Review 5 Trường Đại Học Kinh Tế Ở Hà Nội Top Đầu

“Trường đại học kinh tế nào tốt nhất hiện nay tại Hà Nội?” Đó hẳn là băn khoăn của rất nhiều sĩ tử trước khi bước vào kì thi quan trọng . Bởi vậy nếu các sĩ tử đang quan tâm đến các trường khối ngành kinh tế và muốn lựa chọn đây là điểm dừng tiếp theo sau cánh cổng trường cấp 3 thì đừng bỏ lỡ những review về 8 trường đại học kinh tế ở Hà Nội top đầu mà Đồng phục Hải Anh chia sẻ ngay sau đây.

Xem thêm

Đa số các trường khối kinh tế sẽ xét duyệt điểm thi theo các nhóm khối A (Toán, Lý, Hóa) hoặc A1 (Toán, Lý, Anh). Tuy nhiên cũng rất nhiều trường lấy thêm cả các khối C và D nên các bạn lưu ý nhé!

1. Những tiêu chí khi lựa chọn trường Đại Học Kinh Tế ở Hà Nội

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển

Với một ngôi trường Kinh Tế được coi là một trường đại học tốt còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và lịch sử đào tạo của trường.Đây là một trong những tiêu chí bạn nên quan tâm để lựa chọn trường sao cho đúng nhất.

Trường có chất lượng tốt sẽ luôn là một trong những trường lịch sử hình thành lâu đời cũng như đảm bảo cho người học nền tảng kiến thức, vững chắc. Giúp sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp ngay sau khi ra trường.

Đại học ngành kinh tế hà nội hình 2
Lịch sử hình thành cũng là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng khi chọn trường

1.2 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất luôn là một trong những tiêu chí quan tâm hàng đầu trong việc lựa chọn trường đại học. Vì một cơ sở hiện đại sẽ vừa là điều kiện, vừa là động lực học tập cho các bạn sinh viên. 

Ngoài ra, nó còn tạo thuận lợi trong việc giảng dạy của giảng viên, giúp truyền tải bài học đến sinh viên dễ dàng hơn. Do đó, bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu trước cơ sở vật chất qua website trường để dễ dàng trong việc quyết định.

Đại học ngành kinh tế hà nội
Cơ sở vật chất luôn là một trong những tiêu chí quan tâm hàng đầu trong việc lựa chọn trường đại học

1.3 Học phí

Học phí là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn trường đại học. Hiện nay, tiền học phí đại học là con số khá lớn đối với nhiều gia đình Việt Nam. Để tham khảo học phí qua từng năm, bạn có thể tra trên website của từng trường. Sau đó, phân tích và tìm ra được mức phí phù hợp với tài chính gia đình của bạn.

1.4 Thế mạnh 

Một tiêu chí đánh giá khác để lựa chọn trường đại học phù hợp chính là thế mạnh ngành đào tạo của trường. Việc học những ngành thế mạnh sẽ giúp bạn được đào tạo chuyên sâu hơn, hiểu rõ hơn về ngành mà mình đăng ký. Đồng thời, tấm bằng của bạn sẽ có giá trị hơn đều nhờ phần lớn vào chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên trong trường.

Đại học ngành kinh tế hà nội hình 1
Việc học những ngành thế mạnh sẽ giúp bạn được đào tạo chuyên sâu hơn

1.5 Học bổng

Một điều bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn trường Kinh Tế ở Hà Nội chính là học bổng. Vì nó không chỉ là một khoản giúp hỗ trợ tài chính mà còn như một điều khích lệ, thúc đẩy tinh thần cho nỗ lực học của bạn. Bạn nên tham khảo chương trình học bổng của từng trường để lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

2. Top 8 trường Đại Học Kinh Tế ở Hà Nội

2.1 Trường đại học Kinh tế Quốc dân – NEU

Được đánh giá là một trong những trường đại học kinh tế ở Hà Nội dẫn đầu về đào tạo các chuyên ngành kinh tế và quản lý, Kinh tế Quốc dân sẽ là ngôi trường mà các bạn không thể bỏ lỡ khi đang có ý định học các chuyên ngành kinh tế.

Về cơ sở vật chất hay đội ngũ giảng viên thì có thể nói NEU là một trong các trường xịn sò nhất với không gian hiện đại, tươi mới, sang chảnh làm bạn hài lòng ngay khi bạn bước chân vào trường. 

Đội ngũ giảng viên của NEU siêu chất với nhiều giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ, tất cả các thầy cô đều quá trình dài học tập bên nước ngoài và nhiều giảng viên trẻ do đó phong cách dạy học hoàn toàn hiện đại, gắn chặt chẽ lý thuyết và thực tế.

Một số chuyên ngành đang hot và có điểm chuẩn đầu vào rất cao trong vài năm trở lại đây bao gồm: Kế toán, Kinh tế đối ngoại, Marketing, Thương mại quốc tế…Do đó khi quyết định đăng ký chọn chuyên ngành tại đây các bạn cần dựa theo điểm số của mình và chọn khoa phù hợp nhất nhé!

Đối với học phí tại trường Kinh tế Quốc Dân thường có sự giao động tuy nhiên các ngành chính quy có mức học phí năm 2023 trong khoảng 10 – 35 triệu đồng

Địa chỉ: số 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hà Nội 

Website: http://www.neu.edu.vn

2.2  Ngoại thương – trường đại học kinh tế ở Hà Nội không thể bỏ qua 

Nhắc đến Ngoại thương chắc các sĩ tử của chúng ta cũng không còn quá xa lạ bởi FTU nổi tiếng trong các trường đại học giảng dạy về khối Kinh tế. 

Không chỉ vượt trội hơn về điểm chuẩn đầu vào cao mà nơi đây tập trung rất nhiều nhân tài của miền Bắc. Đặc biệt, Ngoại thương còn là ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng Anh cho sinh viên luôn nằm trong Top 1 khối trường kinh tế.

Nhờ có sự liên kết chặt chẽ của trường với các doanh nghiệp trong nước mà tỉ lệ sinh viên Ngoại thương ra trường luôn có việc làm rất cao. Do đó nếu bạn xác định được mục tiêu Ngoại thương sẽ là điểm dừng chân 4 năm tiếp theo của mình thì ngay từ bây giờ hãy tập trung ôn luyện và bồi dưỡng thêm khả năng tiếng anh của mình nhé!

Bên cạnh chất lượng đào tạo tốt, sinh viên học giỏi, nơi đây còn tập trung rất nhiều hoa hậu, người nổi tiếng của Việt Nam như: hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, nàng hot girl 7 thứ tiếng Khánh Vy, hoa hậu Kỳ Duyên… Có thể thấy Ngoại thương không chỉ mạnh về học tập mà các hoạt động xã hội cũng vô cùng sôi nổi, giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm của mình.

Một số khoa đào tạo nổi bật tại Ngoại Thương như:

 • Kinh tế đối ngoại
 • Thương mại quốc tế
 • Kinh tế quốc tế
 • Kinh tế và Phát triển quốc tế

Trong các ngành đào tạo thì khoa Kinh tế đối ngoại là một trong những khoa cao điểm nhất tại trường khi điểm chuẩn luôn dao động từ mức 26 điểm trở lên.

Học phí khi sinh viên học tại FTU thường giao động trong khoảng 22 – 45 triệu đồng/năm. Và với học phí chương trình dự kiến là 70 triệu đồng/năm. 

Địa chỉ: 91 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Website: http://www.ftu.edu.vn

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương

2.3 Đại học Thương Mại

Cũng nằm trong danh sách các trường đại học kinh tế ở Hà Nội tốt nhất với chất lượng đào tạo cao, Đại học Thương Mại còn có cơ sở vật chất hiện đại và luôn nằm trong danh sách các trường đại học đẹp tại Việt Nam.

Nếu so với 2 trường Kinh tế Quốc dân và Ngoại thương thì đại học Thương Mại thường có điểm chuẩn thấp hơn chút. Tuy nhiên không vì thế mà chất lượng giảng dạy thua kém. Một số chuyên ngành mũi nhọn tại trường và được đánh giá cao như lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh.

Đặc biệt đây là ngôi trường đã được thành lập từ lâu đời nên đội ngũ giảng viên đều có kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức thực tế từ đó giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn mà không quá lý thuyết.

Thêm một điều cần lưu ý trước khi các bạn nộp hồ sơ vào trường là cần theo dõi điểm chuẩn những năm gần nhất. Theo thống kê từ nhà trường cho thấy điểm chuẩn có xu hướng tăng lên rõ rệt và có nhiều biến động, thay đổi giữa các khoa, ngành đào tạo tại các năm gần đây.

Và mức học phí tại Thương Mại theo khảo sát năm 2023 – 2024, đối với sinh viên chương trình đào tạo chuẩn sẽ là 23 – 25 triệu đồng/ năm, còn với chương trình chất lượng cao sẽ từ 35,3 – 40 triệu đồng/năm

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://tmu.edu.vn

Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại

2.4 Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một trong những trường thuộc nhóm đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Kinh tế Hà Nội là trường đại học kinh tế ở Hà Nội top đầu mà các bạn có thể tham khảo.

Không chỉ chất lượng giảng dạy cực tốt với đội ngũ giảng viên giỏi mà môi trường học tại đây còn vô cùng năng động, nhanh nhạy với sự thay đổi của nền kinh tế. Ngoài ra, trường còn có thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên sâu lớn ở Việt Nam. 

Về cơ sở vật chất, trường có tới 4 giảng đường chính là: Việt Úc, Hồ Tùng Mậu, E5 và cuối cùng là E4. Giảng đường được thiết kế hiện đại, đầy đủ máy móc như: máy chiếu, điều hòa, máy tính,.. để phục vụ nhu cầu học tập cho sinh viên

Về học phí của trường thì theo năm 2023, học phí của trường UEB với các ngành chính quy là 42 triệu đồng/năm và các ngành liên kết quốc tế là 11.979 USD/ 4 năm.

Một số ngành đào tạo về kinh tế tại Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tiêu biểu như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Tài Chính ngân hàng
 • Kinh tế quốc tế
 • Kinh tế chính trị

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://www.ueb.edu.vn

Đại học Đại học Kinh Tế - ĐHQGHN

Đại học Đại học Kinh Tế – ĐHQGHN

2.5 Đại học Thăng Long – ngôi trường đại học kinh tế ở Hà Nội đẹp chuẩn chất 

Đại học Thăng Long được biết đến như ngôi trường đại học ngoài công lập sở hữu một khuôn viên đẹp nhất, thường xuất hiện trong các bộ phim của Việt Nam. Cơ sở vật chất tại trường đầy đủ, tiện nghi bao gồm sân bóng bàn, sân cầu lông, bể bơi…cùng nhiều khu vực tiện ích khác.

Đặc biệt nhà trường đang hướng tới đào tạo sinh viên các kiến thức kinh tế thực tế khi xây dựng mô phỏng sàn chứng khoán của riêng nhà trường để sinh viên dễ tiếp cận và được thực hành ngay từ sớm.

Không chỉ có sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất mà trường còn thường xuyên tổ chức các lễ hội, ngày kỷ niệm có quy mô lớn và hoành tráng thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Do đó sinh viên đại học Thăng Long luôn có sự năng động, nhiệt tình và được đánh giá cao sau khi ra trường.

Về học phí của Đại học Thăng Long thì hiện nay so với nhiều trường đại học kinh tế khác như Kinh tế Quốc dân hay Ngoại thương cũng không có nhiều sự chênh lệch nào đáng kể.Với học phí năm 2023 trong khoảng từ 27 – 45 triệu đồng/năm. 

Một số chuyên ngành đào tạo tiêu biểu:

 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Marketing
 • Tài chính – Ngân hàng

Địa chỉ: Nghiêm Xuân Yên, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Website:https://thanglong.edu.vn/

Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long

2.6 Học viện Ngân Hàng

Khi nhắc đến Học viện Ngân Hàng, là nhắc đến ngôi trường nổi tiếng trong việc đào tạo lĩnh vực tài chính – ngân hàng của Hà Nội. Với bề dày lịch sử hình thành có từ lâu đời cùng đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm. Trường luôn nổi tiếng trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Học viện Ngân Hàng với 5 ngành mũi nhọn chính là Tài chính ngân hàng, Kế Toán, Kinh doanh quốc tế, Hệ thống thông tin quản lý, Quản Trị Kinh Doanh và ngôn ngữ và cùng nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao khác.

Cùng với chất lượng đào tạo chuyên sâu với thế mạnh là tài chính và ngân hàng, các bạn sinh viên còn nâng cao được những kỹ năng mềm của bản thân. Ngoài ra, học phí của BA còn được coi là một trong những mức học phí rẻ tại Hà Nội. Với mức phí năm 2023 năm trong khoảng 

Địa chỉ: Ng12 P. Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Website:https://www.hvnh.edu.vn/

Học viên ngân hàng

Học viên ngân hàng

2.7 Học viện Tài Chính

Học viện tài chính thành lập vào năm 2001, trên cơ sở sát nhập của 3 trường là Đại học Tài chính, Kế toán Hà Nội và Viện nghiên cứu Tài Chính. Với sứ mệnh:” Cung cấp sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội”. 

Là một ngôi trường với thế mạnh đào tạo về tài chính, kinh tế, các sinh viên sau khi tốt nghiệp AOF đều được đảm bảo về kinh nghiệm cũng như trình độ tốt khi làm việc tại các doanh nghiệp.

Điểm nổi bật của AOF còn là trang thiết bị và cơ sở hiện đại với đầy đủ máy móc, bàn học, thư viện cũng như khuôn viên và giảng đường rộng rãi. Tính đến năm 2023, trường đã có tới hơn 20.000 sinh viên theo học cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đào tạo. 

Một số chuyên ngành tiêu biểu:

 • Kế toán
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh
 • Ngôn ngữ Anh
 • Hệ thống thông tin quản lý
 • Kế toán

Mức học phí trung bình của sinh viên khi học Học viện tài chính trong năm 2023 trung bình từ 8 triệu rưỡi đến 20 triệu một kỳ.

Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website:https://hvtc.edu.vn/

2.8 Đại học FPT

Trường đại học FPT được nhiều người biết đến như là một trong những trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất Việt Nam. Hình thành và phát triển vào năm 2006, sau hơn 10 năm phát triển, FPT đã có 12 ngành chính quy thuộc hệ đào tạo. 

Ngoài ra, FPT còn nổi tiếng với cơ sở vật chất tiên tiến, khuôn viên trường rộng hiện đại và nằm trong những trường ngoài công lập đẹp nhất Việt Nam. Trong đó có thể kể đến như: thư viện, căng tin, sân bóng,…

Các ngành học tại đây cũng vô cùng đa dạng và phong phú như Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Marketing, Quản trị khách sạn, Truyền thông đa phương tiện,..Đây đều là những chuyên ngành hot và có nhu cầu phát triển cao tại Việt Nam.

Khi nhắc đến học phí của FPT thì tính đến năm 2023, học phí của trường mà sinh viên phải đóng  28,700,000/ Kỳ.

Địa chỉ: 29 Đại lộ Thăng Long, H. Thạch Thất, TP. Hà Nội

Website:https://daihoc.fpt.edu.vn/

Trường đại học FPT

Trường đại học FPT

Xem thêm:

KẾT LUẬN

Như vậy với Top 8 các trường đại học kinh tế ở Hà Nội lớn, hàng đầu Đồng phục Hải Anh hi vọng có thể các bạn học sinh sẽ lựa chọn được cho mình ngôi trường phù hợp nhất đúng theo những định hướng mà mình yêu thích. Đồng phục Hải Anh chúc tất cả các sĩ tử sắp tới sẽ có mùa thi thật thành công!

Nguồn: https://dongphuchaianh.com/

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *