Đọc Ngay Những Cuốn Sách Hay Cho Học Sinh Thay Đổi Nhận Thức

Đọc sách là một thói quen tốt đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là với học sinh cấp 2, cấp 3. Mùa dịch này, ở nhà khiến bạn quá nhàm chán, hãy tìm cho mình những cuốn sách hay cho học sinh để giải trí trong thời gian rảnh này nhé. Có những cuốn sách chỉ cần đọc lướt qua cho biết, nhưng cũng có những cuốn sách hay và ý nghĩa cho học sinh khiến bạn đọc đi đọc lại, nghiền ngẫm từng câu chữ. Điểm qua những cuốn sách “sách gối đầu giường” cho các bạn học sinh nhé.

>> 99+ bài hát hot tik tok 2021 tạo nên video triệu view
>> 10+ bộ sách ôn thi thpt quốc gia 2021 giúp bạn lên “level” nhanh chóng

1. Tôi giỏi bạn cũng thế – Top những cuốn sách hay cho học sinh

Cuốn sách hay cho học sinh về kỹ năng tư duy, học tập
Cuốn sách hay cho học sinh về kỹ năng tư duy, học tập

Tôi giỏi bạn cũng thế của tác giả Adam Khoo là một trong những cuốn sách kỹ năng hay nhất giúp bạn khẳng định và củng cố lòng tin vào chính mình cho những ai đang cần động lực.

Nội dung cuốn sách là cách chia sẻ bí quyết học sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Đầu tiên là câu chuyện thay đổi bản thân của chính tác giả từ 1 cậu bé chậm tiến đã trở thành triệu phú. Không chỉ đơn thuần là giải thích với người khác tác giả đã thành công như thế nào mà còn giải thích và chia sẻ bí quyết để độc giả tự khám phá tiềm năng của mình.

Ngoài ra, sách còn cung cấp các phương pháp học thông minh, cách ghi nhớ nhanh, cách đọc nhanh như: áp dụng cả bộ não với sơ đồ tư duy, các bài luyện tập giúp phát triển trí nhớ để ghi nhớ bài học, con số 1 cách dễ dàng, rèn luyện kỹ năng làm chủ thời gian và vạch ra mục tiêu hiệu quả.

Bộ sách cho thấy, ai cũng có thể trở thành người giỏi, ai cũng có thể thành công trở thành triệu phú khi bạn có phương pháp học và phát triển kỹ năng hiệu quả.

2. Bộ sách Harry Potter – Top sách hay đáng đọc cho học sinh cấp 2, cấp 3

Harry Potter - Bọ truyện huyền thoại cho học sinh cấp 2, cấp 3
Harry Potter – Bọ truyện huyền thoại cho học sinh cấp 2, cấp 3

Đây là bộ truyện kỳ thú về cậu bé phù thủy Harry Potter, mất cả cha và mẹ khi còn nhỏ và được gửi tới ở nhờ nhà dì nhưng may mắn có những người bạn thân thiết, luôn che chở và bảo vệ.

Bộ truyện gồm 7 phần theo 7 năm học của Harry tại trường Hogwarts. Mỗi phần là 1 chuyến phiêu lưu kỳ thú của Harry và 2 người bạn Ron và Hermione. Một thế giới phép thuật đầy màu sắc sẽ được mở ra trước mắt bạn.

Sau phần 7, bộ sách chính thức khép lại với gia đình hạnh phúc của Harry với vô vàn tiếng nuối cho độc giả đến nỗi sau bao nhiêu năm, nhiều độc giả vẫn mong ngóng tác gia có thể viết phần tiếp theo về của sống của Harry Potter.

Đây là sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2 vừa giải trí hữu ích trong thời gian rảnh vừa cảm nhận những bài học ý nghĩa ẩn sau những câu chuyện.

3. Hố – sách hay cho học sinh THCS

Hố - Item độc đáo trong tủ sách tri thức của bạn
Hố – Item độc đáo trong tủ sách tri thức của bạn

Nhắc đến những cuốn sách hay cho học sinh không thể bỏ qua cái tên ngắn và cực kì độc đáo “Hố” của tác giả Louis Sachar.

Quyến sách có nội dung xoay quanh Stanley Yelnats bị dính lời nguyền được truyền từ “đời cụ-cố-ăn-trộm-heo-vô-dụng-ghê-tởm của nó”. Vào một ngày Stanley Yelnats bị một đôi giày bóng đá rơi trúng đầu mà mọi người đều nghi ngờ rằng Stanley Yelnats đã lấy cắp. Stanley Yelnats đã bị phán chọn 1 trong 2 hình phạt là vào tù hoặc đến trại Hồ Xanh. Vì không muốn vào tù, Stanley Yelnats đã chọn tới trại Hồ Xanh, nơi dành cho những đứa trẻ được cho là hư hỏng. Tại đây, Stanley Yelnats phải đào những cái hố và khi đó, nó dần nhận ra bên dưới những cái hố đang chưa một sự thật.

4. Cà phê sáng cùng Tony – Những cuốn sách hay cho học sinh bạn nên đọc

Tony Cà Phê buổi sáng - sách hay cho học sinh trung học cơ sở
Tony Cà Phê buổi sáng – Sách hay cho học sinh trung học cơ sở

Đây là cuốn sách nổi tiếng với các độc giả Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ. Nội dung cuốn sách nói về góc nhìn cuộc sống mới mẻ, đơn giản nhưng thấm thía. Những câu chuyện đơn giản nhất trong cuộc sống như câu chuyện hỏi cưới xưa – nay, chuyện du học giới trẻ, phép sống sao cho tử tế, chuyện khoe bằng cấp… qua giọng văn hài hước của tác giả bạn có thể thấy được những bài học giá trị ẩn sau đó. Đó là cách nhìn cuộc sống mới mẻ, nhẹ nhàng nhưng cũng thật “thấm” và “nhói lòng”.

Cuốn sách Cafe sáng cùng Tony không chỉ là một cuốn sách giải trí mà còn “nhắc nhẹ” độc giả từ cách ăn mặc, cách đi, cách sống sao cho tử tế, lịch sự và sáng sủa.

5. Thành thị kí – Sách hay cho học sinh THPT

Top những cuốn sách hay và ý nghĩa cho học sinh
Top những cuốn sách hay nhất và ý nghĩa cho học sinh

Một tác phẩm của tác giả Di Li sau thành công cuốn truyện “Trại hoa đỏ”.

Đây là một cuốn sách nhẹ nhàng ghi lại những chiêm nghiệm cuộc đời từ những góc khuất mà thường bị bỏ qua. Cũng như Tony Cà phê buổi sáng, đây là tổng hợp những câu chuyện cuộc sống hết sức nhỏ như cách ăn nói, giao tiếp, cách đối nhân xử thế, “văn hóa đầu ra”, “văn hóa PR” của người nổi tiếng, Hotgirl…

Cuốn sách tập trung nói về các vấn đề nhỏ nhặt, các góc khuất trong cuộc sống ở thành thị. Nhận xét về cuốn sách li kì này, một biên tập viên VOV nói: “Đọc đi rồi sẽ cay mũi”. Đúng vậy, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình đâu đây với những thói quen nhỏ nhặt bạn thường không để ý bị tác giả soi ra một cách nhẹ nhàng. Đồng thời sẽ “chột dạ” với văn phong “thẳng nhưng thật của tác giả Di Li.

6. Học khôn ngoan mà không gian nan – Những cuốn sách hay cho học sinh cấp 2

Học khôn ngoan mà không gian nan - Cuốn sách hay tạo động lực cho học sinh
Học khôn ngoan mà không gian nan – Cuốn sách hay tạo động lực cho học sinh

Đây là tên Tiếng Việt của cuốn Study Smarter, Not Harder của tác giả Kevin Paul. Đây là một cuốn sách rất hay dành cho các bạn học sinh đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp đang cảm thấy áp lực trong việc học. Có thể với nhiều người, đọc xong cuốn sách mới thật sự chiêm nghiệm ra thực chất học tập là như thế nào.

Nội dung cuốn sách đưa ra 1 chuỗi các phân tích về sự quan trọng của việc rèn luyện và lợi ích khi ta cố gắng và đạt mục tiêu rõ ràng. Cuốn sách này dạy bạn cách học  tùy theo nội dung và thời điểm hợp lý và khai phá tiềm năng, kích thích tư duy bộ não.

Nếu bạn đang suy sụp và cảm thấy chán nản trong việc học, cảm thấy mình đã bị bỏ lại quá xa thì cuốn sách này chính là “người thầy” soi sáng cho bạn. Đặc biệt tại mỗi phần đều có các câu nói hay giúp kích thích tinh thần và ý chí của bạn.

7. 10 vạn câu hỏi vì sao – Tủ sách kiến thức thông minh bạn nên đọc

Du lịch các miễn tri thức với cuốn sách "10 vạn câu hỏi vì sao"
Du lịch các miễn tri thức với cuốn sách “10 vạn câu hỏi vì sao”

Cuộc sống luôn chứa nhiều điều mới lạ và bạn luôn phải đặt ra câu hỏi “vì sao…”

“10 Vạn câu hỏi vì sao” có nội dung phong phú, giản dị, văn phong đơn giản dễ hiểu. Giải thích cho bạn độc giả các vấn đề của nhiều lĩnh vực như thực vật, y học, thể tháo, vũ trụ, thiên văn, vật lý, văn học… Bạn sẽ được du hành và khám phá mọi lĩnh vực từ cuốn sách hay và bổ ích này.

8. Ngày xưa có một con bò – Cuốn truyện giáo dục ý nghĩa nhất

Ngày xưa có một con bò - Chuyện ngụ ngôn tạo động lực cho cuộc sống
Ngày xưa có một con bò – Chuyện ngụ ngôn tạo động lực cho cuộc sống

Một trong những cuốn sách hay cho học sinh đó là “Ngày xưa có một con bò”. Nghe như chuyện cổ tích nhưng thực chất đây là một cuốn sách giáo dục hay mà bạn nên đọc càng sớm càng tốt.

Con bò ở đây là chỉ các thói xấu của con người như: bao biện, nói dối, thích viện cớ, hay đổ lỗi, luôn tự hào và thỏa mãn với quá khứ… Và ai cũng đang nuôi 1 con bò như thế.

Nếu bạn cảm thấy mình đã học tốt, làm giỏi, xinh đẹp và đắm chìm trong suy nghĩ đó sẽ khiến bạn sa vào cái hố do chính mình đặt ra và khó có thể phát triển được bản thân. Đây sẽ câu chuyện ngụ ngôn tạo bước đột phá cho cuộc sống của bạn, giúp bạn khắc phục “con bò” của bản thân.

9. Ngựa chứng đầu xanh – Sách hay cho học sinh cấp 2, cấp 3

Ngựa chứng đầu xanh - Top những cuốn sách hay cho học sinh
Ngựa chứng đầu xanh – Top những cuốn sách đáng đọc

Đây là một tác phẩm thành công của tác giả S.E. Hinton khi mới 17 tuổi và xuất bản lần đầu vào năm 1967 và trở thành một trong những cuốn sách hay cho học sinh cấp 2 bán chạy nhất.

Nội dung câu chuyện xoay quanh cậu bé PonyBoy 14 tuổi.  Theo cậu bé, thế giới chỉ có 2 loại người Mỡ và Soc. Trong đó dân Soc có tiền và có thể thoát mọi tội bằng tiền với thái độ ngạo mạn khó ưa, dân Mỡ thì ngược lại, sông trong khu ổ chuột và luôn phải cẩn thận đề phòng mọi thứ. Cậu bé PonyBoy là Mỡ và cậu bé luôn tự hào điều đó cho đến khi lỡ tay giết một SOC. Cơn ác mộng về bạo lực  bắt đầu và cuốn PonyBoy vào vòng xoáy hỗn  loạn của các sự kiện và cảm xúc.

Đây là một câu chuyện với diễn biến gay cấn và lôi cuốn ẩn sâu đó là bài học ý nghĩa về 2 tầng lớp giàu nghèo đối lập.

>> 7749 Trào Lưu Tik Tok Hot Nhất Hiện Nay Thu Hút Triệu Lượt View

>> List Nhạc Giúp Tập Trung Học Tập, Nâng Cao Hiệu Quả Học Tập Lên 200%

Một cuốn sách hay sẽ là một người thấy quý báu cho bạn. Với các bạn học sinh trung học  luôn tò mò khám phá điều mới, đây cũng là giai đoạn hình thành lên các thói quen và nhận thức cuộc sống. Đừng bỏ lỡ Top 9 những cuốn sách hay cho học sinh đáng đọc nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *