Gợi ý một số ý tưởng thiết kế áo lớp chuyên văn ấn tượng

Những bạn học sinh chuyên Văn thường gắn liền với những hình ảnh mơ mộng, bay bổng. Chính điều này dường như đã tác động phần nào tới tư duy làm áo đồng phục lớp của các bạn. Khác với sự khô khan, phá cách của những áo lớp chuyên Toán, áo lớp chuyên Văn mang một phong cách nhẹ nhàng hơn. Dưới đây là một số những ý tưởng thiết kế áo đồng phục lớp dành cho học sinh chuyên Văn mà các bạn có thể tham khảo.

1. Ý nghĩa của áo lớp chuyên Văn

Áo đồng phục ngày càng được các bạn học sinh ưa chuộng không chỉ đơn thuần bởi sự độc lạ từ bên ngoài mà còn chứa đựng trong đó những ý nghĩa đặc biệt.

1.1. Thể hiện đặc trưng ngành học

Mỗi một ngành học đều có những đặc trưng riêng. Nếu những bạn học sinh chuyên tự nhiên thường mang một hình ảnh khá mạnh mẽ, cá tính thì với các bạn chuyên khối xã hội, thiên hướng chung đều khá nhẹ nhàng, bay bổng. Do vậy, thiết kế áo đồng phục lớp chuyên Văn sẽ giúp lớp bạn quảng bá được đặc trưng môn chuyên của lớp mình.

1.2. Mang đến sự tự hào về ngành học theo đuổi

Không chỉ giúp thể hiện đặc trưng của ngành học mà khi được mặc chính những chiếc áo đồng phục lớp mình, các bạn sẽ cảm thấy tự hào hơn, nhắc nhở ý thức của mọi người cần phải cố gắng hơn trong học tập. Luôn cố gắng và nỗ lực để đạt được những ước mơ và khát vọng của mình.

1.3. Thúc đẩy tinh thần đoàn kết

Dẫu những ngày tháng khi đi học cùng nhau, đôi khi có những tiếng cười, đôi khi có những tranh luận dẫn đến cãi vã, giận hờn nhưng khi được khoác chung một chiếc áo đồng phục của lớp mình, tất cả sẽ trở nên đoàn kết, yêu thương nhau hơn, sẵn sàng chia sẻ những vui buồn, cùng nhau tiến bộ hơn trong học tập.

1.4. Tạo môi trường học tập bình đẳng

Chắc hẳn, trong một tập thể lớp sẽ không thể tránh khỏi sự khác biệt giữa những bạn sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khá giả hay nghèo khó. Điều đó đôi khi chính là rào cản khiến các em tự ti, không dám chơi cùng nhau. Tuy nhiên, điều này sẽ được xóa bỏ nếu tất cả cùng nhau mặc chung chiếc áo lớp mình. Những chiếc áo đồng phục giống nhau về kiểu dáng, màu sắc sẽ khó có thể phân biệt được em nào có hoàn cảnh ra sao. Từ đó, tạo một môi trường bình đẳng giữa tất cả các thành viên.

2. Một số ý tưởng áo lớp chuyên Văn độc đáo

Chắc hẳn, thời đi học, nếu bạn không phải là học sinh yêu thích môn Văn thì chắc chắn sẽ không khỏi bị ám ảnh bởi những cuốn sách in dày đặc những con chữ, câu thơ. Tuy nhiên, với các bạn học sinh chuyên Văn thì đó chính là sự đam mê, nguồn cảm hứng bất tận để các bạn ý có được những bài phân tích sáng tạo, độc đáo. Và chính tâm hồn nghệ sĩ đó đã được các bạn truyền cảm hứng vào những thiết kế áo đồng phục lớp.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề khó khăn mà các bạn hay gặp phải khi may đồng phục đó là nên chọn hình in nào? Câu slogan nào để thật ấn tượng?…. Tùy vào từng phong cách, cá tính riêng của lớp bạn mà bạn có thể lên ý tưởng về một mẫu thiết kế khiến người đối diện nhìn vào có thể nhận biết được đặc trưng ngành học mà bạn đang theo đuổi.

Một số gợi ý hình in mà lớp bạn có thể tham khảo tương đối phù hợp với cá tính của các bạn chuyên Văn đó là hình vẽ nhân vật hoạt hình, dễ thương, nhân vật chibi ngộ nghĩnh,…. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm một câu slogan để có thể truyền tải rõ hơn thông điệp mà lớp bạn muốn truyền tải tới mọi người.

3. Một số ý tưởng thiết kế logo áo lớp cho học sinh chuyên Văn ấn tượng

Bên cạnh kiểu dáng thì hình in trên áo cũng góp phần quan trọng làm nên tính thẩm mĩ, sự độc đáo, ấn tượng. Tuy nhiên, trước khi thiết kế áo lớp bạn cần chú ý đến một số những lưu ý dưới đây:

+ Màu sắc hình in cần có sự hài hòa, thống nhất: Không nhất thiết áo lớp phải có quá nhiều màu sắc sẽ càng khiến mẫu áo trở nên rối mắt hơn. Do đó, bạn chỉ cần chọn từ 2 đến 3 màu sắc là hợp lí. Bên cạnh đó, giữa màu sắc nền áo và màu sắc họa tiết cần có sự hài hòa. Để mẫu áo đồng phục lớp độc lạ, có điểm nhấn thì bạn nên chọn màu sắc tương phản với nhau. Ví dụ, nếu tông nền chính áo là màu sáng thì màu họa tiết bạn có thể chọn gam màu tối hoặc ngược lại.

Hình in áo lớp cho học sinh chuyên Văn
Lựa chọn hình in áo lớp phù hợp mới làm nên được cá tính riêng của tập thể

+ Lựa chọn công nghệ in phù hợp: Để hình ảnh, họa tiết trên những mẫu áo lớp chuyên Văn ấn tượng, độc đáo thì một công nghệ phù hợp là rất quan trọng. Hiện nay, có khá nhiều những công nghệ in áo lớp khác nhau, có thể kể đến như: In lụa, in chuyển nhiệt, in kĩ thuật số, in decal… Mỗi một công nghệ đều có đặc trưng, tính chất riêng. Để lựa chọn được một công nghệ in thích hợp, bạn hãy tìm đến một địa chỉ may đồng phục uy tín.

3.1. Một số mẫu thiết kế áo lớp chuyên Văn đẹp, ấn tượng:

Ý tưởng thiết kế áo lớp chuyên Văn với slogan “Học Văn sao phải lăn tăn”
Áo lớp chuyên Văn với slogan “Học Văn sao phải lăn tăn”
Ý tưởng thiết kế áo lớp chuyên Văn màu hồng nhẹ nhàng
Áo lớp chuyên Văn màu hồng nhẹ nhàng
Áo lớp chuyên Văn màu vàng nổi bật
Áo lớp chuyên Văn màu vàng nổi bật

Còn chần chừ gì nữa mà không đặt ngay cho lớp mình những mẫu áo lớp chuyên Văn ngay thôi! Rất nhiều những mẫu áo đồng phục lớp ấn tượng tại Đồng phục Hải Anh đang chờ bạn khám phá.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *