Bí quyết học tiếng anh giao tiếp online miễn phí hiệu quả

Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ số, sự tiến bộ của khoa học – công nghệ đã giúp cuộc sống trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Nếu như trước đây, muốn học tiếng Anh giao tiếp, chúng ta phải đến các trung tâm, trường lớp, thì hiện nay, bạn đã có thể học tiếng anh giao tiếp online ngay tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa không tốn kém chi phí. Vậy làm thế nào để việc học tiếng Anh online hiệu quả? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết mà Đồng phục Hải Anh sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Học tiếng Anh giao tiếp online như thế nào hiệu quả?

Với những người bận rộn, vừa học vừa làm hay các bạn học sinh đang muốn nâng cao kĩ năng tiếng Anh giao tiếp thì phương pháp tiếng anh giao tiếp online là lựa chọn tốt nhất. Để phát huy tính hiệu quả của phương pháp này, bạn hãy “bỏ túi” một số kinh nghiệm dưới đây:

Cách học tiếng anh giao tiếp online hiệu quả tại nhà
Cách học tiếng anh giao tiếp online hiệu quả tại nhà

1.1. Tìm kiếm các kênh học tiếng Anh online thú vị

Chỉ cần bạn dành chút thời gian lên “ông chú tìm kiếm – Google”, bạn đã có vô số các kênh tự học tiếng giao tiếp Anh online để lựa chọn. Đồng phục Hải Anh sẽ giới thiệu đến bạn các  kênh uy tín nhất của một số nền tảng phổ biến hiện nay, bao gồm:

1.1.1. Kênh Youtube học tiếng Anh online miễn phí

– Elight Learning English: https://www.youtube.com/channel/UCjsIuhbtDQny5lv4B2b2VOg

– BBC Learning English: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

– Engvid – Learning English for free: https://www.youtube.com/user/engvidenglish

– Let’s talk: https://www.youtube.com/user/learnexmumbai

– Rachel’s English: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish?feature=watch

– ED-Ted: https://www.youtube.com/channel/UCsooa4yRKGN_zEE8iknghZA

– ESLbasics: https://www.youtube.com/user/ESLbasics

– JenniferESL: https://www.youtube.com/user/JenniferESL?feature=watch

– Anglo Link: https://www.youtube.com/user/MinooAngloLink

– Learning English with Steve Ford: https://www.youtube.com/user/PrivateEnglishPortal

Tuy nhiên, với các kênh luyện tiếng Anh qua Youtube đều có mức độ nghe tương đối khó. Do vậy, với những bạn mới bắt đầu thì khả năng sẽ “choáng ngợp” đôi chút nhé!

1.1.2. Website học tiếng Anh online tốt nhất

– Elllo

– Fun Easy English

– Go4English.com

– Lang-8

– Busuu

– Livemocha

– VocabSushi

– BBC Learning English

– Learn English Free Online

– Exam English

Tất cả các website học tiếng Anh online đều có lượng phân bổ kiến thức từ dễ đến khó, giúp người học nâng cao dần trình độ. Với hình ảnh minh họa đa dạng, phong phú các chủ đề video sẽ giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Anh trực tuyến trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

1.1.3. Phần mềm học tiếng Anh miễn phí tốt nhất

– Phần mềm học từ vựng Hack Não

– Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp Tflat

– Phần mềm học tiếng Anh miễn phí English Grammar Tflat

– Phần mềm học tiếng Anh miễn phí English Vocabulary Learning

– Phần mềm học tiếng Anh miễn phí IELTS Writing

Tất cả những phần mềm trên đều hoàn toàn miễn phí, chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet, sau đó tải về máy là bạn đã có thể dễ dàng luyện tập tiếng Anh hàng ngày.

1.2. Nghe, nghe và nghe

Để học tiếng Anh giao tiếp mang lại kết quả tốt, ngoài việc chuẩn bị những dụng cụ học tập cần thiết như điện thoại, laptop, máy tính, tai nghe, loa đài,… thì quan trọng hơn hết Ý THỨC của bạn sẽ quyết định tất cả.

Cho dù bạn học bất kì một ngôn ngữ nào đi chăng nữa, hãy luôn phải kiên trì, nỗ lực và không ngừng theo đuổi đam mê. Dẫu có khó khăn, vất vả như thế nào, chỉ cần bạn “Never give up”, thành quả sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Nếu bạn muốn giao tiếp thành thạo như người bản xứ thì bạn cần phải nghe nhiều, đọc nhiều.

Luôn luôn tập trung, luyện đọc nhiều, nghe nhiều khi học tiếng anh giao tiếp online
Luôn luôn tập trung, luyện đọc nhiều, nghe nhiều khi học tiếng anh giao tiếp online

Khi bạn tham gia một khóa học tiếng Anh giao tiếp ở các trung tâm ngoại ngữ, bạn sẽ được thực hành với giáo viên là những người bản xứ. Đây chính là điều kiện hoàn hảo để bạn có thể được luyện tập và thực hành. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh online tại nhà thì bạn sẽ không có được cơ hội đó. Vậy thì chính bạn cần phải tự tạo một môi trường cho mình.

Nghe có vẻ khá khó khăn đúng không? Nhưng điều đó không hề khó như bạn nghĩ. Đơn giản, bạn chỉ cần nghe một bản nhạc tiếng Anh mỗi sáng thức dậy hay nghe một bản tin nào đó bằng tiếng Anh trên mạng xã hội.

Hãy cố gắng “bắt” những “keywords” – từ khóa mà bạn nghe được. Đừng cố vừa nghe vừa dịch sang tiếng Việt vì bạn sẽ bị lỡ những thông tin tiếp sau đó. Tập trung nghe toàn bộ nội dung, sau đó phát lại để nghe thêm lần nữa. “Đánh thức” buổi sáng của bạn từ những việc làm đơn giản như vậy dần dần sẽ giúp bạn làm quen với việc nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Và bất kể khi nào bạn cần học tiếng Anh, hãy đảm bảo tinh thần luôn luôn phải sảng khoái, đầu óc thật minh mẫn thì mới có hiệu quả tốt nhé!

1.3. Kết hợp học tập và giải trí

Ngoài việc học tiếng Anh mà chúng ta đã đề cập bên trên, có thêm một cách mà bạn có thể luyện tập tiếng Anh mỗi ngày đó chính là xem phim. Bạn có thể lựa chọn một bộ phim yêu thích có phụ đề tiếng Anh, vừa xem phim, vừa đọc sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ có thêm những phút giây giải trí tuyệt vời, lại có thể học được cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp.

Kết hợp học tập và giải trí là cách học tiếng anh giao tiếp online đem lại nhiều hiệu quả
Kết hợp học tập và giải trí là cách học tiếng anh giao tiếp online đem lại nhiều hiệu quả

2. Một vài lời khuyên để học tiếng anh giao tiếp online tại nhà hiệu quả nhất

Việc học tiếng anh online tại nhà rất dễ khiến các bạn học sinh bị xao nhãng, mất tập trung. Chính vì vậy, Đồng phục Hải Anh có một vài lời khuyên dành cho bạn như sau:

2.1. Xác định mục tiêu học tập

Trước khi bắt đầu quá trình học tiếng anh giao tiếp trực tuyến, bạn cần phải tự trả lời cho mình câu hỏi mục đích của việc học là gì? Bạn sẽ chinh phục tiếng Anh trong thời gian bao lâu?…

2.2. Lên kế hoạch học tập rõ ràng

Sau khi xác định được mục tiêu học tập, bạn cần một quyển sổ, một cây bút để  “vạch” cho mình những thứ mà bạn cần phải làm trong một ngày để học tiếng Anh.

2.3. Nghiêm chỉnh chấp hành kế hoạch đã được xây dựng

Từ những kế hoạch đã lập ra, bạn hãy lên “dây cót” tinh thần để sẵn sàng thực hiện các kế hoạch đó. Khi bắt đầu ngồi vào bàn học, hãy “tạm bỏ quên” mạng xã hội, tập trung cao độ, tránh làm việc riêng ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Để tăng thúc đẩy động lực học và có thể trao đổi kiến thức, bạn có thể tìm một người bạn đồng hành hoặc tham gia một câu lạc bộ, nhóm học tiếng Anh nào đó. Và đừng quên đặt may áo đồng phục lớp cho “club” của mình để tạo không khí học tập, gắn kết mọi người gần nhau hơn.

Đặt may áo lớp giúp tạo thêm không khí học tập
Đặt may áo lớp giúp tạo thêm không khí học tập

Đặc biệt, in slogan áo lớp tiếng Anh sẽ càng thể hiện niềm đam mê của bạn với môn học này. Mỗi khi nản lòng, chính những chiếc áo đồng phục sẽ khơi gợi lại tinh thần cho bạn, tiếp thêm sức mạnh để bạn chinh phục, vượt qua những khó khăn.

Slogan áo lớp tiếng Anh càng thể hiện tình yêu của bạn với môn học này
Slogan áo lớp tiếng Anh càng thể hiện tình yêu của bạn với môn học này

Việc học tiếng Anh giao tiếp online không hề khó nếu nắm chắc những thông tin mà Đồng phục Hải Anh đã chia sẻ. Chúc các bạn thành công và sớm hiện thực được ước mơ của mình!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *