Lựa Chọn Nghề Nghiệp Phù Hợp Với 12 Cung Hoàng Đạo

Tính cách và sở thích ảnh hưởng nhiều đến sự lựa chọn nghề nghiệp. Mỗi một cung hoàng đạo sẽ có tính cách, sở thích, xu hướng giao tiếp, thiên hướng nghệ thuật,… khác nhau. Vậy nên, dấu hiệu cung hoàng đạo sẽ giúp bạn khám phá chính mình. Từ đó lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cho mình. Cùng khám phá nghề nghiệp phù hợp với 12 cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây nhé. 

Xem thêm:

1. Nghề nghiệp phù hợp với 12 cung hoàng đạo – Bạch Dương

1.1 Tính cách đặc trưng

Là những chú cừu mạnh mẽ, sôi nổi, nhiệt huyết và giàu năng lượng, Bạch Dương sẽ hoàn thành tốt công việc trong các lĩnh vực tài chính, tiền tệ. Bạch Dương vốn không thích sự nhàm chán, đơn điệu nên chắc những khó khăn trong cuộc sống không làm nó nhụt bước mà còn thêm phần phấn khích.

1.2 Gợi ý nghề nghiệp

Là cung hoàng đạo thuộc nhóm linh hoạt, bạn cũng có thể lựa chọn làm việc trong lĩnh vực truyền thông hoặc giải trí. Tuy nhiên điểm yếu của Bạch Dương là cung hoàng đạo khá trẻ con và thích nuông chiều theo cảm xúc của bản thân. Vì thế bạn hãy cố gắng tiết chế lại cái tôi và tôn trọng cũng như lắng nghe ý kiến của người khác nhiều hơn.

Ngành nghề phù hợp: Luật sư, làm việc trong cơ quan nhà nước, chính phủ, xây dựng, kinh doanh, môi giới chứng khoán, du lịch – nhà hàng, nhà báo,..

Mức độ phù hợp: 70 – 80%

Nghề nghiệp phù hợp với Bạch Dương
Nghề nghiệp phù hợp với cung hoàng đạo Bạch Dương nhiệt huyết, giàu năng lượng (21/03 – 20/04)

2. Nghề nghiệp phù hợp cung Kim Ngưu

2.1 Tính cách đặc trưng

Những bạn sinh ra hoặc trội cung Kim Ngưu đều ưa thích sự ổn định. Các bạn luôn cố gắng làm việc chăm chỉ, cẩn thận, điềm tĩnh và giàu trách nhiệm. Không những thế, Kim Ngưu còn là cung hoàng đạo quy củ, luôn đạt thành tích xuất sắc và nhận được sự tin tưởng của mọi người. Bạn yêu cái đẹp, luôn có hứng thú với hoa, thực phẩm, đồ trang sức,…

2.2 Gợi ý nghề nghiệp

Là con người thuộc về của cải nên Kim Ngưu rất phù hợp với các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực tài chính, kinh tế. Nhưng khuyết điểm lớn nhất của Kim Ngưu là sự bướng bỉnh nên đôi khi sẽ khó tiếp nhận ý kiến của người khác. Vì thế, bạn nên mở rộng lòng mình cũng như cởi mở hơn để tiếp nhận ý kiến của người khác.

Ngành nghề phù hợp: Kế toán, thiết kế, đầu bếp, nhân viên ngân hàng, luật sư, bác sĩ, giáo dục,…

Mức độ phù hợp: 80 – 90%

Nghề nghiệp phù hợp với Kim Ngưu
Cung hoàng đạo Kim Ngưu thích ổn định cùng khả năng lãnh đạo bẩm sinh

3. Nghề nghiệp phù hợp cung Song Tử

3.1 Tính cách đặc trưng

Song Tử với nhiều tài lẻ và khả năng thích ứng cao thường thích những công việc mang tính thử thách, áp lực cao. Một Song Tử luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ, không muốn rập khuôn trong những công việc tẻ nhạt, lặp đi lặp lại. Sự tư duy và sáng tạo giúp Song Tử dễ thành công trong môi trường năng động, nhịp độ nhanh và có áp lực.

3.2 Gợi ý nghề nghiệp

Là con người của ngoại giao nên Song Tử chắc chắn sẽ rất phù hợp với các ngành nghề liên quan đến giao tiếp, nghệ thuật và dịch vụ. Và để các trở nên phù hợp hơn với các ngành nghề này, Song Tử cần phải học cách nhẫn nại và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Những điều này sẽ giúp bạn thành công hơn trong các lĩnh vực bạn theo đuổi.

Ngành nghề phù hợp:Thiết kế thời trang, pha chế, truyền thông, kinh doanh ẩm thực, môi giới chứng khoán, hướng dẫn viên du lịch,…

Mức độ phù hợp: 98%

Nghề nghiệp phù hợp với Song Tử
Nghề nghiệp phù hợp với Song Tử

4. Nghề nghiệp phù hợp cung Cự Giải

4.1 Tính cách đặc trưng

Cự Giải là cung hoàng đạo được đánh giá là giàu tình cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Không chỉ vậy, Cự Giải khá giỏi trong việc điều hành và đảm nhận nhiều công việc khác nhau. Bạn quan tâm và thích chăm sóc mọi người nên thường được mọi người xin lời khuyên. Cự Giải luôn nắm được tâm tư của mọi người.

4.2 Gợi ý nghề nghiệp

Nổi tiếng là con người của tình cảm tuy nhiên Cự Giải lại khá rụt rè và hay ngại ngùng. Thêm vào đó, các bạn cung nước này thường hay che dấu cảm xúc của mình từ đó dẫn đến áp lực và mệt mỏi. Để khắc phục điều này, bạn nên mạnh dạn chia sẻ cũng như bày tỏ lòng mình hơn để có thể thuận lợi hơn trong công việc mà mình chọn.

Nghề nghiệp có thể bạn quan tâm: Y tá, bác sĩ, giáo viên, tư vấn tâm lý, quản lý nhân sự,…

Mức độ phù hợp: 90%

Nghề nghiệp phù hợp với Cự Giải
Cự Giải phù hợp với ngành nghề có thể sử dụng tính cách quan tâm, chăm sóc và đầu óc kinh doanh sắc sảo

5. Nghề nghiệp phù hợp cung Sư Tử

5.1 Tính cách đặc trưng

Tham vọng và tự tin, Sư Tử luôn thích những công việc mà họ thể hiện được tính cách lãnh đạo của mình. Với tố chất lãnh đạo bẩm sinh, người cung Sư Tử có khả năng thành công trong nhiều ngành khác nhau.

5.2 Gợi ý nghề nghiệp

Sư Tử – cung hoàng đạo được thừa hưởng năng lượng của Mặt Trời vì thế các ngành nghề liên quan đến biểu diễn, lãnh đạo hoặc diễn thuyết sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. 

Tuy vậy, Sư Tử lại có điểm yếu là tính kiêu ngạo và hiếu thắng. Điều này sẽ khiến bạn dễ gặp nhiều rắc rối và trở ngại trong công việc. Để khắc phục điều này, các bạn cung lửa này đôi khi nên nhường người khác tỏa sáng. Nó sẽ giúp bạn duy trì được nhiều mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết hơn.

Nghề nghiệp phù hợp:  giải trí, bất động sản, quản lý nhà hàng – khách sạn, giám đốc điều hành,…

Nghề nghiệp phù hợp với Sư Tử
Sư Tử có xu hướng lựa chọn các công việc thể hiện tính cách mạnh mẽ, tự tin của bản thân

6. Nghề nghiệp phù hợp cung Xử Nữ

6.1 Tính cách đặc trưng

Là cung khó tính và cầu toàn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Với tư duy cùng trí nhớ tốt, Xử Nữ xuất sắc trong việc nghiên cứu mọi chi tiết, thông tin cần cho một kế hoạch, sự kiện quan trọng. Người sinh dưới cung này đam mê học hỏi nhiều lĩnh vực, thích thú những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao.

6.2 Gợi ý nghề nghiệp

Vì là cung hoàng đạo nổi tiếng với sự khó tính nên Xử Nữ thường không quá tin tưởng một ai và ôm đồm nhiều việc vào bản thân. Điều này đôi khi dẫn đến việc các bạn dễ bị dồn nén và stress nặng. Vì thể  Xử Nữ đôi khi nên thả lỏng bản thân và chia sẻ công việc cho người khác nhiều hơn.

Ngành nghề phù hợp: Dược sĩ, thư ký, biên tập viên, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư, biên tập, nhà văn,..

Nghề nghiệp phù hợp với Xử Nữ
Người cung Xử Nữ ham học hỏi thích hợp với nhưng công việc cần sự tỉ mỉ, chính xác

7. Nghề nghiệp phù hợp cung Thiên Bình

7.1 Tính cách đặc trưng

Là cung hoàng đạo thân thiện, quảng giao cùng khả năng chinh phục những người mà họ tiếp xúc. Người cung Thiên Bình sẽ làm tốt các công việc phát huy được thế mạnh giao tiếp của mình.

7.2 Gợi ý nghề nghiệp

Là một cung dễ dàng kết nối được với người khác tuy nhiên vì cố gắng thay đổi để hòa nhập lại mang nhiều hiệu quả ngược cho Thiên Bình. Vì thế bạn nên tập trung phát triển chính những đặc điểm bên trong để nâng cao giá trị của bản thân mình.

Ngành nghề phù hợp: Du lịch, nghệ thuật, ngoại giao, kinh doanh, đàm phán, nhân sự, giám sát, dịch vụ khách hàng.

Nghề nghiệp phù hợp với Thiên Bình
Ngành nghề phù hợp với cung hoàng đạo Thiên Bình

8. Nghề nghiệp phù hợp cung Thiên Yết (Bọ Cạp)

8.1 Tính cách đặc trưng

Với sự thông minh, nhanh trí và cá tính mạnh mẽ, Bọ Cạp thường bị thu hút vào những bí ẩn. Với sự thông minh của mình, Bọ Cạp có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực. Sự hiếu thắng, độc lập giúp bạn tiến nhanh trên con đường sự nghiệp.

8.2 Gợi ý nghề nghiệp

Vì là người luôn muốn phá bỏ những điều bí ẩn khiến Bọ Cạp luôn tìm cách để hiểu rõ ngọn ngành cả chuyện cá nhân của người khác. Cùng với đó điểm yếu của Thiên Yết còn là đa nghi và thích kiểm soát nên hay rơi vào tình trạng căng thẳng. Nên các bạn hãy cho phép bản thân được thả lỏng, dần dần chấp nhận mọi thứ hơn

Ngành nghề phù hợp: chuyên gia ẩm thực, nhà khoa học, nhà khảo cổ, chính trị gia, bác sĩ,…

Nghề nghiệp phù hợp với Bọ Cạp
Bọ Cạp và xu hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp

9. Nghề nghiệp phù hợp cung Nhân Mã

9.1 Tính cách đặc trưng

Là tín đồ xê dịch, Nhân Mã thích bay nhảy, ham tìm tòi và khám phá. Sự sáng tạo, nhạy bén và mang lại nguồn năng lượng tích cực của Nhân Mã thích hợp với các công việc có tính mới mẻ, thú vị.

9.2 Gợi ý nghề nghiệp

Một trong những điểm yếu khiến Nhân Mã không thể phát triển nghề nghiệp chính là hay thể hiện bản thân và điều đó dẫn đến tự phụ. Vì thế bạn nên học cách lắng nghe và tìm cách nên chấp nhận sự đa dạng trong quan điểm của người khác nhiều hơn.

Nghề nghiệp phù hợp: du lịch, ẩm thực, huấn luyện viên cá nhân, văn học, tôn giáo, biên tập viên, quan hệ công chúng,…

Nghề nghiệp phù hợp với Nhân Mã
Người cung Nhân Mã ưa xê dịch, ham tìm tòi khám phá

10. Nghề nghiệp phù hợp cung Ma Kết

10.1 Tính cách đặc trưng

Là thủ lĩnh của nhóm Đất, Ma Kết được biết đến với tính ổn định, bền vững cùng sự mưu trí, thao lược của mình. Họ luôn đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu này, thậm chí bị coi là kẻ cuồng công việc. Ma Kết sống thực tế và đôi khi khá thực dụng.

10.2 Gợi ý nghề nghiệp

Vì là một người nổi tiếng đam mê công việc, nên Ma Kết thường ôm đồm quá nhiều thứ và dẫn đến quá tải công việc. Cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nếu Ma Kết tìm tòi và khám phá các khía cạnh cuộc sống nhiều hơn. 

Ngành nghề phù hợp: Kế toán, giáo viên, lập trình viên, biên tập viên, ngân hàng và quản lý.

Nghề nghiệp phù hợp với Ma Kết
Cung Ma Kết rất thích hợp làm những việc liên quan đến nghiên cứu, chính trị hoặc những việc đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ

11. Nghề nghiệp phù hợp cung Bảo Bình

11.1 Tính cách đặc trưng

Bảo Bình là những người độc đáo và thú vị. Với tầm nhìn xa trông rộng của mình, bạn sinh ra để làm những công việc mang tính áp lực, phức tạp cao và thể hiện được thế mạnh của mình. Bảo Bình luôn tìm ra những điều mới lạ cùng ý tưởng độc đáo.

11.2 Gợi ý nghề nghiệp

Bảo Bình thực sự là con người của sáng tạo và độc lạ nhưng đôi khi lại dẫn đến thành sự kỳ quặc và khó hiểu nếu không biết mô tả rõ nét. Vì thế, Bảo Bình nên học cách dung hòa lại sự sáng tạo và cụ thể để giúp bạn trở nên khác lạ nhưng vẫn giúp mọi người có thể hình dung rõ hơn được ý tưởng của mình.

Nghề nghiệp phù hợp: Thiên văn học, giao thông vận tải, hàng không, nhà khoa học, nhà kinh doanh, nhạc sĩ, nhà thiết kế,…

Nghề nghiệp phù hợp với Bảo Bình
Với đầu óc sáng tạo, nhạy bén, thông minh Bảo Bình là cung hoàng đạo hợp để làm những việc đưa ra ý tưởng độc đáo

12. Nghề nghiệp phù hợp cung Song Ngư

12.1 Tính cách đặc trưng

Song Ngư là cung hoàng đạo thuộc nhóm nước, giàu cảm xúc và thiên bẩm về nghệ thuật. Song Ngư thích làm việc ở những môi trường sáng tạo, không gò bó. Với con mắt nghệ thuật, Song Ngư ghét các nguyên tắc, coi trọng các giá trị tinh thần hơn giá trị vật chất.

12.2 Gợi ý nghề nghiệp

Song Ngư nổi tiếng là người mơ mông và hơi thiếu sự thực tế. Vì thế dẫn đến việc bạn không nắm vững được công việc của bạn thân mà hay buông lỏng bản thân. Thay vì thu mình lại, Song Ngữ nên tận dụng lợi thế về sự sáng tạo để phát triển bản thân mình hơn.

Ngành nghề phù hợp: đầu bếp, nhà tạo mẫu tóc, kiến trúc sư, chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà chiêm tinh học, công tác xã hội và từ thiện.

Nghề nghiệp phù hợp với Song Ngư
Song Ngư rất thích hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật, thẩm mỹ

KẾT LUẬN

Trên đây là những đánh giá dựa vào điểm mạnh của từng cá nhân. Những nghề nghiệp phù hợp với 12 cung hoàng đạo giới thiệu đến bạn chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn thật sự yêu thích và đam mê và không ngừng nỗ lực thực hiện thì thành công vẫn tìm đến bạn trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *