thần mà trong một buổi họp lớp nào cũng nên có.

Những tiết mục hát, múa giúp các thành viên nhớ lại thời thanh xuân vui vẻ, yêu đời. Bên cạnh đó văn nghệ, giao lưu giúp cho chương trình phong phú hơn không bị nhàm chán và giúp mỗi người nhớ nhau nhiều hơn.

2.4 Kết thúc chương trình họp lớp

Chương trình nào rồi cũng sẽ có hồi kết vì thế trải qua những tiết mục văn nghệ sôi động, những lời phát biểu đầy cảm xúc và giao lưu hoàn thành cũng là lúckết thúc buổi họp lớp. Đây cũng là lúc gửi tặng đến thầy cô giáo, thành viên những món quà lưu niệm và quyết toán thực hiện thu ngân sách.

3. Một số bài phát biểu họp lớp đầu năm hay và ý nghĩa

3.1 Bài phát biểu họp lớp đầu năm kỷ niệm 5 năm ra trường

Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn trong lớp.

Trước tiên thay mặt cả lớp em xin cảm ơn thầy cô giáo chủ nhiệm đã tham dự buổi họp lớp cùng chúng em. Trong những năm học cô luôn là người đồng hành và dẫn dắt chúng em nên người và có được thành quả như ngày hôm nay. Khi cả lớp dự định mở buổi họp lớp đầu năm người đầu tiên chúng em không thể quên đó là thầy cô – người lái đò năm xưa đã dẫn dắt chúng em.

Xin thay mặt các thành viên trong tập thể gửi lời chúc sức khỏe và chúc thầy cô thành công trong công việc. Xin thay mặt các bạn trong lớp gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến tập thể lớp. 5 năm trôi qua chúng ta rời xa mái trường thân thương, những ký ức vui vẻ và những kỷ niệm đáng nhớ vẫn lưu giữ trong tâm trí mỗi người.

Khoảng thời gian 5 năm không quá dài nhưng cũng không gọi là ngắn vì thời gian ngày một lớn dần khiến cho chúng ta trưởng thành hơn. Tuy nhiên tình cảm gắn kết của các thành viên vẫn luôn còn mãi.

Thay mặt cho tập thể lớp xin gửi lời chúc tốt đẹp đến buổi họp lớp đầu năm. Chúc cho buổi tham dự thành công và chúc công việc và cuộc sống mỗi người được tốt và ngày một phát triển hơn.

Bài phát biểu kỷ niệm 5 năm ra trường
Bài phát biểu kỷ niệm 5 năm ra trường

3.2 Bài phát biểu họp lớp đầu năm kỷ niệm 10 năm ra trường

Kính thưa thầy cô, các bạn thân mến.

Kể từ khi lớp chúng ta phải chia tay mái trường, thầy cô nay đã 10 năm. Cũng ngần ấy khoảng thời gian mỗi người chúng ta bị cuốn theo dòng xoáy của cuộc đời bao nhiêu suy nghĩ, lo toan cuộc sống. Sẽ có những lúc cảm thấy vui vẻ nhưng cũng không ít lần bế tắc và buồn bã.

Mọi thứ đều có thể trôi đi nhưng kỷ niệm tuổi học trò cắp sách đến trường cùng bạn bè có lẽ ai trong số chúng ta cũng không thể quên được. Mỗi năm hè đến hoa phượng nở rộ, hình ảnh những cô cậu đang khoác lên mình những chiếc đồng phục, tà áo dài làm cho chúng ta cảm thấy xao xuyến, dâng trào kỷ niệm bồi hồi và xúc động.

Hôm nay tập thể lớp chúng ta họp mặt đầu năm sau 10 năm xa cách mái trường, ghế đá và bảng đen. Niềm hạnh phúc ập đến, những kỷ niệm lại một lần nữa ùa về trong tâm trí mỗi người. Tuy nhiên thứ tình cảm trước lạ sau quen khi xưa ngày nay đã trở nên thân thiết và luôn nhớ về nhau.

Chúc buổi họp lớp của tập thể lớp tốt đẹp, chúc bạn có cuộc sống hạnh phúc, công việc luôn thuận lợi.

Buổi kỷ niệm sau 10 năm ra trường vui vẻ, ý nghĩa
Buổi kỷ niệm sau 10 năm ra trường vui vẻ, ý nghĩa

3.3 Bài phát biểu họp lớp đầu năm kỷ niệm 15 năm ra trường

Thưa các bạn.

Từ ngôi trường đầy thân thương chúng ta đã rời xa và đi muôn phương theo tiếng gọi của cuộc mưu sinh, ước mơ tuổi trẻ. Có người thành đạt, có người đã thực hiện được ước mơ và có được cuộc sống như ý muốn.

Nhưng hôm nay chúng ta cần bỏ lại sau lưng tất cả những ưu tư, công việc hằng ngày để họp mặt đầu năm để sum vầy. Mười lăm năm trôi qua như một khoảnh khắc vụt qua rất nhanh. Những trò nghịch ngợm thuở xưa thoáng chốc đã trở thành kỷ niệm.

Buổi họp mặt hôm nay là ý tưởng từ sự quyết tâm, đồng thuận của tất cả chúng ta để có ngày đoàn tụ như ngày hôm nay. Sự hiện diện của mỗi thành viên trong tập thể lớp là chứng minh cho tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau.

Trong giây phút này đây chúng ta nhớ lại và vinh danh những người lái đò đã dìu dắt chúng ta bước trên chặng đường học tập và phấn đấu. Đại diện cho tập thể lớp xin kính chúc buổi họp lớp thành công, chúc sức khỏe đến với mỗi thành viên.

Ngày họp lớp sau 15 năm ra trường với nhiều niềm vui
Ngày họp lớp sau 15 năm ra trường với nhiều niềm vui

Họp lớp đầu năm sau thời gian dài xa cách bôn ba và hướng đến ước mơ để ngày nay gặp gỡ nhau là sự cố gắng, thể hiện tinh thần đoàn kết. Chúc cho mỗi thành viên trong tập thể luôn vui vẻ, yêu đời và cố gắng phát triển trên con đường đã chọn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *