7+ Công Việc Part Time Cho Sinh Viên Lương Cao Nhất

Làm thêm ngoài giờ học đang là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Điều này không những giúp các bạn tăng thêm thu nhập để trang trải các chi phí khi đi học xa nhà mà đây còn là cơ hội cho sự phát triển công việc sau khi ra trường. Hãy cùng theo dõi top 7 công việc part time cho sinh viên lương cao nhất mà Đồng phục Hải Anh sẽ chia sẻ ngay sau đây.

1. Gia sư – công việc part time cho sinh viên mất ít thời gian nhất

Đây là công việc nằm trong top một những việc làm thêm đem lại mức thu nhập cao nhất cho sinh viên. Với những bạn sinh viên năm nhất, năm hai thì gia sư chính là sự lựa chọn tốt nhất khi có thể dễ dàng sắp xếp thời gian của mình và không mất quá nhiều thời gian trong tuần. Bên cạnh đó khi làm gia sư các bạn còn có thể tự tổng hợp và trau dồi lại kiến thức đã được học.

Gia sư là công việc part time đem lại nguồn thu nhập cao và tiết kiệm nhiều thời gian cho các bạn học sinh, sinh viên
Gia sư là công việc part time đem lại nguồn thu nhập cao và tiết kiệm nhiều thời gian cho các bạn học sinh, sinh viên

Đặc biệt với các sinh viên ngành sư phạm thì làm thêm công việc gia sư trong thời gian ngồi trên giảng đường còn giúp bạn nâng cao kỹ năng giảng dạy hỗ trợ cho nghiệp vụ sư phạm sau này ngay khi ra trường.

Mức lương cho gia sư thường dao động từ 100.000 – 150.000/ buổi (2 tiếng). Các bạn có thể đăng ký hoặc nhận các lớp gia sư thông qua các trung tâm uy tín như: gia sư bảo trí, gia sư dạy tốt, gia sư việt…

2. Nhân viên bán hàng, phục vụ

Không khó để thấy hiện nay hầu như các nhân viên bán hàng tại cửa hàng thời trang, siêu thị, tạp hóa, nhà hàng, quán cafe… đều là các bạn sinh viên. Công việc này gần như không đòi hỏi các bạn cần có kinh nghiệm hay kiến thức về sản phẩm, dịch vụ bán mà chỉ yêu cầu sự nhanh nhẹn, ham học hỏi từ các bạn sinh viên.

Làm nhân viên bán hàng, phục vụ là công việc part time cho sinh viên được nhiều bạn lựa chọn
Làm nhân viên bán hàng, phục vụ là công việc part time cho sinh viên được nhiều bạn lựa chọn

Do đó, hầu hết bạn nào cũng đều có thể đảm nhiệm tốt khi làm các công việc này. Tuy nhiên một nhược điểm của nhân viên bán hàng thường sẽ gây tốn thời gian hơn, thông thường các cửa hàng đều quy định làm tối thiểu 5 ca/ tuần cho các bạn sinh viên.

So với làm gia sư thì mức lương cũng thấp hơn nhiều chỉ khoảng 18.000 – 25.000 đồng/ 1h nhưng bù lại các bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc trẻ trung, năng động và học hỏi thêm được nhiều kiến thức thực tế hơn hỗ trợ quá trình học tập.

3. CTV viết bài Content

Nếu bạn là người có khả năng viết, tư duy logic tốt và yêu thích viết lách thì công việc part time cho sinh viên này thực sự phù hợp. Không những có thể chủ động về thời gian bởi tính chất công việc này chỉ cần làm thêm tại nhà mà các bạn còn giúp kỹ năng viết lách của mình lên “level” mới.

Cộng tác viên viết bài - việc làm bán thời gian cho các bạn sinh viên đam mê viết lách
Cộng tác viên viết bài – việc làm bán thời gian cho các bạn sinh viên đam mê viết lách

Đặc biệt việc viết bài cho các Website còn giúp bạn học hỏi thêm nhiều kỹ năng cũng như lĩnh vực khác trong Marketing như: SEO, cách sử dụng các công cụ phân tích website...Đây đều là những kiến thức bạn khó có thể học được trên giảng đường.

Nhuận bút cho các bài viết sẽ khác nhau tùy theo nội dung, chủ đề và nơi bạn hợp tác, thông thường mức giá hiện nay từ 50.000 – 100.000 đồng/ 1 bài viết.

4. Bán hàng online – công việc part time cho sinh viên đem lại thu nhập hấp dẫn

Vài năm trở lại đây bán hàng online đã trở thành công việc đem lại thu nhập rất cao cho nhiều người trong đó có các bạn học sinh, sinh viên.

bán hàng online là một trong những việc làm thêm đem lại thu nhập cao những cũng đòi hỏi sựu chăm chỉ, khéo léo và nhanh nhạy
Bán hàng online là một trong những việc làm thêm đem lại thu nhập cao nhưng cũng đòi hỏi sự chăm chỉ, khéo léo và nhanh nhạy

Công việc này không hề đơn giản và mất khá nhiều thời gian khi các bạn cần tự tìm tòi, nghiên cứu về sản phẩm, cách bán hàng hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu các bạn sắp xếp, cân bằng tốt thời gian giữa việc học tập và bán hàng thì đây chắc chắn là công việc cho bạn nhiều kinh nghiệm cũng như các kiến thức thực tế sau khi ra trường.

Không chỉ là một công việc làm thêm góp phần tăng thu nhập cho mình mà bán hàng online được đánh giá là một trong các công việc part time cho sinh viên còn có thể là khởi đầu cho những dự định kinh doanh lớn trong tương lai của các bạn sinh viên.

5. Shipper – công việc part time cho sinh viên nam

Trên thực tế thì gần như chỉ có các bạn nam làm công việc này. Với các dịch vụ phát triển như: Grab, Be, Now...thì số lượng sinh viên làm shipper cũng tăng lên đáng kể.

Shipper - công việc làm thêm ngoài giờ học đem lại thu nhập đáng kể cho các bạn sinh viên
Shipper – công việc làm thêm ngoài giờ học đem lại thu nhập đáng kể cho các bạn sinh viên

Tại sao rất nhiều sinh viên lại chọn công việc này?

Đơn giản bởi đây là công việc các bạn có thể tự chủ về thời gian của mình khi chủ động được chỉ làm việc vào những thời gian rảnh rỗi. Đặc biệt khoản thu nhập từ công việc này khá cao, bạn hoàn toàn có thể dành được từ 150.000 – 200.000 đồng cho một buổi chạy ship.

Tuy đem lại mức lương cao nhưng công việc này không được khuyến khích bởi việc đi lại ngoài đường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cũng như gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cho các bạn sinh viên.

6. Dịch tài liệu – công việc part time phù hợp cho sinh viên khoa ngoại ngữ

Dịch tài liệu là công việc vô cùng tốt cho các bạn sinh viên chuyên ngoại ngữ khi vừa có thêm thu nhập để chi trả cho quá trình học tập và sinh hoạt của mình mà vừa nâng cao được kiến thức mới, khả năng đọc – hiểu của mình.

Dịch thuật online tại nhà cho sinh viên đòi hỏi sinh viên cần có trình độ ngoại ngữ nhất định
Dịch thuật online tại nhà cho sinh viên đòi hỏi sinh viên cần có trình độ ngoại ngữ nhất định

Công việc này khá đặc thù và không phải ai cũng có thể làm được bởi nó yêu cầu cao về tư duy logic cũng như bạn cần có một vốn kiến thức nhất định và khả năng ngoại ngữ tốt. Nếu bạn đủ tự tin về trình độ ngoại ngữ của mình thì hãy tham khảo công việc này nhé! Đặc biệt dịch tài liệu là một trong top những công việc part time có mức lương cực kì cao cho sinh viên đấy!

7. Thực tập sinh tại các công ty

Hiện nay rất nhiều công ty đều có những chính sách riêng dành cho các bạn thực tập sinh. Không chỉ là cơ hội được tiếp cận với các công ty thực tế mà còn giúp các bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Một vị trí intern trong công ty sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng làm việc ngay khi còn đi học
Một vị trí intern trong công ty sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng làm việc ngay khi còn đi học

Việc trở thành thực tập sinh tại một số công ty lớn cũng khá khó khăn, có thể bạn cần trải qua một vài bài test để chọn lọc trước khi vào được công ty. Do đó nếu đã trở thành thực tập sinh tại một công ty nào đó thì hãy cố gắng trau dồi kiến thức và học hỏi từ các anh chị đã làm lâu năm trong công ty nhé.

Công việc thực tập sinh có thể không đem lại thu nhập quá cao như nhiều công việc part time cho sinh viên khác nhưng cơ hội để trở thành nhân viên chính thức tại công ty sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Bởi đó, đây thường là công việc dành cho các bạn sinh viên năm 3, 4.

Lưu ý khi tìm việc làm thêm sinh viên tại Hà Nội

Các công việc part time, làm thêm sinh viên tại Hà Nội vô cùng đa dạng với nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên các bạn cần lựa chọn một công việc phù hợp nhất vừa đảm bảo quá trình học tập trên trường mà vẫn có thể có thêm thu nhập và các kỹ năng mềm cho bản thân.

Bạn có thể dựa vào một số yếu tố để xác định xem mình có phù hợp với công việc này hay không:

  • Thời gian làm việc

Cân nhắc về thời gian làm việc là một trong những điều kiện rất quan trọng để quyết định có nên đi làm thêm công việc part time đó hay không. Bởi nếu công việc cần thời gian cố định trùng với lịch học thì sẽ rất khó để các bạn có thể làm lâu dài.

Do đó hãy chọn công việc bán thời gian phù hợp với lịch biểu của mình và có thể xoay ca linh hoạt trong trường hợp bạn có những việc đột xuất trên trường.

  • Môi trường làm việc

Mặc dù chỉ là công việc làm thêm ngoài giờ học nhưng nếu môi trường làm việc không tốt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cách làm việc của bạn và phần nào định hướng cho bạn những hướng đi lệch lạc trong quá trình làm việc sau này.

  • Mức lương hợp lý

Nếu bạn xác định đi làm thêm để tăng thu nhập cho bản thân và cải thiện chất lượng cuộc sống thì mức lương rất quan trọng. Các bạn sinh viên cần tìm một công việc đem lại nguồn thu nhập đáp ứng tối thiểu cuộc sống của bản thân, tránh làm mất thời gian và công sức.

Xem thêm:

Trên đây là một số công việc part time cho sinh viên có mức thu nhập cao nhất. Làm thêm khi vẫn đang còn trên ghế nhà trường vừa là cơ hội cũng là thách thức rất lớn cho các bạn sinh viên. Bởi đó hãy cố gắng sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lý nhất để vừa làm vừa học một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: https://dongphuchaianh.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *