5 Bài phát biểu họp mặt lớp kỷ niệm 5, 10, 15 năm ra trường hay, ý nghĩa

Bao năm xa cách mái trường, thầy cô và bạn bè là bấy nhiêu năm chúng ta rời khỏi trang sách vở, rời xa chiếc áo đồng phục thân thương. Ký ức ngày đầu tiên đi học thường là ấn tượng khó phai trong tâm trí mỗi người. Họp mặt lớp chính là thời điểm để mỗi thành viên trong tập thể quay ngược lại thời gian về với tháng năm vui vẻ, hồn nhiên tuổi học trò.Dưới đây là 5 bài phát biểu cảm ơn của học sinh.

Xem thêm:

1. Ý nghĩa của buổi họp mặt lớp

Tổ chức họp mặt lớp là dịp ý nghĩa đối với mỗi người trong tập thể lớp học khi xưa. Buổi họp lớp giúp mỗi cá nhân ngồi lại cùng nhau hàn huyên chuyện vui buồn trong cuộc sống và ôn lại những kỷ niệm vui vẻ tuổi học trò.

Buổi họp lớp là lúc ôn lại khoảng thời gian êm đẹp của thời học sinh không bao giờ quên. Đây là dịp để bày tỏ sự tri ân của các bạn đến thầy cô giáo và trên hết là dịp để các thành viên giao lưu, chia sẻ niềm vui và tiếp thêm nguồn sức mạnh để cùng nhau cố gắng hơn trong cuộc sống.

Buổi kỷ niệm lớp mang nhiều ý nghĩa, ôn lại ký ức tuổi học trò
Buổi kỷ niệm lớp mang nhiều ý nghĩa, ôn lại ký ức tuổi học trò

2. Những bài phát biểu họp mặt lớp hay và ý nghĩa nhất

Mỗi người khi tham gia họp mặt lớp, được gặp lại bạn bè thời đi học luôn có cảm giác phấn chấn và hồi hộp. Tuy nhiên khi được giao trọng trách phát biểu trong buổi họp lớp thì không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Vì thế đừng bỏ qua top 5 bài phát biểu hay dưới đây để tạo nên không khí gần gũi, thân thiện cho buổi họp lớp.

2.1 Bài phát biểu họp lớp sau 5 năm ra trường

Kính thưa thầy cô và chào tất cả các bạn.

Khoảng thời gian cắp sách đến trường chúng ta thường gắn kết với nhau thông qua đoàn thanh niên, ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và các buổi tham gia ngoại khóa.

Sau thời gian 5 năm xa rời mái trường mỗi cá nhân đã phát huy được tinh thần tốt, vẫn gắn bó, liên lạc thường xuyên với nhau. Những cuộc gọi hỏi thăm, động viên nhau khi ốm đau chính là những liều thuốc thần kỳ giúp mỗi người vượt qua lúc khó khăn.

Qua buổi gặp mặt kỷ niệm 5 năm ngày ra trường, chúng ta cùng nhau ôn lại quãng thời gian vui vẻ cùng nhau rèn luyện học tập dưới mái trường thân thương. Đây cũng là lúc mỗi cá nhân tỏ lòng biết ơn và tri ân các thầy cô giáo đã hết lòng dìu dắt, dạy dỗ chúng ta nên người.

Tập thể lớp cảm ơn các thầy, các cô và gửi những lời chúc tốt đẹp đến tất cả thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu này.

Buổi kỷ niệm họp lớp sau 5 năm ra trường
Buổi kỷ niệm họp lớp sau 5 năm ra trường

2.2 Bài phát biểu họp mặt lớp sau 10 năm ra trường

Kính thưa các thầy, các cô và chào tất cả các bạn.

Thời gian 10 năm là chặng đường khá dài cũng là thời gian để mỗi đứa trẻ trưởng thành hơn. Đây cũng là thời gian mà chúng ta đã từng gắn bó với nhau qua nhiều hoạt động, có những điều vui buồn trong thời gian học tập không thể nào quên.

Hôm nay trong không khí nô nức xen lẫn niềm vui sướng trong ngày họp mặt lớp sau thời gian 10 năm ngày ra trường. Tại đây mỗi thành viên đều có chung tâm trạng vui mừng và bồi hồi xúc động.

Mặc dù hiện tại mỗi người có một hướng đi và cuộc sống riêng tại những môi trường khác nhau. Tuy nhiên kỷ niệm vẫn luôn giữ mãi trong tim không nguôi, tình cảm dành cho nhau vẫn ấm áp như xưa. Thầy cô cũ, bạn bè quen mỗi người luôn vì nhau và trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc đến nương tựa vào khi mỏi mệt.

Thay mặt ban toàn thể tập thể lớp em xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô đã đồng hành cùng chúng em trong suốt những năm tháng học tập vất vả. Thầy cô là người lái đò luôn hi sinh thầm lặng để ngày nay hơn 10 năm xa trường chúng em đã có được thành công nhất định.

Cũng tại buổi lễ này tôi cảm ơn tất cả các bạn đã đến tham dự đầy đủ và xin gửi lời chúc tốt đẹp đến mỗi thành viên trong lớp. Chúc cho tập thể lớp luôn mạnh khoẻ và đạt được nhiều thành công hơn trong chính con đường mình đã chọn.

Ngày họp lớp giúp mỗi người ôn lại kỷ niệm tươi đẹp tuổi học trò
Ngày họp lớp giúp mỗi người ôn lại kỷ niệm tươi đẹp tuổi học trò

2.3 Bài phát biểu họp lớp kỷ niệm 15 năm ra trường

Chào các thầy, các cô cùng toàn thể các bạn.

Tuổi học trò ai cũng trải qua khoảng thời gian 12 năm đến lớp và 4 năm đại học. Tình cảm thầy trò và bạn bè với bao kỷ niệm vui buồn mỗi cá nhân không thể nào quên.

Tại mái trường này với bề dày truyền thống bao nhiêu năm xây dựng và phát triển đã nâng cánh cho ước mơ tuổi trẻ, đã cho chúng em hành trang tốt để bước vào đời không bị lạc lõng.

Hôm nay buổi họp mặt lớp tại ngôi trường xưa, mái trường in dấu nhiều kỷ niệm vui buồn sau hơn 15 năm xa cách. Trường học giờ đã có sự thay đổi nhưng dấu ấn khi xưa vẫn luôn tồn tại trong lòng mỗi thành viên. Từng góc cây, sân trường nhìn vào đâu cũng thấy kỷ niệm.

Hơn 15 năm xa cách nhưng mỗi năm đến cả lớp chúng ta sẽ quây quần bên nhau để cùng ôn lại kỷ niệm và kể cho nhau nghe những gì mình đã làm được. Tôi xin đại diện cho cả lớp chúc các bạn luôn thành công, vững bước trên chính đôi chân của mình. Chúc cho buổi họp mặt lớp của chúng ta có thật nhiều niềm vui và lưu giữ nhiều kỷ niệm một năm nữa chúng ta đồng hành cùng nhau.

2.4 Bài phát biểu họp mặt lớp sau 20 năm ra trường

Kính thưa thầy cô giáo và các bạn bè đồng khóa.

Hôm nay trong không khí đầm ấm đầy yêu thương này, đầu tiên cho tôi xin thay mặt tập thể lớp nói lên một vài cảm nghĩ.

Em xin chân thành cảm ơn thầy cô đã không quản đường xa để tham gia buổi họp mặt lớp sau 20 năm ra trường của chúng em. Tấm lòng của thầy cô chúng em đã đón nhận cách đây 20 năm quả là không hao mòn theo tháng năm, để khi quay lại ngôi trường chúng em như được trở về tuổi thơ dại ngờ ngày nào để ngồi nghe lời giảng dạy của thầy cô.

Bạn bè gắn bó với nhau trong thời gian từ 4-5 năm tuy nhiên lại mang đến thứ tình cảm không thể nào quên được. Dẫu biết rằng trong thời gian học tập có những lúc giận hờn vu vơ tuổi học trò nhưng không vì thế mà tình cảm bạn bè, tập thể lớp trở nên tệ đi. Khi trải qua 20 năm xa mái trường, xa bạn bè chắc hẳn mỗi chúng ta không thể quên ngày tháng ấy.

Xin cảm ơn tất cả quý thầy cô đã dạy dỗ, dìu dắp chúng em trong những năm tháng học tập tại ngôi trường thân yêu này. Chúc thầy cô và toàn thể lớp luôn mạnh khỏe, yêu đời và luôn vui vẻ hạnh phúc.

Họp lớp ôn lại kỷ niệm sau 20 năm ra trường
Họp lớp ôn lại kỷ niệm sau 20 năm ra trường

2.5 Bài phát biểu cảm xúc ngày trở về trường sau 25 năm

Kính thưa thầy cô giáo và chào toàn thể các bạn.

25 năm một chặng đường dài để nhớ đúng không. Thời gian thấm thoát 25 năm trôi qua chúng ta đã rời xa mái trường, ghế nhà trường để tung cánh bước vào đời nơi có nhiều điều chúng ta phải tự mình chinh phục.

Thời gian dài trôi qua, hôm nay chúng ta có dịp hội tụ về đây để nhớ lại thời gian 25 năm về trước học ở mái trường thân thương. Thời gian gắn bó cùng nhau 3 năm nhưng đủ để tạo thành kỷ niệm khó phai trong tâm trí mỗi người.

Hôm nay là ngày không thể nào quên của chúng ta, những người đã có mặt tại ngôi trường để cùng viết lên kỷ niệm tươi đẹp trong ký ức, nhớ về một thời thanh xuân đẹp nhất của cuộc đời, thời học sinh trong sáng nhưng đầy tinh nghịch.

Để có được những kỷ niệm của ngày xưa và thành công của ngày hôm nay là nhờ sự yêu thương và quan tâm của thầy cô giáo đã dành cho chúng em. Vì thế, sau 25 năm chúng em đã hội tụ về đây không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô đã dạy bảo tận tâm, nâng cánh ước mơ cho chúng em thuở còn ngây thơ. Cuối cùng thay mặt lớp xin kính chúc thầy cô cùng các bạn có buổi lễ họp mặt vui vẻ.

Buổi họp lớp kỷ niệm sau nhiều năm ra trường
Buổi họp lớp kỷ niệm sau nhiều năm ra trường

Những lời chúc và bài phát biểu trong ngày họp mặt lớp luôn được nhiều người quan tâm. Chắc chắn những bài phát biểu đồng phục Hải Anh chia sẻ đã giúp quý bạn đọc thêm tự tin khi phát biểu trước tập thể lớp trong buổi họp mặt kỷ niệm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *