5 cách bóc hình in trên áo khi in decal chuyển nhiệt bị hỏng

Trong quá trình in áo không thể tránh được in lệch hay hỏng, cách bóc hình in trên áo sẽ giúp xử lý và thực hiện lại hình in đẹp hơn. Tuy nhiên, bóc hình in hiệu quả và giữ chiếc áo nguyên vẹn là điều không dễ dàng. Bài viết sau sẽ chia sẻ những cách gỡ hình in khi in decal nhiệt bị hỏng cùng những lưu ý khi gỡ hình in, hãy tham khảo để chọn được cách phù hợp nhất nhé.

Xem thêm:

1. Tự in decal chuyển nhiệt tại nhà như thế nào?

In decal chuyển nhiệt, hay còn được biết đến như in kỹ thuật số là phương pháp in trực tiếp hình in lên áo thông qua một máy ép nhiệt.

Để thực hiện phương pháp này cần thông qua 2 bước. Đầu tiên là in hình mẫu đã được thiết kế lên giấy in chuyển nhiệt. Tiếp theo, dùng máy ép nhiệt làm nóng lớp phủ keo chuyên biệt bên ngoài giấy, chuyển hình ảnh đó sang bề mặt của vật liệu cần in.

Phương pháp in chuyển nhiệt được áp dụng phổ biến nhất trong in áo thun và áo đồng phục lớp. So với những phương pháp in khác, in chuyển nhiệt được ưa chuộng vì có thể in số lượng lớn, thời gian sản xuất nhanh, chi phí rẻ và chất lượng hình ảnh tốt. Tuy nhiên, hạn chế của nó là kém hiệu quả khi in trên vải cotton và những loại vải tối màu.

Không chỉ được các xưởng in sử dụng, phương pháp này cũng được các bạn trẻ tự thực hiện đơn giản tại nhà với decal chuyển nhiệt.

Để thực hiện phương pháp này, bạn sử dụng decal với hình in sẵn đặt lên chiếc áo muốn in. Sau đó đặt một tờ giấy trắng lên trên và lấy bàn là là phẳng để hình in bám vào áo. Đây là cách đơn giản và hiệu quả để có được chiếc áo in hình yêu thích.

Nguyên nhân hình in bị lỗi cần phải bóc khỏi áo
Nguyên nhân hình in bị lỗi cần phải bóc khỏi áo

2. Các cách bóc hình in trên áo decal chuyển nhiệt trên áo thun

Những phương pháp sau được các thợ may chuyên nghiệp chia sẻ để bóc hình in trên áo. Bạn cũng có thể áp dụng dễ dàng tại nhà nếu muốn thay đổi hoặc xóa hình in.

2.1. Cách bóc hình in trên áo nhanh bằng máy ép nhiệt

Nếu như phát hiện ra hình in sai hỏng sau khi in lên áo, bạn hãy dùng máy ép nhiệt để bóc hình in ra.

Bước 1: Đặt chiếc áo bị in hỏng vào trong máy ép nhiệt

Bước 2: Lấy một tờ giấy trắng hoặc giấy nến có kích thước bao phủ hết hình in để chèn lên trên phần hình in bị hỏng

Bước 3: Bật máy ép nhiệt với nhiệt độ từ 160 đến 165 độ C và chỉ ép trong khoảng thời gian 5 đến 10 giây, sau đó lột tờ giấy ra ngay lúc hình in còn nóng. Lặp lại các bước này cho đến khi bóc được hết hình in ra khỏi áo.

Sử dụng máy ép nhiệt để bóc hình in trên áo thun
Sử dụng máy ép nhiệt để bóc hình in trên áo thun

2.2. Sử dụng máy sấy tóc để bóc hình in bị hỏng

Sử dụng máy sấy tóc là phương pháp đơn giản giúp bóc hình in trên áo. Để thực hiện phương pháp này, chỉ cần dùng một chiếc máy sấy tóc và nhíp hoặc dao cạo.

Bước 1: Trải chiếc áo cần bóc hình in lên một mặt phẳng có lót khăn để đảm bảo vải áo không bị hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Bước 2: Lót một chiếc khăn mềm hoặc tấm bìa cứng vào giữa 2 mặt áo để ngăn mặt bên kia của áo bị hư hại.

Bước 3: Sấy liên tục lên hình in để hình bong ra, sau đó bạn có thể dùng nhíp bóc hình in ra một cách dễ dàng.

2.3. Cách bóc hình in trên áo bị lỗi bằng bàn là

Phương pháp sử dụng bàn là để bóc hình in trên áo tương tự như với máy ép nhiệt và máy sấy tóc.

Đầu tiên, trải áo ra một mặt phẳng và đặt một tờ giấy nến lên trên hình in. Bạn cần làm nóng bàn là ở nhiệt độ cao và là trực tiếp lên giấy nến. Hãy điều chỉnh bàn là từ mức số 2 hoặc cao hơn để đạt được nhiệt độ cần thiết.

Di chuyển bàn là liên tục từ các góc của hình in đến khi hình in bong ra. Lúc này, bạn có thể lột giấy nến ra để bóc hình in trên áo.

2.4. Sử dụng dung dịch lột decal tiện dụng

Ngoài cách dùng nhiệt để bóc hình in trên áo, sử dụng dung dịch lột decal chuyên nghiệp là một cách tiện dụng và nhanh chóng.

Bước 1: Lộn mặt trong áo ra và xác định vị trí của hình in muốn bóc

Bước 2: Lấy một chút dung dịch lột decal thấm nhẹ vào phần áo có hình in đó

Bước 3: Khi vải còn ướt hãy lật mặt trước áo và nhẹ nhàng bóc phần hình in trên áo ra. Với dung dịch lột decal chuyên nghiệp này, bạn có thể dễ dàng bóc hình in hiệu quả dù ở bất cứ đâu.

Dùng các dung dịch lột để bóc hình in hiệu quả
Dùng các dung dịch lột để bóc hình in hiệu quả

2.5. Dùng các dung môi để bóc hình in trên áo dễ dàng

Nếu như không có dung dịch lột decal thì bạn có thể sử dụng các loại dung môi dễ kiếm khác như cồn, xăng, nước rửa móng tay,… Tuy nhiên, hãy lưu ý khi sử dụng các hóa chất này vì có thể làm hỏng sợi vải và khiến áo có mùi khó chịu.

Bước 1: Lộn mặt trái áo và xác định vị trí hình in muốn bóc ra

Bước 2: Sử dụng loại dung môi phù hợp xịt lên một góc của áo để chắc rằng hóa chất này không làm hỏng vải

Bước 3: Lấy máy sấy làm nóng và xịt dung môi đã pha lên vị trí hình in

Bước 4: Dùng tay kéo căng vải vào bóc hình in ra khi vải còn ướt

3. Những lưu ý khi bóc hình in trên áo hiệu quả, bền áo

Bóc hình in trên áo thun có thể khiến áo bị hỏng và phai màu. Vì vậy, một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn bóc hình in một cách hiệu quả hơn.

+ Hãy chú ý kiểm tra xem chất liệu của áo chịu được nhiệt độ của máy sấy hay bàn là hay không. Ví dụ như polyester sẽ bị chảy ra nếu gặp nhiệt độ cao.

+ Nếu khi bóc hình in bằng phương pháp nhiệt, hình in còn dính lại trên áo bạn nên giặt lại áo với xà phòng để tẩy hết phần keo thừa.

+ Khi dùng dung dịch lột decal, dung dịch này tuy không làm hỏng vải của áo nhưng cũng có thể khiến màu loang lổ. Chính vì vậy, bạn không nên thực hiện phương pháp này trên các loại vải kém chất lượng.

+ Nên thử trước các loại dung dịch tẩy rửa vào một góc nhỏ của áo để chắc rằng dung dịch không làm hỏng vải áo.

+ Sau khi bóc hình in trên áo, giặt áo với xà phòng hoặc nước giặt giữ màu để an toàn cho sợi vải và khử mùi chất tẩy hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng khi tiến hahf bóc hình in trên áo
Những lưu ý quan trọng khi tiến hành bóc hình in trên áo

Trên đây là những cách bóc hình in trên áo thun hiệu quả, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi tự in áo thun tại nhà sẽ gặp nhiều khó khăn và có thể làm hỏng áo. Chính vì vậy, tìm kiếm một địa chỉ thiết kế và in áo thun uy tín sẽ giúp bạn có được những hình in ưng ý. Hãy chọn lựa những địa chỉ có khả năng in ấn và sản xuất chuyên nghiệp, bạn sẽ có chiếc áo với hình in độc đáo và chất lượng tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *