List Nhạc Giúp Tập Trung Học Tập, Nâng Cao Hiệu Quả Học Tập Lên 200%

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tập trung học tập, có quá nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể tập trung. Có thể bạn chưa biết cách tập trung học bài, bên cạnh vai trò giải trí, âm nhạc còn có tác dụng tuyệt vời giúp tăng khả năng tập trung để đạt hiệu quả hơn trong học tập và công việc. Lưu ngay list nhạc giúp tập trung học tập hiệu quả này nhé. 

>> Kinh Nghiệm Ôn Thi Hiệu Quả Cho Học Sinh Cuối Cấp

>> 10+ Bộ Sách Ôn Thi THPT Quốc Gia 2021 Giúp Bạn Lên “Level” Nhanh Chóng

Mục lục bài viết

1. Nhạc Baroque – Nhạc giúp tập trung học tập hiệu quả nhất

Baroque nhà một dòng nhạc châu Âu cổ điển thịnh hành nhất vào những năm 1600 – 1750 với nhiều tác phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ trứ danh: J.S.BACH, MOZART, BEETHOVEN,… 

Nhạc Baroque có tiết tấu liên tục kéo dài từ 50 – 80 nhịp/phút gần với nhịp tim người. Khoa học đã chứng minh, do nhịp nhạc Baroque gần nhịp tim người nên khi nghe có thể khiến nhịp tim ổn định, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm khoảng 6% đồng thời sóng não alpha tăng 6%. Việc này không những giúp giảm căng thẳng mệt mỏi cho người nghe mà còn giúp người nghe có thể tập trung hiệu quả nhất. Cho nên hoàn toàn có thể khẳng định “nhạc baroque tập trung học tập “.

List những bản nhạc giúp tập trung học tập hiệu quả
List những bản nhạc giúp tập trung học tập hiệu quả, siêu tập trung 

2. Nhạc không lời tập trung học tập

Việc mất tập trung trong học tập tưởng khó nhưng lại cực kỳ dễ “trị”. Chỉ cần tìm cho mình một bản nhạc không lời trên Youtube và bật lên. Có rất nhiều bản nhạc piano nhẹ nhàng giúp đầu óc thư giãn đồng thời giúp giúp nâng cao khả năng tập trung.

Nhạc không lời giúp tăng độ tập trung cao độ, giảm căng thẳng
Nhạc không lời giúp tăng độ tập trung cao độ, giảm căng thẳng

Khác với nhạc có lời dễ làm người nghe bị sao nhãng theo lời bài hát, nhạc không lời được rất nhiều các công ty lớn, các trung tâm dạy học sử dụng giúp nhân viên, học viên thư giãn. Ngoài ra các giai điệu nhẹ nhàng, du dương của tiếng đàn  còn có tác dụng giúp tăng khả năng sáng tạo và tính tư duy cho trẻ nhỏ ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.

3. Nhạc có giai điệu thiên nhiên – Cách tập trung học tập đơn giản, hiệu quả cao

Không thể phủ nhận rằng các giai điệu từ thiên nhiên trong trẻo là liều thuốc cực kỳ tốt giúp tạo hứng thú học tập và làm việc. Với sự trợ giúp của những bản nhạc thiên nhiên, bộ não hình thành thói quen tập trung và tăng cường khả năng nhận biết hơn, đồng thời giúp cải thiện tâm trạng cực kỳ tốt.

Âm nhạc hướng tới thiên nhiên trong lành, nhẹ nhàng
Âm nhạc hướng tới thiên nhiên trong lành, nhẹ nhàng

Tuy nhiên khi chọn giai điệu thiên nhiên bạn cũng nên chọn lọc. Bạn nên nghe các giai điệu như tiếng nước chảy, lá rơi, tiếng suối…Không nên nghe các giai điệu có tiếng chim, tiếng động vật… những âm thanh này có thể khiến bạn cảm thấy đau đầu và xao nhãng tư tưởng.

4, Nhạc cổ điển – Nhạc không lời tập trung học tập nghe là nghiện

Những bản nhạc hiện đại giai điệu sôi động như nhạc remix có thể làm cho người nghe cảm thấy đau đầu hơn. Những giai điệu nhạc cổ điển được đề cập rất nhiều đến trong các sách chia sẻ bí quyết nâng cao hiệu quả học tập. Những giai điệu dễ nghe giúp đầu óc được thư giãn, tâm trạng thoải mái, xả stress hiệu quả

Nhạc cổ điển du dương, tăng khả năng sáng tạo
Nhạc cổ điển du dương, tăng khả năng sáng tạo

5. Những bản nhạc yêu thích giúp có cảm hứng làm bài và tập trung cao độ

Nếu bạn “lười” tìm kiếm những bản nhạc mới thì hãy mở ngay list nhạc yêu thích trong máy, chọn những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, phù hợp. Việc đắm mình trong không gian du dương với những giai điệu mình yêu thích sẽ giúp bạn thả lỏng tinh thần và thoải mái hơn

List 10 video nhạc giúp tập trung học tập hay trên Youtube

1. “[1 giờ] Bộ sưu tập nhạc Baroque hay nhất để học (Tập trung cao)” – Quinn Mee

Video hiện có hơn 3 triệu lượt xem gồm 18 bản nhạc không lời kéo dài hơn 1 tiếng. Giai điệu nhạc không lời du dương của bản nhạc baroque tập trung học tập hiệu quả. Việc học sẽ trở nên không còn nhàm chán mà sẽ thật thú vị khi bạn vừa nghe list nhạc không lười vừa học.

2. “Increase Brain Power, Enhance Intelligence, IQ to improve, Binaural beats” – Meditation music

Video hiện đã đạt hơn 12 triệu lượt nghe kéo dài giúp hơn 3 tiếng. Video sử dụng  mẫu âm thanh hai tai trong khoảng từ 12 đến 20Hz (dải Alpha – Beta) hỗ trợ bạn nâng cao khả năng tập trung, cải thiện chất lượng công việc. Đây được đánh giá là một trong những video nhạc giúp tập trung học tập hiệu quả cao.

3. “STUDY WITH ME (with music) 2.5 HOURS POMODORO SESSION!” – TheStrive Studies

Video đạt hơn 7 triệu lượt xem với lượng hơn 2 tiếng sẽ đồng hành với bạn trong cả quá trình học. Cả video gôm các bài nhạc không lời giúp tạo động lực cho người nghe đồng thời giúp tăng khả năng tập trung học bài và làm bài hiệu quả.

4. “REAL TIME study with me (no music): 7 HOUR Productive Pomodoro Session | KharmaMedic”

Là video nhạc không lời giúp tập trung học tập kéo dài hơn 7 tiếng và thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên Youtube. Đặc biệt ở góc màn hình có thời gian tính giờ, cứ qua 60 phút sẽ có thời gian nghỉ khoảng 10’ giúp bạn phân chia thời gian hiệu quả đồng thời giúp tai bạn có thể nghỉ ngơi. Nếu bạn đang tìm bản nhạc giúp tập trung học tập và có thời lượng dài thì đây chắc chắn là điều bạn đang cần.

5. “Nhạc Piano Nhẹ Nhàng Giúp Đọc Sách, Học Tập Siêu Hiệu Quả – Nhạc Không Lời Thư Giãn”

Là tổng hợp các bản nhạc piano nhẹ nhàng kéo dài hơn 1 tiếng mang đến cảm giác dễ chịu giúp tăng khả năng tập trung của người nghe. Bên cạnh đó, video giúp giải tỏa các áp lực và căng thẳng của não bộ nâng cao hiệu suất hoạt động của não giúp não bộ tiếp thu thông tin tốt hơn.

6. “Bản nhạc Mozart kích thích trí não, giúp học tập và làm việc đạt hiệu quả cao” – Phạm Công Dương – Famy Korean

Video là tổng hợp list các bản nhạc Mozart, các bạn nhạc Mozart thuộc thể loại Nhạc Baroque nổi tiếng với tác dụng giúp tăng khả năng tập trung học tập. Đây là video cực kỳ hữu ích giúp kích thích bộ não và tăng khả năng tiếp thu thông tin nhanh chóng hơn.

7. “Nhạc Baroque giúp bạn tập trung khi học tập” – Teeger Pham

Như đã nói ở trên Baroque là nhạc giúp tập trung học tập hiệu quả, hỗ trợ giải tỏa căng thẳng não. Video “Nhạc Baroque giúp bạn tập trung khi học tập” kéo dài hơn 2 tiếng là tổng hợp các bản nhạc giúp người xem có thể vừa nghe vừa học. Không chỉ có tác dụng giải trí mà còn giúp thư giãn và nâng cao khả năng tập trung hiệu quả.

8. “[Nhạc Sóng Alpha] Tăng khả năng tập trung, tư duy, IQ, sáng tạo, ghi nhớ thông tin / Part 1” – Kênh Khí Công & Y Học Hiện Đại

Đây là video nhạc sóng Alpha giúp tăng khả năng tư duy và tập trung của não bộ đồng thời giúp thúc đẩy sáng tạo và ghi nhớ thông tin hiệu quả. Khi bạn cảm thấy việc học nhàm chán hãy làm nó trở nên thú vị hơn bằng việc học trên nền nhạc sóng Alpha hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể nghe các bản nhạc sóng alpha để thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

9. “Nhạc Thư Giãn Giảm căng thẳng mệt mỏi stress Tập trung học tập Làm việc” – Trịnh Mr

Ngay từ khi mở video bạn sẽ ấn tượng với hình nền thiên nhiên màu xanh nhẹ nhàng. Âm thanh nhạc thiên nhiên với tiếng nước róc rách giúp đầu óc thoải mái và sảng khoái. Nghe các bản nhạc thiên nhiên giúp bạn cảm thấy thư thái và nhẹ nhàng, đầu óc thoải mái vẫn khoái. Giữa cuộc sống xô bồ, vội vã đắm mình vào không gian tràn ngập tiếng nhạc từ nhiên nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy lòng thật nhẹ nhàng.

10. “STUDY WITH ME with music / late night study sessions!” – TheStrive Studies

Quá trình học tập của bạn sẽ không còn nhàm chán với video nhạc không lời kéo dài 1h56. Các bạn nhạc không lời nhẹ nhàng, âm điệu du dương “nghe là nghiện” đánh tan mọi vấn đề làm bạn mất tập trung học tập. Video hiện thu hút hơn 1 triệu lượt xem và nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

>> Giảm Bớt Áp Lực Thi Cử Cho Học Sinh Trước Các Kỳ Thi Quan Trọng

>> Bật Mí Những Mẹo, Tính Năng Ẩn Của Zoom Ít Người Biết

Nghe nhạc không chỉ là phương pháp giải trí phổ biến mà nó còn là liều thuốc hiệu quả thúc đẩy khả năng tập trung và tiếp thu bài học khi bạn biết cách lựa chọn các bản nhạc phù hợp. Lưu ngay list 10 bản nhạc giúp tập trung học tập hiệu quả, phát triển não khỏe mạnh, bền bỉ và xử lý nhanh. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *