6 Mẹo tẩy hình in trên áo đơn giản trong 1 nốt nhạc tại nhà

Khi phát hiện hình in trên áo bị hỏng, cách tốt nhất cần làm là tẩy hình in trên áo đi để đảm bảo tính thẩm mỹ và thay thế bằng hình in khác. 6 phương pháp sau đây sẽ giúp bạn tẩy hình in trên áo một cách đơn giản bằng những nguyên liệu dễ kiếm. Cùng Đồng phục Hải Anh theo dõi và chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: 

1. Sử dụng xà phòng và xăng để tẩy hình in trên áo

Xăng được sử dụng nhiều khi tẩy mực in và các vết bẩn cứng đầu trên áo. Để xóa hình in trên áo, bạn dùng xăng xe máy đổ trực tiếp lên hình in cần tẩy.

Ngâm áo trong vòng 15 phút sau đó lấy tay vò nhẹ, hình in trên áo sẽ tan ra và biến mất. Cuối cùng, bạn có thể giặt lại áo với xà phòng để khử sạch mùi xăng.

Khi thực hiện phương pháp này, cần lưu ý chỉ ngâm quần áo trong xăng tối đa 15 phút. Xăng là dung dịch có tính tẩy rửa mạnh nếu ngâm quá lâu sẽ làm quần áo bị hư hại.

Huongs dẫn sử dụng xà phòng để tẩy hình in trên áo
Hướng dẫn sử dụng xà phòng để làm sạch hình in trên áo

2. Tẩy hình in trên áo bằng dầu ăn, benzen và cồn 90 độ

Ngoài xăng thì dầu ăn, benzen và cồn 90 độ cũng tạo thành một chất tẩy rửa mạnh có thể tẩy sạch hình in trên áo. Để thực hiện phương pháp này, bạn lấy dầu ăn đổ lên trên hình in và chà thật mạnh.

Sau đó, trộn lẫn benzen và cồn 90 độ để thành một hỗn hợp, đổ trực tiếp hỗn hợp này lên hình in. Benzen và cồn sẽ hòa tan các chất trong hình in và khiến hình in trên áo biến mất.

Phương pháp này đơn giản và sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm. Benzen còn được gọi là xăng thơm, được mua trong các đơn vị bán hóa chất. Bạn có thể thay thế dầu ăn bằng dầu dừa hoặc các loại dầu khác vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.

Dùng cồn để làm sạch hình in trên áo
Dùng cồn để làm sạch hình in trên áo

3. Dùng nước rửa bát, baking soda và oxy già để tẩy sạch hình in

Baking soda là một chất quen thuộc được sử dụng trong làm bánh hoặc tẩy rửa chén bát. Bạn có thể mua baking soda dạng bột và oxy già tại các tiệm thuốc tây một cách dễ dàng.

Đầu tiên, trộn bột baking soda, oxy già và nước rửa bát trong một chiếc bát. Sau đó, khuấy đều để bột baking soda tan ra thành hỗn hợp nhuyễn.

Bước 2, lấy một chiếc bàn chải nhỏ, thấm vào hỗn hợp và chà lên phần hình in. Lưu ý không chà quá mạnh để tránh làm hỏng phần vải bên dưới. Khi nào thấy hình in mờ dần, bạn hãy giữ nguyên tình trạng áo trong vòng 15 phút. Giặt lại áo với nước sạch, hình in trên áo sẽ được tẩy sạch hoàn toàn.

Dùng banking soda để loai bỏ các hình in
Dùng banking soda để loai bỏ các hình in

4. Sử dụng các dung môi tẩy rửa để tẩy hình in trên áo

Bạn có thể sử dụng các dung môi tẩy rửa như nước tẩy sơn móng tay, dung dịch tẩy keo dán,… Các loại dung môi này sẽ tẩy được hình in trên áo còn mới và các loại vải trắng.

Bước 1, bạn làm nóng vải áo bằng máy sấy tóc hoặc bàn là trong vài phút để lớp hình in trên áo mềm ra. Tiếp theo, lộn trái áo và thấm dung môi lên vị trí hình in. Lấy tay kéo giãn vải để dung môi thấm sâu và hình in bong dần lên.

Khi thấy hình in bong lên, hãy vò nhẹ áo và dùng nhíp hoặc dao cạo để bóc hình in ngay khi áo còn ướt. Cuối cùng, bạn chỉ cần giặt lại áo với bột giặt để xả sạch phần keo dính lại trên áo.

5. Tẩy hình in trên áo đơn giản với máy sấy tóc

Với những hình in nhiệt, máy sấy tóc là một dụng cụ hữu hiệu giúp loại bỏ hình in trên áo. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần kiểm tra chất lượng vải để biết áo có chịu được nhiệt độ cao hay không.

Đầu tiên, trải áo lên một mặt phẳng, dùng một miếng vải lót vào giữ 2 lớp áo để giữ mặt sau áo không bị ảnh hưởng. Dùng máy sấy tóc ở chế độ cao nhất, sấy thật gần vào bề mặt hình in.

Sấy trong khoảng 5-10 phút, bạn sẽ thấy hình in có dấu hiệu bong lên. Lúc này, dùng nhíp hoặc dao cạo từ từ bóc hình in ra. Lặp lại các bước đến khi hình ra được lột ra hết. Phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian và cần sự cẩn thận nên đừng quá nôn nóng khi thực hiện nhé.

6. Tẩy hình in trên áo bằng bàn là và giấy nến

Sử dụng bàn là cũng là một phương pháp thông dụng sử dụng nhiệt để làm hình in trên áo bong ra. Để tẩy hình in trên áo bằng bàn là, bạn cần trải áo tra một mặt phẳng và lót một miếng vải hoặc một tấm bìa cứng vào giữa hai lớp áo. Điều này giúp tránh hư hỏng cho mặt sau của áo.

Tiếp theo, đặt một tờ giấy nến lên phía trên phần hình in và di chuyển bàn là liên tục trên lớp giấy nến đó. Hình in dưới độ nóng của bàn là sẽ chảy ra và bóc ra được dễ dàng.

Trong phương pháp này, bạn cần lưu ý kiểm tra ký hiệu trên áo để điều chỉnh bàn là không vượt ngưỡng nhiệt độ cho phép.

Dùng giấy nến để "chữa cháy" các hình in đang bị lỗi
Dùng giấy nến để “chữa cháy” các hình in đang bị lỗi

5. Những lưu ý khi thực hiện các phương pháp trên

Có nhiều kỹ thuật in hình trên áo nên mực in và chất lượng in cũng khác nhau. Vì vậy, trước khi tẩy hình in bạn cần kiểm tra kỹ hình in và loại vải để tìm được cách phù hợp nhất.

Với những cách loại bỏ hình in trên áo bằng hóa chất, nên chú ý thời gian ngâm áo vừa đủ, khoảng 15 phút, tránh ngâm áo quá lâu khiến hình in bị loang ra.

Đồng thời, khi thực hiện, bạn nên dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ như găng tay, dao cạo, nhíp để đảm bảo an toàn và dễ dàng bỏ được hình in trên áo.

Sau khi sử dụng các phương pháp tẩy hình in, bạn nên giặt lại áo với nước giặt và xả làm mềm vải, điều này giúp bảo quản áo tốt hơn và khử mùi hóa chất.

Lưu ý khi thực hiện làm sạch hình in
Lưu ý khi thực hiện làm sạch hình in

Trên đây là 6 phương pháp tẩy hình in trên áo cùng những lưu ý khi thực hiện. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn đã chọn được cho mình phương pháp phù hợp. Hãy bảo lựa chọn áo có hình in chất lượng tốt và bảo quản cẩn thận, bạn sẽ tránh được những rủ roi khiến hình in trên áo bị bong tróc, phai màu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *