12 cung hoàng đạo và cách vượt qua áp lực thi cử

Bước vào mùa thi cử, các sĩ tử sắp phải đối mặt với những căng thẳng, áp lực. Thời gian ôn thi gấp rút cùng những chồng sách cao ngất ngưởng đè nặng lên vai sĩ tử Làm thế nào để 12 cung hoàng đạo vượt qua được tâm trạng chán nản, mệt mỏi của việc ôn thi? Cùng tìm hiểu những phương pháp vượt qua áp lực thi cử của 12 cung qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bạch Dương và cách vượt qua áp lực thi cử

Khi không thể tiếp tục ôn thi, Bạch Dương nên dừng lại và tập một vài động tác thể thao sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Việc dành cả ngày vào bàn học sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, việc ôn luyện không đạt hiệu quả tốt. Những lúc như vậy, các bạn Bạch Dương hãy khiến bản thân vui vẻ bằng cách cười to sẽ giảm bớt áp lực, căng thẳng và mệt mỏi.

Bạch Dương và cách vượt qua áp lực thi cử
Bạch Dương và cách vượt qua áp lực thi cử

Bạch Dương mang tính cách đặc trưng của các cung nhóm Lửa như năng nổ, thích hoạt động và thử thách bản thân. Tìm ra những cách giải bài tập mới và nhanh hơn là cách giúp Bạch Dương tìm động lực học tập.

2. Kim Ngưu

Lấp đầy dạ dày bằng những món ăn ngon được trang trí đẹp mắt là liều thuốc vượt qua áp lực thi cử tốt nhất dành cho các sĩ tử cung Kim Ngưu. Là cung hoàng đạo cẩn thận, chăm chỉ học tập nhưng đôi khi Kim Ngưu lại quá khẩn trương, vội vàng. Những lúc như vậy, các bạn cần ra ngoài, hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng sự an bình để việc học trở nên thoải mái hơn.

3. Song Tử

Các Song Tử thường có thói quen thức khuya ôn thi. Điều này không những có hại cho sức khỏe mà việc ôn tập cũng không đạt kết quả cao. Hãy đi ngủ trước 11h đêm và thức dậy lúc 5h sáng để giữ đầu óc được tỉnh táo hơn.

Thức khuya ôn thi không tốt cho sức khỏe của các Song Tử
Thức khuya ôn thi không tốt cho sức khỏe của các Song Tử

Bên cạnh đó, việc nói chuyện với bạn bè cũng là cách giúp Song Tử giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian ôn thi. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến thời gian. Đừng vì mải vui mà quên đi việc chính để rồi phải thức đêm học bù nhé.

4. Vượt qua áp lực thi cử cùng Cự Giải

Những lo sợ trước kỳ thi luôn làm Cự Giải cảm thấy sợ hãi. Đây vừa là động lực nhưng cũng tạo áp lực lớn cho những chú cua. Bạn nên thả lỏng tinh thần và không suy nghĩ quá nhiều. Việc rời khỏi bản học và đi lại xung quanh nhà sẽ giúp Cự Giải giảm bớt áp lực. dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp cũng là cách để Cự Giải thoải mái và tập trung hơn vào việc ôn thi.

5. Sư Tử

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử được biết đến cung hoàng đạo có nguồn năng lượng lớn, luôn muốn được bộc phát ra bên ngoài. Nhưng trong thời gian ôn thi đầy áp lực, những nguồn năng lượng này bị dồn nén, và tạo ra nhiều áp lực tinh thần hơn cho các Sư Tử. Cách giảm bớt căng thẳng trong mùa thi cử bằng cách đứng lên đi lại hay chơi một môn thể thao nào đấy sẽ giúp Sư Tử thấy thoải mái hơn. Thể dục không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rất tốt cho trí tuệ và thể lực của các sĩ tử.

6. Cách vượt qua áp lực thi cử ở Xử Nữ

Thuộc nhóm Đất, Xử Nữ là cung hoàng đạo thích nghi khá tốt với áp lực từ việc thi cử nhưng không vì thế mà tránh khỏi những áp lực từ việc thi cử. Những lúc không thể tiếp thu thêm kiến thức, Xữ Nữ nên thư giãn, hít thở sâu, không nên gượng ép bản thân. Dọn dẹp lại góc học tập ngăn nắp cũng là một cách hay.

Dọn dẹp ngăn nắp lại góc học tập là cách vượt qua áp lực thi cử của Xử Nữ
Dọn dẹp ngăn nắp lại góc học tập là  một trong những cách vượt qua áp lực thi cử của Xử Nữ

7. Thiên Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình có khả năng cân bằng trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên khi đối mặt với thi cử, Thiên Bình vẫn có thể bị stress như thường. Những lúc như vậy, giải pháp tốt nhất cho Thiên Bình chính là nghỉ ngơi, đọc truyện hoặc xem phim giúp giải tỏa căng thẳng. Hát, nhảy múa, vẽ tranh cũng là những cách giúp Thiên Bình cảm thấy thoải mái và có tinh thần tiếp tục ôn thi.

8. Bọ Cạp và cách vượt qua áp lực thi cử thú vị

Bọ Cạp luôn rơi vào trạng thái lo sợ không thể ôn tập được hết những kiến thức đã học. Nỗi sợ ấy bám theo Cạp ngay cả trong giấc ngủ. Tình trạng này kéo dài khiến Bọ Cạp suy sụp tình thần, ảnh hưởng đến kết quả ôn tập. Cách giải tỏa tốt nhất đối với những người thuộc cung này chính là nghỉ ngơi và ăn uống những thứ họ thích. Ngoài ra, thiền cũng là một cách để loại bỏ những lo lắng, suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

Bọ Cạp vượt qua áp lực trong thi cử bằng cách nghỉ ngơi và ăn những món yêu thích
Bọ Cạp vượt qua áp lực trong thi cử bằng cách nghỉ ngơi và ăn những món yêu thích

9. Nhân Mã

Việc ngồi yên một chỗ và tập trung học bài thật khó đối với Nhân Mã. Cách mà Nhân Mã dùng để giảm bớt áp lực thi cử là đan xen giữa học và chơi, đặc biệt là vào mùa thi cử. Đi dạo vài vòng khu phố hay mua vài món đồ ăn yêu thích giúp tâm trạng bạn vui vẻ hơn. Khi đó, bạn sẽ có hứng thú hơn với việc ôn thi.

10. Ma Kết

Là một học sinh gương mẫu và chăm chỉ nhất lớp, Ma Kết luôn nâng cao tinh thần tập trung cao độ. Do đó, nếu có căng thẳng, cung hoàng đạo này sẽ tự xốc lại tinh thần cho bản thân bằng cách nghe một bản nhạc, ngân nga hát theo hoặc nhún nhảy theo điệu nhạc,… Rồi lại lao vào ôn thi như chưa có gì xả ra.

Tinh thần ôn thi của Ma Kết luôn ở trạng thái tốt nhất
Tinh thần ôn thi của Ma Kết luôn ở trạng thái tốt nhất

11. Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo hiểu rõ vai trò của việc nghỉ ngơi và giữ tâm lý ổn định trước kỳ thi. Mỗi khi gặp căng thẳng, các Bảo Bình thường có xu hướng làm trò gì đó mua vui cho chính mình và bạn bè. Khi cạn kiệt năng lượng, Bảo Bình chắc chắn sẽ leo lên giường và và đánh một giấc ngủ lấy lại tinh thần tiếp tục ôn thi.

12. Song Ngư

Khi gặp căng thẳng, áp lực trong thi cử, các Song Ngư thưởng tìm một nơi yên tĩnh để đọc sách, hoặc xem một bộ phim giúp cân bằng trạng thái. Việc tạm thời thoát khỏi sách vở và những khối kiến thức khổng lồ sẽ giúp Song Ngư thoải mái hơn và ôn thi được tốt hơn.

Đọc sách giúp Song Ngư giảm bớt căng thẳng và áp lực trong thi cử
Đọc sách giúp Song Ngư giảm bớt căng thẳng và áp lực trong thi cử

Trên đây là những chia sẻ giúp 12 cung hoàng đạo vượt qua áp lực thi cử. Hy vọng rằng những thông tin này có ích với bạn. Chúc bạn luôn tự tin và đạt kết quả cao trong các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *