12 Cung Hoàng Đạo Và Cách Vượt Qua Áp Lực Thi Cử

Bước vào mùa thi cử, các sĩ tử sắp phải đối mặt với những căng thẳng, áp lực. Thời gian ôn thi gấp rút cùng những chồng sách cao ngất ngưởng đè nặng lên vai sĩ tử Làm thế nào để 12 cung hoàng đạo vượt qua được tâm trạng chán nản, mệt mỏi của việc ôn thi? Cùng tìm hiểu những phương pháp vượt qua áp lực thi cử của 12 cung qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: 

Mục lục bài viết

1. Bạch Dương và cách vượt qua áp lực thi cử

1.1 Biểu hiện của Bạch Dương khi gặp áp lực

Bạch Dương là cung hoàng đạo có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và hướng ngoại. Khi gặp áp lực, Bạch Dương thường trở nên bốc đồng, nóng nảy và dễ nổi cáu. Họ cũng có thể trở nên hung hăng, dễ gây gổ với người khác.

1.2 Các tips hỗ trợ học dành riêng cho Bạch Dương

Khi không thể tiếp tục ôn thi, Bạch Dương nên dừng lại và tập một vài động tác thể thao sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Ngoài ra, các bạn Bạch Dương hãy khiến bản thân vui vẻ bằng cách cười to sẽ giảm bớt áp lực, căng thẳng và mệt mỏi.Tìm ra những cách giải bài tập mới và nhanh hơn cũng cách giúp Bạch Dương tìm động lực học tập.

Vượt qua áp lực thi cử hình 5
Bạch Dương và cách vượt qua áp lực thi cử

2. Kim Ngưu

2.1 Biểu hiện của Kim Ngưu khi gặp áp lực

Kim Ngưu thường là nhóm người đặt mục tiêu và tham vọng lớn. Họ đặt mục tiêu kết quả cao và luôn mong muốn tìm mọi cách để đạt được. Chính vì điều đó mà họ ồm đồm quá nhiều việc mà dẫn đến tâm lý không ổn định và quá tải. 

2.2 Các tips giúp Kim Ngưu thoát khỏi áp lực

Lấp đầy dạ dày bằng những món ăn ngon được trang trí đẹp mắt là liều thuốc vượt qua áp lực thi cử tốt nhất dành cho các sĩ tử cung Kim Ngưu. Là cung hoàng đạo cẩn thận, chăm chỉ học tập nhưng đôi khi Kim Ngưu lại quá khẩn trương, vội vàng. Những lúc như vậy, các bạn cần ra ngoài, hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng sự an bình để việc học trở nên thoải mái hơn.

Vượt qua áp lực cử hình 7
Lấp đầy dạ dày sẽ là một cách hữu hiệu giúp bạn giảm căng thẳng một cách hiệu quả

3. Song Tử

3.1 Biểu hiện của Song Tử khi gặp áp lực

Song Tử là cung hoàng đạo có tính cách thông minh, giao tiếp và thích thay đổi. Khi gặp áp lực, Song Tử thường trở nên thiếu tập trung, dễ bị phân tâm và dễ quên. Họ cũng có thể trở nên ba hoa, khoác lác và dễ nói dối để che giấu cảm xúc của mình.

3.2 Các cách giúp Song Tử giảm áp lực thi cử

Các Song Tử thường có thói quen thức khuya ôn thi. Điều này không những có hại cho sức khỏe mà việc ôn tập cũng không đạt kết quả cao. Hãy đi ngủ trước 11h đêm và thức dậy lúc 5h sáng để giữ đầu óc được tỉnh táo hơn.

Bên cạnh đó, việc nói chuyện với bạn bè cũng là cách giúp Song Tử giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian ôn thi. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến thời gian. Đừng vì mải vui mà quên đi việc chính để rồi phải thức đêm học bù nhé.

Vượt qua áp lực thi cử hình 4
Thức khuya ôn thi không tốt cho sức khỏe của các Song Tử

4. Vượt qua áp lực thi cử cùng Cự Giải

4.1 Biểu hiện khi  Cự Giải gặp áp lực

Cự Giải là cung hoàng đạo có tính cách nhạy cảm, cảm xúc và nội tâm. Khi gặp áp lực, Cự Giải thường trở nên thu mình, khép kín và dễ bị tổn thương. Họ cũng có thể trở nên bi quan, tiêu cực và dễ khóc lóc.

4.2 Tip chia sẻ giúp Cự Giải vượt qua áp lực

Những lo sợ trước kỳ thi luôn làm Cự Giải cảm thấy sợ hãi. Đây vừa là động lực nhưng cũng tạo áp lực lớn cho những chú cua. Bạn nên thả lỏng tinh thần và không suy nghĩ quá nhiều. Việc rời khỏi bàn học và đi lại xung quanh nhà sẽ giúp Cự Giải giảm bớt áp lực. dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp cũng là cách để Cự Giải thoải mái và tập trung hơn vào việc ôn thi.

Vượt qua áp lực cử hình 11
Cự Giải nên thả lỏng tinh thần cũng như thư giãn tâm trí trước khi thi

5. Sư Tử

5.1 Biểu hiện khi Sư Tử gặp áp lực

Sư Tử là cung hoàng đạo có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và thích lãnh đạo. Khi gặp áp lực đặc biệt là trong thi cử, Sư Tử thường trở nên thiếu ăn thiếu ngủ và hay lo lắng dẫn đến việc dễ bị “burn out” và bộc phát cảm xúc thái quá.

5.2 Mẹo giúp Sư Tử giảm áp lực học tập

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử được biết đến cung hoàng đạo có nguồn năng lượng lớn, luôn muốn được bộc phát ra bên ngoài. Nhưng trong thời gian ôn thi đầy áp lực, những nguồn năng lượng này bị dồn nén, và tạo ra nhiều áp lực tinh thần hơn cho các Sư Tử. Cách giảm bớt căng thẳng trong mùa thi cử bằng cách đứng lên đi lại hay chơi một môn thể thao nào đấy sẽ giúp Sư Tử thấy thoải mái hơn. Thể dục không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rất tốt cho trí tuệ và thể lực của các sĩ tử.

Vượt qua áp lực cử hình 6
Thể dục không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rất tốt cho trí tuệ và thể lực của Sư Tử

6. Cách vượt qua áp lực thi cử ở Xử Nữ

6.1 Biểu hiện khi Xử Nữ gặp áp lực

Xử Nữ là cung hoàng đạo có tính cách thông minh, tỉ mỉ và cầu toàn. Khi gặp áp lực, Xử Nữ thường trở nên khó tính, khắt khe với bản thân và người khác. Họ cũng có thể trở nên lo lắng, căng thẳng và dễ bị ám ảnh bởi những chi tiết nhỏ nhặt.

6.2 Các mẹo giảm áp lực cho Xử Nữ

Thuộc nhóm Đất, Xử Nữ là cung hoàng đạo thích nghi khá tốt với áp lực từ việc thi cử nhưng không vì thế mà tránh khỏi những áp lực từ việc thi cử. Những lúc không thể tiếp thu thêm kiến thức, Xử Nữ nên thư giãn, hít thở sâu, không nên gượng ép bản thân. Dọn dẹp lại góc học tập ngăn nắp cũng là một cách hay.

Vượt qua áp lực cử hình 12
Dọn dẹp bàn học sẽ giúp Xử Nữ giảm stress, căng thẳng

7. Thiên Bình

7.1 Biểu hiện khi Thiên Bình gặp áp lực

Thiên Bình là cung hoàng đạo có tính cách công bằng, cân bằng và hòa nhã. Khi gặp áp lực, Thiên Bình thường trở nên do dự, thiếu quyết đoán và dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác. Họ cũng có thể trở nên lưỡng lự, dễ thay đổi quyết định và dễ bị dao động.

7.2 Mẹo giảm áp lực thi cho Thiên Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình có khả năng cân bằng trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên khi đối mặt với thi cử, Thiên Bình vẫn có thể bị stress như thường. Những lúc như vậy, giải pháp tốt nhất cho Thiên Bình chính là nghỉ ngơi, đọc truyện hoặc xem phim giúp giải tỏa căng thẳng. Hát, nhảy múa, vẽ tranh cũng là những cách giúp Thiên Bình cảm thấy thoải mái và có tinh thần tiếp tục ôn thi.

Vượt qua áp lực cử hình 8
Thiên Bình nên giành một chút thời gian nghỉ ngơi sau khi học tập căng thẳng

8. Bọ Cạp và cách vượt qua áp lực thi cử thú vị

8.1 Biểu hiện khi Bọ Cạp gặp áp lực

Bọ Cạp là cung hoàng đạo có tính cách bí ẩn, mãnh liệt và quyết đoán. Khi gặp áp lực, Bọ Cạp thường trở nên dồn nén cảm xúc, dễ nổi nóng và dễ gây thù với người khác. Họ cũng có thể trở nên nghi ngờ, đa nghi và dễ suy diễn ác ý về người khác.

8.2 Các tips, mẹo giảm áp lực thi cử

Bọ Cạp luôn rơi vào trạng thái lo sợ không thể ôn tập được hết những kiến thức đã học. Nỗi sợ ấy bám theo Cạp ngay cả trong giấc ngủ. Tình trạng này kéo dài khiến Bọ Cạp suy sụp tình thần, ảnh hưởng đến kết quả ôn tập. Cách giải tỏa tốt nhất đối với những người thuộc cung này chính là nghỉ ngơi và ăn uống những thứ họ thích. Ngoài ra, thiền cũng là một cách để loại bỏ những lo lắng, suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

Vượt qua áp lực cử hình 10
Áp lực thi cử đôi khi khiến Bọ Cạp bị dồn nén cảm xúc, suy sụp tinh thần

9. Nhân Mã

9.1 Biểu hiện khi  Nhân Mã gặp áp lực

Nổi tiếng là một cung hoàng đạo yêu thích sự tự do và sáng tạo, nên việc bị bắt ép vào trong khuôn khổ thi cử hoặc bị áp lực thời gian sẽ khiến họ cực kỳ ám ảnh. Từ điều đó dẫn đến việc stress và dễ dàng buông xuôi.

9.2 Các cách vượt qua thi cử cho Nhân Mã

Việc ngồi yên một chỗ và tập trung học bài thật khó đối với Nhân Mã. Cách mà Nhân Mã dùng để giảm bớt áp lực thi cử là đan xen giữa học và chơi, đặc biệt là vào mùa thi cử. Đi dạo vài vòng khu phố hay mua vài món đồ ăn yêu thích giúp tâm trạng bạn vui vẻ hơn. Khi đó, bạn sẽ có hứng thú hơn với việc ôn thi.

Vượt qua áp lực cử hình 1
Đôi khi giành thời gian đi chơi sẽ giúp Nhân Mã học tập nhanh hơn

10. Ma Kết

10.1 Biểu hiện khi Ma Kết gặp áp lực

Ma Kết là cung hoàng đạo có tính cách tham vọng, kiên trì và đáng tin cậy. Khi gặp áp lực, Ma Kết thường trở nên cố chấp, bảo thủ và dễ bị ám ảnh bởi mục tiêu của mình. Họ cũng có thể trở nên căng thẳng, mệt mỏi và dễ bị kiệt sức.

10.2 Những mẹo thú vị giúp vượt qua thi cử cho Ma Kết

Là một học sinh gương mẫu và chăm chỉ nhất lớp, Ma Kết luôn nâng cao tinh thần tập trung cao độ. Do đó, nếu có căng thẳng, cung hoàng đạo này sẽ tự xốc lại tinh thần cho bản thân bằng cách nghe một bản nhạc, ngân nga hát theo hoặc nhún nhảy theo điệu nhạc,… 

Vượt qua áp lực cử hình 9
Để giảm áp lực thi cử, Ma Kết có thể mở một bài nhạc du dương để xốc lại tinh thần

11. Bảo Bình

11.1 Biểu hiện khi Bảo Bình gặp áp lực

Bảo Bình là cung hoàng đạo có tính cách độc lập, sáng tạo và tiên phong. Khi gặp áp lực, Bảo Bình thường trở nên xa cách, thờ ơ và dễ bị cô lập. Họ cũng có thể trở nên lập dị, khác người và dễ bị hiểu lầm.

11.2 Cách để Bảo Bình vượt qua áp lực

Bảo Bình là cung hoàng đạo hiểu rõ vai trò của việc nghỉ ngơi và giữ tâm lý ổn định trước kỳ thi. Mỗi khi gặp căng thẳng, các Bảo Bình thường có xu hướng làm trò gì đó mua vui cho chính mình và bạn bè. Khi cạn kiệt năng lượng, Bảo Bình chắc chắn sẽ leo lên giường và và đánh một giấc ngủ lấy lại tinh thần tiếp tục ôn thi.

Vượt qua áp lực cử hình 2
Một giấc ngủ sẽ giúp Bảo Bình giảm căng thẳng một cách hiệu quả

12. Song Ngư

12.1 Biểu hiện Song Ngư khi gặp áp lực

Song Ngư nổi tiếng là cung có trái tim dễ vỡ và không giỏi kiếm chế bản thân trong tình trạng rơi áp lực. Nhưng chính hướng suy nghĩ hơi đơn giản và không kĩ khiến các bạn dễ làm vào tình trạng dồn nén và bị áp lực cực lớn. Từ đó dẫn đến mọi chuyện diễn ra không suôn sẻ và họ bị bất lực và dễ dàng bỏ cuộc.

12.2 Tips chia sẻ hữu ích cho Song Ngư trong thi cử

Khi gặp căng thẳng, áp lực trong thi cử, các Song Ngư thưởng tìm một nơi yên tĩnh để đọc sách, hoặc xem một bộ phim giúp cân bằng trạng thái. Việc tạm thời thoát khỏi sách vở và những khối kiến thức khổng lồ sẽ giúp Song Ngư thoải mái hơn và ôn thi được tốt hơn.

Vượt qua áp lực thi cử hình 3
Đọc sách sẽ là cách giúp Song Ngư cân bằng được tinh thần và cảm xúc bản thân

Trên đây là những chia sẻ giúp 12 cung hoàng đạo vượt qua áp lực thi cử. Hy vọng rằng những thông tin này có ích với bạn. Chúc bạn luôn tự tin và đạt kết quả cao trong các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *