Chọn size đồng phục học sinh tiểu học thế nào chuẩn, đúng cách

Chọn size đồng phục học sinh tiểu học phù hợp với cơ thể giúp các bạn nhỏ thoải mái học tập và vận động khi đến trường. Bài viết hướng dẫn chi tiết cách chọn size trang phục và cung cấp bảng size chuẩn theo số đo cơ thể của học sinh cấp 1.

1.Những lưu ý quan trọng khi chọn size đồng phục học sinh tiểu học

Chọn size đồng phục học sinh tiểu học luôn là nỗi băn khoăn của trường học và các bậc phụ huynh. Học sinh tiểu học dù cùng độ tuổi nhưng mỗi em lại có chiều cao và cân nặng khác nhau. Chọn sai kích cỡ trang phục không chỉ làm mất đi form dáng của bộ đồ, khiến các em cảm thấy khó chịu mà còn mất nhiều thời gian để đem đi sửa. Thấu hiểu nỗi lo lắng đó, Đồng phục Hải Anh chia sẻ cách chọn size quần áo học sinh cấp 1 chính xác nhất.

1.1 Không chọn size đồng phục ôm sát cơ thể

Các em học sinh tiểu học ở lứa tuổi này còn rất hồn nhiên và hiếu động, hay chơi đùa cũng như tham gia các hoạt động thể thao. Đồng phục học sinh cấp 1 cần đảm bảo yếu tố rộng rãi, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các em khi học tập và vận động. Nếu chọn size trang phục phục ôm sát cơ thể sẽ khó cử động và mất tính thẩm mỹ.

Chọn size đồng phục học sinh tiểu học chuẩn giúp các bạn nhỏ thoải mái vận động
Chọn size đồng phục học sinh tiểu học chuẩn giúp các bạn nhỏ thoải mái vận động

1.2 Hướng dẫn chi tiết về size đồng phục cho học sinh

Thông thường, đối với mỗi mẫu đồng phục sẽ có quy chuẩn size áo khác nhau. Các bậc phụ huynh có thể dựa theo bảng size riêng mà đơn vị may áo cung cấp để chọn trang phục phù hợp. Tuy nhiên, bảng size này chỉ mang tính chất tương đối vì đôi khi cùng chiều cao và cân nặng nhưng dáng người khác nhau dẫn đến size trang phục cũng khác nhau. Vậy nên, khi may quần áo học sinh cần lấy số đo của từng học sinh để may đồng phục vừa vặn nhất.

Để chọn size quần áo học sinh chuẩn cần lưu ý đến các yếu tố:

– Chiều cao

– Cân nặng

– Độ dài chân

– Độ dài lưng

– Kích thước vòng ngực, vòng mông và vòng bụng

Khi chọn size trang phục cần lưu ý về cân nặng, chiều cao
Khi chọn size trang phục cần lưu ý về cân nặng, chiều cao

1.3 Linh động khi chọn size trang phục

Khi mua đồng phục học sinh may sẵn cần có sự linh động, đây là bí quyết để chọn được một bộ đồng phục ưng ý nhất. Nhiều trường hợp dựa trên bảng size cân nặng và chiều cao các bé thuộc hai size khác nhau. Khi đó, các phụ huynh nên cân nhắc chọn quần áo cho các bé rộng hơn 1 size.

Các bạn học sinh cấp 1 đang trong độ tuổi phát triển, đôi khi chỉ qua vài tháng số đo cơ thể đã có sự khác biệt. Chọn size lớn giúp các em thoải mái hoạt động và thời gian sử dụng lâu hơn. Bảng size trang phục các cửa hàng cung cấp đôi khi không thực sự chính xác nên phụ huynh cần linh hoạt kết hợp form dáng áo cùng số đo của các bé để chọn trang phục phù hợp.

Nên chọn size trang phục lớn hơn 1 số
Nên chọn size trang phục lớn hơn 1 số

1.4 Chọn kích cỡ trang phục rộng hơn 1 size

Đối với quần áo đồng phục, các đơn vị may sẽ tư vấn phụ huynh chọn rộng hơn 1 size. Điều này tạo sự thoải mái cho các bé khi vận động và học tập.

Một lưu ý nhỏ khi chọn size quần áo cho người béo là nên chọn size theo cân nặng. Cách chọn này sẽ đảm bảo đồng phục không bị quá chật, nếu quần áo quá dài có thể cắt ngắn đi dễ dàng.

Ngược lại, đối với những học sinh có thân hình cao gầy thì nên chọn theo size theo chiều cao để áo có độ dài vừa đủ. Khi áo rộng, bạn nên sửa bằng cách bóp vào.

Trường hợp những học sinh có thân hình ngoại cỡ nên chọn kích thước trang phục lớn hơn 2 size. Hoặc lấy số đo trực tiếp để đặt may, cách làm này sẽ đảm bảo đồng phục phù hợp với cơ thể.

Chọn size theo cân nặng với người béo và người gầy chọn size theo chiều cao
Chọn size theo cân nặng với người béo và người gầy chọn size theo chiều cao

2. Bảng size đồng phục học sinh tiểu học

Dưới đây là bảng size chuẩn Đồng phục Hải Anh cung cấp để khách hàng có thể tham khảo:

Thông số Size 8 Size 10 Size 12 Size XS Size S Size M Size L Size XL
Ngang vai 31cm 33cm 35cm 38cm 41cm 43cm 45cm 47cm
Ngang ngực 35cm 38cm 41cm 42cm 43cm 46cm 48cm 50cm
Dài áo 49cm 52cm 55cm 57cm 61cm 63cm 65cm 67cm
Dài chân 55cm 60cm 65cm 70cm 75cm 80cm 85cm 90cm
Thông số cơ thể 14kg – 18kg 19kg – 22kg 23kg – 26kg 27kg – 34kg 35kg – 40kg 46kg – 50kg 51kg – 55kg 56kg – 60kg

Chọn size đồng phục học sinh tiểu học tương đối đơn giản, cha mẹ học sinh cần linh động chọn trang phục phù hợp theo số đo cơ thể các bé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách hãy liên hệ với Đồng phục Hải Anh qua hotline để được tư vấn và giải đáp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *