Những món đồ đem lại may mắn trong học tập và thi cử

Dù bạn có tin vào phép màu hay không thì may mắn trong cuộc sống là có thật. Đằng sau những món đồ đem lại may mắn trong học tập đều chứa đựng câu chuyện trong nó. Các biểu tượng có thể được bắt nguồn từ văn hóa dân gian, truyền thuyết, thậm chí là tôn giáo. Do đó, việc mang theo những món đồ đem này có thể cải thiện được may mắn trong học tập và thi cử.

1. Quả sồi – món đồ đem lại may mắn trong học tập

Từ lâu, những quả sồi được xem là biểu tượng của may mắn, là bùa hộ mệnh hiệu quả. Nó xuất hiện nhiều trong những câu truyện dân gian và lịch sử nước Anh, trở thành minh chứng cho tình yêu vĩnh cữu của các cặp đôi yêu nhau.

Quả sồi - món đồ đem lại may mắn trong học tập và thi cử
Quả sồi – món đồ đem lại may mắn trong học tập và thi cử

Người Anh luôn mang theo quả sồi trong túi áo để cầu mong sức khỏe và may mắn. Khi đó bạn sẽ ít phân tâm hơn khi học và làm bài. Bạn có thể thay thế quả sồi thật bằng những đồ vật hình quả sồi như móc chìa khóa, sẽ tiện mang theo người hơn.

2. Cá chép – Biểu tượng may mắn trong học tập, thi cử

Cá chép đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của rất nhiều quốc gia. Người Trung Quốc cổ tin rằng cá chép mang lại sự may mắn và đỗ đạt trong thi cử. Do vậy, ăn cá chép trước khi đi thi hoặc mang các vật dụng có hình in cá chép sẽ phù hộ, đem lại kết quả cao trong thi cử.

Cá chép mang lại sự may mắn trong học tập và thi cử đỗ đạt
Cá chép mang lại sự may mắn trong học tập và thi cử đỗ đạt

3. Những cái sừng (ở Italia)

Từ thời cổ đại, những chiếc sừng của các con thú được coi là chiến lợi phẩm trong các chuyến đi săn. Không những vậy, sừng còn là món bùa may mắn bảo hộ cho các chiến binh trong bộ tộc.

Đồ vật đem lại may mắn ở Italia là những chiếc sừng
Đồ vật đem lại may mắn ở Italia là những chiếc sừng

Ý nghĩa của những chiếc sừng là sự kiêu hãnh, sự phù hợp và hạnh phúc. Khi đi học hoặc đi thi, bạn có thể mang theo các đồ trang sức hình sừng bằng bạc như bông tai, vòng tay, vòng cổ,… Vừa mang phong cách, vừa mang mắn đến việc việc học tập của bạn.

4. Con ngựa

“Mã đáo thành công” là câu chúc tốt đẹp về sự thành công mà ta hay dành cho nhau. Trong học tập, thi cử, ngựa sẽ đem lại tốc độ, sức mạnh, sự hiệu quả và tăng khả năng sống sót qua các kỳ thi quan trọng. Bạn có thể mang theo một cái ốp lưng hình ngựa, một cái tượng sứ hình ngựa, hoặc đơn giản hơn là móc chìa khóa.

Hình ảnh con ngựa giúp bạn mạnh mẽ vượt qua mọi kỳ thi
Hình ảnh con ngựa giúp bạn mạnh mẽ vượt qua mọi kỳ thi

5. Dream Catchers (ở Mỹ)

Những người thổ dân da đỏ ở Mỹ sử dụng Dream Catchers (Bùa bắt giấc mơ) như một người gác cổng trong giấc mơ của mình. Nó thường được treo ở đầu giường để chặn những con quỷ đến từ cơn ác mộng. Dream Catchers giúp dòng chảy được lưu thông, khiến con người trở nên khỏe mạnh hơn.

Dream Catchers - Bùa bắt giữ giấc mơ
Dream Catchers – Bùa bắt giữ giấc mơ

6. Voi được xem là món đồ đem lại may mắn ở nhiều quốc gia Châu Á

Voi được coi là biểu tượng may mắn phổ biến ở Châu Á, đặc biệt là ở Ấn Độ và Thái Lan. Chúng là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, trí tuệ, sự kiên trì. Nhiều người tin rằng khi một con voi đứng trước cửa nhà bạn thì may mắn sẽ đến liên tục. Bạn có thể mang một con voi nhỏ bằng sứ, hoặc vòng pandora có mặt voi bằng bạc sẽ mang lại may mắn trong học tập và các kỳ thi quan trọng.

Voi được coi là biểu tượng may mắn phổ biến ở Châu Á
Voi được coi là biểu tượng may mắn phổ biến ở Châu Á

7. Cỏ bốn lá

Cỏ bốn lá từ lâu đã trở thành biểu tượng của may mắn được nhiều người biết đến. Những câu chuyện truyền thuyết về cỏ bốn lá vẫn luôn được kể lại. Bạn thể mang theo bên mình những vật dụng hình cỏ bốn lá để cầu may mắn trong thi cử.

Mang theo bên mình những vật dụng hình cỏ bốn lá để cầu may mắn trong
Mang theo bên mình những vật dụng hình cỏ bốn lá để cầu may mắn trong

8. Móng ngựa (ở Mỹ)

Đây không chỉ là biểu tượng may mắn ở Mỹ mà còn là biểu tượng ở các quốc gia khác như Ai Cập. Khi treo móng ngựa trước cửa sẽ thu hút được tài sản vào nhà, tránh trộm cắp và ma quỷ. Chỉ cần mang theo một vật có hình móng ngựa sẽ mang lại may mắn cho bạn.

Móng ngựa là biểu tượng may mắn, thu hút tiền tài ở Mỹ
Móng ngựa là biểu tượng may mắn, thu hút tiền tài ở Mỹ

9. Con cóc vàng

Đây là đồ vật may mắn được các thương gia Trung Quốc yêu thích. Khi con cóc xuất hiện vào đêm trăng rằm thường mang đến nhiều điềm báo và phước lành. Sở hữu những con cóc vàng bằng sứ sẽ đem đến may mắn, tiền tài cho bạn.

10. Chìa khóa

Chìa khóa là biểu tượng của phước lành trên nhiều nền văn hóa, lễ hội với nhiều ý nghĩa khác nhau. Đối với các bạn học sinh, giữ chìa khóa trên người như một vật may mắn sẽ hỗ trợ trong học tập và cuộc sống.

11. Mèo cầu tài Maneki Neko (Nhật Bản)

Trong tiếng Nhật, “neko” có nghĩa là con mèo, “maneki” có nghĩa là vẫy gọi. Bạn sẽ bắt gặp mèo cầu tài ở các cửa hàng với niềm tin rằng sẽ thu hút được nhiều khách hàng vào mua đồ.

Mèo cầu tài Maneki Neko là một trong những đồ vật đem lại may mắn cho bạn
Mèo cầu tài Maneki Neko là một trong những đồ vật đem lại may mắn cho bạn

Mèo Maneki Neko có nhiều màu sắc khác nhau. Màu trắng của sự vui vẻ. Đen tượng trưng cho sự phù hộ. Xanh tượng trưng cho sức khỏe. Mèo nhiều màu sắc tượng trưng cho việc cực kỳ có nhiều may mắn. Đeo vòng tay có mặt hình mèo Neko, tượng sứ hay móc khóa sẽ đem lại may mắn cho bạn.

Những món đồ đem lại may mắn trong học tập sẽ giúp ta cảm thấy thoải mái hơn. Những đồ vật tưởng chừng là vô tri vô giác sẽ đem lại những phép màu không ngờ tới dành riêng cho bạn. Chúc bạn có một kỳ thi đạt được kết quả như mong muốn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *