Họp lớp sau 20 năm ra trường và những bài học đáng suy ngẫm

Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường chắc chắn là thời gian khó quên nhất trong tâm trí mỗi người. Họp lớp sau 20 năm là dịp để ôn lại những kỷ niệm tuổi học trò và chia sẻ cuộc sống hiện tại.

1. Ý nghĩa buổi họp lớp sau 20 năm

Họp lớp sau 20 năm xa cách là dịp để mỗi người bạn cùng chung mái trường gặp nhau ôn lại những kỷ niệm tuổi học trò.

Dù cách xa mái trường hơn 20 năm nhưng khi gặp lại, khoảnh khắc vui vẻ luôn đọng lại trong tâm trí mỗi người. Dẫu biết có những lúc vui vẻ, giận hờn vu vơ, nhưng đây chính là gia vị giúp cho mối quan hệ bạn bè trở nên sâu đậm và gắn kết.

Cuộc gặp gỡ này cũng là dịp để tập thể cùng nhau sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống, công việc. Mỗi người cùng động viên, gắn kết tình cảm, giúp đỡ nhau trên con đường sự nghiệp sau này.

Buổi họp lớp sau 20 năm mang nhiều ý nghĩa
Buổi họp lớp sau 20 năm mang nhiều ý nghĩa

2. Những bài học sau buổi họp lớp kỷ niệm 20 năm ra trường

Buổi họp lớp sau nhiều năm xa cách luôn tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc và những ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh đó cũng rút ra nhiều bài học sau buổi gặp mặt.

2.1 Họp lớp sau 20 năm giúp bản thân thêm cố gắng

Cuộc sống của mỗi thành viên trong lớp đã có sự thay đổi sau nhiều năm xa cách. Nhiều người trở thành giám đốc, chủ chuỗi nhà hàng sang trọng, thậm chí có người đã thành công trong chính ước mơ thời xưa là trở thành nghệ sĩ nổi tiếng.

Nhìn lại bản thân dẫu biết rằng mình chưa đạt những thành tựu bằng bạn bè nhưng đó chính là đam mê, là ước mơ của bản thân. Vì thế, thay vì buồn bã, chán nản bạn nên nhìn những người bạn đồng trang lứa đó để tiếp thêm sức mạnh cố gắng hơn mỗi ngày. Sự cố gắng chính là mấu chốt để con người trở nên thành công hơn nữa trong cuộc sống và công việc.

2.2 Điểm xuất phát quan trọng nhưng không là yếu tố quyết định thành công

Tất cả mọi người đều từng nghĩ điểm xuất phát là điều quan trọng nhất trong mỗi cuộc đua. Có nhiều người quan niệm không chọn trường học tốt thì sau đó khó có thể thành công trên con đường sự nghiệp mai sau.

Có những người bước ra đời với tấm bằng đại học danh tiếng hàng đầu cả nước, nhưng cuối cùng lại đi làm công việc trái ngành, trái nghề nhận mức lương chỉ đủ duy trì cuộc sống. Có những người chỉ vào trường top 2, top 3, nhưng với ý chí vươn lên vô cùng mãnh liệt, họ rất thành công và đạt được cuộc sống mà nhiều người mơ ước.

Thành công không nhất thiết là những điểm số, điểm xuất phát quan trọng nhưng không phải là yếu tố duy nhất để mang đến thành công cho mỗi người. Sự cố gắng, nỗ lực của bản thân chính là yếu tố quyết định đến sự nghiệp tương lai.

Họp lớp sau 20 năm kỷ niệm ngày ra trường
Họp lớp sau 20 năm kỷ niệm ngày ra trường

2.3 Thành công không mang ý nghĩa tuyệt đối

Người ta thường định nghĩa thành công là phải giàu sau, có nhà cao cửa rộng… Tuy nhiên, thành công thực sự là nằm ở quan niệm của mỗi người. Với nhiều người, thành công là có một gia đình ấm cúng cùng nhau chăm sóc con cái, bố mẹ.

Có những người, thành công lại là được đi đây đi đó, khám phá ra nhiều vùng đất mới lạ, thăm thú được nhiều cảnh quan đẹp. Do đó, đừng nhìn vào thành công của người khác để định nghĩa cuộc đời mình. Hãy theo đuổi những thứ gì mà mình cho là đúng, những thứ phù hợp nhất cho bản thân. Thành công, đôi khi là biết điều gì khiến mình hạnh phúc.

2.4 Thành công không quyết định ở bài thi, học trường danh tiếng

Khi còn đi học, thành công của mỗi người là đạt được điểm cao trong những kì thi, những bài kiểm tra hay đỗ vào trường đại học danh tiếng. Tụt hạng trong những lần thi khiến chúng ta phiền muộn vì mình thua kém người khác.

Tuy nhiên, trong cuộc sống, bài thi chỉ như một thử thách nho nhỏ mà mỗi người phải bước qua để đi gần đến đích. Điều quan trọng hơn cả điểm thi hay trường học danh tiếng là cách bạn đối xử với các mối quan hệ xã hội, cách bạn xử lý công việc.

Điểm thi cao, theo học tại các trường danh tiếng là niềm tự hào nhất của các bạn trẻ thời học sinh. Nhưng trải qua những năm tháng cuộc đời thành công một phần nằm ở điểm số nhưng sự cố gắng của bản thân, thấu hiểu mình muốn gì mới là chìa khóa cuối cùng mở ra cánh cửa thành công.

Thành công không quyết định ở những bài thi hay học ở trường danh tiếng
Thành công không quyết định ở những bài thi hay học ở trường danh tiếng

2.5 Hãy sống là chính mình, đừng quan tâm những lời bàn tán

Mỗi người luôn có những sở thích và ước mơ,hoài bão riêng. Trên con đường đi tìm thành công luôn có những chông gai nhất là những lời bàn tán của những người xung quanh. Tuy nhiên hãy luôn là chính mình thành công chờ đón bạn nếu như cố gắng và hoàn thành tốt những gì mình theo đuổi.

2.6 Gia đình gắn kết là nền tảng tốt giáo dục trẻ em

Gia đình đóng vai trò quyết định đến nền tảng giáo dục và sự thành công của trẻ. Những đứa trẻ có đủ tình cảm cha mẹ và được giáo dục tốt luôn có hướng đi đúng đắn.

Một gia đình gắn bó, yêu thương lẫn nhau sẽ mang đến cho đứa trẻ trái tim rộng mở và biết bao dung, tha thứ. Nơi gia đình chỉ toàn cãi vã, thiếu đi tình yêu thương sẽ để lại rất nhiều tổn thương cho đứa trẻ. Có những người phải dành cả cuộc đời để chữa lành vết thương gia đình thời thơ ấu.

3. Nỗi buồn sau buổi kỷ niệm họp lớp sau 20 năm

Họp lớp sau 20 năm luôn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc đến với mỗi người. Gặp lại bạn bè sau nhiều năm xa cách là niềm vui sướng không thể nào diễn tả được. Xen lẫn với đó chắc chắn bạn cũng có chút buồn nhẹ, tủi thân.

3.1 Buổi họp lớp là nơi khoe khoang tiền bạc, con cái

Buổi họp lớp sau 20 năm ra trường có rất nhiều chuyện để nói. Có nhiều bạn bè nhân cơ hội gặp nhau để khoe thành tích, sự thành công trong công việc lẫn gia đình con cái.

Vì thế, điều này dẫn đến nhiều người không được thế cảm thấy chạnh lòng một phần và làm cho bầu không khí trở nên ngượng ngạo. Đây cũng chính là lý do lâu ngày những buổi họp lớp dẫn thưa đi, vắng bóng nhiều thành viên.

3.2 Những người có gia cảnh khó khăn sẽ tự ti, mang nhiều nỗi buồn

Họp lớp luôn là ngày nhận được sự quan tâm của nhiều người khi cách xa mái trường. Mỗi người có một cuộc sống riêng, công việc và ước mơ khác biệt. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công, có những hoàn cảnh khó khăn luôn cảm thấy tự ti và mang nhiều nỗi buồn.

Những lời khoe khoang, thậm chí những lời nói của những người khác vô tình làm tổn thương người khác. Họ cũng cố gắng rất nhiều trong cuộc đời, nhưng lại chưa gặp được thời thế. Nhìn thấy bạn bè khoe khoang về sự giàu có, sung túc, những nỗi buồn về hiện tại sẽ dấy lên, đeo bám, day dứt trong lòng những người khó khăn.

Buổi họp lớp sau 20 năm với nhiều cảm xúc
Buổi họp lớp sau 20 năm với nhiều cảm xúc

Qua buổi họp lớp sau 20 năm, chúng ta đều thấy cuộc đời là một chặng đua sức bền. Ban đầu ai cũng sung sức, nhưng càng về sau, những người có ý chí, có sức bền và năng lực mới là người có thể trụ lại đến cuối cùng. Do đó, đừng để điều gì lảm ảnh hưởng đến bản thân bạn. Hãy đi trên con đường bạn thích, làm việc bạn cho là đúng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *