Review về mẫu đồng phục học sinh cấp 2 và giáo viên trường Vinschool

Được thành lập từ năm 2013, tính đến nay, Vinschool đã có 7 năm hoạt động và phát triển, từng bước trở thành hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam. Không chỉ đầu tư về  cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, mà đồng phục cũng được nhà trường chú trọng, thể hiện đẳng cấp của một hệ thống giáo dục tầm cỡ. Đồng phục cấp 2 Vinschool đang thu hút được sự chú ý của nhiều người. Hãy cùng khám phá và cảm nhận điểm mới lạ và khác biệt của chúng so với những thiết kế đồng phục của những ngôi trường khác nhé!

1. Giới thiệu về hệ thống giáo dục Vinschool

Vinschool là hệ thống giáo dục hoạt động do Vingroup đầu tư phát triển. Đây là mô hình hệ thống giáo dục không lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông.

Sứ mệnh của Vinschool là ươm mầm tinh hoa, đào tạo học sinh trở thành những công dân hội tụ đủ phẩm chất đạo đức, năng lực, góp phần xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường Trung học Vinschool
Trường Trung học Vinschool

Không chỉ chú trọng đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng, Vinschool còn tuyển chọn và đào tạo giáo viên chất lượng cao, xây dựng và phát triển các chương trình môn học, rèn luyện thể chất, kĩ năng mềm để tạo ra một thế hệ trẻ Việt Nam tự tin, năng động, hội nhập và kế thừa những giá trị truyền thống tốt đẹp.

Hiện nay, Vinschool đang có 32 cơ sở tập trung chủ yếu tại TP.HCM, Hà Nội và Hải Phòng. Đây là hệ thống giáo dục đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện chương trình tích hợp đổi mới theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP. Đồng thời, Vinschool là trường phổ thông duy nhất đưa chương trình Việt Nam học vào giảng dạy cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Nếu như những trường học truyền thống hiện nay chỉ tập trung đào tạo, dạy học các kiến thức cơ bản của các môn học, thì Vinschool lại tạo ra sự khác biệt khi thiết kế chương trình học theo mô hình của chương trình tú tài quốc tế IB. Bên cạnh dạy học các môn văn hóa, Vinshool còn chú trọng vào các môn học giáo dục cá nhân như Thể chất, giáo dục kĩ năng – phẩm chất, các môn học trải nghiệm như Công dân toàn cầu,…

Chương trình giáo dục phổ thông của Vinschool
Chương trình giáo dục phổ thông của Vinschool

2. Quy định chung về đồng phục học sinh Vinschool

2.1. Mua đồng phục

+ Nhà trường sẽ phát đồng phục cho học sinh vào đầu năm học mới. Học sinh nhận tại Phòng Vận hành của Trường.

+ Nhà trường sẽ cung cấp đồng phục theo các kích cỡ tiêu chuẩn.

+ Trong năm học, học sinh có thể mua bổ sung đồng phục khi có nhu cầu.

2.2. Đổi đồng phục

+ Học sinh được yêu cầu mặc thử đồng phục ngay từ khi nhận để xác định xem có bất kì lỗi sai sót gì không. Nếu có thì báo ngay và được đổi lập tức.

+ Trong vòng 05 ngày làm việc tiếp theo kể từ khi nhận đồng phục, học sinh sẽ được đổi đồng phục tại Phòng Vận hành của Trường. Theo đó, nhà trường chỉ đổi trả đồng phục trong một số trường hợp sau:

– Đồng phục chưa qua sử dụng, còn nguyên tem mác.

– Đồng phục bị nổ vải, rách đường chỉ.

– Đồng phục lỗi, sờn vì các nguyên nhân khách quan.

Quy định chung về đồng phục học sinh Vinschool
Quy định chung về đồng phục học sinh Vinschool

2.3. Cách sử dụng

Cách mặc đồng phục:

+ Học sinh mặc đồng phục theo Nội quy nhà trường đã ban hành.

+ Vào mùa đông, học sinh Mầm non mặc áo len bên ngoài áo polo.

Cách giặt và bảo quản đồng phục:

+ Đối với áo len, nên giặt  bằng tay để tránh co giãn, giữ được chất lượng lâu bền.

+ Áo polo màu đỏ do sử dụng loại vải nhuộm riêng theo đặt hàng của Vinschool, nên trong một vài lần giặt đầu, có thể thấy áo phai màu. Do đó, nhà trường khuyến nghị phụ huynh và học sinh giặt riêng áo polo, có thể dùng thêm dung dịch giữ màu quần áo để áo được bền màu hơn.

4. Giới thiệu mẫu đồng phục cấp 2 Vinschool

Đồng phục cấp 2 Vinschool có sự khác biệt giữa 2 khu vực miền Bắc và miền Nam. Do các trường miền Bắc phải trải qua khí hậu mùa đông nên set đồ được bổ sung thêm một số trang phục giữ ấm. Chi tiết bộ quần áo đồng phục cấp 2 Vinschool như sau:

4.1. Miền Bắc:

+ Đồng phục cấp 2 dành cho nam: 01 Áo sơ mi ngắn tay, 01 Áo polo dài tay, 01 Quần sooc, 01 Bộ thể thao mùa đông, 01 Áo khoác, 01 Cà vạt, 01 Áo polo cộc tay, 01 Quần dài, 01 Bộ thể thao mùa hè, 01 Áo len, 01 Mũ.

+ Đồng phục cấp 2 dành cho nữ: 01 Áo sơ mi ngắn tay, 01 Áo polo dài tay, 01 Bộ thể thao mùa hè, 01 Áo len, 01 Mũ, 01 Áo polo cộc tay, 02 Váy, 01 Bộ thể thao mùa đông, 01 Áo khoác, 01 Cà vạt.

4.2. Miền Nam:

+ Đồng phục cấp 2 dành cho nam: 01 Áo sơ mi ngắn tay, 03 Quần sooc, 01 Mũ, 02 Áo polo ngắn tay, 02 Bộ quần áo thể thao mùa hè, 01 Cà vạt.

+ Đồng phục cấp 2 dành cho nữ: 01 Áo sơ mi ngắn tay, 03 Váy, 01 Mũ, 02 Áo polo ngắn tay, 02 Bộ quần áo thể thao mùa hè, 01 Cà vạt.

Mẫu đồng phục cấp 2 Vinschool
Mẫu đồng phục cấp 2 Vinschool

Học sinh sẽ mặc đồng phục từ thứ 2 đến thứ 6. Trong đó, thứ 2, học sinh mặc đồng phục sơ mi trắng, còn lại từ thứ 3 đến thứ 6, học sinh mặc đồng phục áo polo xanh.

Nhà trường yêu cầu học sinh đi giày thể thao khi mặc đồng phục thể thao. Đối với đồng phục thường ngày, học sinh đi giày bít mũi đen cùng với tất ngắn đến mắt cá chân. Ngoài ra, khi tham gia các hoạt động ngoại khóa và khi đi ngoài trời nắng, học sinh bắt buộc phải đội mũ của Vinschool.

Học sinh cấp 2 là Đội viên bắt buộc phải đeo khăn quàng đỏ khi tham gia các sự kiện truyền thống của trường hoặc các hoạt động do Phòng Công tác học sinh tổ chức. Học sinh cấp 2 là Đoàn viên bắt buộc phải đeo cà vạt cùng áo sơ mi khi tham gia các sự kiện truyền thống của trường hoặc các hoạt động do Phòng Công tác học sinh tổ chức. (Nhà trường sẽ có thông báo cụ thể cho học sinh khi có sự kiện).

Đối với học sinh cấp 2 Vinshool tại miền Bắc, mùa đông, học sinh mặc áo len/áo khoác đồng phục bên ngoài áo polo/áo sơ mi hoặc áo đen dài tay ôm sát bên trong. Học sinh nam mặc quần dài đồng phục. Học sinh nữ sẽ mặc váy và mặc thêm quần tất/quần legging màu đen. Trong giờ học thể dục, các học sinh mặc đồng phục thể thao mùa đông.

Xem thêm:

4.3. Giới thiệu mẫu đồng phục giáo viên Vinschool

Về trang phục giáo viên, hiện nay, hầu như các nhà trường chỉ đề ra tiêu chuẩn lịch sự, kín đáo, đầu tóc gọn gàng khi giáo viên tham gia giảng dạy. Bộ giáo dục cũng không có quy định chung về đồng phục giáo viên, ngoại trừ một số môn thể thao, thể chất. Tuy nhiên, với một số trường quốc tế như Vinschool đều có quy chuẩn cho đồng phục giáo viên.

Đồng phục giáo viên Vinschool
Đồng phục giáo viên Vinschool

Đồng phục giáo viên là sự lựa chọn để giải quyết vấn đề phân cấp. Nó cũng ảnh hưởng đến thương hiệu nhà trường nơi mà họ đang công tác. Đối với các trường quốc tế, họ chọn hiệu quả và chất lượng công việc là trên hết.Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu và khám phá mẫu đồng phục cấp 2 và đồng phục giáo viên Vinschool. Qua đó đã cho thấy phần nào sự chuyên nghiệp và đẳng cấp không chỉ từ chất lượng bên trong mà ngay cả hình thức bên ngoài cũng được chú trọng cẩn thận. Tất cả càng minh chứng về một hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại, mang tầm cỡ trong nước và quốc tế.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *