Top 99+ Website Học Online Tốt Nhất Hiện Nay

Học online hay còn được gọi là e-learning đang dần dần trở thành xu hướng và được nhiều quan tâm, đặc biệt là các bạn học sinh. Vì sự phát triển mạnh mẽ đó, nên đã có vô số các trang học online mở ra. Và để tìm ra  những web học online tốt nhất thì hãy cùng Hải Anh Uniform tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về học online

1.1. Học online là gì?

Học trực tuyến hay còn gọi là E-learning, là một trong những hình thức học qua Internet, với nhiều mục đích khác nhau.Không giống như phương pháp dạy học truyền thống, cách tương tác giữa người học và giáo viên sẽ chỉ được trao đổi thông qua ứng dụng như: zoom,google meet, tạo forum học tập,… thay vì mặt đối mặt trực tiếp.

 

Website học online tốt nhất
Học online là gì?

1.2. Đặc điểm của e-learning

1.2.1 Linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian

Học online cho phép các bạn học sinh có thể học theo đúng tốc độ của bản thân, và cũng như tự do học ở mọi lúc mọi nơi. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho người học, đặc biệt là những bạn có lịch trình bận rộn hoặc sống ở những nơi xa xôi và không được thuận tiện.

Những lợi ích mà học online có thể mang đến
Học online có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập

1.2.2 Dễ dàng học ở mọi nơi, mọi lúc

E-learning còn có đặc điểm là giúp mở rộng cơ hội học tập cho mọi người, bất kể nơi đâu hay bất kỳ hoàn cảnh. Chính điều đó đã mang lại nhiều lợi ích cho người học, những người có nhu cầu học tập nhưng không có điều kiện tham gia học tập trực tiếp 

1.2.3 Dễ tương tác với mọi người hơn

Học trực tuyến có thể cung cấp nhiều hình thức tương tác đa dạng như thảo luận, họp,.. Điều này giúp người học tập hiệu quả và gắn kết hơn với giáo viên và các bạn học.

2. Ưu và nhược điểm của các website học online

2.1. Ưu điểm

2.1.1. Tiết kiệm học phí

Việc tổ chức các khóa học trực tuyến sẽ giúp giảm thiểu đáng kể chi phí xây dựng trường học, tiền lương cho giáo viên, đồng phục học sinh… Ngoài ra, phương pháp học này còn hỗ trợ hiệu quả và nhanh chóng trong việc đóng học phí của người học.

Website học online tốt nhất
Học online giúp bạn tiết kiệm chi phí học

2.1.2. Có thể vừa học vừa làm

Người học có thể tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi để tổ chức việc học trực tuyến. Thời gian còn lại có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm.

2.1.3. Hỗ trợ học sinh, sinh viên

Đối với những sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng không đủ kinh tế để đi du học, các website học online sẽ mở ra mở ra cơ hội đào tạo trực tuyến cho các bạn.

2.2. Nhược điểm

2.2.1. Khó khăn cho giáo viên

Nhiều giáo viên còn khá lúng túng khi sử dụng mạng internet, do vậy, việc tổ chức dạy học online sẽ là tăng khối lượng công việc, từ đó tạo áp lực cho người dạy. Bên cạnh đó, khả năng truyền đạt của giáo viên khi dạy học trực tuyến cũng giảm đi đáng kể.

Website học online tốt nhất hình 3
Giáo viên sẽ gặp nhiều khó khăn trong lúc dạy online

2.2.2. Không phù hợp với người “mù công nghệ”

Học trực tuyến sẽ phải sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính,… Do đó, với những ai không sử dụng thành thạo thì khó có thể tiếp cận được.

3. Một số website học online miễn phí tốt nhất hiện nay

3.1 Vietjack.vn

Chắc chắn Vietjack.vn là một trong những website không còn xa lạ với các bạn học sinh thời nay nữa. Đây là một trong các trang web học online phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi các tính năng dễ sử dụng của web. Với các điểm nổi bật như: ngân hàng đề thi đa dạng, soạn văn mẫu,., những điều này giúp Vietjack trở thành một trong những trang web giáo dục phổ biến nhất tại Việt Nam.

3.2 123.doc.org

Với sứ mệnh là mang đến nguồn tài liệu đa dạng, dễ dàng đáp ứng được nhu cầu học tập, tìm tòi của các bạn học sinh, 123doc đã ra đời. Hiện nay, trang web sở hữu tới hơn 100.000 lượt truy cập mỗi ngày cùng hàng triệu tài liệu về mọi môn học, kiến thức khác nhau. Chính những điều này đã khiến website trở thành trang web học online tốt nhất mà bạn chắc chắn phải thử.

Website học online - 123doc
Website học online – 123doc

3.3  Tailieuhoctap.edu.vn

Trang web tailieuhoctap chính là một trong những trang học trực tuyến tốt nhất dành cho các bạn học sinh. Website cung cấp vô số tài liệu, sách tham khảo, sách bài tập miễn phí. Từ đó, giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm những tài liệu mình mong muốn. Đây còn là nơi mà bạn có thể chia sẻ tài liệu hay những tips học tập hiệu quả nhất để được nhiều người có thể tiếp cận và tải về.

3.4  Vndoc.com 

Trang tài liệu Vndoc.com đã trở nên phổ biến đối với các bạn học sinh. Sở hữu một kho tàng tài liệu đồ sộ, đa dạng kiến thức cho mọi môn học. Trang web với thiết kế giao diện dễ tìm, dễ sử dụng cùng các nguồn tài liệu đa dạng mọi lĩnh vực, lý thuyết, các giải bài tập, bài tập trắc nghiệm,…

Website học online - VNdoc
Website học online – Vndoc

4. Các trang học online có phí chất lượng nhất

4.1 Moon.vn

Đây là một trong những website học online tốt nhất ở Việt Nam. Các ứng dụng học tập của Moon đều vô cùng đa dạng, tiện dụng, có thể kể đến như: PRO S, PRO E, PRO A, NP-CB,…Cùng với đó chi phí các khóa học tại đây đều vô cùng hợp lý,giao động từ 600.000 – 1.000.000 đồng. Đây được coi là mức học phí khá phù hợp với điều kiện gia đình của các bạn học sinh.

4.2 Edumall.vn

Edumall là một website học trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Website này có hệ thống chất lượng, chi tiết, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên lên tới hơn 1000 người, trong đó, nổi tiếng nhất có thể kể đến như Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, MC Phan Phúc Thắng, Thạc sĩ Nguyễn Danh Tú…. Ngoài ra, trang web còn có những khóa học online tốt nhất, cùng mức phí đa dạng phù hợp cho nhiều đối tượng học khác nhau.

Website học online - Edumall
Website học online – Edumall

4.3 Topica.vn

Đây được coi như là đơn vị đầu tiên đưa xu hướng học trực tuyến ngày càng lan rộng tại Việt Nam. Topica có hơn 2000 giảng viên dày dặn kinh nghiệm, hệ thống tài liệu được chắt lọc, đúng chuẩn, đáp ứng được lượng kiến thức cho người học. Với Topica, không chỉ là lý thuyết, người học sẽ được tương tác, thực hành với mức phí ưu đãi, hợp lý.

Website học online - Topica.vn
Website học online – Topica.vn

4.4 Tuyensinh247.com

Tuyensinh247.com là trang web dạy online được nhiều bạn học sinh yêu thích. Với các khóa học từ những thầy cô nổi tiếng cùng các bài giảng vô cùng chi tiết, dễ hiểu. Một điểm nổi bật của web có thể kể đến là có đa dạng video dạy học, những mẹo chia sẻ học tập cùng nhiều tài liệu học bổ ích, phù hợp với nhiều đối tượng người học. Cùng với mức phí hợp lý, đây sẽ là một trong những website học online tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

Website học online - Tuyensinh247.com
Website học online – Tuyensinh247.com

4.5 Hocmai.vn

HocMai.vn không còn là cái tên quá xa lạ với các bạn học sinh và đặc biệt là các bạn đang trong giai đoạn chuyển cấp. Sở hữu một kho tàng tài liệu, bài giảng đa dạng phong phú cùng đội ngũ giáo viên top đầu Việt Nam. Đây là trang web học trực tuyến tự tin có thể giúp các bạn học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả nhất.

Website học online - Hocmai.vn
Website học online – Hocmai.vn

KẾT LUẬN

Với những chia sẻ trên, Hải Anh Uniform hy vọng bạn đã tìm được website học online tốt nhất cho bản thân mình. Mặc dù những web học online không thể thay đổi được hoàn toàn phương pháp học truyền thống, những nó cũng sẽ giúp ích bạn phần trong việc nâng cao kết quả học tập. Và đừng quên truy cập và trang web đồng phục Hải Anh để tìm hiểu những thông tin hữu ích khác nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *