Chia sẻ những cách học online hiệu quả nhất dành cho học sinh

Thời đại 4.0 phát triển, phương pháp học online ngày càng được các bạn học sinh áp dụng trong những thời gian rảnh, hoặc ngay sau khi kết thúc các tiết học trên trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học online hiệu quả nhất. Chính vì vậy, Đồng phục Hải Anh sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm học online tại nhà đơn giản mà vẫn đem lại kết quả tốt.

>> Hướng Dẫn Học Online Môn Ngữ Văn Hiệu Quả Giữa Mùa Dịch Covid – 19

>> Hướng Dẫn Cách Khai Báo Y Tế Sức Khỏe Toàn Dân, Chống Dịch COVID-19

Nâng cao tinh thần tự giác và quyết tâm cao độ

Việc học trực tuyến luôn tồn tại song song những ưu và nhược điểm. Ưu điểm của hình thức học online là các bạn học sinh sẽ được tự do, không phải chịu sự giám sát, nghe những lời nhắc nhở của thầy cô, không có áp lực về điểm số. Từ đó, luôn tạo cho các bạn một tinh thần thoải mái.

Tuy nhiên, hạn chế của việc học online tại nhà đó chính là sự tự do, không theo nội quy, khuôn khổ nào sẽ khiến nhiều bạn bị chây lười, thói quen ý lại vào người khác. Chính vì thế, để phương pháp học online được hiệu quả, ngay từ đầu, bạn luôn phải nhắc nhở bản thân phải tự giác, chủ động và có tinh thần quyết tâm.

Cách học online hiệu quả cần phải rèn luyện tinh thần tự giác và ý chí quyết tâm
Luôn tự giác và có quyết tâm cao độ

Đảm bảo không gian học tập riêng tư

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả và tâm lí của người học online đó chính là môi trường xung quanh. Bạn sẽ khó có thể tập trung và ghi nhớ nếu môi trường xung quanh bạn có quá nhiều tiếng ồn. Do vậy, bạn hãy tìm một không gian yên tĩnh nhất trước khi bắt đầu vào buổi học của mình.

Không gian riêng tư, yên tĩnh là cách học online hiệu quả nhất
Không gian yên tĩnh sẽ giúp việc học online hiệu quả hơn

Xây dựng kế hoạch học tập

Việc xây dựng kế hoạch là bước làm tiếp theo bạn cần phải thực hiện nếu muốn công việc học online được hiệu quả nhất. Việc làm này quan trọng như việc bạn xây dựng một ngôi nhà. Nếu trụ móng của ngôi nhà chắc chắn, được làm từ vật liệu đảm bảo thì ngôi nhà của bạn mới lâu dài theo thời gian được.

Bạn cần phải xác định và loại bỏ các rào cản tâm lí có thể sẽ phải đối mặt khi học trực tuyến. Ước lượng được khoảng thời gian kết thúc khóa học. Dự kiến tiến độ của khóa học mà bạn sẽ thực hiện.

Đều đặn mỗi tuần, bạn phải lập ra kế hoạch cần thực hiện trong tuần đó, kế hoạch nào quan trọng cần ưu tiên trước. Nên chú trọng tới những kế hoạch cho thời gian ôn thi, thời gian trả bài cho giáo viên bộ môn. Thói quen này được thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn xác định rõ được hướng đi và tiết kiệm thời gian, công sức của bạn.

Xác định mục tiêu học tập cụ thể

Để hoàn thành tốt việc học tập, bạn nên dành thời gian để suy nghĩ và định hướng mục đích, mục tiêu của bạn là gì? Đó có thể là việc nâng cao kiến thức, bổ sung những kiến thức mới không có trong sách giáo khoa, áp dụng lí thuyết vào thực tiễn. Mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể, bạn sẽ càng có quyết tâm, cảm hứng học tập để thực hiện điều đó.

Cần xác định kế hoạch và mục tiêu cụ thể để đưa ra những cách học online hiệu quả nhất
Xác định mục tiêu học tập cụ thể

Hãy đặt ra câu hỏi và thảo luận

Tục ngữ xưa có câu: “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Trong quá trình học, nếu có bất kì một thắc mắc, khó khăn nào về bài giảng, kiến thức hãy trao đổi ngay với giáo viên hướng dẫn. Trước khi đặt ra câu hỏi, hãy chắc chắn câu hỏi phải có nội dung rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu.

Đặc biệt, với các khóa học online, việc trao đổi, thảo luận không chỉ giúp bạn mà tất cả các thành viên khác cũng sẽ biết thêm nhiều kiến thức. Sự tương tác sẽ giúp bạn hiểu sâu kiến thức hơn, mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội.

Học online như học trên trường, ghi chép, rà soát lại những gì đã học

Khi học online tại nhà hay trên các khóa học trực tuyến, bạn có thể không cần phải ghi chép như khi học trên trường. Thế nhưng, như vậy thì chẳng khác gì “nước đổ lá khoai”. Những gì ghi nhớ tại thời điểm học chỉ là tạm thời, những kiến thức đó sẽ nhanh chóng đi vào quên lãng. Vì vậy, cách học online hiệu quả nhất là bạn cần phải luôn luôn tập trung, ghi chép lại những ý chính được thầy cô nhấn mạnh để tiện cho việc ôn tập sau này.

Cách học online hiệu quả nhất là bạn cần phải ghi chép, rà soát lại những gì đã học
Cách học online hiệu quả nhất là bạn cần phải ghi chép, rà soát lại những gì đã học

Ngoài ra, để việc học trực tuyến hiệu quả hơn, bạn cũng nên dừng video lại và làm theo bài tập của thầy cô. Vừa học lí thuyết, vừa thực hành tại chỗ sẽ giúp bạn đào sâu kiến thức, ghi nhớ bài giảng được tốt hơn.

Luyện tập, luyện tập và luyện tập

“Học phải đi đôi với hành”, vận dụng ngay những kiến thức vừa học để luyện các dạng bài tập, hiệu quả hơn nữa là ứng dụng vào thực tế. Việc luyện tập thường xuyên là bước tối quan trọng của phương pháp học online hiệu quả vì các bạn sẽ làm chủ được kiến thức của mình.

Luôn giữ sức khỏe tốt

Nếu muốn việc học online có kết quả tốt thì bạn luôn cần phải tạo cho mình một tinh thần thoải mái nhất có thể. Luôn chú trọng tới chế độ ăn uống, tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

Cách học online muốn đạt hiệu quả cần phải luôn giữ một tâm lí và sức khỏe tốt
Luôn phải tạo tinh thần thoải mái khi học

Không bao giờ để cơ thể mệt mỏi, áp lực trước mỗi buổi học. Bạn có thể tụ tập bạn bè trong lớp đi chơi hay tập trung ăn uống một thứ gì đó. Vừa giải tỏa áp lực, lại vừa gắn kết tất cả các thành viên gần nhau hơn. Đừng quên sắm sửa cho tập thể lớp mình những mẫu áo lớp đẹp nhất để tạo sự chú ý, thể hiện sự đồng điệu và phong cách riêng của tập thể.

Mặc áo lớp đẹp giúp bạn trở nên tự tin, phong cách hơn
Mặc áo lớp đẹp giúp bạn trở nên tự tin, phong cách hơn

>> Hướng Dẫn Đặt Áo Lớp Online Đơn Giản Ngay Tại Nhà

>> Địa Chỉ Đặt Mua Áo Lớp Giá Tốt Hấp Dẫn Nhất Tại Hà Nội

Trên đây, Đồng phục Hải Anh đã chia sẻ đến các bạn học sinh các cách học online hiệu quả nhất. Việc học lúc nào cũng cần sự nỗ lực, chính vì thế, hãy luôn cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *