Review 5 Trường Đại Học Kinh Tế Ở Hà Nội Top Đầu

“Trường đại học kinh tế nào tốt nhất hiện nay tại Hà Nội?” Đó hẳn là băn khoăn của rất nhiều sĩ tử trước khi bước vào kì thi quan trọng của người học sinh – thi đại học. Bởi vậy nếu các sĩ tử đang quan tâm đến các trường khối ngành kinh tế và muốn lựa chọn đây là điểm dừng tiếp theo sau cánh cổng trường cấp 3 thì đừng bỏ lỡ những review về 5 trường đại học kinh tế ở Hà Nội top đầu mà Đồng phục Hải Anh chia sẻ ngay sau đây.

>>  Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Công Bố Chính Thức Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2021

>> 12 Cung Hoàng Đạo Và Cách Vượt Qua Áp Lực Thi Cử

Đa số các trường khối kinh tế sẽ xét duyệt điểm thi theo các nhóm khối A (Toán, Lý, Hóa) hoặc A1 (Toán, Lý, Anh). Tuy nhiên cũng rất nhiều trường lấy thêm cả các khối C và D nên các bạn lưu ý nhé!

1. Trường đại học Kinh tế Quốc dân – NEU

Được đánh giá là một trong những trường đại học kinh tế ở Hà Nội dẫn đầu về đào tạo các chuyên ngành kinh tế và quản lý, Kinh tế Quốc dân sẽ là ngôi trường mà các bạn không thể bỏ lỡ khi đang có ý định học các chuyên ngành kinh tế.

Đại học Kinh tế Quốc dân - trường đại học kinh tế chất lượng đào tạo cao
Đại học Kinh tế Quốc dân – trường đại học kinh tế chất lượng đào tạo cao

Về cơ sở vật chất hay đội ngũ giảng viên thì có thể nói NEU là một trong các trường xịn sò nhất với không gian hiện đại, tươi mới, sang chảnh làm bạn hài lòng ngay khi bạn bước chân vào trường. 

Đội ngũ giảng viên của NEU siêu chất với nhiều giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ, tất cả các thầy cô đều quá trình dài học tập bên nước ngoài và nhiều giảng viên trẻ do đó phong cách dạy học hoàn toàn hiện đại, gắn chặt chẽ lý thuyết và thực tế.

Tòa nhà thế kỉ view xịn sò cho sinh viên học tập
Tòa nhà thế kỉ view xịn sò cho sinh viên học tập

Đại học Kinh tế Quốc dân có rất nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau với mức điểm từ thấp đến cao ( một số năm gần đây thường dao động trong khoảng từ 21 điểm – 27 điểm) phù hợp với các nguyện vọng khác nhau của thí sinh. 

Một số chuyên ngành đang hot và có điểm chuẩn đầu vào rất cao trong vài năm trở lại đây bao gồm: Kế toán, Kinh tế đối ngoại, Marketing, Thương mại quốc tế…Do đó khi quyết định đăng ký chọn chuyên ngành tại đây các bạn cần dựa theo điểm số của mình và chọn khoa phù hợp nhất nhé!

Địa chỉ: số 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hà Nội 

Website: http://www.neu.edu.vn

2. Ngoại thương – trường đại học kinh tế ở Hà Nội không thể bỏ qua 

Nhắc đến Ngoại thương chắc các sĩ tử của chúng ta cũng không còn quá xa lạ bởi FTU nổi tiếng trong các trường đại học giảng dạy về khối Kinh tế. 

Top các trường đại học kinh tế điểm chuẩn đầu vào cao nhất
Top các trường đại học kinh tế điểm chuẩn đầu vào cao nhất

Không chỉ vượt trội hơn về điểm chuẩn đầu vào cao mà nơi đây tập trung rất nhiều nhân tài của miền Bắc. Đặc biệt, Ngoại thương còn là ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng Anh cho sinh viên luôn nằm trong Top 1 khối trường kinh tế.

Nhờ có sự liên kết chặt chẽ của trường với các doanh nghiệp trong nước mà tỉ lệ sinh viên Ngoại thương ra trường luôn có việc làm rất cao. Do đó nếu bạn xác định được mục tiêu Ngoại thương sẽ là điểm dừng chân 4 năm tiếp theo của mình thì ngay từ bây giờ hãy tập trung ôn luyện và bồi dưỡng thêm khả năng tiếng anh của mình nhé!

Đại học ngoại thương với không gian xanh, rộng rãi
Đại học ngoại thương với không gian xanh, rộng rãi

Bên cạnh chất lượng đào tạo tốt, sinh viên học giỏi, nơi đây còn tập trung rất nhiều hoa hậu, người nổi tiếng của Việt Nam như: hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, nàng hotgirl 7 thứ tiếng Khánh Vy, hoa hậu Kỳ Duyên… Có thể thấy Ngoại thương không chỉ mạnh về học tập mà các hoạt động xã hội cũng vô cùng sôi nổi, giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm của mình.

Một số khoa đào tạo nổi bật tại Ngoại Thương như:

 • Kinh tế đối ngoại
 • Thương mại quốc tế
 • Kinh tế quốc tế
 • Kinh tế và Phát triển quốc tế

Trong các ngành đào tạo thì khoa Kinh tế đối ngoại là một trong những khoa cao điểm nhất tại trường khi điểm chuẩn luôn dao động từ mức 26 điểm trở lên.

Địa chỉ: 91 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Website: http://www.ftu.edu.vn

3. Đại học Thương Mại

Cũng nằm trong danh sách các trường đại học kinh tế ở Hà Nội tốt nhất với chất lượng đào tạo cao, Đại học Thương Mại mỗi năm đều chào đón hàng nghìn các bạn tân sinh viên.

Đại học Thương Mại - trường đại học kinh tế có lịch sử lâu đời
Đại học Thương Mại – trường đại học kinh tế có lịch sử lâu đời

Nếu so với 2 trường Kinh tế Quốc dân và Ngoại thương thì đại học Thương Mại thường có điểm chuẩn thấp hơn chút. Tuy nhiên không vì thế mà chất lượng giảng dạy thua kém. Một số chuyên ngành mũi nhọn tại trường và được đánh giá cao như lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh.

Đặc biệt đây là ngôi trường đã được thành lập từ lâu đời nên đội ngũ giảng viên đều có kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức thực tế từ đó giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn mà không quá lý thuyết.

Đại học Thương Mai là một trong những trường đại học kinh tế tốt nhất
Đại học Thương Mai là một trong những trường đại học kinh tế tốt nhất

Thêm một điều cần lưu ý trước khi các bạn nộp hồ sơ vào trường là cần theo dõi điểm chuẩn những năm gần nhất. Theo thông kê từ nhà trường cho thấy điểm chuẩn có xu hướng tăng lên rõ rệt và có nhiều biến động, thay đổi giữa các khoa, ngành đào tạo tại các năm gần đây.

Nếu yêu thích các chuyên ngành kinh tế thì đại học Thương Mại sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho các sĩ tử đấy!

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website:

4. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một trong những trường thuộc nhóm đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Kinh tế Hà Nội là trường đại học kinh tế ở Hà Nội top đầu mà các bạn có thể tham khảo.

Trường đại học Kinh tế- đại học Quốc Gia Hà Nội
Trường đại học Kinh tế- đại học Quốc Gia Hà Nội

Không chỉ chất lượng giảng dạy cực tốt với đội ngũ giảng viên giỏi mà môi trường học tại đây còn vô cùng năng động, nhanh nhạy với sự thay đổi của nền kinh tế. 

Bên cạnh đó với sự hợp tác của trường đại học và các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước giúp sinh viên có cơ hội thực hành các kiến thức đã học trên giảng đường một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Là một trong những trường đại học kinh tế trực thuộc đại học Quốc gia Hà Nội
Là một trong những trường đại học kinh tế ở Hà Nội trực thuộc đại học Quốc gia Hà Nội

Một số ngành đào tạo về kinh tế tại Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tiêu biểu như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Tài Chính ngân hàng
 • Kinh tế phát triển

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://www.ueb.edu.vn

5. Đại học Thăng Long – ngôi trường đại học kinh tế ở Hà Nội đẹp chuẩn chất 

Đại học Thăng Long được biết đến như ngôi trường đại học ngoài công lập sở hữu một khuôn viên đẹp nhất, thường xuất hiện trong các bộ phim của Việt Nam. Cơ sở vật chất tại trường đầy đủ, tiện nghi bao gồm sân bóng bàn, sân cầu lông, bể bơi…cùng nhiều khu vực tiện ích khác.

Đại Học Thăng Long- ngôi trường đại học kinh tế chuẩn chất tại Hà Nội
Đại Học Thăng Long- ngôi trường đại học kinh tế chuẩn chất tại Hà Nội

Đặc biệt nhà trường đang hướng tới đào tạo sinh viên các kiến thức kinh tế thực tế khi xây dựng mô phỏng sàn chứng khoán của riêng nhà trường để sinh viên dễ tiếp cận và được thực hành ngay từ sớm.

không chỉ có sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất mà trường còn thường xuyên tổ chức các lễ hội, ngày kỷ niệm có quy mô lớn và hoành tráng thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Do đó sinh viên đại học Thăng Long luôn có sự năng động, nhiệt tình và được đánh giá cao sau khi ra trường.

Không gian rộng rãi, tiện nghi, nhiều điểm check-in cho sinh viên
Không gian rộng rãi, tiện nghi nhiều điểm check-in cho sinh viên

Về học phí của Đại học Thăng Long thì hiện nay so với nhiều trường đại học kinh tế khác như Kinh tế Quốc dân hay Ngoại thương cũng không có nhiều sự chênh lệch nào đáng kể.

Một số chuyên ngành đào tạo tiêu biểu:

 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Marketing
 • Tài chính – Ngân hàng

Địa chỉ: Nghiêm Xuân Yên, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Website:

>> Gen Z Và Xu Hướng Lựa Chọn Nghề Nghiệp Trong Năm 2021

>> Cách Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Toán Nhanh Và Đạt Điểm Cao

Như vậy với Top 5 các trường đại học kinh tế ở Hà Nội lớn, hàng đầu Đồng phục Hải Anh hi vọng có thể các bạn học sinh sẽ lựa chọn được cho mình ngôi trường phù hợp nhất đúng theo những định hướng mà mình yêu thích.

Đồng phục Hải Anh chúc tất cả các sĩ tử sắp tới sẽ có mùa thi thật thành công!

Nguồn: https://dongphuchaianh.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *