Top 99+ website học online tốt nhất tại Việt Nam

Học online (học trực tuyến) hiện đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, việc lựa chọn một website học online tốt nhất, đảm bảo có thể cung cấp đủ kiến thức, người dạy đủ chuyên môn thì không hề dễ dàng. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết dưới đây, Đồng phục Hải Anh sẽ chia sẻ đến các bạn một số trang web dạy học trực tuyến tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

1. Tìm hiểu về học online

1.1. Học online là gì?

Có rất nhiều khái niệm định nghĩa học online hay đào tạo online. Tuy nhiên, theo cách hiểu phổ thông của nhiều người thì đây là việc trao đổi, phân phối các tài liệu học tập, tương tác giữa người dạy và người học thông qua một thiết bị điện tử có kết nối mạng internet.

Không giống như phương pháp dạy học truyền thống, cách tương tác giữa người học và giảng viên sẽ chỉ được trao đổi thông qua ứng dụng như: email, diễn dàn, hội thảo trực tuyến, tạo forum học tập,… thay vì mặt đối mặt trực tiếp.

1.2. Đặc điểm của hình thức học online

1.2.1. Học online là khái niệm đã có mặt từ khá lâu

Học trực tuyến đã ra đời từ rất lâu, cụ thể, vào năm 1986, trường đại học John F. Kennedy ở California (Hoa Kỳ) đã ứng dụng phương pháp học này.

1.2.2. Kết quả học online không hề thua kém phương pháp học truyền thống

Việc tổ chức và hình thành một khóa học online dễ dàng hơn nhiều so với hình thức đào tạo truyền thống. Chất lượng và kết quả của những tiết học trực tuyến không thua kém gì cách đào tạo truyền thống.

1.2.3. Hình thức E-learning ngày càng phổ biến rộng rãi

Theo nghiên cứu gần đây cho biết, có trên 80% các tổ chức, trường đại học cung cấp và thiết kế website học online cho học sinh, sinh viên.

1.2.4. Không có hình thức duy nhất cho việc học online

Học trực tuyến không đơn độc một hình thức duy nhất, mà chúng luôn đa dạng hóa nhiều phương thức, ví dụ như: đào tạo bằng văn bản truyền thống thông qua email, sử dụng các dịch vụ phương tiện phong phú để tạo sự tương tác, cho phép người học truy cập liên kết ngoài, những mô phỏng chất lượng cao,…

Hình thức học online rất đa dạng
Hình thức học online rất đa dạng

1.2.5. Học online thích hợp với học viên lớn tuổi, không phù hợp với học viên nhỏ tuổi

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người trưởng thành năng động có kết quả học tập online tốt hơn so với những học sinh, sinh viên ở độ tuổi từ 18 đến 24. Bởi họ thường thiếu tính kiên trì và sự tập trung, do đó mà thông tin tiếp thu không chắc chắn.

1.2.6. Xây dựng trường học ảo giúp các tổ chức đào tạo tiết kiệm chi phí

Việc tổ chức các khóa học trực tuyến sẽ giúp giảm thiểu đáng kể chi phí xây dựng trường học, tiền lương cho giáo viên, đồng phục học sinh… Ngoài ra, phương pháp học này còn hỗ trợ hiệu quả và nhanh chóng trong việc đóng học phí của người học.

2. Ưu và nhược điểm của việc học online

2.1. Ưu điểm

2.1.1. Tiết kiệm học phí

Chi phí cho việc đào tạo truyền thống thường tốn kém hơn so với học trực tuyến, bởi chúng phát sinh rất nhiều chi phí đi lại, xây dựng cơ sở vật chất, may áo đồng phục lớp, trường học,… Những khoản chi phí trên sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi lựa chọn phương pháp học online.

Tiết kiệm nhiều chi phí khi học online
Tiết kiệm nhiều chi phí khi học online

2.1.2. Có thể vừa học vừa làm

Người học có thể tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi để tổ chức việc học trực tuyến. Thời gian còn lại có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm.

2.1.3. Hỗ trợ sinh viên

Đối với những sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng không đủ kinh tế để đi du học, các website học online sẽ mở ra mở ra cơ hội đào tạo trực tuyến cho họ.

2.2. Nhược điểm

2.2.1. Các vấn đề với giảng viên

Nhiều giảng viên còn khá lúng túng khi sử dụng mạng internet, do vậy, việc tổ chức dạy học online sẽ là tăng khối lượng công việc, từ đó tạo áp lực cho người dạy. Bên cạnh đó, khả năng truyền đạt của giáo viên khi dạy học trực tuyến cũng giảm đi đáng kể.

Giảng viên dạy học online gặp khó khăn và áp lực nếu sử dụng không thành thạo internet
Giảng viên dạy học online gặp khó khăn và áp lực nếu sử dụng không thành thạo internet

2.2.2. Không phù hợp với người “mù công nghệ”

Học trực tuyến sẽ phải sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính,… Do đó, với những ai không sử dụng thành thạo thì khó có thể tiếp cận được.

2.2.3. Những vấn đề khác

Một số vấn đề liên quan đến bảo mật, quyền sở hữu trí tuệ, an ninh mạng,…

3. Một số website học online tốt nhất hiện nay

3.1. Website học trực tuyến tốt nhất – Edumall.vn

Edumall là một website học trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Website này có hệ thống chất lượng, chi tiết, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên lên tới hơn 1000 người, trong đó, nổi tiếng nhất có thể kể tới như Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, MC Phan Phúc Thắng, Thạc sĩ Nguyễn Danh Tú…. Người học có thể lựa chọn các khóa học kĩ năng về ngoại ngữ, phát triển cá nhân, công nghệ thông tin,…

Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam - Edumall.vn
Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam – Edumall.vn

3.2. Website E-learning cho mọi người – Kyna.vn

Kyna nằm trong TOP 10 các website học online tốt nhất hiện nay. “Kyna” là tên viết tắt của kĩ năng, do vậy, hầu hết những khóa học trên website này đều là các khóa học giáo dục kĩ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình,… với đa dạng các lĩnh vực như công nghệ thông tin, ngoại ngữ, nuôi dạy con cái,… Đến với Kyna.vn, bạn được tự do lựa chọn hơn 200 khóa học phù hợp với bản thân, cùng với kho tài liệu lên tới hơn 5.000 video, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia nổi tiếng, giàu kinh nghiệm và chuyên môn như cô Trần Thị Ái Liên, thầy Dương Hoàng Dũng, thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu,…

Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam - Kyna.vn
Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam – Kyna.vn

3.3. Website học trực tuyến lâu năm – Topica.edu.vn

Đây được coi như là đơn vị đầu tiên đưa xu hướng học trực tuyến ngày càng lan rộng tại Việt Nam. Topica có hơn 2000 giảng viên dày dặn kinh nghiệm, hệ thống tài liệu được chắt lọc, đúng chuẩn, đáp ứng được lượng kiến thức cho người học. Với Topica, không chỉ là lí thuyết, người học sẽ được tương tác, thực hành, kiểm tra để củng cố và nâng cao kiến thức.

Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam - Topica.edu.vn
Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam – Topica.edu.vn

3.4. Học online mọi lúc mọi nơi – Hellochao.vn

Hellochao là website học tiếng anh online tốt nhất hiện nay. Website được thành lập bởi thầy Nguyễn Việt Thắng, người sáng lập phương pháp Natural Approat, đã giúp hơn 2 triệu học viên Việt Nam tự tin nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ. Ngoài ra, sự cộng tác với 2 giảng viên tiếng Anh nổi tiếng nước Mỹ là Jordan Salder và Hao Ly, cùng với hình ảnh giảng dạy được lồng ghép bài tập, giao tiếp, phát âm,… đã giúp Hellochao trở thành một website học tiếng anh trực tuyến trở thành “người bạn” giúp bạn phát triển hệ ngôn ngữ này.

Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam - Hellochao.vn
Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam – Hellochao.vn

3.5. Website học trực tuyến của ĐH Khoa học tự nhiên – Myclass.vn

Myclass là website học lập trình online được các giảng viên trường Đại học Khoa học Tự Nhiên Tp.HCM đầu tư, ứng dụng vào việc giảng dạy trực tiếp ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam. Ngoài lí thuyết được xây dựng bài bản, chủ yếu của phương pháp này là người học được thực hành thông qua các tình huống thực tế từ các tổ chức, doanh nghiệp. Cho đến nay, Myclass luôn dẫn đầu về những khóa học online trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, và trở thành niềm tự hào của những người người đam mê Khoa học công nghệ tại nước ta.

Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam - Myclass.vn
Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam – Myclass.vn

3.6. Website học online cho người làm marketing và kinh doanh – Moa.com.vn

Với hơn 8 năm kinh nghiệm, Moa đào tạo kỹ năng marketing và kinh doanh trực tuyến đã giúp hàng nghìn học viên và doanh nghiệp thành công. Đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia đã có kinh nghiệm học tập và làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế. Những bài học luôn đi kèm với các tình huống giả định từ thực tế sẽ giúp người học hiểu sâu hơn, trang bị kĩ năng ứng phó.

Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam - Moa.com.vn
Website học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam – Moa.com.vn

Đồng phục Hải Anh đã chia sẻ đến bạn top các website học online tốt nhất tại Việt Nam, cùng với đó là những hiểu biết chung về phương pháp đào tạo hiện đại này. Mặc dù không thể thay thể hoàn toàn phương pháp học truyền thống và các lớp học như hiện tại, nhưng những gì mà học trực tuyến mang lại sẽ phần nào giúp ích với những người cần nâng cao trình độ chuyên môn. Mặt khác, đây cũng là giải pháp thích hợp cho sinh viên lựa chọn trước tình hình suy thoái kinh tế như hiện nay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *