Tại Sao Facebook Bị Lỗi? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Khoảng 22h20 ngày 05/03/2024 (theo giờ Việt Nam), Facebook đã gặp một sự cố bất ngờ, rất nhiều tài khoản người dùng Facebook đã tự động bị “bay màu” khỏi tài khoản của mình. Sự cố đột ngột này của Facebook không chỉ ảnh hưởng riêng nền tảng Facebook mà còn ảnh hưởng đến cả nền tảng Messenger và cả nền tảng website. Vậy lý do tại sao Facebook bị lỗi và cách khắc phục là gì hãy cùng đồng phục Hải Anh tìm hiểu nhé!

1. Facebook bị lỗi bất ngờ khiến hàng triệu hàng dùng lo lắng

Hàng loạt người dùng Facebook bất ngờ bị lỗi liên tục đăng xuất
Hàng loạt người dùng Facebook bất ngờ bị lỗi liên tục đăng xuất.

Sự cố bất ngờ “văng” liên tục trên toàn cầu của các nền tảng trực thuộc công ty Meta như Instagram, Facebook, Threads đã khiến hàng loạt người dùng lo lắng di chuyển qua các ứng dụng khác để thông báo cho nhau về sự cố này. 

Ngoài ra một số ứng dụng khác cũng đã thông báo gặp sự cố. Một số người dùng đã báo cáo tài khoản Youtube của họ không thể xem video. Cửa hàng Play Store của Google cũng gặp lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ (DF-DFERH-01).

Cùng thời điểm, Play Store bất ngờ thông báo lỗi máy chủ
Cùng thời điểm, Play Store bất ngờ thông báo lỗi máy chủ.

Có thể đây là kết quả của một vấn đề kỹ thuật hoặc lỗi hệ thống. Các yếu tố như cập nhật phần mềm, quá tải server hoặc vấn đề bảo trì. Có thể là nguyên nhân xảy ra sự cố. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đó cùng ngày. Khoảng 23h nhiều người dùng vui mừng khi Facebook đã có thể đăng nhập lại bình thường. Trước lỗi đăng xuất toàn cầu trên, hiện tại phía Meta vẫn chưa có thông báo chính thức về sự cố này. 

Chị Linh – kinh doanh online tại Hà Nội cho biết: “Khi bất ngờ bị out liên tục khỏi Facebook, tôi sợ ai đó đã hack Facebook của mình. Rất may sau đó tôi đã đăng nhập thành công. Nhưng có vẻ lượt tương tác trên các post, story có vẻ giảm sút nhiều.” 

Anh Long –  nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết: “ Đột nhiên Messenger không thể vào được. Tôi phải chuyển qua các nền tảng trò chuyện khác để kết nối với mọi người. Có những người tôi không thể liên hệ được, rất bất tiện.”

Facebook bị lỗi đã gây ra gián đoạn kết nối, khiến hàng triệu người dùng lo lắng về vấn đề an ninh trực tuyến. Các doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến, tiếp cận với khách hàng của mình.

2. Các nguyên nhân phổ biến khiến Facebook bị lỗi 

Ngoài sự cố đăng xuất bất ngờ trên, Facebook của bạn còn có thể bị ảnh hưởng bởi các lỗi nào? Cùng Hải Anh điểm qua một lỗi Facebook phổ biến của người dùng nhé!

 • Lỗi đăng nhập.: Người dùng có thể gặp lỗi do mật khẩu không chính xác. Hay tài khoản bị khóa hoặc lỗi kỹ thuật trên trang đăng nhập.
 • Lỗi tải ảnh và video: Do dung lượng ảnh/video người dùng đăng tải quá lớn. Internet kết nối không đảm bảo hoặc lỗi kỹ thuật từ Facebook có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố này.
 • Lỗi không gửi được tin nhắn: Messenger liên tục báo không thể gửi được tin nhắn. Điều này có thể xảy ra do chất lượng internet kết nối hoặc vấn đề về cấu hình tài khoản.
 • Lỗi không thể xem hoặc tương tác với nội dung: Nguyên nhân có thể do lỗi trang hoặc lỗi kỹ thuật. Điện thoại bị lag, mất cảm ứng màn hình cũng có thể làm gián đoạn sự tương tác với nội dung của bạn.
 • Lỗi không thể cập nhật trạng thái hoặc bài viết mới: Quyền truy cập của bạn có thể đang gặp vấn đề. Hoặc có thể do internet thiết bị kết nối chưa đảm bảo.
 • Lỗi không thể xóa được bình luận hoặc bài viết: Do trình duyệt của bạn đang đăng nhập có sự cố. Hoặc lỗi từ kỹ thuật của facebook.
 • Lỗi không thể kết nối với các ứng dụng hoặc trò chơi: Lỗi này xảy ra khi ứng dụng/trò chơi chưa được cập nhật phiên bản mới nhất. Có thể lỗi phát sinh từ phía kỹ thuật của ứng dụng hoặc trò chơi

Một số lỗi Facebook thường gặp phải

3. Cách khắc phục cơ bản khi Facebook bị lỗi

 • Lỗi đăng nhập: Hãy kiểm tra lại thông tin đăng nhập: mật khẩu, số điện thoại, email đã đã chính xác hay chưa. Nếu tài khoản của bạn bị khóa, hãy liên hệ tới đội ngũ Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Lỗi tải ảnh và video: Hãy kiểm tra lại chất lượng internet mà bạn đang kết nối. Đảm bảo chúng vẫn đang hoạt động bình thường. Hoặc hãy thử lại khi giảm dung lượng ảnh/video mà bạn muốn đăng nhé.
 • Lỗi không gửi được tin nhắn: Nếu internet đã đảm bảo, bạn hãy thử nhắn tin bằng ứng dụng trên điện thoại để khắc phục.  Trường hợp lỗi vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy kiểm tra cập nhật phiên bản mới nhất.
 • Lỗi không thể xem hoặc tương tác với nội dung: Kiểm tra trình duyệt đang sử dụng có gặp sự cố hay không bằng cách tải lại trang hoặc sử dụng trình duyệt khác. Nếu sự cố chưa được khắc phục, bạn có thể đợi một thời gian và thử lại.
 • Lỗi không thể cập nhật trạng thái hoặc bài viết mới: Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng. Hoặc có thể thử đăng xuất khỏi thiết bị và đăng nhập lại sau đó.
 • Lỗi không thể xóa được bình luận hoặc bài viết: Bạn có thể kiểm tra lỗi bằng cách đăng nhập trên trình duyệt web khác hoặc tải lại trang. Nếu lỗi vẫn tồn tại, bạn nên báo cáo sự cố để nhận sự hỗ trợ từ đội kỹ thuật của Facebook.
 • Lỗi không thể kết nối với các ứng dụng hoặc trò chơi: Hãy cập nhật phiên bản mới nhất của dụng hoặc trò chơi của bạn. Nếu vẫn không được, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị. Sau đó truy cập lại ứng dụng hoặc trò chơi nhé.

Người dùng không nên quá lo lắng về tình trạng Facebook bị lỗi trong ngày hôm qua. Các vấn đề sẽ sớm được đội ngũ kỹ thuật sớm khắc phục. Người dùng nên cẩn thận với các email, đường link lạ nhằm trục lợi từ sự cố này. Theo dõi Đồng phục Hải Anh để cập nhật những thông tin mới nhất về vấn đề này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *