Khám Phá Thiết Kế Logo Áo Lớp Của 5 Ngôi Trường THPT Nổi Tiếng Tại Hà Nội

Tùy từng ngôi trường THPT sẽ có cách thiết kế logo áo lớp khác nhau. Đây có thể coi là một đặc điểm để nhận biết nét đặc trưng và văn hóa riêng của từng ngôi trường. Tại Hà Nội, có rất nhiều kiểu logo trường THPT. Mỗi trường tuy đều chung một phương thức giảng dạy theo quy chuẩn của Bộ giáo dục nhưng chúng ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt thông qua hình in logo áo đồng phục học sinh. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu 5 mẫu logo THPT ấn tượng nhất đến từ 5 ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Hà Nội hiện nay.

>> Áo Lớp Màu Xanh Hulk – Cảm Hứng Từ Một Nhân Vật Huyền Thoại

>> BST 4 Màu Áo Lớp Tie Dye Đẹp Mới Nhất Đồng Phục Hải Anh

Vai trò của logo áo lớp

Khi thiết kế áo lớp, một trong những tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua đó chính là logo. Một mảnh ghép nhỏ chỉ xuất hiện ở một góc trên trang phục, tưởng chừng như chẳng ai ngó ngàng tới lại ẩn chứa bên trong rất nhiều những ý nghĩa, vai trò làm nên nét đặc trưng riêng, sự độc đáo riêng.

Logo áo đồng phục tạo sự khác biệt cho ngôi trường

Tại Hà Nội, tính cả hệ công lập, dân lập và tư thục, có đến gần 300 trường THPT đang hoạt động. Từng ngôi trường đều mong muốn tạo nên một nét gì đó riêng, một thiết kế đồng phục riêng, và một biểu tượng logo riêng để khi chỉ cần nhìn vào chiếc áo đồng phục học sinh, người ta sẽ dễ dàng nhận biết đó là ngôi trường nào.

Chính vì lí do đó, logo áo lớp luôn được chú trọng khi thiết kế một cách tỉ mỉ. Muốn sở hữu một mẫu logo áo đồng phục học sinh mang “âm hưởng” của trường học, thì chúng cần phải đảm bảo tiêu chí về thẩm mĩ cũng như nét độc đáo, độc nhất vô nhị.

Thiết kế logo áo lớp đóng vai trò làm nên tính thẩm mĩ và hiệu quả thông điệp
Thiết kế logo áo lớp đóng vai trò làm nên tính thẩm mĩ và hiệu quả thông điệp

Theo khảo sát, một mẫu logo áo đồng phục lớp đẹp không chỉ thu hút và gây ấn tượng người nhìn, mà qua đó còn truyền tải những thông điệp mà người mặc muốn gửi gắm. Những mẫu logo áo lớp THPT đẹp phải mang đặc điểm riêng, không thể trộn lẫn với bất kì logo của ngôi trường nào khác.

Nhìn nhận sâu hơn về logo các trường THPT Hà Nội trên đồng phục học sinh, đó còn chính là giá trị tinh thần, là tiêu điểm thu hút người xem. Bất kì một học sinh nào khi khoác chính chiếc áo đồng phục của ngôi trường mình đang theo học đều cảm thấy tự hào, luôn mang trong mình trách nhiệm phải lan tỏa những giá trị yêu thương, những phẩm chất tốt đẹp và văn hóa chính ngôi trường của mình.

Logo áo đồng phục lớp giúp gắn kết mọi người với nhau

Ngoài những giá trị về mặt thẩm mĩ, một thiết kế logo áo lớp độc đáo còn giúp tăng tinh thần đồng đội, gắn kết tất cả các thành viên trong lớp cũng như thành viên khác đang học tập tại ngôi trường. Khi tất cả cùng nhau khoác lên mình chiếc áo đồng phục học sinh sẽ tạo nên một thể thống nhất, không tách rời. Từng cá nhân sẽ ý thức được trách nhiệm của mình, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn, cùng nhau tiến bộ trong học tập.

Thiết kế logo áo lớp giúp gắn kết tất cả các thành viên thêm gần nhau hơn
Thiết kế logo áo lớp giúp gắn kết tất cả các thành viên thêm gần nhau hơn

Thiết kế logo áo lớp của 5 ngôi trường THPT nổi tiếng nhất tại Hà Nội

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Thiết kế logo áo lớp của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam
Thiết kế logo áo lớp của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam được thành lập năm 1985, nằm tại địa chỉ Hoàng Minh Giám, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là ngôi trường chuyên bậc nhất tại thủ đô gây “thương nhớ” với rất nhiều những nét đặc trưng riêng không phải ngôi trường nào cũng có được. Một trong những điểm nổi bật không thể không nhắc tới đó chính là logo áo đồng phục học sinh của ngôi trường này.

Logo THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam được thiết kế lấy cảm hứng từ 2 chữ cái đầu tiên trong tên chính thức của trường. “H” là viết tắt của Hà Nội – thủ đô của Việt Nam, “A” viết tắt của Amsterdam – thủ đô của đất nước Hà Lan. Đặc biệt, chữ H trên logo đồng phục trường Amsterdam Hà Nội được thiết kế cách điệu giống như một cuốn sách, tượng trưng cho tri thức nhân loại. Chữ A được thiết kế tựa như một ngòi bút hướng lên trên.

Ngoài ra, hình ảnh quả địa cầu trên logo trường Amsterdam được đặt tại góc phải thể hiện cho sự hội nhập, không ngừng cố gắng để vươn ra biển lớn, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Chính vì thế mà các teens đang theo học tại ngôi trường này ai cũng mang trong mình sự tự tin, am hiểu, luôn thích tìm tòi và khám phá.

THPT Marie Curie

Thiết kế logo áo lớp của trường THPT Marie Curie
Thiết kế logo áo lớp của trường THPT Marie Curie

THPT Marie Curie được đặt tại địa chỉ phố Trần Văn Lai, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Logo trên đồng phục trường Marie Curie được xếp từ 4 chữ cái tạo nên hình tháp. Tên của 4 chữ cái là viết tắt tên đầu tiên của 4 nhà khoa học vĩ đại trên thế giới, đều là người trong gia đình của bà Marie Curie. Theo đó, M là tên của nhà khoa học Marie Curie, P là tên nhà khoa học Pierre Curie, G là tên nhà khoa học Frederic Joliot và I là tên nhà khoa học Irene Curie.

Toàn bộ 4 chữ cái được xếp thành hình tháp có biểu tượng ngôi sao 5 cánh bên trên, nền màu đỏ như nền cờ Tổ quốc Việt Nam, thể hiện khát vọng, ước mơ của thế hệ học sinh, luôn cố gắng học tập, xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh. Đây cũng là logo chung được sử dụng tại đồng phục trường THPT Marie Curie tpHCM và Hà Nội.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Thiết kế logo áo lớp của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Thiết kế logo áo lớp của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ nằm tại số 560B Quang Trung, Q.Hà Đông, Hà Nội. Tính đến này, ngôi trường này đã có hơn 70 năm thành lập và phát triển. Logo của ngôi trường này lấy tên viết tắt của ngôi trường. Chữ “NH” được cách điệu thành hình dải lụa, một biểu tượng của quận Hà Đông. Nhiều thế hệ học sinh lại cho rằng logo đồng phục THPT Nguyễn Huệ Hà Nội là sự cách điệu của hình cây cầu, hoặc con sông như tỏ lòng biết ơn người thầy, người cô, những người chèo lái con thuyền, đưa biết bao thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức.

Trường THPT Lương Thế Vinh

Thiết kế logo áo lớp của trường THPT Lương Thế Vinh
Thiết kế logo áo lớp của trường THPT Lương Thế Vinh

Trường THPT Lương Thế Vinh là một trong những trường THPT nổi tiếng ở Hà Nội được thành lập ngày 01/06/1989. Hiện nay, trường có 2 cơ sở chính nằm tại C5 Nam Trung Yên, Hà Nội và thôn Yên Xã, Xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Biểu tượng logo của ngôi trường là hình lá Mobius – do một người Pháp phát minh ra. Nhà giáo Văn Như Cương, hiệu trưởng của ngôi trường này cho biết, ý nghĩa biểu tượng của logo đó chính là sự gắn kết không thể tách rời giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Trường THPT Kim Liên

Thiết kế logo áo lớp của trường THPT Kim Liên
Thiết kế logo áo lớp của trường THPT Kim Liên

Trường THPT Kim Liên nằm tại số 01 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội. Tên ngôi trường được lấy phiên âm từ tiếng Hán Viện. Trong đó, Kim có nghĩa là vàng và Liên có nghĩa là Sen. Chính vì thế, logo trường THPT Kim Liên là hình ảnh bông hoa sen với những cánh sen màu vàng trở thành biểu tượng độc đáo, ấn tượng.

Bông sen vàng vươn lên cao với hình ảnh cuốn sách mở ra ở phía dưới kèm tên ngôi trường là biểu tượng cho tri thức, sức mạnh. Slogan “Dạy tốt – Học tốt” đặt phía cuối logo chính là phương châm mà các thế hệ người thầy đã duy trì trong suốt hơn 40 năm qua.

>> 4 Lưu Ý Quan Trọng Giúp Bạn Thiết Kế Áo Lớp Độc Lạ Trở Nên Đơn Giản

>> Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hình In Áo Lớp Bị Phai Màu, Bong Tróc

Từng ngôi trường đều để lại cho chúng ta những ấn tượng riêng về thiết kế logo áo lớp. Hi vọng, với những thông tin mà Đồng phục Hải Anh chia sẻ bên trên đã giúp bạn có thêm những cảm nhận mới hơn, toàn diện và sâu sắc hơn hình ảnh logo của từng ngôi trường tại Hà Nội hiện nay.

Nguồn: http://dongphuchaianh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *