101 Những Công Việc Làm Thêm Cho Học Sinh Cấp 3 Kiếm Tiền Nhanh

Trước mắt là một kỳ nghỉ hè kéo dài 3 tháng, bạn đã có kế hoạch gì cho mình chưa? Đặc biệt, trong mùa dịch bùng phát nhiều hoạt động vui chơi, du lịch bị hạn chế. Thay vì ngồi nhà ăn – chơi, tại sao bạn không kiếm 1 công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 vừa kiếm thêm thu nhập vừa tích lũy những kinh nghiệm mà không trường lớp nào có thể dạy cho bạn? Cùng xem Top những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 cực HOT nhé.

>> “Trốn Nắng” Tại 1001 Quán Trà Chiều Sài Gòn Cực Chill

>> Bỏ Túi Ngay 6 Quán Trà Sữa Đẹp Lung Linh Hot Nhất Cho Học Sinh ở Hà Nội

Những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 hấp dẫn nhất

Gia sư cho học sinh cấp 1 và cấp 2

Việc làm thêm cho học sinh nghỉ hè hấp dẫn
Việc làm thêm cho học sinh nghỉ hè hấp dẫn

Nếu bạn có học lực giỏi, xuất sắc thì đây sẽ là công việc hoàn toàn phù hợp với bạn. Trở thành “giáo viên” cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 là công việc nhẹ nhàng được nhiều bạn học sinh lựa chọn nhất đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp. HCM…

Việc học đang ngày được quan tâm, đặc biệt trong mùa hè, các bậc phụ huynh thường cho con tham gia các lớp học thêm hoặc thuê gia sư tại nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc làm thêm cho học sinh 15 tuổi Hà Nội, Đà Nẵng, tp. HCM để thêm thu nhập, bạn có thể tham khảo và thử sức với công việc này.

Để có thể làm gia sư cho học sinh cấp 1, cấp 2, ngoài việc phải nắm vững kiến thức, có học lực giỏi thì bạn còn cần có khả năng truyền đạt và diễn giải tốt. Đặc biệt, các em học sinh cấp 1 thường rất hiếu động, vì vậy bạn cần nhẹ nhàng và cực kỳ kiên nhẫn.

Các môn thường được tìm kiếm và thuê gia sư giảng dạy nhiều nhất là Toán và tiếng Anh, Hóa, Lý.

Dạy gia sư cho học sinh cấp 1, cấp 2 là việc làm thêm cho học sinh, sinh viên nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi nhiều kỹ năng. Mức thu nhập trung bình là từ 100.000 – 150.000/ 1.5h- 2h.

Cộng tác viên Online – Việc làm thêm cho học sinh tại nhà HOT

Công việc làm thêm cho học sinh HOT nhất
Công việc làm thêm hè cho học sinh HOT nhất

Việc làm thêm cho học sinh 15 tuổi, 16 tuổi tại nhà được lựa chọn nhiều nhất là làm cộng tác viên viết bài, làm video, hình ảnh, chỉnh sửa nội dung, biên dịch từ ngữ… Có khá nhiều lựa chọn làm cộng tác viên giúp các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 có thể thỏa mãn đam mê viết văn, sáng tác, công nghệ từ đó xây dựng lên các kỹ năng cho bản thân.

Vì là công việc làm tại nhà và làm online nên thời gian rất linh động. Bạn có thể làm việc vào các thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, hầu hết các công việc này cần có kết nối qua mạng để nhận việc và giao sản phẩm sau khi hoàn thành.

Một số công việc Cộng tác viên Online cho học sinh tại nhà:

  • Bán hàng Online
  • Thiết kế ảnh
  • Chỉnh sửa video
  • Chỉnh sửa và viết Content
  • Biên dịch ngoại ngữ…

Thu nhập trung bình cho công việc này là từ 1 triệu rưỡi – 3 triệu / Tháng tùy theo số lượng sản phẩm bạn làm được.

Các công việc cộng tác viên Online sẽ giúp học sinh rèn luyện được các kỹ năng mềm, các kỹ năng về công nghệ tin học văn phòng. Mặt khác, đây cũng là công việc làm thêm hè cho học sinh phù hợp trong mùa dịch Covid.

Kinh doanh Online – Việc làm thêm cho sinh viên, học sinh

Công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 rèn luyện kỹ năng mềm
Việc làm thêm cho học sinh cấp 3 rèn luyện kỹ năng mềm

Đây là công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 và sinh viên có đam mê với việc kinh doanh. Bạn có thể bán rất nhiều mặt hàng nhỏ, với mức giá rẻ phù hợp với túi tiền của học sinh như đồ ăn vặt, quần áo, phụ kiện… Hiện nay các trang mạng xã hội, web TMĐT đang ngày càng phát triển mở ra cơ hội kinh doanh và giúp nhu cầu kiếm việc làm thêm cho học sinh cấp 3 thuận lợi hơn. 

Với việc kinh doanh Online sẽ giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng cho bản thân như: kỹ năng giao tiếp, tư vấn khách hàng, kỹ năng hoạch định kế hoạch, kỹ năng quản, đặc biệt là kỹ năng xử lý các tình huống… Ngoài ra, các công việc Online còn mang lại cho bạn nhiều lợi thế về thời gian. Bạn có thể sắp xếp làm vào các thời gian rảnh rỗi như buổi tối, sau giờ học…

Thu nhập trung bình cho công việc này từ 3 – 5 triệu/tháng tùy vào hiệu suất bán hàng.

Nhân viên phục vụ quán nước, cafe – Công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 có nhu cầu cao

Việc làm thêm cho học sinh cấp 3 năng động, thu nhập cao
Việc làm thêm cho học sinh cấp 3 năng động, thu nhập cao

Đây là công việc làm thêm hè cho học sinh có nhu cầu cao. Đặc biệt vào những ngày hè, các quán nước đông khách hơn bao giờ hết để phục vụ lượng khách lớn, nhiều nhà hàng sẽ thuê các bạn học sinh cấp 3 trong thời gian hè. Thường là các công việc part-time có thời gian linh động phù hợp với học sinh.

Tuy là công việc nhẹ nhàng nhưng yêu cầu bạn cần có sự khéo léo trong giao tiếp, thể lực tốt, linh hoạt và nhanh nhẹn. Bên cạnh việc có thể kiếm thêm thu nhập, làm nhân viên phục vụ tại quán nước, cafe giúp bạn hình thánh cho bản thân kỹ năng ứng xử và giao tiếp với nhiều đối tượng, một kỹ năng mà không trường lớp nào mang thời cho bạn.

Thu nhập trung bình của việc làm phục vụ tại quán nước, cafe là 15.000 – 18.000/h

Nhận hàng gia công tại nhà – Công việc làm thêm cho học sinh HOT mỗi mùa hè

Việc làm thêm cho học sinh cấp 3 tại nhà
Việc làm thêm cho học sinh cấp 3 tại nhà

Rất nhiều các cơ sở sản xuất thường đăng các công việc làm thêm cho học sinh tại nhà với nhiều sản phẩm khác nhau như: tranh thêu, vàng mã, hạt cườm, xâu vòng… Hầu hết, những công việc làm thêm tại nhà cho học sinh này đều không yêu cầu về kỹ thuật và độ tuổi nên phù hợp với các bạn học sinh đang muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Bạn có thể dễ dàng việc làm thêm cho học sinh này qua các trang MXH, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều tin đăng tải tuyển dụng mang tính lừa đảo. Vì vậy các bạn nên thật sự cẩn trọng khi kiếm việc làm thêm tại nhà qua mạng xã hội để tránh tiền mất tật mang.

Thông thường, khi nhận hàng gia công tại nhà, bạn sẽ được giao hàng tận nhà và tùy vào số lượng sản phẩm bạn làm ra sẽ nhận được mức tiền tương ứng.

Thu nhập trung bình cho công việc này là từ 1.5 – 4 triệu/tháng.

Phát tờ rơi, quảng cáo – Công việc làm thêm cho học sinh không đòi hỏi cao

Những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 hấp dẫn
Những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 hấp dẫn

Dù bạn là học sinh cấp 2, cấp 3 hay sinh viên Đại học, bạn đều có thể làm công việc này. Tuy nhiên, để có thể làm, đòi hỏi bạn phải có sức bền, tính kiên trì tốt và sức khỏe cao để có thể đứng ngoài trời phát tờ rơi quảng cáo cho mọi người.

Tuy vất vả, nhưng mức thu nhập của việc làm thêm cho học sinh 14 tuổi, 15 tuổi, 16 tuổi này khá ổn định.  Từ 100.000 – 200.000/ buổi phát tờ rơi.

Blogger – Việc làm thêm cho học sinh 16 tuổi mới nổi

Việc làm thêm cho học sinh cấp 3 đòi hỏi tính sáng tạo
Việc làm thêm cho học sinh cấp 3 đòi hỏi tính sáng tạo

Công việc của bạn là đưa thông tin là blog sao cho hay, phù hợp thực tế, nói chuyện một cách thân thiện và dễ hiểu. Nếu thông tin của bạn hay, độc đáo và chính xác, bạn sẽ có 1 lượng độc giả lớn và đều đặn. Từ đó bạn có thể phát triển việc kinh doanh và quảng cáo thương hiệu cá nhân hoặc quảng cáo cho các doanh nghiệp, tập thể khác.

Trợ giảng tại các trung tâm ngoại ngữ – Việc nhẹ lương cao cho các bạn học sinh cấp 3

Trợ giảng ngoại ngữ - Việc nhẹ lương cao phù hợp với các bạn học sinh
Trợ giảng ngoại ngữ – Việc nhẹ lương cao phù hợp với các bạn học sinh

Nếu bạn thành thạo 1 ngoại ngữ nào đó thì đây chắc chắn là công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 nhẹ nhàng và cao nhất hiện tại.

Bạn chỉ cần dành cho mình khoảng 2 tiếng mỗi ngày, 3 – 4 buổi 1 tuần để chuẩn bị cho các buổi lên lớp của thầy cô, hỗ trợ học viên và thực hiện một vài công việc đơn giản.

Tuy nhiên, để trở thành trợ giảng, bạn cần trải qua vòng tuyển dụng kỹ càng để có các kỹ năng phù hợp với công việc.

Kiếm việc làm thêm cho học sinh ở đâu?

Kiếm việc làm thêm hè cho học sinh qua các website tuyển dụng, Facebook

Kiếm việc làm thêm hè cho học sinh qua các website tuyển dụng, Facebook
Kiếm việc làm thêm hè cho học sinh qua các website tuyển dụng, Facebook

Với sự phát triển của các trang mạng xã hội, website thương mại bạn không cần tới tận nơi, hay lang thang khắp phố. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc phù hợp cho mình qua những website tuyển dụng như TopCV, Timviec365, Vieclam24h…hay các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin… Thông qua đó, bạn có thể tìm kiếm và kết nối được với các nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng. 

Học sinh cấp 3 có nên kiếm việc làm thêm hè không?

Học sinh cấp 3 đang trong “‘tuổi ăn tuổi lớn” nên việc đi làm thêm trong thời gian nghỉ hè nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, làm thêm ở tuổi này hoàn toàn không phải quá sớm hay lạm dụng sức lao động gì cả. Có rất nhiều bạn học sinh cấp 3 đã tự tự thử sức mình với nhiều công việc làm thêm khác nhau để có thêm các kỹ năng mềm, kinh nghiệm sống và 1 khoản thu nhập nhỏ cho bản thân.

Đặc biệt với các bạn có hoàn cảnh khó khăn, việc tìm 1 công việc làm thêm giúp ích rất nhiều, góp phần giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho gia đình. Hiện nay, có rất nhiều công việc làm thêm nhẹ nhàng cho học sinh thử sức mình với thời gian linh hoạt, mức thu nhập hợp lý và đặc biệt không vi phạm pháp luật về luật lao động vị thành niên.

>> Thu Nhỏ Vali Du Lịch Chỉ Còn 1/2 Với 8 Bí Kíp Chuẩn Bị Đồ Đi Biển

>> Khám Phá Phiên Chợ Đêm Phố Cổ Hà Nội Có Gì Đặc Sắc?

Trên đây là 7 công việc làm thêm cho học sinh HOT nhất hiện nay với thời gian linh hoạt và mức thu nhập hợp lý phù hợp cho các bạn học sinh cấp 3. 3 Tháng nghỉ hè thật dài, đừng ngại kiếm cho mình công việc làm thêm hè cho học sinh giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sống quý giá.

Nguồn: https://dongphuchaianh.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *