Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Miễn Phí Hiệu Quả

Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ số, sự tiến bộ của khoa học – công nghệ đã giúp cuộc sống trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Nếu như trước đây, muốn học tiếng Anh giao tiếp, chúng ta phải đến các trung tâm, trường lớp, thì hiện nay, bạn đã có thể học tiếng anh giao tiếp online ngay tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa không tốn kém chi phí. Vậy làm thế nào để việc học tiếng Anh online hiệu quả? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết mà Đồng phục Hải Anh sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: 

1. Lý do nên học tiếng Anh giao tiếp online

Học tiếng Anh giao tiếp online là một hình thức học tập linh hoạt và hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho người học có thể kể đến như:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Học tiếng Anh giao tiếp online giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Đồng thời bạn có thể học được ở mọi lúc, mọi nơi mà chỉ cần có một thiết bị kết nối được với internet.
  • Tùy chỉnh lộ trình học tập: Học tiếng Anh giao tiếp online giúp bạn tùy chỉnh lộ trình học tập phù hợp với nhu cầu và trình độ của mình. Bạn có thể lựa chọn các khóa học phù hợp với mục tiêu học tập của mình.
  • Tiếp cận với giáo viên giỏi. Học tiếng Anh giao tiếp online giúp bạn tiếp cận với các giáo viên giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp.
  • Luyện tập giao tiếp với người bản xứ: Học tiếng Anh giao tiếp online giúp bạn luyện tập giao tiếp với người bản xứ một cách thường xuyên. Điều này giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.
    Học tiếng Anh giao tiếp online hình 2
    Cách học tiếng anh giao tiếp online hiệu quả tại nhà

2. Học tiếng Anh giao tiếp online như thế nào hiệu quả?

Với những người bận rộn, vừa học vừa làm hay các bạn học sinh đang muốn nâng cao kĩ năng tiếng Anh giao tiếp thì phương pháp tiếng anh giao tiếp online là lựa chọn tốt nhất. Để phát huy tính hiệu quả của phương pháp này, bạn hãy “bỏ túi” một số kinh nghiệm dưới đây:

2.1. Tìm kiếm các kênh học tiếng Anh online thú vị

Chỉ cần bạn dành chút thời gian lên “ông chú tìm kiếm – Google”, bạn đã có vô số các kênh tự học tiếng giao tiếp Anh online để lựa chọn. Đồng phục Hải Anh sẽ giới thiệu đến bạn các  kênh uy tín nhất của một số nền tảng phổ biến hiện nay, bao gồm:

Kênh Youtube học tiếng Anh online miễn phí

– Elight Learning English: https://www.youtube.com/channel/UCjsIuhbtDQny5lv4B2b2VOg

– BBC Learning English: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

– Engvid – Learning English for free: https://www.youtube.com/user/engvidenglish

– Let’s talk: https://www.youtube.com/user/learnexmumbai

– Rachel’s English: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish?feature=watch

– ED-Ted: https://www.youtube.com/channel/UCsooa4yRKGN_zEE8iknghZA

– ESLbasics: https://www.youtube.com/user/ESLbasics

– JenniferESL: https://www.youtube.com/user/JenniferESL?feature=watch

– Anglo Link: https://www.youtube.com/user/MinooAngloLink

– Learning English with Steve Ford: https://www.youtube.com/user/PrivateEnglishPortal

Tuy nhiên, với các kênh luyện tiếng Anh qua Youtube đều có mức độ nghe tương đối khó. Do vậy, với những bạn mới bắt đầu thì khả năng sẽ “choáng ngợp” đôi chút nhé!

Website học tiếng Anh online tốt nhất

– Elllo

– Fun Easy English

– Go4English.com

– Lang-8

– Busuu

– Livemocha

– VocabSushi

– BBC Learning English

– Learn English Free Online

– Exam English

Tất cả các website học tiếng Anh online đều có lượng phân bổ kiến thức từ dễ đến khó, giúp người học nâng cao dần trình độ. Với hình ảnh minh họa đa dạng, phong phú các chủ đề video sẽ giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Anh trực tuyến trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí tốt nhất

– Phần mềm học từ vựng Hack Não

– Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp Tflat

– Phần mềm học tiếng Anh miễn phí English Grammar Tflat

– Phần mềm học tiếng Anh miễn phí English Vocabulary Learning

– Phần mềm học tiếng Anh miễn phí IELTS Writing

Tất cả những phần mềm trên đều hoàn toàn miễn phí, chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet, sau đó tải về máy là bạn đã có thể dễ dàng luyện tập tiếng Anh hàng ngày.

Học tiếng Anh giao tiếp online hình 9
Đây là những phần mềm có thể giúp bạn nâng cao việc học tiếng anh online

2.2. Luyện tập nghe và tập nói với những video đối thoại trực tiếp

Việc luyện tập nghe và nói thường xuyên bằng những video đối thoại trực tiếp là một cách hiệu quả trong việc cải thiện kỹ năng Listening và Speaking. Video đối thoại trực tiếp giúp bạn nghe được cách phát âm tự nhiên của người bản xứ, hiểu được cách sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thực tế. Từ đó, giúp bạn tự tin hơn trong khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

2.3. Kết hợp học tập và giải trí

Ngoài việc học tiếng Anh mà chúng ta đã đề cập bên trên, có thêm một cách mà bạn có thể luyện tập tiếng Anh mỗi ngày đó chính là xem phim. Bạn có thể lựa chọn một bộ phim yêu thích có phụ đề tiếng Anh, vừa xem phim, vừa đọc sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ có thêm những phút giây giải trí tuyệt vời, lại có thể học được cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp.

Học tiếng Anh giao tiếp online hình 7
Kết hợp học tập và giải trí là cách học tiếng anh giao tiếp online đem lại nhiều hiệu quả

2.4 Thực hành tự luyện nói trước gương

Khi bạn nhìn vào gương, bạn có thể thấy rõ các cử động của miệng và lưỡi khi bạn nói. Từ đó, giúp bạn nhận ra các lỗi phát âm và sửa chúng một cách hiệu quả hơn. Thực hành nói trước gương giúp bạn quen với việc nói tiếng Anh trước mặt người khác. Điều này có thể giúp bạn bớt lo lắng khi nói chuyện với người bản xứ hoặc những người nói tiếng Anh khác.

Học tiếng Anh giao tiếp online hình 4
Luôn luôn tập trung, luyện đọc nhiều, nghe nhiều khi học tiếng anh giao tiếp online

2.5 Ghi chú những từ vựng mới khi học

Bạn nên ghi chú từ vựng vào trong một cuốn sổ khi học tiếng Anh. Khi bạn ghi vào sổ, bạn sẽ buộc phải suy nghĩ về nghĩa của từ, cách phát âm và cách sử dụng của nó. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về từ vựng và ghi nhớ nó lâu hơn.

Học tiếng Anh giao tiếp online hình 5
Ghi chú cũng là một càng giúp bạn cải thiện trình độ tiếng anh của bạn

2.6 Ghi âm và nghe lại phát âm tiếng Anh của mình mỗi ngày

Ghi âm và nghe lại phát âm tiếng Anh của mình mỗi ngày là một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng phát âm của bạn. Khi nghe lại ghi âm của mình mỗi ngày, bạn có thể nhận thức được các lỗi phát âm của mình. Điều này sẽ giúp bạn xác định những âm hoặc từ mà bạn cần phải cải thiện. Đồng thời, bạn cũng có thể theo dõi tiến trình của mình từ đó giúp cải thiện skill nói của bạn hơn.

Học tiếng Anh giao tiếp online hình 6
Ghi âm và nghe lại phát âm tiếng Anh là một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng phát âm của bạn

2.7 Hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp

Việc nắm vững cấu trúc ngữ pháp sẽ là một nền tảng quan trọng để giúp bạn học tiếng Anh thành thạo hơn. Cấu trúc ngữ pháp giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của câu để từ đó sử dụng tiếng Anh một cách chính xác hơn. Sau khi bạn sử dụng tiếng Anh mà không mắc lỗi, thì sẽ dần dần phát triển kỹ năng viết của bản thân một cách trôi chảy và mạch lạc hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh giao tiếp online hình 10
Cấu trúc ngữ pháp là một trong những tiền đề quan trọng để giúp bạn học tiếng Anh online

2. Một vài lời khuyên để học tiếng anh giao tiếp online tại nhà hiệu quả nhất

Việc học tiếng anh online tại nhà rất dễ khiến các bạn học sinh bị xao nhãng, mất tập trung. Chính vì vậy, Đồng phục Hải Anh có một vài lời khuyên dành cho bạn như sau:

2.1. Xác định mục tiêu học tập

Trước khi bắt đầu quá trình học tiếng anh giao tiếp trực tuyến, bạn cần phải tự trả lời cho mình câu hỏi mục đích của việc học là gì? Bạn sẽ chinh phục tiếng Anh trong thời gian bao lâu?…

Học tiếng Anh giao tiếp online hình 3
Xác định mục tiêu học tập rõ ràng cho bản thân

2.2. Lên kế hoạch học tập rõ ràng

Sau khi xác định được mục tiêu học tập, bạn cần một quyển sổ, một cây bút để  “vạch” cho mình những thứ mà bạn cần phải làm trong một ngày để học tiếng Anh.

Học tiếng Anh giao tiếp online hình 8
Hãy vạch cho bản thân một cách học tiếng Anh online hiệu quả cho bản thân

2.3. Nghiêm chỉnh chấp hành kế hoạch đã được xây dựng

Từ những kế hoạch đã lập ra, bạn hãy lên “dây cót” tinh thần để sẵn sàng thực hiện các kế hoạch đó. Khi bắt đầu ngồi vào bàn học, hãy “tạm bỏ quên” mạng xã hội, tập trung cao độ, tránh làm việc riêng ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Để tăng thúc đẩy động lực học và có thể trao đổi kiến thức, bạn có thể tìm một người bạn đồng hành hoặc tham gia một câu lạc bộ, nhóm học tiếng Anh nào đó. Và đừng quên đặt may áo đồng phục lớp cho “club” của mình để tạo không khí học tập, gắn kết mọi người gần nhau hơn.

Đặc biệt, in slogan áo lớp tiếng Anh sẽ càng thể hiện niềm đam mê của bạn với môn học này. Mỗi khi nản lòng, chính những chiếc áo đồng phục sẽ khơi gợi lại tinh thần cho bạn, tiếp thêm sức mạnh để bạn chinh phục, vượt qua những khó khăn.

KẾT LUẬN

Việc học tiếng Anh giao tiếp online không hề khó nếu nắm chắc những thông tin mà Đồng phục Hải Anh đã chia sẻ. Chúc các bạn thành công và sớm hiện thực được ước mơ của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *